คำทำนายจากนอสตราดามุส หรือจะอวสานโลกมนุษย์?

คำทำนายจากนอสตราดามุส

คำทำนายจากนอสตราดามุส วิเคราะห์คัมภีร์พยากรณ์

Les Prophéties’ คือคำภีร์รวมคำทำนายของแพทย์และนักพยากรณ์ชื่อดังอันมีนามว่า นอสตราดามุส ได้เผยแพร่สู่สายตาชาวโลกเมื่อปีค.ศ. 1555 เป็นบทโคลงกลอนซ่อนความหมายเป็นรหัสนัยสั้น ๆ สี่บรรทัด ทั้งหมดนับได้จำนวน 942 บท แบ่งช่วงเวลาของโลกเป็นเวลา 10 ศตวรรษ คำทำนายของ นอสตราดามุส ซึ่งเรียบเรียงเป็นบทโคลงกลอนดังกล่าว ไม่อาจจะชี้ชัดว่าบทกวีแต่ละบทกล่าวถึงปีไหนอย่างชัดเจน

จากสารคดี Nostradamus: End of Days บ็อบบี ชาลิเยร์ (Bobby Shailer) ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับนอสตราดามุสเปิดเผยว่า ถ้าคำทำนายของนอสตราดามุสเป็นความจริง หมายถึงทำนายได้แม่นยำ และไม่มีอะไรผิดพลาด ไม่มีใครมาช่วย ไม่มีการแก้เคล็ด สะเดาะเคราหะ์ให้แก่โลก ปีสุดท้ายของมนุษยชาติจะเป็นปีค.ศ. 3797 นัยว่าในปีนั้นจะเกิดมหาภัยพิบัติล้างโลกมนุษย์ ซึ่งจะเป็นอะไรนั้นต้องติดตามอ่านกันต่อไป

“นอสตราดามุสเผยว่า ปีนั้นจะเกิดบางสิ่งที่เรียกว่าการล้างโลกครั้งสุดท้าย เปลวไฟจากสวรรค์จะล่วงหล่นลงมา แล้จะเกิดการสูญพันธุ์ของสัตว์โลกครั้งใหญ่ คำพยากรณ์นี้อาจจะเกิดขึ้นประมาณปีค.ศ. 3797 แต่ไม่ได้อ้างอิงถึงการล้างโลกจากเรื่องอื่นที่อาจเกิดขึ้นก่อนหน้านั้น” 

ปีแล้วปีแล้วที่การตีความคำทำนายของนอสตราดามุส และเผยแพร่คำเตือนถึงเหตุการณ์สำคัญของโลกมนุษย์ ได้กลายเป็นจริงไปแล้วหลายเรื่อง ซึ่งรวมถึงเรื่องที่นอสตราดามุสได้ทำนายเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 เอาไว้ด้วยว่าจะเกิดขึ้น แล้วมันก็เกิดขึ้นจริง ๆ

ปี 2022 นี้ เราจึงจะมาอ่านคำทำนายสำคัญของนอสตราดามุสกัน ว่าจะเกิดอะไรเป็นพิเศษแก่โลกของเราบ้าง

การมรณะของผู้นำประเทศคนสำคัญ – คำทำนายจากนอสตราดามุส

“The sudden death of the first personage, Will have caused a change and put another in the sovereignty: Soon, late come so high and of low age, Such by land and sea that it will be necessary to fear him.”

ในปี 2022 นี้ จะมีบุคคลสำคัญของโลกเสียชีวิตอย่างคาดไม่ถึง ไม่คาดฝัน คน ๆ นั้นจะเป็นผู้นำที่มีบทบาทโดดเด่น หลายเว็บไซต์ หลายสำนัก ต่างตีความว่า มันอาจจะหมายถึงผู้นำเช่น คิม จอง อึน พระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ประธานาธิบดี โจ ไบเดน หรือผู้นำประเทศใดประเทศหนึ่ง

คำทำนายระบบุว่า ““การสิ้นพระชนม์อย่างกะทันหันของบุคคลที่หนึ่ง จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและทำให้อีกคนหนึ่งอยู่ในอำนาจอธิปไตย ในไม่ช้าก็มาถึงช้าและในวัยที่ต่ำเช่นทางบกและทางทะเลที่จำเป็นต้องกลัวเขา”” – คำทำนายนี้ตีความว่า “บุคคลที่หนึ่ง” หมายถึงผู้นำประเทศ อิงตามตำแหน่งบุรุษหมายเลข 1 และมีหลายคนที่พยายามจะให้หมายถึงคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ โดยโยงกับการที่สภาพร่างกายของเขาผอมลงอย่างเห็นได้ชัด และเชื่อว่าเขาคงจะป่วยหนักอยู่ ใกล้ตายเต็มที แม้เจ้าตัวจะพยายามบอกว่ากำลังอยู่มในช่วงลดน้ำหนัก รับประทานอาหารคุณภาพ ออกกำลังเพิ่มขึ้นก็ตาม แต่บางคนก็ตีความว่า “บุคคลที่หนึ่ง” อาจจะหมายถึงประธานาธิบดีโจ ไบเดน หรือประมุขของประเทศใดประเทศหนึ่งก็เป็นได้

ภาวะโลกร้อนวิปริต – คำทำนายจากนอสตราดามุส

“Like the sun, the head will seal the shining sea. The live fish of the Black Sea will almost boil.” 

คาดกันว่า นอสตราดามุสหมายถึงพายุสุริยะขนาดใหญ่ เมื่อพระอาทิตย์ผนึกเข้ากับทะเลที่ส่องแสง ความร้อนระดับปลาในทะเลดำถูกต้ม การละลายของน้ำแข็งขั้วโลก ระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น นำไปสู่แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ น้ำท่วม และภัยแล้ง

คำทำนายบทหนึ่งระบุว่า “หัวจะผนึกทะเลที่ส่องแสงเหมือนดวงอาทิตย์ ปลาที่มีชีวิตของทะเลดำเกือบจะเดือด” – คำทำนายนี้ตีความกันว่า หมายถึงภาวะโลกร้อนที่ร้อนจนทำให้ปลาในทะเลตาย ทะเลดำเป็นชื่อของน่านน้ำของเกาะใหญ่ในประเทศกรีซ เป็นดินแดนของประเทศผู้ทรงอิทธิพลในยุโรป อาจหมายถึงภาวะโลกร้อนที่รุนแรงขึ้นในยุโรป จนทำให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพง (คำทำนายจากบทที่ III, CENTURIE II)

ทุพภิกขภัย สภาวะของการขาดแคลนอาหารอย่างกว้างขวาง – คำทำนายจากนอสตราดามุส

“Honey shall cost far more than candle-wax. So high the price of wheat, That man is stirred. His fellow man to eat in his despair.”

คำทำนายนี้เชื่อกันว่า หมายถึงภาวะเงินฟียตเฟ้ออย่างหนัก สินค้าอุปโภคบริโภคมีราคาสูงลิ่ว เงินตราลดค่าลงแทบไร้ความหมาย ซึ่งมีการตีความถึงขั้นมนุษย์อดอยากจนต้องกินกันเองด้วยความจำเป็นและหิวโหย

คำทำนายบทหนึ่งระบุว่า “น้ำผึ้งจะมีราคาสูงกว่าเทียนไข ราคาข้าวสาลีสูงมาก เพื่อนชายของเขาที่จะกินในความสิ้นหวังของเขา” คำทำนายนี้เชื่อกันว่า หมายถึงภาวะข้าวของแพง และบางแห่งถึงขั้นต้องกินเนื้อมนุษย์ด้วยกันเอง แต่ยังอาจหมายถึงการเอาเปรียบระหว่างมนุษย์ด้วยกันอย่างเลวร้ายก็เป็นไปได้เหมือนกัน (คำทำนายจากบทที่ XLIV, CENTURIE I และ LXXV, CENTURIE II)

คลื่นมนุษย์ผู้อพยพจำนวนมหาศาล – คำทำนายจากนอสตราดามุส

“Greater calamity of blood and famine, Seven times it approaches the marine shore: Monaco from hunger, place captured, captivity, The great one led crunching in a metaled cage”

ต่อเนื่องจากภาวะความอดอยาก และในความเป็นจริงคือ สงครามและความขัดแย้งในหลายภูมิภาคของโลก คลื่นผู้อพยพไม่ได้เป็นเรื่องใหม่ เพราะปัญหาผู้ลี้ภัยเกิดขึ้นมาอย่างยาวนาน แต่ก็คาดกันว่า อาจมีคลื่นผู้อพยพระลอกใหญ่เกิดขึ้นอีกครั้ง และเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุด 

ผู้เชี่ยวชาญระบุชัดลงไปถึงคำว่า shore หรือชายหาดในคำทำนายที่มีผู้อพยพเดินทางมาจำนวนมากหมายถึงแผ่นดินยุโรป ซึ่งเป็นเป้าหมายปลายทางของผู้อพยพจากซีเรีย เพื่อหลบหนีความขัดแย้งจากประเทศอื่น

“ความหายนะที่มากขึ้นของเลือดและความอดอยาก มันเข้าใกล้ชายฝั่งทะเลเจ็ดครั้ง โมนาโกจากความหิวโหยที่ที่ถูกยึด การถูกจองจำ ผู้ยิ่งใหญ่นำไปสู่การกระทืบในกรงโลหะ” คำทำนายนี้หมายถึงการล่มสลายของสหภาพยุโรป นับเป็นการอวสานครั้งสำคัญของทวีปอันยิ่งใหญ่มานานหลายพันปี

ยุคสมัยแห่งปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI – คำทำนายจากนอสตราดามุส

“The Moon in the full of night over the high mountain, The new sage with a lone brain sees it: By his disciples invited to be immortal, Eyes to the south. Hands in bosoms, bodies in the fire.”

เชื่อกันว่า The new sage with lone brain หมายถึงปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI สิ่งที่มีตัวตน มีอัตตา นับเป็นสิ่งที่รู้จักคิดสายพันธุ์ใหม่ พวกนี้อาจเป็นหุ่นยนต์ ซึ่งมีชีวิตอมตะ มีจิตใจ จิตสำนึกเช่นเดียวกับมนุษย์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้กำลังถูกพัฒนาห้มีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวันของมนุษย์ เพื่อเป็นผู้รับใช้ เป็นทาส แต่กลับกลายเป็นว่า มนุษย์ถูกชี้นำโดยการตัดสินใจด้วยการคำนวณอัลกอริธึมของปัญญาประดิษฐ์ และมนุษย์ยากที่จะปฏิเสธหรือฝืนได้ 

และนี่คือคำทำนาย ซึ่งแสดงถึงการก้าวขึ้นมาของปัญญาประดิษฐ์ สิ่งที่มีจิตใจสุดล้ำและแสนฉลาด จนมนุษย์กลายเป็นแค่ลิงในสายตาของมัน คำทำนายบอกว่า “พระจันทร์เต็มดวงเหนือภูเขาสูง นักปราชญ์คนใหม่ที่มีสมองเพียงคนเดียวเห็น: โดยสาวกของเขาได้รับเชิญให้เป็นอมตะ ตาไปทางทิศใต้ แขนอยู่ในอก ร่างกายอยู่ในกองไฟ” คำทำนายนี้ ในประโยคที่ว่า “นักปราชญ์คนใหม่ที่มีสมองเพียงคนเดียว” หมายถึงปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นเครือข่ายเดียวกันทั่วโลก และประโยคที่ว่า “โดยสาวกของเขาได้รับเชิญให้เป็นอมตะ ตาไปทางทิศใต้ แขนอยู่ในอก ร่างกายอยู่ในกองไฟ” หมายถึงว่า มนุษย์ทั่วโลกต่างก็เชื่อฟังสมองนี้หรือยอมเป็นผู้ติดตาม (คำทำนายจากบทที่ XXXI, CENTURIE IV)

ขอให้ทุกท่านติดตามดูคำทำนายของนอสตราดามุสกันต่อไป ว่าจะเป็นจริงหรือไม่ และถ้าเกิดขึ้นจริง พวกท่านจะทำอย่างไร?

คำทำนายจากนอสตราดามุส
คำทำนายจากนอสตราดามุส

เว็บไซต์ nittayasan.com