ราศีกุมภ์ ดูดวงเดือนมีนาคม 2565 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีกุมภ์

“วิ่งตามดาว”

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีกุมภ์ทำงานไม่แล้วเสร็จเสียที แม้จะทำงานเก่งอยู่นะ แต่ก็ทำ ๆ แก้ ๆ อยู่นั่นแหละ จนต้องนำงานกลับไปทำที่บ้านหรือทำอยู่ที่ออฟฟิศจนดึกดื่น ไม่มีเวลาไปสนใจเรื่องอื่นเลย ส่วนคนทำธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า ในเรื่องการลงทุน การค้าต่าง ๆ ต้องระวังถูกโกงในช่วงนี้ด้วย หรือไม่ก็ต้องใช้เงิน ใช้เส้นสาย ต้องวิ่งเต้นเพื่อให้งานสำเร็จราบรื่น แต่ระวังตกหล่มความโลภทำให้เกิดความเสียหายจนถูกโกงอย่างที่บอกไปแล้ว ถ้าหลีกเลี่ยงงานสีเทาสีดำได้ก็จะดีที่สุด อย่าเสี่ยงถ้าไม่จำเป็น

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ชาวราศีกุมภ์จะมีโอกาสดี ๆ ใหม่ ๆ เข้ามาให้เลือกและตัดสินใจ จนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการงาน ซึ่งจะดีหรือไม่นั้นก็อยู่ที่การตัดสินใจของคุณ รวมถึงผลงานต่าง ๆ ที่ทำมาด้วย มันโยงกันไปหมด ช่วงนี้ยังมีเกณฑ์จะได้ข่าวดีหรือได้รางวัล ถ้าที่ผ่านมาสร้างผลงานมีคุณภาพเอาไว้นะครับ แต่ในทางกลับกัน อาจโดนลงโทษหรือได้รับคำตำหนี หากเคยทำงานไว้แบบสุกเอาเผากิน หรือทุจริตในหน้าที่

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีกุมภ์มีเกณฑ์ต้องเสียเงินไปกับเรื่องไม่คาดฝัน ไม่ได้ตั้งใจจ่ายก็ต้องจ่าย เหมือนถูกบังคับจ่าย ทำให้ต้องหงุดหงิดน่าโมโห เรื่องการเงินจึงมีปัญหาบ้าง ถ้ามีหนี้สินต้องพยายามเจรจากับเจ้าหนี้ดี ๆ เพื่อขอผ่อนผัน เพราะรายได้ช่วงนี้จะเข้ามาไม่มากเท่าที่หวัง แถมยังจะสูญเสียรายได้ไปบางส่วน สภาพคล่องทางการเงินแย่หน่อย แต่ก็ท้อไม่ได้นะครับ ต้องลุกขึ้นสู้ ล้มไม่ได้ แล้วรอวันที่การเงินจะพลิกฟื้นอีกครั้ง

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ชาวราศีกุมภ์การเงินจะดีขึ้นแล้ว เพราะมีหลายรายได้เข้ามาหลายทาง ไม่ขัดสนจนยาก มีเงินใช้จ่าย สภาพคล่องทางการเงินดีด้วยนะครับ มีเงินให้จ่ายในแบบที่พอยิ้มออกมาได้นั่นแหละ และช่วงนี้ถ้าใครยังมีปัญหาทางเงินก็พอมีคนคอยช่วยเหลือ ไม่โดดเดี่ยวหัวเดียวกระเทียมลีบเหมือนที่ผ่านมา

ดวงความรัก

คนโสด ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้คนโสดราศีกุมภ์จะมีคนเข้ามาพัวพัน เข้ามาสนใจ มีการพูดคุย และจะได้สานความสัมพันธ์ต่อไป ความรักครั้งนี้ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับคุณ จะมีแรงดึงดูดที่รุนแรงใช้ได้เลย

ครึ่งเดือนหลัง

ในระยะนี้ชาวราศีกุมภ์มีเกณฑ์จะได้พบเพื่อนเก่า แฟนเก่า คนเหล่านี้อาจทำให้คุณเกิดความรักขึ้นอีกครั้ง แต่ก็อาจเป็นเพียงการพูดคุยกัน และได้แต่แอบชอบแอบรัก โดยไม่อาจเปิดเผยความรู้สึกต่อกันได้ เพราะมีคนใดคนหนึ่งไม่พร้อม อาจมีพันธะอยู่แล้วก็เป็นได้

คนมีคู่ ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีกุมภ์อาจจะได้ติดต่อกับคนรักเก่า ทำให้ได้รื้อฟื้นความหลังกัน พร้อมกับเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกันขึ้นอีกครั้ง ทั้งสุขและวาบวาม แต่ก็ไม่อาจสานต่อความรู้สึกนั้นได้ เพราะคุณมีเจ้าของแล้ว แต่หลายคนก็อาจจะไม่ต้องเจอเรื่องราวผิดศีลธรรมแบบนี้ แค่คนรักคู่ครองของคุณในระยะนี้จะทำตัวเป็นเด็กกว่าปติ หรือหน้าตาดูอ่อนเยาว์ลง

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ความรักของชาวราศีกุมภ์ออกแนวเย็นชา หรือไม่ราบเรียบ นิ่ง ๆ เกิดความห่างเหินระหว่างกัน คู่ที่มีปัญหามานาน คุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว อาจตัดสินใจเลิกราหย่าร้างกันในช่วงนี้

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้สำหรับชาวราศีกุมภ์ ถ้าป่วยไข้ รู้สึกร่างกายผิดปกติ มีปัญหา ต้องอย่านิ่งนอนใจ ให้รีบไปพบแพทย์ เพราะถ้าป่วยขึ้นมาจะมีอาการกำเริบได้อย่างรวดเร็ว ยกเว้นทำบุญมาดีก็จะแข็งแรงไม่มีปัญหาอะไร ดังนั้นช่วงนี้ให้เน้นทำบุญเป็นระยะ เพื่อเสริมดวงสุขภาพนะครับ แนะนำทำบุญกับโรงพยาบาลสงฆ์ ช่วยเหลือพระป่วยอาพาธ อานิสงส์แรงนัก อกุศลกรรมในอดีตชาติจะเปลี่ยนจากหนักเป็นเบา จากเบาเป็นศูนย์ ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ได้เป็นอย่างดี และยังเทียบเท่ากับการได้ดูแลอุปถัมภ์องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าอีกด้วย

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้สุขภาพของคุณจะดีขึ้น ถ้าเคยป่วยมาก่อน และแข็งแรงสมบูรณ์แล้วในตอนนี้ หากยังป่วยอยู่จะดีขึ้นภายในไม่ช้า ไม่ต้องห่วง หรือคิดมาก ยิ้มสู้โลกเข้าไว้ แล้วดีเอง

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง