ราศีพิจิก ดูดวงเดือนมีนาคม 2565 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีพิจิก

“วิ่งตามดาว”

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้เรื่องงานของชาวราศีพิจิกยังคงไปได้ดีอยู่ แน่นอนว่าอาจมีปัญหาบ้าง แต่ก็แก้ไขได้ และสามารถประคองตัวรอดไปได้ ถ้าที่ผ่านมาหรือตอนนี้ คุณมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า ผู้บังคับบัญชา หุ้นส่วน คู่ค้า ยังไงก็ต้องอย่าเพิ่งแตกหักกัน ควรพยายามประนีประนอมเอาไว้ก่อน เพราะยังต้องมองหน้าและทำงานร่วมกันไปอีกนาน ในส่วนของสปอนเซอร์ คนอุปถัมภ์ ผู้มีอุปการคุณ ก็ต้องเอาอกเอาใจให้มากหน่อย อย่าทำอะไรที่จะสร้างความขัดแย้ง หลบได้ก็หลบ หลีกได้ก็หลีก ไม่ปะทะกันให้เสียหาย

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้งานดี จะได้ผลตอนแทนจากการทำงาน เช่น ได้รางวัล ได้ค่านายหน้า อะไรทำนองนั้น ทางด้านเจ้าของร้านค้า เจ้าของบริษัท ธุรกิจของคุณจะเติบโตก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว มีคนเข้ามาอุดหนุนกันมากมาย ส่วนคนที่ตกงานอยู่ช่วงนี้จะได้งานทำแล้ว คนทำฟรีแลนซ์ลูกค้าเข้ามามาก เพราะชอบผลงานของคุณ ดังนั้นต้องรักษาฝีมือและคุณภาพเอาไว้

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ถ้าใครรอเงินอะไรอยู่มักจะมาช้าหน่อย ต้องทำใจ และช่วงนี้กว่าจะได้เงินก็ต้องเหนื่อยหน่อยตามวาสนา อย่าท้อ อย่าหัวร้อน ทำใจเย็นรอคอยเงินเข้า แม้จะถูกเลื่อนกำหนดจ่ายเงินออกไปบ้างก็ตาม สำหรับหลายคนอาจมีเงินเข้ามาทางช่องทางใหม่ ๆ ก็เป็นได้ ลองมองหาดู

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ชาวราศีพิจิก เรื่องเงินก็ดีขึ้นบ้างแล้ว จะหมุนเงินได้ไม่ติดขัด ค้าขายก็ได้กำไรดี เพราะลูกค้าเพียบ แต่อาจพบปัญหาเรื่องมีคนมารบกวนบ้าง ถ้าใจแข็งไม่ให้ก็พอจะลดความเดือดร้อนได้เหมือนกัน เพราะลำพังตัวคุณเองก็ใช้เงินค่อนข้างเก่งอยู่แล้ว แทบไม่เหลือเก็บหรือเผลอ ๆ ก็เดือนชนเดือนด้วยซ้ำ ดังนั้นอย่าใจดีให้คนอื่นมาใช้เงินของเรา ยกเว้นถ้าเป็นคนที่คุณรักและแคร์เท่านั้น

ดวงความรัก

คนโสด ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้คนโสดชาวราศีพิจิกมีเกณฑ์จะได้พบคนที่ถูกใจ แถมยังเป็นคนรวยหรือมีเงินถุงเงินถังอีกด้วย คุณจะรู้สึกพอใจเหมือนกัน แต่ยังคงต้องสร้างความสัมพันธ์ ติดต่อพูดคุยกันไปเรื่อย ๆ ก่อน

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้คุณอาจจะกำลังตกหลุมรักใครบางคน และทำให้คุณรู้สึกเหงาบ้างก็ยังไม่ใช่แฟนเลยทำอะไรมากไม่ได้ จะหวานจะโรแมนติกกันก็มีข้อจำกัด เหมือนปลากัดในขวดโหล ได้แต่มองกันไปมองกันมา แต่เอาน่า ใจเย็นไว้ รอต่อไปก่อน ไม่ต้องรีบร้อน สักวันหนึ่งอาจเป็นวันของคุณ

คนมีคู่ ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีพิจิกต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์ให้ดี เพราะมีเกณฑ์ขัดแย้งถึงขัดแตกหัก ถ้าแต่งงานกันแล้วก็อาจจะถึงขั้นหย่าร้างกันได้เลยนะ ถ้ายังไม่อยากเลิกกัน หากทะเลาะกันก็ต้องใจเย็นให้มาก ยอมได้ต้องยอมไปก่อน แต่ถ้าต้องการเลิกรากัน ช่วงนี้ถือว่าเหมาะสม เพราะสามารถแยกทางกันเดินได้ง่ายหน่อย

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้เรื่องความรักความสัมพันธ์ถือว่าดีขึ้นมาแล้ว ความรู้สึกดี ๆ กลับคืนมา จะเข้าใจกันดี ที่เคยขัดแย้งกันก็ผ่านไป ไม่เลิกรากันอย่างคิด มีความเห็นอกเห็นใจกัน

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีพิจิกแม้จะดูยังแข็งแรงอยู่ แต่ก็พอมีปัญหาสุขภาพเรื่องเกี่ยวกับลำไส้ ระบบขับถ่าย ความดัน เบาหวาน รวมถึงเรื่องความเครียด ต้องหาทางดูแลรักษากันต่อไป

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้สุขภาพของคุณยังพอไปได้ แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีพลังใจ อาจจะห่อเหี่ยวท้อแท้ ไม่มีใจทำงาน ใช้ชีวิต ต้องพยายามทำใจให้มีความหวัง มีความสุข ธรรมะของศาสนาที่คุณนับถือจะช่วยคุณได้ ถ้าลองเปิดใจศึกษามากขึ้น

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

หมายเหตุ ห้ามมิให้นำคำทำนายนี้ไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข รวมถึงการนำไปอ่านลงยูทูบโดยไม่ได้รับอนุญาต ใครฝ่าฝืนระวังช่องยูทูบปลิวนะครับ ที่ผ่านมาโดนลอกไปเยอะ แต่ก็ยังไม่อยากทำอะไร ยังใจดีอยู่ แต่ถ้ายังไม่เลิกก็อปปี้ อาจต้องจัดการขั้นเด็ดขาด