ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกข่าวบันเทิงชีวิตหลังพ้นคุก : แอนนา มายา ลวง Inventing Anna

ชีวิตหลังพ้นคุก : แอนนา มายา ลวง Inventing Anna

ชีวิตหลังพ้นคุก : แอนนา มายา ลวง Inventing Anna

ซีรีส์เรื่อง แอนนา มายา ลวง Inventing Anna ของค่าย Netflix เป็นหนังเกี่ยวกับไฮโซกำมะลอผู้ชื่นชอบความหรูหรา ใช้เงินคนอื่นเป็นเบี้ย และอารมณ์ร้าย

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างโดย Shonda Rhimes ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครหญิงสาวผู้มีพื้นฐานมาชีวิตจริงของ Anna Delvey หรือ แอนนา โซโลคิน ระหว่างปี 2013 ถึงปี 2017 สาวนักต้มตุ๋นได้หลอกลวงใครต่อใครไว้มากมาย ก่อนที่จะถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฉ้อโกงโรงแรม ร้านอาหาร ธนาคาร และผู้ประกอบการเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว คิดเป็นเงินค่าเสียหายกว่า 200,000 ดอลลาร์

ซีรีส์แอนนา มายา ลวง เจาะลึกและติดตามชีวิตของแอนนา โซโรคิน รวมถึงคำตัดสินคดีฉ้อโกงและความผิดเรื่องต่าง ๆ ของเธอ ส่วนบรรดาพวกแฟน ๆ ที่ดูซีรีส์แอนนา มายา ลวง ก็อาจสงสัยว่า ตอนนี้ตัวเอก (อย่าเรียกว่านางเอกนะ) กำลังทำอะไรอยู่หลังพ้นคุก สุขสบายดีไหม และนี่คือทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของ Anna Delvey นับตั้งแต่ที่เธอถูกตัดสินลงโทษ

แอนนาต้องเข้าคุกหรือไม่?

ในชีวิตจริง เช่นเดียวกับในละคร แอนนา โซโรคินถูกตัดสินว่ามีความผิด (ถ้ารอดก็แปลกแล้ว) หลังจากการพิจารณาคดี ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน ที่อยากถ่ายภาพและเจาะข่าวเกี่ยวกับการเลือกเสื้อผ้าและความต้องการของเธอ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้การพิจารณาคดีล่าช้า เพราะแอนนาต้องขอแต่งตัวแบบจัดเต็มไว้ก่อนเสมอ ตามรายงานของเดอะการ์เดียน แอนนา โซโรคิน “แสดงอารมณ์โมโห เมื่อเธอไม่สามารถหาชุดที่มีสไตลิสต์ดูแล”

แอนนา โซโรคินถูกตัดสินจำคุก 4 ถึง 12 ปี ในข้อหาพยายามลักทรัพย์ครั้งใหญ่หนึ่งกระทง ลักขโมยครั้งใหญ่สามกระทง และขโมยอีกสี่กระทง เธอต้องใช้เวลาของเธอในสถานทัณฑ์อัลเบียนอยู่หลายปี จนกระทั่งต่อมาได้รับการปล่อยตัวในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2564 เพราะประพฤติตัวดี เป็นคนดีในคุกว่างั้นเถอะ

เกิดอะไรขึ้นกับแอนนาหลังจากที่เธอได้รับการปล่อยตัว?

หลังจากที่เธอได้รับการปล่อยตัว ไฮโซจอมปลอมก็มีความสุขกับอิสรภาพไม่กี่สัปดาห์ เธอก็เข้าร่วมโซเชียลมีเดียอีกครั้งในชื่อ @theannadelvey บน Instagram และ Twitter ภาพถ่ายในสมัยนั้นแสดงให้เห็นว่าเธออยู่ในนิวยอร์ค และหกสัปดาห์หลังจากที่เธอได้รับการปล่อยตัว แอนนา โซโรคินถูกควบคุมตัวโดยกองตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร (ICE) เนื่องจากอยู่เกินวีซ่าแล้ว

ในบทความของ Insider ที่ตีพิมพ์ก่อนการเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ของ Inventing Anna เธอกล่าวว่า วีซ่าอยู่เกินกำหนดของเธอนั้น “ไม่ได้ตั้งใจและส่วนใหญ่อยู่เหนือการควบคุมของฉัน” แอนนาได้อุทธรณ์เรื่องการถูกเนรเทศของเธอ แต่ยังคงถูกควบคุมตัว หลังจากผู้พิพากษาตัดสินว่า แอนนา “เป็นอันตรายต่อชุมชนอย่างต่อเนื่อง” ส่วนหนึ่งมาจากการสัมภาษณ์สื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียของเธอนั่นเอง (ปากร้ายเสมอไม่เสื่อมเลยนางคนนี้) ปัจจุบันแอนนาต้องอยู่ในเรือนจำออเรนจ์เคาน์ตี้ในโกเชน รัฐนิวยอร์ก ซึ่งเธอคาดว่าจะอยู่จนกว่า ICE จะตัดสินว่าจะส่งเธอกลับไปเยอรมนีหรือไม่

แอนนาพูดอะไรเกี่ยวกับอาชญากรรมของเธอ?

แอนนา โซโรคินถูกนำเสนอในสื่อ (และในซีรีส์แอนนา มายา ลวง) เนื่องจากไม่เคยสำนึกผิดเกี่ยวกับการกระทำของเธอเลย มโนตลอดว่าตัวเองเก่งและถูกต้องทุกเรื่อง แม้ว่าเธอจะบอกศาลในระหว่างการพิจารณาพิพากษาว่า “ฉันขอโทษสำหรับความผิดพลาดที่ฉันทำ” แต่ในการให้สัมภาษณ์ในวันรุ่งขึ้น หลังจากการพิจารณาคดีของเธอเสร็จสิ้นลง แอนนา โซโรคิน กลับยอมรับว่า “เรื่องจริงคือ ฉันไม่เสียใจ ฉันจะโกหกคุณและคนอื่น ๆ และกับตัวเอง ถ้าฉันบอกว่าฉันขอโทษในสิ่งใด”

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับสื่ออย่าง New York Times แอนนาแสดงความสำนึกผิดต่อการกระทำของเธอ โดยสะท้อนว่าเธอรู้สึกท้าทาย เมื่อเธออ้างคำพูดเริ่มต้นนั้นว่า “ฉันรู้สึกเสียใจที่คดีของฉันรับรู้กันไปทั่ว และฉันรู้สึกเสียใจที่การกระทำเหล่านี้ ทำให้ผู้คนคิดว่าฉันน่ายกย่อง” เธอกล่าวอย่างเปิดอก “ฉันรู้สึกเสียใจกับเส้นทางที่ฉันเลือกเดิน แน่นอนว่า ฉันไม่รู้สึกว่าโลกจะน่าอยู่ขึ้นหรอก ถ้ามีคนพยายามเป็นเหมือนฉันมากขึ้น”

นอกจากนี้ แอนนายังได้แสดงออกเมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วยว่า เธอรู้สึกว่า ตัวเองไม่สามารถดำเนินชีวิตต่อไป และก้าวข้ามความผิดของเธอได้

ในการกักขังที่เรือนจำ ICE แอนนาได้บอกกับนิตยสาร Cosmopolitan ว่า “ฉันได้รับโอกาสที่จะเดินหน้าต่อไป แต่พวกเขาก็พรากมันไปจากฉัน ฉันรู้สึกเหมือนต้องพยายามทำสิ่งเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า”

แอนนาคิดอย่างไรกับการแสดงในซีรีส์เรื่องแอนนา มายา ลวง?

แอนนา โซโรคิน ให้สัมภาษณ์มากขึ้นตั้งแต่การสร้างซีรีส์เรื่องเกี่ยวกับแอนนาออกมา ข่าวบอกว่า เธอขายสิทธิ์ชีวิตตัวเองให้กับผู้สร้างซีรีส์ในราคา 320,000 ดอลลาร์ หรือ 10,320,000 บาท (ค่าเงินในเดือนกุมภาพันธ์ 2565) และทำงานเป็นที่ปรึกษาซึ่งได้รับค่าจ้างในซีรีส์อีกต่างหาก (ได้เท่าไหร่ไม่ทราบ)

ในการให้สัมภาษณ์กับ Cosmopolitan เธอกล่าวถึงซีรีส์เรื่องนี้ว่า “สิ่งนี้จะลบล้างความเป็นจริง มันแปลกนะ ที่ได้ดูชีวิตของคุณเองโดยมีคนแสดงเป็นคุณ” และเสริมว่า “นี่เป็นการฝึกเรื่องการปล่อยวาง”

แอนนายังตั้งข้อสังเกตอีกว่า เพื่อนของเธอหลายคนก็มารับงานปรึกษากันในซีรีส์เรื่องนี้ “มันเหมือนกับว่าหลาย ๆ คนในชีวิตของคุณบอกคุณว่า พวกเขาคิดอย่างไรกับคุณ ในเวลาเดียวกัน กลายเป็นว่า ส่วนใหญ่เราไม่ต้องการที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้ว ผู้คนคิดยังไงกับเรา”

หลังจากที่ได้เห็นตัวอย่างของซีรีส์ เธอเปรยขึ้นมาว่า “ฉันไม่รู้สึกว่า ฉันจะเป็นเพื่อนกับตัวเองได้อีกแล้ว”

ตอนนี้แอนนาทำงานอะไรอยู่?

แม้ว่าไฮโซจอมปลอมจะถูกควบคุมตัวอยู่ในขณะนี้ แต่นักต้มตุ๋นที่มีชื่อเสียงรายนี้ ยังคงแบ่งปันเรื่องราวของเธอเป็นสารคดีอีกด้วย ตามกำหนดเส้นตาย แอนนาได้ร่วมมือกับ Bunim/Murray Productions โปรดิวเซอร์ Surviving R. Kelly ในสารคดีขนาดสั้น โดยตั้งเป้าที่จะ “สำรวจบทบาทต่อไปในชีวิตของเธอ”

โครงการนี้จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อบทของแอนนาสิ้นสุดลง ซึ่งจะให้ข้อมูลเชิงลึกว่าเธอคิดอย่างไรอยู่ในหัว ยามที่คุณมองเห็นเธอ หรือยามที่เธอหลบซ่อนจากสายตาของคุณ แต่สรุปได้ตอนนี้ว่า “เรื่องราวของแอนนามีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก” พลาดไม่ได้เลย

ดูซีรีส์ Inventing Anna
ภาพประกอบซีรีส์เรื่อง Inventing Anna

เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!