หน้าแรกอื่น ๆทิศปลูกต้นไม้มงคล ปลูกแล้วเฮง รวย มีความสุข

ทิศปลูกต้นไม้มงคล ปลูกแล้วเฮง รวย มีความสุข

ถ้าวันนี้คุณคิดจะปลูกต้นไม้สักต้นหรือจะหลายต้นภายในบ้าน หยุดก่อน ขอให้อ่านบทความทิศปลูกต้นไม้มงคลนี้จนจบ แล้วค่อยไปปลูกต้นไม้ก็ยังไม่สายเกินไป เพราะจะได้ไม่พลาดข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับทิศมงคลสำหรับการปลูกต้นไม้ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 8 ทิศด้วยกัน รวมถึงคำแนะนำว่าควรปลูกต้นอะไรด้วย

1. ทิศปลูกต้นไม้มงคล ทิศเหนือ

ตามตำราโบราณแนะนำให้ปลูกต้นส้มป่อย ต้นส้มซ่า ต้นพุทรา หัวว่าน ต้นฝรั่ง เพื่อป้องกันอาคม เวทมนตร์ สิ่งเลวร้ายทางคุณไสย์ต่าง ๆ ส่วนต้นมะตูม ต้นทุเรียน ต้นหว้า ต้นพญาสัตบรรณ นั้นช่วยเสริมดวงชะตาให้ก้าวหน้า มีวาสนาบารมี จะคุ้มครองภัยอันตรายต่าง ๆ ไม่ให้มาทำร้ายคนในบ้านได้ และต้นมะเดื่ออุทุมพรจะทำให้เกิดความเจริญ ต้นส้มป่อยจะช่วยให้ห่างจากทุกข์โศกโรคภัย ลูกหลานที่บ้านจะมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศหรือทั่วโลก ใครอยากให้ลูกหลานโกอินเตอร์ต้องหามาปลูกโดยด่วน

2. ทิศปลูกต้นไม้มงคล ทิศตะวันออก

ตามตำราโบราณแนะนำให้ปลูกต้นไผ่ ไผ่สีสุก ต้นกุ่ม ช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ อยู่บ้านแล้วมีความสุข ต้นมะพร้าว ต้นสารภี ช่วยเสริมดวงชะตาให้แข็งแรง ไม่มีปัญหา ไม่มีความทุข์ ผัวไม่มีเมียน้อย เมียไม่มีชู้ มีแต่ความรุ่งเรือง รวยแล้วรวยอีก ตำแหน่งหน้าที่การงานปรับให้สูงขึ้นแทบทุกปี

3. ทิศปลูกต้นไม้มงคล ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ตามตำราโบราณแนะนำให้ปลูกต้นไม้มีหนามทั้งหลาย เช่น ทุเรียน ปลูกแล้วเรียนหนังสือเก่ง อ่านตำราแล้วจำง่าย โป๊ยเซียนจะช่วยป้องกันโรคระบาดอย่างโควิด 19 หรือไข้หวัดนก ไข้หวัดใหญ่ กาฬโรค ต้นไผ่รวก ต้นสวาด ไม้ดอกต่าง ๆ เช่น ดาวเรือง ดอกบัว ดอกมะลิ เสริมดวงชะตาคนในบ้านให้มีความสุขสบายตลอดไป นั่งกินนอนกิน ไม่มีเรื่องทุกข์ร้อนในบ้าน ต้นไผ่รวกทำให้มีความเจริญ การงานก้าวหน้า ค้าขายได้กำไร ต้นมะตูม ช่วยทำให้มีพลังบวก ทำสิ่งต่าง ๆ แม้ยากก็สำเร็จเหมือนพลิกฝ่ามือ

4. ทิศปลูกต้นไม้มงคล ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ตามตำราโบราณแนะน ให้ปลูกต้นยอจะได้รับคำเยินยอยกย่อง ต้นสารภีป้องกันเสนียดจัญไร ป้องกันสิ่งมีพิษ ต้นกุ่ม ต้นไผ่ ต้นกระถิน ป้องกันเสนียดจัญไร และช่วยเสริมดวงชะตาให้เจริญก้าวหน้าด้านการงาน ยศศักดิ์สูงกว่าใครอื่น ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเป็นประจำ ผลงานดีเด่นกว่าคนรุ่นเดียวกัน เดินไปไหนมีคนเคารพ มีเกียรติ มีคนยกมือไหว้ตลอดทาง และยังเป็นกำแพงป้องกันสิ่งชั่วร้ายเข้าบ้านได้อีกด้วย

