ต้องการติดต่อสอบถามเว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกสุขภาพวิธีหลีกเลี่ยงเชื้อโรคจากฟิตเนส ปี 2565

วิธีหลีกเลี่ยงเชื้อโรคจากฟิตเนส ปี 2565

Dr. Bruce Hirsch แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อแห่ง North Shore สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเชื้อโรคในฟิตเนสว่า

ฟิตเนสเป็นสถานที่ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคได้ง่าย เพราะมีผู้ใช้บริการเป็นจํานวนมาก มิหนำซ้ำสภาพแวดล้อมของฟิตเนสยังเหมาะแก่การเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่าง ๆ อีกด้วย เขาจึงแนะนําวิธีป้องกันตัวสำหรับผู้ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสหรือโรงยิมต่าง ๆ ให้ห่างไกลจากเชื้อโรค ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

  • ต้องทําความสะอาดอุปกรณ์ออกกําลังกายทุกเครื่อง ทุกชิ้น ทุกประเภท ก่อนใช้เสมอ เพื่อกําจัดเชื้อโรคร้าย เช่น ไวรัสและแบคทีเรียจากการสัมผัสของผู้ใช้บริการคนก่อนหน้านั้น
  • ถ้าคุณมีบาดแผล เช่น รอยมีดบาด รอยผิวหนังถลอก ผิวหนังกำพร้าเปิด ควรปิดบาดแผลให้เรียบร้อยด้วยพลาสเตอร์ฆ่าเชื้อหรือผ้าพันแผลที่แน่นหนา ไม่หลุดง่ายระหว่างการทำกิจกรรม เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียผ่านเข้าไปทางบาดแผลดังกล่าว
  • จำไว้เสมอว่า ต้องไม่ใช้มือสัมผัสใบหน้า ปาก ลิ้น ดวงตา รวมถึง ไม่คุ้ย แคะ แกะ เกา ตามอวัยวะต่าง ๆ หลังจากใช้อุปกรณ์ออกกําลังกาย ตราบใดที่ยังไม่ได้ล้างมือให้สะอาด
  • ห้ามถอดรองเท้า ต้องสวมรองเท้าในฟิตเนสตลอดเวลา แม้กระทั่งในห้องน้ํา เนื่องจากเป็นพื้นที่อับชื้น อาจมีเชื้อโรคที่ไม่พึงประสงค์
  • เมื่อคุณออกกําลังกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรอาบน้ำ แล้วเช็ดตัวให้แห้ง ก่อนเดินทางกลับบ้าน และเมื่อถึงบ้านก็ต้องอาบน้ำฟอกสบู่ สระผมอีกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกาะติดอยู่ตามร่างกายของคุณ เพื่อความไม่ประมาท

ทำได้เพียงเท่านี้ การออกกำลังกายของคุณก็จะปลอดภัยขึ้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดีไปอีกนาน


เว็บไซต์ nittayasan.com

บทความก่อนหน้านี้ลดน้ำหนัก 1 เดือน 10 กิโล ปี 2565
บทความถัดไปฟิตเนสคืออะไร?
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!