ดูดวงราศีเมษ เดือนกุมภาพันธ์ 2565 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีเมษ

วิ่งตามดาว

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีเมษ ในเรื่องการงานดูจะราบรื่น เป็นจังหวะชีวิตที่มีความก้าวหน้า มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ และดวงชะตาจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง โดยเฉพาะงานด้านวิชาการ คนเป็นครูบาอาจารย์ นักวิชาการ และงานที่ต้องใช้ความรู้พิเศษ งานที่ใช้ความสามารถเฉพาะทางจะรุ่งเรือง ช่วงนี้ชาวราศีเมษยังอาจจะไปเกี่ยวข้องกับการอบรมสัมมนาเพื่อเพิ่มความรู้ และจะทำให้มีโอกาสก้าวหน้าต่อไปด้วย ห้ามพลาดเลย

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ชาวราศีเมษจะได้โอกาส หรือมีวันได้ลาพัก ได้ใช้ชีวิตในแบบสบายดีจัง และหลังจากนั้นก็จะเป็นช่วงที่จะมีการงานแผนงาน เตรียมโครงการใหม่ของคุณ แต่ก็เป็นแค่วางแผนไว้ก่อน ยังไม่ได้ลงมือทำจริงจัง เพราะอยู่ในระหว่างการพักร้อนนั่นเอง ก็พักให้เต็มที่ ชาร์จแบตเตอรีให้เต็มร้อยเปอร์เซนต์ แล้วค่อยกลับมาลุยงานอีกครั้ง

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีเมษมีเกณฑ์ใช้เงินมันมือเลย ใช้แบบไม่ยั้ง จะขาดวินัยทางการเงิน แต่โชคดีที่ยังมีเม็ดเงินเข้ามาตลอด แต่เป็นเพราะได้มาจ่ายไปนี่เอง ทำให้ไม่มีเงินเก็บ จะใช้เงินแบบเดือนชนเดือน อย่างไรก็ตาม นี่ถือว่าคุณใช้เงินเพื่อซื้อความสุข ตามนโยบายที่ว่า “ตายไปก็เอาไปไม่ได้” ต้องรีบใช้ไว้ก่อน อันนี้ก็เอาที่สบายใจ และช่วงนี้หากมีปัญหาเรื่องเงินก็จะมีคนช่วย ไม่ต้องกังวลใจ ยิ่งถ้าคุณทำตัวน่ารัก โปรยเสน่ห์เก่ง ๆ หน่อย ยิ่งจะมีคนเสนอตัวอยากช่วยด้วยซ้ำ

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ ชาวราศีเมษจะมีปัญหาเรื่องรายจ่ายมาก มิหนำซ้ำเงินทองที่ควรจะได้ก็ไม่มาตามนัด หรือได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่เป็นไปตามที่หวัง คุณจะเครียดเรื่องเงินบ้าง แถมยังมีปัญหาเรื่องหนี้สินเงินทองเข้ามาอีก คนที่คิดว่าจะช่วยได้ก็หายศีรษะไปไหนแล้วก็ไม่รู้ หรือยังเห็นยืนหัวโด่อยู่ แต่ปฏิเสธไม่ยอมช่วยเหลือซะงั้น หลายคนต้องนำข้าวของหรือทรัพย์สินในบ้านไปขายกิน เป็นแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

ดวงความรัก

คนโสด ครึ่งเดือนแรก

คนโสดราศีเมษ ช่วงนี้ชอบใครต้องกล้าลุก กล้าจีบ กล้าตื้อ คิดหาวิธีเอาชนะใจ แต่ไป ๆ มา ๆ ช่วงนี้คุณก็หนักไปทางทำงาน หรือทำกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจ จนไม่ค่อยจะมีเวลาไปจีบใคร หลายคนยังไม่ว่างพอจะมีความรัก หรือสนใจเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ด้วยซ้ำไป

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ ชาวราศีเมษยังคงไม่ต่างจากช่วงครึ่งเดือนแรก ดีหน่อยที่พอจะได้เจอคนถูกใจแล้ว แต่ยังไม่กล้าจีบอยู่ดี กลัวผิดหวัง แถมยังไม่มีเวลาให้อีก ก็ต้องพยายามต่อไป ถ้าไม่อยากเหงาไปตลอดชีวิต

คนมีคู่ ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ คนมีคู่ราศีเมษ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตรักชีวิตคู่มีปัญหา ควรจัดเวลาทำกิจกรรมหรือใช้เวลากับแฟนของคุณให้มากขึ้น อย่าปล่อยให้อีกฝ่ายเหงา หรือรู้สึกไร้ความสำคัญ อาจจะพากันออกไปทานข้าวนอกบ้าน เลือกร้านที่ดีที่สุด แต่งตัวสวย ๆ หล่อ ๆ สร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่ชีวิตคู่ แทนการใช้ชีวิตในแต่ละวันหมกตัวทำอะไรน่าเบื่อ จืดชืด ทำเหมือนเดิมซ้ำซาก การสร้างสีสันให้ความรักจะทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาต่อไปได้ และแฟนของคุณจะมีความสุขมากขึ้น

ครึ่งเดือนหลัง

ชาวราศีเมษที่มีคู่ ช่วงเวลานี้คุณอาจรู้สึกว่าคู่ของคุณไม่สนใจ ไม่เอาใจใส่ หรือแม้กระทั่งไม่รักคุณเลย นี่อาจจะเป็นปัญหาที่สะสมมาได้สักพักหนึ่งแล้ว ทางที่ดี ถ้ายังต้องการไปต่อ ควรจับเข่าคุยกัน คุยกันว่าปัญหาคืออะไร อยู่ตรงไหน ถ้าปัญหาเกิดจากคุณ คณต้องรีบทางแก้ เพราะถ้าไม่แก้ พอถึงจุดแตกหัก จะมาเรียกร้องขอคืนดี มันก็สายเกินไปเสียแล้ว

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ ชาวราศีเมษจะแข็งแรง คนที่เจ็บป่วยอยู่จะได้หมอดี ยาดี หรือจะมีคนช่วยดูแล แล้วจะหายดีในที่สุด สบายใจได้

ครึ่งเดือนหลัง

โดยรวมถือว่าแข็งแรง แต่ชาวราศีเมษอาจมีปัญหาเรื่องความเครียด ต้องดูหน่อยแล้วว่า เครียดด้วยเรื่องอะไร ควรแก้ไขตรงจุดนั้น ถ้าทำไม่ได้ต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญ

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง