ราศีมีน ดูดวงเดือนมีนาคม 2565 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีมีน

“วิ่งตามดาว”

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีมีนการงานยังคงพอไปได้ เหมาะกับการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม หรือเจาะลึกในศาสตร์ที่สนใจ เพื่อทำให้การงานมีคุณภาพสูงขึ้นกว่าเดิม เพื่อรองรับความก้าวหน้าในอนาต หรือการเป็นผู้นำทางความคิดในสาขาอาชีพที่ทำอยู่ ด้านคนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าอาจพบว่าช่วงนี้ยอดขายตก กิจการซบเซาบ้างก็ต้องทำใจยอมรับ และหาทางแก้เกมต่อไป อาจหาความรู้เรื่องอื่นเพื่อไปลงทุนด้านอื่น ๆ บ้าง เป็นการกระจายความเสี่ยงด้านการลงทุน ถ้ามองหาความช่วยเหลือยังพอมีผู้ใหญ่ใจดีให้การสนับสนุน

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ชาวราศีมีนงานยุ่งหน่อย ต้องทำงานล่วงเวลาหรือทำงานจนดึกดื่น บางทีกลับถึงบ้านแล้วยังต้องคว้างานมาทำต่อในคอมพิวเตอร์อีก ช่วงนี้ดวงการไม่ค่อยดีนัก มีโอกาสที่จะเกิดศัตรูในที่ทำงาน ขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน ทำธุรกิจหรือค้าขายก็มีเกณฑ์ถูกโกง ถูกแกล้ง ต้องไม่ประมาท พยายามรอบคอบเสมอ ไม่อย่างนั้นจะโดนเอาเปรียบ โชคดีที่ทำงานเก่งก็จะเอาตัวรอดได้ แค่อย่าโลภมากหรือหวังผลประโยชน์จากงานในทางเสื่อมเสียทุจริต หากซื่อสัตย์สุจริตจะไม่เป็นไร ความดีจะเป็นเกราะคุ้มกันให้คุณ

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีมีน ในเรื่องการงาน ธุรกิจ การค้า หรือแม้แต่การเสี่ยงโชค ล้วนแล้วแต่สามารถเป็นช่องทางทำเงินให้คุณจนร่ำรวยได้ทั้งนั้น หยิบจับทำอะไรก็รวยว่างั้นเถอะ จะมีอิสรภาพทางการเงิน มีเงินเต็มตู้เซฟ หรือตัวเลขในบัญชีธนาคารเพิ่มขึ้นจนทำให้คุณยิ้มได้ทั้งวัน ใครที่เคยมีปัญหาเรื่องเงิน พอผ่านมาถึงช่วงนี้ก็จะหมดปัญหาแล้ว เตรียมตัวรับทรัพย์เถอะ และวางแผนใช้เงินให้ดี อย่าปล่อยรั่วไหลโดยไม่จำเป็น

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ชาวราศีมีน รายได้ของคุณยังดีและมั่นคง ไม่ขัดสนจนยากแล้ว เงินทองจะมาจากความเก่ง ความสามารถของคุณนั่นเอง แถมยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือสนับสนุนทางการเงินอีกด้วย ช่วงนี้พอมีเงินมากหน่อยก็อาจมีคนมาขอหยิบยืมบ้าง ถ้าช่วยได้ก็ช่วยไปถือว่าสร้างทานบารมี แต่อย่าให้มากเกินไปจนตัวเองเดือดร้อนเท่านั้น

ดวงความรัก

คนโสด ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้คนเกิดราศีมีนระวังจะมีคนมาหลอกให้อยากแล้วจากไป แต่ถ้าอยากมีแฟนก็ต้องลุ้น ต้องเสี่ยงกันหน่อย มองหาคนที่ใช่แล้วตามจีบหนัก ๆ มีสิทธิ์จะสมหวังได้เหมือนกัน แต่ถ้าเจอคนที่บอกว่าถ้าจะเป็นแฟนกันต้องปิดข่าว ไม่ให้สังคมรู้ แบบนี้ควรห่างให้มาก เพราะมีเกณฑ์จะกลายเป็นรักซ้อน รักสามเศร้า กลายเป็นมือที่สามไปซะงั้น หลายคู่รักกันแต่จะไปต่อไม่ได้เพราะทางบ้านไม่สนับสนุน

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้คนโสดราศีมีน อยากหายโสดต้องเน้นทำบุญทำทานเพื่อเสริมดวงความรัก จะไปทำบุญที่วัดหรือสถานที่ตามศาสนาของคุณ แบบนี้ก็มีเกณฑ์ได้เจอเนื้อคู่ หรือคนที่ถูกใจครับ

คนมีคู่ ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้คนเกิดราศีมีนอาจมีกิจกรรมมาก งานเยอะ จนไม่มีเวลาให้คนรักคู่ครอง ต้องพยายามจัดสรรเวลาให้กับงานและความรักอย่างสมดุล หาไม่แล้วก็อาจทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหา เผลอ ๆ แฟนโดนแมวขโมยสอยไปล่ะยุ่งเลยนะ ตอนนั้นจะเสียดายก็ไม่ทันเสียแล้ว

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้คนเกิดราศีมีนจะทะเลาะกับแฟนในเรื่องหยุมหยิม หรือเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเท่าไรนัก ถ้ามีปัญหากันมาก คณอาจจะคิดแค่ว่า เดี๋ยวอีกหน่อยก็คงดีขึ้นเอง ถ้าไม่ดีขึ้นก็จะคิดต่อไปว่า จะพอแค่นี้หรือยุติความสัมพันธ์ไปเลย เป็นช่วงที่มีเรื่องให้ตัดสินใจเกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ ยังไงก็ขอให้ใจเย็น แล้วรอดูสถานการณ์ในเดือนต่อไปนะครับ

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก

ระยะนี้ชาวราศีมีนมีเกณฑ์สุขภาพเกิดปัญหา อาจต้องผ่าตัดหรือรักษาโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน ความดันโลหิต ไขมันสูง บางก็คนเป็นโรคกระเพาะ ถ้าพื้นดวงไม่ดีอาจเจอโรคมะเร็ง ดังนั้นถ้าตรวจร่างกายประจำปีได้ก็รีบทำ แต่หลายคนอาจจะเจอแค่ถอนฝัน อุดฟันเท่านั้น ไม่ต้องกังวลเกินไป

ครึ่งเดือนหลัง

ระยะนี้ชาวราศีมีน เรื่องสุขภาพก็หมดปัญหาไปแล้ว ร่างกายกลับมาแข็งแรง คนที่ยังป่วยอยู่จะหายป่วยในเร็ววันนี้

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง