ดูดวงราศีเมถุน เดือนมกราคม 2565 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีเมถุน

สวัสดีปีใหม่ครับ ชาวราศีเมถุน เริ่มต้นศักราชใหม่แล้วนะครับ นี่คือปีพุทธศักราช 2565 และวันนี้เราจะมาดูดวงชะตา วาสนา ของท่าน ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปในเดือนมกราคม 2565 ถ้าคุณคือชาวราศีเมถุน เชิญอ่านคำทำนายครับ

ดูดวงราศีเมถุน เดือนมกราคม 2565

การงานราศีเมถุน

ปักษ์แรก

ระยะนี้ด้วยความเก่งของคุณ จึงมีความรับผิดชอบมากขึ้น ชาวราศีเมถุนต้องใช้ความเป็นผู้นำในการลุยงานให้สำเร็จ และต้องเจออุปสรรคในเรื่องงานบ้าง แต่จะฝ่าฟันผ่านไปได้เพราะความทุ่มเท บางครั้งเจอบางเรื่องต้องอดกลั้นอดทนมาก ควบคุมสติให้ดี โดยรวมช่วงนี้งานยากต้องถึงมือคุณ เหนื่อยหน่อยครับ แต่ถ้าไม่ท้อก็จะพบความสำเร็จ

ปักษ์หลัง

หลังจากลุยงานหนักผ่านมาแล้ว ช่วงนี้ ชาวราศีเมถุนจะรู้สึกเบื่อหน่ายเรื่องงาน อาจจะเพราะเหนื่อยล้ามามากแล้ว หรือหัวหน้าจุกจิกจู้จี้เกินไปหน่อย ทำงานให้ดีแค่ไหนก็ไม่ถูกใจ อาจจะมีการแก้งานบ้าง หรือเจอปัญหางานไม่คืบหน้าบ้าง เลยเบื่อ ๆ ขึ้นมา ชาวราศีเมถุนต้องอดทนไปก่อนในระยะนี้

การเงินราศีเมถุน

ปักษ์แรก

ระยะนี้ ชาวราศีเมถุนมีเกณฑ์ได้รับข่าวดีเรื่องเงิน ซึ่งเป็นผลพวงมากจากความสำเร็จต่าง ๆ ช่วงนี้หากมีหนี้สินจะได้สะสางหนี้สินออกไปบ้าง หรืออาจล้างหนี้ได้ทั้งหมดก็เป็นไปได้เหมือนกัน เพราะช่วงนี้การเงินดีขึ้นมาก เพราะรายรับเป็นที่น่าพึงพอใจ

ปักษ์หลัง

ระยะนี้ ชาวราศีเมถุนต้องวางแผนใช้เงินให้รอบคอบกว่าเดิม เพราะรายจ่ายจะเพิ่มขึ้น คนทำการค้าขายหรือนักลงทุน จะพบว่า ลงทุนอะไรไปก็ทุนหายกำไรหด การเงินฝืด หมุนไม่คล่อง ต่อให้มีเงินเก็บหรือเงินสำรองอยู่แต่ก็จะมีปัญหาบางอย่างทำให้ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ อาจเป็นหุ้นที่ติดดอยหรือเงินในส่วนที่นำไปค้ำประกันไว้ หลายคนอาจจะต้องเสียเงินก้อนโตอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง ช่วงนี้ควรเน้นบริจาค ให้ทาน เป็นการแก้เคล็ดเรื่องการเงินมีปัญหา

ความรักคนโสดราศีเมถุน

ปักษ์แรก

ระยะนี้คนโสดชาวราศีเมถุนยังคงต้องอยู่อย่างเหงา ๆ ยังหาแฟนไม่ได้ หลาย ๆ คนจะเจอหรือมีเหตุที่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดกับความรักในอดีต ต้องตั้งสติให้ดี พยายามอยู่อย่างร่าเริงสดใสจะดีกว่า ความน่ารัก มีพลังบวกของคุณเท่านั้น ที่จะทำให้คนที่มองดูคุณอยู่รู้สึกอยากทำความรู้จัก หรืออยากเข้ามาจีบ

ปักษ์หลัก

ระยะนี้อาจมีคนน่าสนใจเข้ามาในชีวิต แต่มาได้ไม่นานก็หายหน้าไป หลังจากที่ลุยจีบอย่างหนัก เข้าตำรามาทำให้อยากแล้วจากไปนั่นเอง แต่ถ้าคุณไม่ได้สนใจคน ๆ นี้เป็นพิเศษก็ดีไป เพราะเจอลูกตื้อหนัก ๆ อาจรำคาญก็เป็นได้ หรือไม่ก็ด้วยความที่เจ็บมามาก เลยยังไม่กล้าเปิดใจรับความสัมพันธ์ใหม่ คุณอยากขอดูก่อนว่าหางจะโผล่ไหม ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ควรทำเหมือนกัน ในความรักไม่ควรใจร้อน

ความรักคนมีคู่ราศีเมถุน

ปักษ์แรก

ระยะนี้คนมึคู่ชาวราศีเมถุน ความรักไม่มีปัญหาอะไรเป็นพิเศษ โดยรวมก็ราบรื่น มีความสุข อาจเป็นจังหวะได้แต่งงาน ได้ลงลึกในความสัมพันธ์ลึกซึ้งมากขึ้นกว่าเดิม คนเคยขัดแย้งกันตามประสาลิ้นกับฟัน ครกกับสาก ก็ทะเลาะกันบ้าง แล้วจะกลับมาคืนดีกัน ตัดกันยาก ตัดไม่ขาด หลาย ๆ ครั้งเมื่อมีปัญหา ควรปล่อยวางบ้าง อย่าทะเลาะกันแล้วไปให้สุด ควรหยุดเมื่อศีรษะเริ่มร้อน รีบแยกย้ายให้ใจเย็น ค่อยกลับมาคุยกันใหม่ เพื่อรักษามิตรภาพเอาไว้ให้ยืนยาว

ปักษ์หลัง

ระยะนี้ความรักของคุณอาจจะไม่สดใสนัก มีปัญหากันอีกแล้ว หลายคู่ต้องตัดใจอำลาน้ำตาร่วงไหล ปล่อยไปตามกรรม เพราะบุญเราทำร่วมกันแค่นี้ ดังนั้นถ้ายังไม่อยากแตกหัก ทางใครทางมัน ในระยะนี้คู่ที่ทะเลาะกันควรใจเย็น ห้ามใช้คำด่ากันแรง ๆ ห้ามทำร้ายร่างกาย หรือทำลายทรัพย์สินมีค่า เพราะจะทำให้คืนดีกันยาก เผลอ ๆ ถึงกับหย่าร้างเลิกรากันไปเลย ควรคิดถึงช่วงเวลาดี ๆ ของคุณให้มาก แต่สุดท้ายแล้วขอให้คิดเสียว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ช่วงนี้แก้เคล็ดด้วยการทำบุญทำทานช่วยเหลือเด็กไร้บ้าน ไร้รัก เด็กกำพร้า ถวายสังฆทาน ไถ่ชีวิตวัวควายหรือสัตว์อื่น ๆ เลือกตามใจชอบและความสะดวก

สุขภาพราศีเมถุน

ปักษ์แรก

ระยะนี้ ชาวราศีเมถุนอาจพบว่าตัวเองไม่มีกำลังใจเอาเสียเลย สภาพจิตไม่ค่อยดี จิตใจร่างกายแย่ไปหมด ก็ทำบุญทำทานกันไปตามสภาพ เผื่อผลบุญจะทำให้มีความสุขขึ้นมาบ้าง

ปักษ์หลัง

ระยะนี้สุขภาพ ชาวราศีเมถุนก็จะดีขึ้น ควรเน้นออกกำลังกาย มองโลกในแง่บวก จะทำให้คุณมีความสุขร่าเริงสดใสกว่าเดิม ซึ่งโดยรวมแล้วสุขภาพกาย สุขภาพใจของคุณ ขึ้นอยู่กับการทำตัวเองทั้งนั้น ถ้าปูพื้นมาดี สุขภาพก็จะดีตามไปด้วย แต่ถ้าทำร้ายร่างกายและจิตใจมานานด้วยสิ่งไม่ดี เช่นอบายมุขอะไรพวกนี้ มันจะส่งผลตามมาอย่างช่วยไม่ได้

คำทำนายสำหรับชาวราศีเมถุน ในเดือนมกราคม 2565 ก็ได้จบลงไปแล้ว พบกันใหม่เดือนหน้าครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง และมีความสุข

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง