ดูดวงราศีพิจิก เดือนกุมภาพันธ์ 2565 ดวงจะดีไหม? โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีพิจิก

วิ่งตามดาว

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้เรื่องงานของชาวราศีพิจิกดูดี ดูราบรื่น แต่ก็ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่ต้องรอดูตอนต่อไป เช่น งานที่ทำเสร็จแล้ว ไม่รู้ว่าจะผ่านการพิจารณาไหม หรือสินค้าตัวใหม่ที่ทำออกมาขาย ลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบใจหรือเปล่า นี่คือช่วงรอดูผลของงาน ถ้าออกมาดีก็มุ่งมั่นทำต่อไป ถ้าไม่ดี หรือไม่เป็นไปอย่างที่หวังก็แก้ไขให้ดีขึ้น หรือละทิ้งไปทำอย่างอื่น โดยรวมแล้วมีเค้าลางของภาระพอสมควร แต่ถ้ามุ่งมั่นจริงจังก็จะผ่านไปได้ และมีความสำเร็จรอให้เก็บเกี่ยว ขอให้สู้ต่อไปนะครับ ชาวราศีพิจิก

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ ชาวราศีพิจิกจะได้รับข่าวดีเรื่องงานแล้ว งานที่ได้วางแผนและรอผลลัพธ์นั้นจะสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ การงานมีความก้าวหน้า และมีคนคอยสนับสนุนอีกด้วย นักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า เจ้าของกิจการต่าง ๆ จะประสบความสำเร็จ การลงทุนไปได้สวย มีโชคทางการงาน ดูเหมือนว่าถ้าเป็นเรื่องงานแล้ว ช่วงนี้จะก้าวหน้าดีมาก

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้สำหรับชาวราศีพิจิกแล้ว เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ นี่ต้องบอกเลยว่า จะมีรายได้ดี คุณจะได้เงินจากการทำงานด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และยังได้เงินจากประกันภัย การฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่าง ๆ อีกด้วย และเมื่อมีเงินอยู่ในมือ คุณยังสามารถบริหารจัดการได้ดี ทำให้สถานะทางการเงินมั่นคง ไม่มีปัญหา

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ ชาวราศีพิจิกอาจพบว่า สภาพคล่องทางการเงินเริ่มมีปัญหาแล้ว ไม่ทราบว่าคุณไปทำอีท่าไหนเข้า เรื่องเงินเลยกลายเป็นแบบนี้ ดูเหมือนตอนแรก ๆ จะออกมาดี แต่ช่างมันเถอะ มีปัญหาก็แก้ไขกันไป แต่ในแง่บวกแล้ว ปัญหาเรื่องเงินของคุณอาจเกิดขึ้นเพราะนำเงินไปลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ก็เป็นได้ เช่น เปิดร้าน เปิดบริษัท ซื้อหุ้น คริปโต หรือลงทุนในเรื่องต่าง ๆ ตามถนัด จึงต้องใช้ทุนมากหน่อย หลายคนอาจต้องไปกู้ยืมจากแหล่งการเงินทั้งในและนอกระบบ ถ้าจัดการบริหารให้ดีก็น่าจะผ่านพ้นปัญหาเรื่องเงินไปได้ และธุรกิจก็ยังเติบโตต่อไป แต่ถ้าคุณเป็นพนักงานประจำ หรือข้าราชการ เรื่องเงินจะมีปัญหาเพราะหนี้สินทั่ว ๆ ไป ลดการใช้บัตรเครดิต ลดการใช้เงินเพื่อความมีหน้ามีตา การผ่อนสินค้ามากมาย หรือลดการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจะช่วยแก้ปัญหาได้ในระยะยาว

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้คนโสดราศีพิจิกจะกำลังยุ่ง ๆ กับเรื่องอื่นในชีวิต เช่นทำงาน มุ่งทำเงิน เพราะไม่มีเงินก็หมดอารมณ์ จนไม่มีเวลาสนใจกับเรื่องความรัก เป็นแบบนี้ก็ต้องโสดต่อไปก่อน รอจังหวะที่ดีแล้วค่อยมองหาความรักกันต่อไป

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ อาจเป็นเพราะอากาศหนาว หรือเย็น ๆ ถ้าอยู่ในห้องแอร์ ทำให้คนโสดราศีพิจิกรู้สึกได้ถึงความเหงาเพราะไม่มีคนรู้ใจอยู่เคียงข้าง ได้แต่ฝันว่าสักวันหนึ่งคงหายโสด เอาเถอะ อดทนไว้ก่อน คงไม่สิ้นไร้ไฟสวาทไปตลอดหรอกน่า สู้ต่อไป สักวันต้องหายโสดแน่นอน

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ความรัก ชาวราศีพิจิกมีเกณฑ์จะมีปัญหาให้ต้องพูดคุยกัน เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ควรเน้นใช้เหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ ดังนั้นต้องตั้งสติให้ดี รอใจเย็นแล้วค่อยจับเข่าคุยกันอย่างสันติ งดใช้ความรุนแรง เพราะมันไม่ได้ช่วยอะไร มีแต่จะเพิ่มปัญหา เหมือนสาดน้ำมันลงกองไฟนั่นเอง

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ถ้าคุณกับแฟนมีปัญหากันอยู่ ก็จะได้กลับมาทำความเข้าใจ มีการง้อ มีการขอคืนดี และถ้าไม่เรื่องมาก หรือคุยกันรู้เรื่อง และยอมหย่าศึกกันอย่างสันติ พยายามเข้าใจกันและกัน ปรับความเข้าใจกันได้ ก็จะกลับมาคืนดีเหมือนเดิม

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ ถ้าชาวราศีพิจิกหาเวลาพักผ่อนบ้างก็จะดีไม่น้อย เพราะแม้คุณจะมีสุขภาพแข็งแรงใช้ได้ แต่ก็เหมือนต้องการการพักผ่อนมากกว่าปกติ อาจเป็นเพราะที่ผ่านมาทำงานหนักไปหน่อย

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ถือว่าคุณมีสุขภาพปานกลาง โอเคอยู่ ไม่ดีมากแต่ก็ไม่เสีย ในแง่ลบคุณยังมีเกณฑ์ติดเชื้อโรคจากคนใกล้ตัว เช่น คนในครอบครัว เพื่อนที่ทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคนรัก ต้องไม่ประมาท

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง