The Witcher ปี 3 กับเรื่องที่คุณต้องรู้

'The Witcher' ซีซั่น 3: มีอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง

และแล้ว The Witcher ปี 3 มหากาพย์แฟนตาซีของ Netflix ก็ได้หวนกลับมาอีกครั้งในที่สุด หลังจากผ่านไปตั้งสองปี นับตั้งแต่ซีซั่นแรกจบลง

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ซีรีส์แฟนตาซีที่ดีที่สุดอย่าง GoT ซีรีส์นี้ The Witcher จะเกี่ยวกับตัวละครหลักสามตัว เดินทางไปทั่วดินแดนแห่งสัตว์ประหลาดในยุคกลางที่เรียกว่า The Continent ซึ่งอิงจากผลงานของ Andrzej Sapkowski นักเขียนชาวโปแลนด์ ในซีซันที่ 2 นี้ นักรบอมตะ Geralt (ในชื่อ Witcher) จะอ้างสิทธิ์ในตัว Child of Surprise Ciri (Freya Allan) และสาบานว่าจะปกป้องเธอจากพืชผลใหม่ของสัตว์ประหลาดที่อันตรายถึงชีวิต ในขณะเดียวกัน ผู้วิเศษ Yennefer (Anya Chalotra) ซึ่งรอดชีวิตจาก Battle of Sodden จากซีซั่นที่แล้ว แต่ยังติดอยู่กับสงครามและการเมืองของทั้งอาณาจักร Nilfgaard และ Brotherhood of Sorcerers

หลังจากแปดตอนของสงครามและสัตว์ประหลาด ซีซั่น 2 จบลงด้วยความตื่นเต้นครั้งใหญ่ที่สุดของซีรีส์นี้ ซึ่งอาจทำให้ความสมดุลระหว่างตัวละครหลักทั้งสามของเราเสียไป โชคดีที่ซีซัน 3 อยู่ในระหว่างการผลิต และหวังว่าจะกลับมาฉายอีกครั้ง โดยน่าจะรอน้อยกว่าสองปี นี่คือทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับซีซั่นสามของ The Witcher

‘The Witcher’ ได้ไปต่อจริง ๆ ไหม สำหรับปี 3

จริง ๆ แล้ว The Witcher ได้รับการต่ออายุ ก่อนที่ซีซั่น 2 จะออกอากาศ เพื่อทำให้แฟน ๆ มีความสุข ทาง Netflix จีงได้ประกาศว่าซีซัน 3 Witcher Cinematic Universe จะยังคงเติบโตต่อไปผ่านภาพยนตร์อนิเมะเรื่องที่สอง (แยกจาก Nightmare of the Wolf ในฤดูร้อนนี้)

ครีเอเตอร์อย่าง Lauren Schmidt Hissrich กล่าวในระหว่างการสตรีมสดว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะพัฒนาจักรวาลนี้ต่อไป และรอไม่ไหวเลยที่จะให้คุณเข้าร่วมการเดินทางครั้งนี้”

และจาก Entertainment Weekly Schmidt Hissrich ได้ให้สัมภาษณ์กับ TechRadar ในเดือนธันวาคมว่า ซีซัน 3 ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น “เราเกือบจะเสร็จสิ้นขั้นตอนการเขียนสคริปต์แล้ว และมันน่าทึ่งมาก ฉันตื่นเต้นมากกับการเปลี่ยนแปลง เพราะมันอิงจากหนังสือเล่มโปรดของฉัน ซึ่งก็คือเรื่อง The Time of Contempt ฉันรู้สึกเช่นเดียวกับซีซัน 1 และ 2 ที่ได้สร้างสนามแข่งขันสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น กระบวนการสร้างสรรค์เพิ่งเริ่มต้นขึ้น เรามีสคริปต์ และตอนนี้เราจะนำผู้กำกับ นักแสดงกลับมา และ เริ่มเจาะลึกลงไป แล้วไตร่ตรอง จากนั้นก็ทำให้แน่ใจว่า มันจะเป็นซีซั่นที่สมบูรณ์แบบ”

เมื่อไหร่ ‘The Witcher’ ปี 3 จะออนแอร์?

โดยปกติทาง Netflix มักจะรอสองสามเดือนหลังจากการเปิดตัวของซีซันเพื่อประกาศการต่ออายุ ทำให้แฟน ๆ รอเวลาสำหรับซีซันใหม่ที่จะออกฉาย เนื่องจากทีมงานของ The Witcher ซีซั่น 3 ได้ออกสตาร์ทเป็นเวลาสามเดือน รอบปฐมทัศน์ของซีซั่นที่ 2 จึงมาพร้อมกับข่าวดีว่าซีซัน 3 เกือบจะเขียนบทเสร็จแล้ว

Hissrich บอก TechRadar ว่า ห้องนักเขียนบทสำหรับซีซัน 3 จะทำงานในวันหยุดด้วย แม้ว่าเธอจะไม่ได้ระบุวันที่ว่าการถ่ายทำจะเริ่มขึ้นเมื่อใด แต่การผลิตก็กลับมาอย่างรวดเร็ว ก่อนเกิดโรคระบาดหนัก ดังนั้นพวกเขาจึงอาจเริ่มถ่ายทำได้ในเร็วๆ นี้

‘The Witcher’ ปี 3 จะเกี่ยวกับอะไร?

สรุปโดยย่อว่า Geralt, Yennefer และ Ciri อยู่ด้วยกันและปลอดภัย (ในตอนนี้) ที่ Kaer Morhen หลังจากที่ Ciri ส่ง Voleth ผ่านเสาหินไปยังโลกปีศาจ พวกเขายังสั่นคลอนจาก Wraiths of Mörhogg (a.k.a. the Wild Hunt ในแง่ที่ง่ายที่สุดคือ พลม้าแห่งการเปิดเผยของ WCU) และได้เชิญ Ciri เข้าร่วมและนำไปสู่จุดจบของโลก โชคดีที่ Yennefer ได้รับเวทมนตร์คืนมา และเธอกับ Geralt วางแผนที่จะฝึก Ciri ให้เป็นผู้กอบกู้โลกแทนที่จะเป็นผู้ทำลายล้าง

ดูเหมือนว่าทุกคนใน The Continent ไล่ตาม Ciri กลุ่มภราดรภาพวางแผนที่จะฆ่าเธอ และใครก็ตามที่ปกป้องเธอ เพื่อหยุดโอกาสของการเปิดเผย Redania ผู้นำของประเทศหนึ่งต้องการ Ciri เพื่อแย่งชิง Cintra และกลายเป็นอาณาจักรที่มีอำนาจมากที่สุด พวกเอลฟ์คิดว่า Ciri จะเป็นผู้กอบกู้พวกเขา ต้องขอบคุณสายเลือด Elder ของเธอ ในขณะเดียวกัน Nilfgaard ประเทศผู้รุกรานต้องการให้ Ciri เป็นพลัง ผู้นำลึกลับก็มีเป้าหมายส่วนตัวมากกว่านั้น จึงปรากฎว่า จักรพรรดิ Emhyr หรือที่รู้จักในชื่อ White Flame เป็นพ่อของ Ciri ซึ่งสันนิษฐานว่าเสียชีวิตแล้ว ถนนทุกสายจึงชี้ไปที่’The Witcher’

เช่นเดียวกับซีซัน 2 ในซีซั่น 3 ของ The Witcher จะปรับเนื้อหาหลักของหนังสือเล่มใดเล่มหนึ่งด้วยโครงเรื่องใหม่และการอัพเกรดตัวละครที่เพิ่มเข้ามาในรายการ (ซีซั่นที่ 1 ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นหลายเรื่อง) Hissrich ยืนยันว่าซีซัน 3 จะอิงจาก The Time of Contempt ซึ่งเป็นหนังสือเล่มที่สองในนิยายของ Sapkowski ในหนังสือเล่มนั้น Yennefer, Ciri และ Geralt (กลับมารวมกันอีกครั้งในตอนจบของฤดูกาลที่ 2) เดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ของ Aretuza ของกลุ่มภราดรภาพ ซึ่งการรัฐประหารได้เกิดขึ้น และบังคับให้ทั้งสามคนแยกจากกันอีกครั้ง

สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้น Hissrich ได้เปิดเผยโครงเรื่องในอนาคตไปยัง Polygon ในขณะที่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในซีซั่น 2 ที่สร้างขึ้นจากแหล่งข้อมูล Blood of Elves

“ผู้ชมจะสังเกตเห็นว่าเราจดจ่ออยู่กับเนื้อเรื่องของภูติในซีซัน 2 ซึ่งไม่โดดเด่นเท่า [นิยายหลักที่ดัดแปลง] Blood of Elves แต่ถึงกระนั้น ฉันรู้ว่าในซีซัน 3 เรากำลังเปิดตัว Scoia ‘tael กองทัพเอลฟ์ที่ต่อสู้ในนามของ Nilfgaard และพวกเขาไม่ได้ยอดเยี่ยมมาก มันเป็นเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างดุร้ายและมืดมน “ดังนั้นฉันจึงต้องการให้แน่ใจว่า เราเข้าใจและทำให้ส่วนหนึ่งของการต่อสู้มีความเป็นมนุษย์ พวกเขามาจากไหน พวกเขากำลังต่อสู้เพื่ออะไร? แม้ว่าพวกเขาจะหลงทางไปตลอดทาง ฉากหลังของพวกเขาเป็นอย่างไร เราต้องคอยดู Witcher ในภาพรวมอยู่ตลอดเวลา”

ในขณะเดียวกัน Cavill บอกกับ IGN ว่า “เพื่อให้เป็นจริงตามหนังสือ ฉันคิดว่าจะต้องสำรวจความสัมพันธ์ของ Nenneke เพิ่มเติมอีกเล็กน้อย แน่นอนว่า ฉันชอบที่จะทำงานร่วมกับ Witchers มากกว่านี้ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่ามากน้อยแค่ไหน ฉันเป็นแฟนตัวยงของหนังสือและภักดีต่อหนังสือเหล่านั้น และมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำให้แน่ใจว่า เรื่องราวนั้นจะเกิดขึ้นโดยที่ไม่เพี้ยนมากเกินไป”

อัญญา ชาโลตรา หรือที่รู้จักในนาม เยนเนเฟอร์ กล่าวว่า “เธออายุเท่าไหร่แล้ว และเธอก็ใช้ชีวิตแบบที่เธอเป็นอยู่ และคุณรู้ไหม กฎเกณฑ์ที่เธอใช้อยู่ นั่นคือจุดจบ และเธอไม่ไว้ใจใครเลย และเป็นการยากที่จะเจาะลึกถึงความเป็นอยู่แบบใหม่ เธออาจจะเรียนรู้ที่จะพิจารณาสิ่งต่าง ๆ มากกว่านี้ แต่ในตอนนี้ ในโลกที่โหดร้ายเช่นนี้ เธอต้องดูแลตัวเองด้วย”

แล้วภาคก่อน ‘The Witcher: Blood Origin’ ล่ะ?

ตอนจบของซีซัน 2 จบลงด้วยทีเซอร์หลังเครดิต สำหรับมินิซีรีส์สปินออฟเรื่อง The Witcher: Blood Origin สปินออฟหกตอนจะเกิดขึ้น 1,200 ปีก่อนภาคหลัก และบอกเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของ Witcher ตัวแรก และ Conjunction of the Spheres เหตุการณ์ที่ทำให้ The Continent เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่เราเห็นใน The Witcher Blood Origin นำแสดงโดย Michelle Yeoh (Crazy Rich Asians), Mirren Mack (Sex Education) และ Jacob Collins-Levy (The White Princess) มีกำหนดเข้าฉายในปี 2022

ในการให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly ทาง Declan De Barra ของ Blood Origin อธิบายว่า มินิซีรีส์จะแสดงให้เห็นว่า โลกเป็นอย่างไรสำหรับเอลฟ์ (นำโดย Michelle Yeoh) ก่อนที่มนุษย์จะถูกหักหลัง “ห้องนักเขียนบทของเราได้รวมตัวกันเพื่อพัฒนาเรื่องราวสำหรับ The Witcher ซีซั่น 2 และพวกเขาก็พบกับช่องโหว่”

“เราพยายามทำความเข้าใจว่า โลกเป็นอย่างไรสำหรับเอลฟ์ก่อน Conjunction of the Spheres” De Barra กล่าว “มันคลุมเครือมากในหนังสือว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันหยิบกระดานไวท์บอร์ดออกมา และร่างแผนนี้ในสิ่งที่ฉันคิดว่า พวกเอลฟ์ต้องการอะไรในโลกนี้ ในสังคมที่เป็นเหมือนก่อนยุคอาณานิคม”

'The Witcher' ซีซั่น 3: มีอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง
‘The Witcher’ ซีซั่น 3: มีอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง

เว็บไซต์ nittayasan.com