หน้าแรกดูดวงดูดวงเนื้อคู่ "ราศีพิจิก + ราศีมังกร" ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงเนื้อคู่ “ราศีพิจิก + ราศีมังกร” ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย


สวัสดีค่ะ คำทำนายนี้เป็นเรื่องดวงคู่ครองระหว่างชาวราศีพิจิกกับราศีมังกร มาดูกันว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องทำอย่างไร จึงจะทำให้ความรักความสัมพันธ์ของคุณราบรื่น และมีความสุขมากที่สุด ทำอย่างไร จึงจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า อยู่กันตลอดรอดฝั่ง โดยคำแนะนำต่าง ๆ แม่หมอจะใช้การเปิดไพ่ยิปซีเป็นหลัก

หวังว่า ชาวราศีพิจิกกับราศีมังกรทุกคนที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะสามารถนำไปปรับใช้กับความสัมพันธ์ของคุณ แล้วทำความรักคุณให้ดีและมีความสุขมากขึ้น

มาดูนิสัยใจคอที่มีผลต่อความสัมพันธ์กันก่อน

ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวมาก ชีวิตมักเจอความผิดหวัง เสียใจอยู่บ่อย ๆ มีบาดแผลในใจเยอะ เป็นคนรักแรง เกลียดแรง ถ้ารักก็รักสุดจิตสุดใจ ทำทุกอย่างเพื่อคนรัก แต่ถ้าได้เกลียดแล้ว จองเวรกันไม่จบสิ้นเลยทีเดียว ค่อนข้างจะมองโลกในแง่ร้าย แม้เจอปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทำให้ชาวพิจิกเสียใจได้

ชาวราศีมังกรเป็นคนอารมณ์รุนแรง โมโหร้าย ดื้อรั้น ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหามากกว่าที่จะใช้เหตุผล ขี้หึง ขี้หวง ทุกการกระทำขึ้นกับอารมณ์ล้วน ๆ เป็นคนที่ถ้าหมกมุ่นหรือลุ่มหลงกับเรื่องใดแล้ว จะถอนตัวได้ยากมาก ถ้าลุ่มหลงการทำงานก็ดีไป แต่ในความรัก ถ้าลุ่มหลงคนอื่น นี่จะเป็นเรื่องเลยทีเดียว

ถ้าประเมินจากนิสัยใจคอของคุณทั้งสองคน เมื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ถ้าช่วงรักกันดีก็น่าจะรักกันสุดจิตสุดใจ ทุ่มเทให้กันแบบสุดตัว แต่ถ้าโกรธกันเมื่อไหร่ จะมีโอกาสทะเลาะกันใหญ่โตจนแตกหักกันได้

เปิดไพ่ดูว่า ถ้าชาวราศีพิจิกใช้ชีวิตร่วมกับชาวราศีมังกร ความรัก ความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไร

ไพ่ออกมาไม่ค่อยดีค่ะ ไพ่บอกว่า ระหว่างคุณสองคนเป็นความสัมพันธ์ที่มีแต่ปัญหา ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาในเรื่องของความหึงหวง การเอาแต่ใจตัวเอง การพยายามที่จะควบคุมซึ่งกันและกัน ทำให้เกิดความเบื่อหน่าย ในความสัมพันธ์จะมีความทุกข์มากกว่าความสุข คุณคงต้องมาพิจารณาที่ไพ่แนะนำว่า จะแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้อย่างไรบ้าง

คำแนะนำจากไพ่ เมื่อคุณสองคนรักกัน ต้องการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ทำอย่างไรจึงจะสามารถประคับประคองความรักไปได้ตลอดรอดฝั่ง ลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น และทำความรักให้ราบรื่นมากที่สุด

