ดูดวงราศีมังกร เดือนมกราคม 2565 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีมังกร

วิ่งตามดาว

สวัสดีปีใหม่ครับ ชาวราศีมังกร เริ่มต้นศักราชใหม่แล้วนะครับ นี่คือปีพุทธศักราช 2565 และวันนี้เราจะมาดูดวงชะตาวาสนาของท่าน ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปในเดือนมกราคม 2565 ถ้าคุณคือชาวราศีมังกร เชิญอ่านคำทำนายครับ

การงาน

ปักษ์แรก

ระยะนี้เรื่องงานของชาวราศีมังกรมีความมั่นคง ราบรื่น มีการวางแผนดี ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ถ้าคุณเป็นเจ้าของกิจการหรือข้าราชการระดับสูง ให้เน้นความมีน้ำใจต่อลูกน้อง ต่อผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา จะช่วยเสริมบารมี เสริมดวงได้ดี โดยรวมแล้วช่วงนี้การงานได้รับความสำเร็จ ไม่มีปัญหา

ปักษ์หลัง

ชาวราศีมังกรการงานก้าวหน้า จะได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ ต่างจังหวัดไกล ๆ หน่อย หรือได้ติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษา แต่ก็อาจแค่สื่อสารออนไลน์เชิงธุรกิจกับคนที่อยู่ไกลเท่านั้นก็เป็นไปได้เหมือนกัน ระยะนี้จะได้รับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง หลายคนได้เลื่อนตำแหน่ง ได้เลื่อนสถานะทางการงานสูงขึ้น และหลายคนต้องเปลี่ยนงานใหม่ แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงแบบเจริญกว่าเดิม ไม่ต้องกังวล ทางด้านเจ้าของกิจการ ถ้าอยากขยายกิจการก็ทำได้ในช่วงนี้ มีความสำเร็จรออยู่

การเงิน

ปักษ์แรก

ระยะนี้ ชาวราศีมังกรจะหาเงินเก่ง มีสิทธิ์รวยได้ง่าย ๆ เพราะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองอย่างน่าประหลาด เรื่องเงินไม่ต้องห่วงเลย สภาพคล่องนี่ดีมาก มีใช้จ่ายสบาย ๆ เงินพวกนี้ส่วนใหญ่จะมาจากความสามารถ หรือฝีมือบวกพรสวรรค์และความขยันของคุณ ถ้าช่วงนี้การเงินยังแย่อยู่ ต้องไปเช็กหน่อยแล้วว่า เป็นชาวราศีมังกรจริงหรือเปล่า

ปักษ์หลัง

ช่วงนี้ ชาวราศีมังกรจะใช้เงินเก่ง ใช้แบบไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง เงินมันเยอะไง ก็ใช้ไปสิ คุณอาจจะคิดอย่างนั้น ก็เอาที่สบายใจ เพราะเงินมีเข้ามาตลอด มิหนำซ้ำ หากเดือดร้อนเรื่องเงิน ยังมีคนตามมาช่วยอีกต่างหาก เพราะใคร ๆ ก็ชอบคุณ แต่ทางที่ดีอย่าประมาท เวลารวยมีเงินมาก ควรเก็บสำรองไว้บ้างจะดีกว่า เพราะชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง

ความรักคนโสด

ปักษ์แรก

ระยะนี้ ถ้ามีคนเข้ามาจีบชาวราศีมังกร หรือเข้ามาคุยเชิงชู้สาว ต้องตรวจสอบให้ดี ใจเย็นหน่อย อย่ารีบร้อน ไม่งั้นอาจพลาดพลั้งเสียทีก็เป็นได้ เพราะมีเกณฑ์ว่าต้องผิดหวังเรื่องความรักในช่วงนี้ หลายคนไปรักไปชอบใครก็ผิดหวัง ช้ำคือเราแบบเศร้า ๆ ทางที่ดีอยู่เงียบ ๆ คนเดียวไปก่อนจะดีกว่านะ

ปักษ์หลัก

ช่วงนี้ ชาวราศีมังกรมีเกณฑ์จะได้พบคนที่ถูกใจ คนที่ใช่ และมีเกณฑ์จะสมหวังด้วย ที่สำคัญคน ๆ นั้นยังเป็นคนรวยมีระดับ ถือว่าโชคดีสองชั้น ห้ามกระพริบตา ห้ามปล่อยให้หลุดมืออย่างเด็ดขาด

ความรักคนมีคู่

ปักษ์แรก

ระยะนี้ ชาวราศีมังกร ความสัมพันธ์อาจมีเรื่องให้ต้องระวัง มีแนวโน้มไปในทางไม่มั่นใจในสถานะของความรัก คุณอาจจะไปสนใจเรื่องอื่น สนใจคนอื่นก็เป็นได้ ทำให้เกิดความคิดว่า จะไปต่อหรือพอแค่นี้ ถ้าคุณยังต้องการคู่ของคุณอยู่ อย่าคิดว่าเขาเป็นเพียงของตาย ต้องหมั่นเอาใจไว้หน่อย และอย่าปล่อยคู่ของคุณให้อยู่ไกลนาน ๆ เพราะอาจมีปัญหาเรื่องความเหงา และเขาจะพยายามหาคนมาคลายเหงา

ปักษ์หลัง

ความสัมพันธ์ของชาวราศีมังกรยังคงนิ่ง ๆ ไม่มีอะไรคืบหน้า ดูเหมือนจะไม่ค่อยสนใจกัน ถ้ายังต้องการกันอยู่ก็ต้องหาทางปรับปรุงความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ครอง ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีแน่ ควรมีสีสันหน่อย ยกเว้นว่าเบื่อกันแล้วก็ไม่รู้จะทำอย่างไร แบบนี้คงต้องปล่อยไปตามเวรตามกรรม เพราะทำบุญร่วมกันมาเพียงแค่นี้

สุขภาพ

ปักษ์แรก

ช่วงนี้ ชาวราศีมังกรแข็งแรง สุขภาพดี ถ้าป่วยมานานแล้ว จะหายดีในเร็ว ๆ วันนี้

ปักษ์หลัง

ระยนี้คุณยังคงแข็งแรงดีอยู่ ไม่มีปัญหา สบายใจได้

คำทำนายสำหรับชาวราศีมังกร ในเดือนมกราคม 2565 ก็ได้จบลงไปแล้ว พบกันใหม่เดือนหน้าครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง และมีความสุข

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง