ต้องการติดต่อสอบถามเว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อผ่าน E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงฮวงจุ้ยคอนโด และวิธีการเลือกซื้อ ปี 2565

ฮวงจุ้ยคอนโด และวิธีการเลือกซื้อ ปี 2565

ว่าด้วยฮวงจุ้ยคอนโด และวิธีการเลือกซื้อ ปี 2565

สารบัญ

ควรซื้อคอนโดที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ห้ามซื้ออาคารแปลก ๆ ทรงเรขาคณิต ตัวอักษรแอล เว้าแหว่ง

การเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ยนั้น อาคารรูปทรงแปลก ๆ ประหลาด ๆ ไม่ดีอย่างยิ่ง รูปทรงควรมีความสมดุล มั่นคง เพื่อเสริมความมั่นคงในเรื่องต่าง ๆ การมีรูปทรงแปลก ๆ โดยเฉพาะเว้าแหว่ง ส่วนใหญ่มักไม่มีความสมดุล ไม่สมมาตร อาจจะดูเหมือนเอียงไปเอียงแบบนี้ ถือว่าไม่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัย แต่ถ้าอยากได้ อยากสร้าง อยากมีจริง ๆ หากเจ้าของไม่ได้อยู่ประจำ นาน ๆ ไปพักสักที อาจจะเป็นบ้านพักหรือคอนโดมิเนียมตากอากาศ แบบนี้ก็ทำได้เหมือนกัน ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศแค่นั้น และหากจำเป็นต้องซื้อคอนโดมิเนียมรูปตัวแอลจริง ๆ ควรเลือกซื้อห้องในตำแหน่งฐานตัวแอล เพราะเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุด เหตุที่ไม่แนะนำให้ซื้อคอนโดรูปตัวแอลหรือรูปทรงแปลก ๆ แม้จะสวยเก๋ทันสมัย ถูกใจเพียงใด ก็เพราะว่า อาคารพวกนี้จะทำให้อับโชค คนเรานั้นถ้าโชคลาภไม่มีย่อมไม่ดีต่อชีวิต

เลือกอาคารที่อยู่ตรงกลาง กรณีมีหลายอาคารตั้งเป็นกลุ่ม

ควรเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่ตัวอาคารอยู่ท่ามกลางอาคารอื่น ๆ ไม่ตั้งอยู่โดดเดี่ยว จึงจะนับเป็นตำแหน่งที่ดี เพื่อให้อาคารอื่น ๆ ทำหน้าที่เป็นบริวาร ถ้าเลือกอาคารหลังกลางที่สุดไม่ได้ ก็ให้เลือกหลังถัดมา โดยหลีกเลี่ยงอาคารที่อยู่ด้านหน้าสุด ด้านหลังสุด หรือด้านริมสุด

ความสูงของอาคารบริวาร

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น อาคารที่ขนาบด้านซ้ายและด้านขวาควรสูงเท่ากัน แต่ถ้าเลือกไม่ได้ ก็ขอให้อาคารด้านซ้ายสูงกว่าอาคารด้านขวา และอาคารที่ขนาบข้างซ้ายขวาควรเตี้ยกว่าอาคารที่คุณอยู่

ควรหาโครงการที่มีภูเขาอยู่ด้านหลังอาคาร ถ้าไม่มีจะเป็นอาคารที่สูงกว่าแทนก็ได้

อาคารสูงทางด้านหลังของอาคารที่คุณซื้อเปรียบเสมือนภูเขาใหญ่ สร้างความมั่นคง เป็นที่พักพิงที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย

ควรหาโครงการที่มีถนนผ่านหน้าอาคารคอนโดมีเนียม

ถนนหรือแม่น้ำนั้น ลำพังตัวมันเองไม่ได้มีพลังอะไร แต่ยานพาหนะที่แล่นผ่านไปมานั่นเองที่ก่อกำเนิดพลังเหนี่ยวนำขึ้นมา หน้าโครงการควรเป็นถนนใหญ่ที่รถราวิ่งผ่านไปมาได้คล่องตัว ส่วนลักษณะของถนนก็มีทั้งทางตรง โค้งโอบเข้า ต้องศึกษาในรายละเอียด เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีทีสุด

เลือกซื้อห้องที่อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวคือพื้นที่ตรงกลาง มีพลังและส่งผลสร้างความเป็นปึกแผ่นมั่นคงให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้ดีมาก

การเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ตำแหน่งที่ดีที่สุดคือ ตรงกลางนั่นเอง หากซื้อตำแหน่งห้องกลางอาคารได้ควรรีบซื้อทันที ก่อนจะโดนคนอื่นซื้อตัดหน้า เพราะคนที่รู้เรื่องฮวงจุ้ยจะรีบซื้อก่อนใคร นี่คือตำแหน่งที่เสริมดวง เสริมโชคลาภ ในเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง ตลอดจนเรื่องงาน เรื่องชีวิต อยู่แล้วดีไปหมด จะได้รับความมั่งคงตลอดไป

ห้ามซื้อห้องที่อยู่ตรงข้ามลิฟท์ ติดกับลิฟท์ ติดช่องทิ้งขยะ เพราะมีพลังการเคลื่อนไหวมารบกวนพลังการเงิน ส่งผลให้เก็บรักษาเงินทองไม่อยู่

ห้องที่หันหน้าเข้าหาลิฟท์ รวมถึงบันไดขึ้นลง และติดช่องทิ้งขยะ ล้วนแต่ทำให้การเงินมีปัญหา ได้มาหมดไป เก็บไม่อยู่ มีรูรั่วตลอดเวลา ขอให้หลีกเลี่ยงไว้ก่อน นอกจากนี้ ยังห้ามซื้อห้องพักคอนโดมีเนียมในตำแหน่งที่มีถังพักน้ำอยู่ด้านบนด้วย ลองสังเกตให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

ห้ามซื้อห้องมุมสุด แม้จะเป็นตำแหน่งที่เงียบสงบ แต่กลับเป็นตำแหน่งไร้โชคลาภ

นับเป็นตำแหน่งอับโชค ไร้วาสนา อยู่แล้วชีวิตจะมีแต่อุปสรรค แม้ว่าจะชอบใจเพียงใด อาจชอบเพราะดูเหมือนไม่มีคนเดินผ่านไปมา ไม่มีเสียงเดินผ่านคอยกวนใจ แต่เลี่ยงได้ต้องเลี่ยง แม้จะมีคนมาบอกว่า ทำหน้าต่างแก้เคล็ดให้แล้วก็ตาม เพราะช่วยอะไรไม่ได้มากนัก

เคล็ดลับอื่น ๆ เพื่อเสริมโชคลาภในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมของคุณ

การเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ประตูห้องพักควรหันหน้าไปทางเดียวกับประตูใหญ่ของอาคาร, ห้องน้ำต้องอยู่ด้านหลังของห้องพัก ห้ามอยู่ด้านหน้าห้องพัก, ภายในห้องพักต้องเป็นสัดส่วน มีผนังกั้น ถ้าเป็นห้องเดี่ยว ๆ โล่ง ๆ ต้องจัดให้มีฉากบัง, ที่ระเบียงห้องควรปลูกต้นไม้ในกระถาง วางให้เป็นระเบียบ เลือกไม้มงคล, หน้าต่างห้องกับขนาดห้องต้องเหมาะสม, ทำครัวทางด้านหลังห้อง ห้ามอยู่ด้านหน้าเด็ดขาด, หน้าต่างห้องหรือระเบียงต้องมีทิวทัศน์สวยงาม มองออกไปแล้วเจริญตา ถ้ามองออกไปแล้วรู้สึกไม่ดีควรหลีกเลี่ยง.

การเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย-ปี-2565
การเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย-ปี-2565

การเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย โดย ซินแสหมง ฮวงจุ้ยมงคล


เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

insu.link รีวิวประกันภัยที่ดีที่สุด

น่าเชื่อถือ แม่นยำ ครบถ้วน และไว้ใจได้ ให้ข้อมูลประกันภัยทุกประเภท

เรื่องล่าสุด