5. ทิศปลูกต้นไม้มงคล ทิศตะวันตก

ตามตำราโบราณแนะนำให้ปลูกต้นมะยม ต้นมะขาม ต้นพุทรา จะช่วยเสริมดวงให้หลุดจากคดีความ เรื่องเหม็นโฉ่ว ข่าวลือร้าย ๆ ทั้งหลาย รวมถึงคุณไสยที่ศัตรูปล่อยมาเข้าบ้านเข้าตัว ต้นกุ่มน้ำจะช่วยทำให้ครอบครัวมีฐานะรวยขึ้น เหนือกว่าบ้านข้างเคียง และอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่น รักกันมาก ส่วนต้นกุ่มบกจะช่วยทำให้อยู่กันเป็นปึกแผ่นไม่แตกแยกกอ

6. ทิศปลูกต้นไม้มงคล ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ตามตำราโบราณแนะนำให้ปลูกต้นมะนาว ต้นมะกรูด ต้นส้มเขียวหวาน นอกจากตำน้ำพริกหรือใส่ยำต่าง ๆ แล้วยังป้องกันคนคิดร้าย ส่วนต้นส้มป่อย ต้นมะงั่ว นั้นช่วยเสริมดวงชะตา ทำให้ผู้คนรักใคร่นิยมชมชอบ เหมาะแก่คนเป็นดารานักร้อง ยูทูบเบอร์ หรือแม่ค้าพ่อค้า จะมีแต่ความสุข สมหวังในทุกเรื่อง ต้นมะพูดจะช่วยทำให้มีความขยัน อดทน เหยียบขี้ไก่ฝ่อ คารมคมคาย ปากพารวย เหมาะกับผู้ที่ทำธุรกิจติดต่อซื้อขาย หรือขายประกัน ขายตรง ขายอะไรที่ไม่ค่อยมีคนอยากซื้อก็พูดให้ซื้อไปกองทิ้งได้

7. ทิศปลูกต้นไม้มงคล ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ตามตำราโบราณแนะนำให้ปลูกต้นขนุน พิกุล ต้นคูน ป้องกันการใส่ร้าย ป้องกันข่าวลือ ต้นสะเดาจะช่วยเสริมดวงให้ชีวิตมีความมั่นคง ป้องกันเรื่องคดีความต่าง ๆ แม้แต่โดนตำรวจจราจรล็อกล้อ ทำอะไรก็จะสำเร็จไร้อุปสรรค ต้นชัยพฤกษ์ปลูกแล้วช่วยให้จิตใจสงบ ไม่ร้อนรุ่มสุมทรวงใน ต้นกัลปพฤกษ์ ปลูกแล้วชนะทุกเรื่องต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ ได้ดีมาก ๆ

8. ทิศปลูกต้นไม้มงคล ทิศใต้

ตามตำราโบราณแนะนำให้ปลูกต้นมะม่วงปลูกแล้วรวยเป็นเศรษฐี ต้นหมากพลับปลูกแล้วเป็นคนมีเงิน และจะป้องกันไม่ให้คนมาหลอกลวงได้ดี ต้นมะปราง ต้นโตนด และต้นหว้าช่วยเสริมดวงชะตาให้พุ่งให้ปังกว่าใคร ๆ ร่ำรวยถึงขั้นเป็นอภิมหาเศรษฐีได้ ต้นตะโกนาช่วยให้ทนต่อปัญหาต่าง ๆ ทำสิ่งใดไม่ย่อท้อจนกว่าจะสำเร็จ

สรุปแล้ว ปลูกต้นไม้ให้ทุกทิศเป็นเรื่องง่าย ๆ นอกจากเสริมดวง เสริมโชคลาภ แล้วยังทำให้โลกของเราร่มเย็น รวมถึงลดปัญหาโลกร้อนได้อีก ดังนั้นอย่ารอช้า รีบไปปลูกต้นไม้กันคนละต้นสองต้นเถอะครับ จะได้ไม่เป็นปัญหาสำหรับลูกหลานในวันข้างหน้า

โดย กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการhttps://www.nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

You cannot copy content of this page