ไพ่แนะนำ 1 

คำแนะนำข้อแรกชัดเจนที่สุด คือ การพยายามมองโลกในแง่ดี พยายามหาแง่มุมดี ๆ ในความรัก ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ต้องตระหนักว่า ทุกคู่ล้วนแต่มีปัญหา แต่สำหรับคุณแล้ว คุณต้องพยายามโฟกัสไปที่ความสุขซึ่งเคยมีร่วมกัน ความพยายามมองข้อดีของแฟน พยายามดูแลเอาใจใส่กัน ทำใจให้หนักแน่นมั่นคง ไม่ว่าสถานการณ์จะแย่แค่ไหน หรือคุณรู้สึกไม่มั่นใจในตัวแฟนของคุณ แต่ถ้าคุณเข้มแข็ง เชื่อมั่นในความเป็นคนที่สมบูรณ์พร้อมของตัวเอง แน่นอนว่า คุณสองคนจะประคับประคองความสัมพันธ์ไปต่อได้แน่นอน โดยสรุป คือ ให้มองความสัมพันธ์ในแง่ดีมากกว่าแง่ลบ หรือแง่ร้าย มีสิ่งดี ๆ อยู่แน่นอนในความสัมพันธ์ของคุณ ขอให้โฟกัสตรงนั้น อย่าไปโฟกัสที่ปัญหา ลองนำไปพิจารณาดูนะคะ

ไพ่แนะนำ 2

แน่นอนว่า เมื่ออยู่ร่วมกันจะต้องมีช่วงเวลาที่คุณรู้สึกทุกข์ใจ ไม่มีความสุข และอยากจะเดินออกจากความสัมพันธ์นี้ไป ไพ่แนะนำให้คุณพยายามมองไปที่ความมั่นคงของครอบครัว การที่คุณสองคนอยู่ร่วมกัน ช่วยกันทำมาหากิน จนสร้างฐานะขึ้นมาให้มั่นคง มีการช่วยเหลือกันและกันมาตลอด หากคุณเดินออกจากตรงนี้ไปอนาคตอาจจะไม่ได้มีความมั่นคงมากเท่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ ไพ่แนะนำให้คุณพิจารณาให้รอบคอบ อย่าด่วนตัดสินใจ เพราะปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ถ้าคุณประคับประคองให้ผ่านตรงนี้ไปได้ ทุกอย่างจะดีขึ้น บางทีปัญหาระหว่างคุณสองคนอาจจะเป็นปัญหาเล็กน้อย เพียงแต่มันทำให้คุณไม่มีความสุข เพราะมันเกิดขึ้นบ่อย ถ้าคุณอดทนให้ผ่านไปได้ โดยมุ่งไปที่ความมั่นคงซึ่งมีอยู่ตอนนี้ นั่นย่อมสำคัญกว่าความทุกข์จากปัญหาเล็กน้อย หากผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ก็จะประคับประคองความสัมพันธ์ไว้ได้ค่ะ

ไพ่แนะนำ 3

คุณจะสามารถใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข ทำให้ครอบครัวมั่นคงได้ ด้วยการสร้างครอบครัวในลักษณะที่มีการใช้เวลาร่วมกันให้มาก มีกิจกรรมในครอบครัวบ่อย ๆ การจัดงานเลี้ยงสังสรรค์งานพิเศษต่าง ๆ ในครอบครัวจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ให้มั่นคงแน่นแฟ้นมากขึ้น ในขณะเดียวกันควรมุ่งเน้นไปที่ความเข้าอกเข้าใจของคนสองคน การคอยดูแลซึ่งกันและกัน การให้คำปรึกษาหารือทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัวเรื่อง เรื่องงานของแต่ละฝ่าย ถ้าเป็นไปได้ ให้เปิดกิจการร่วมกันเป็นธุรกิจในครอบครัว จะทำให้คุณสองคนมีความเข้าอกเข้าใจกัน ได้ร่วมมือกัน ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น นี่จะลดปัญหาความหึงหวง ลดปัญหาความหวาดระแวง ที่จะทำให้ทะเลาะเบาะแว้งกันได้มากเลยทีเดียว 

ไพ่แนะนำทั้งสามข้อ อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไป ทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว แต่ขอบอกว่า มันมีเหตุผลที่ไพ่แนะนำคุณทั้งสองคนแบบนี้ ขอให้พิจารณาด้วยนะคะ

แม่หมอหวังว่า ชาวราศีพิจิกและราศีมังกรที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะนำไปพิจารณาปรับใช้ เพื่อทำให้ชีวิตคู่มีความสุข และครองคู่กันตลอดไป

โอกาสหน้า มาเจอกันใหม่ วันนี้แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

แม่หมอติ่งน้อย

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้