ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกสุขภาพเคล็ดลับ 11 วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ เปลี่ยนจากหุ่น Size L เป็น Size S

เคล็ดลับ 11 วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ เปลี่ยนจากหุ่น Size L เป็น Size S

เคล็ดลับ 11 วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ ไม่ต้องใช้ยาลดน้ำหนัก หรือผ่าตัดดูดไขมัน

การลดน้ำหนักจะว่ายากก็ยาก แต่จะว่าง่ายก็ง่ายจริง ๆ เพราะแค่ไม่กินตามใจปาก กินให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการ แค่นี้ก็หายอ้วนแล้ว แต่ก็อย่างที่รู้กันมานานว่า พูดมันง่าย ทำสิยาก ดังนั้นเราก็เลขอเสนอแนวทางการลดหนักเป็นตัวช่วยให้คุณดังต่อไปนี้

ทานอาหารคีโต

การกินอาหารแบบคีโตเจนิกเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก การกินอาหารคีโตคืออะไร พูดง่าย ๆว่า มันคือ การกินคาร์โบไฮเดรตไม่เกิน 50 กรัมต่อวัน และเพิ่มปริมาณโปรตีน เพิ่มไขมัน เพื่อให้ร่างกายผลิตสารคีโตนและเข้าสู่ภาวะคีโตสิส หรือการดึงเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงานหลักแทนกลูโคสหรือน้ำตาล เช่น การกินไขมันจากเนื้อสัตว์, เนื้อติดมัน, น้ำมันหมู, น้ำมันมะพร้าว, ไขมันจากพืช, เนย, ถั่ว, ธัญพืช รวมถึงอาหารที่ทำจากนม เป็นต้น

ดื่มน้ำก่อนกินอาหาร

จงดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนจะถึงมื้ออาหาร เพราะน้ำในกระเพาะอาหารจะทำให้คุณกินอะไรได้น้อยลง เพราะอิ่มน้ำแทนนั่นเอง ทำให้ไม่ค่อยหิว การดื่มน้ำยังทำให้ผิวดี ผิวสวย เพราะมีความชุ่มชื่น ขอเพียงเป็นน้ำสะอาด ไม่มีน้ำตาลเท่านั้น

งดดื่มน้ำหวาน หรือเครื่องดื่มผสมน้ำตาล

ต้องเปลี่ยนนิสัยการกินการดื่ม อะไรที่มีน้ำตาลต้องหลีกเลี่ยง แม้จะเคยเสพติดความหวานมานานตลอดชีวิตก็ตาม ต้องอ่านป้ายข้างขวด แล้วจะรู้ว่า เครื่องดื่มต่าง ๆ นั้นมีน้ำตาลผสมในปริมาณสูงมาก ซึ่งจะทำให้คุณอ้วน เพราะมีไขมันสะสมได้ง่าย ลองหันมาดื่มน้ำผลไม้ปั่น หรือน้ำเปล่า นอกจากดีต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเหลือเก็บเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะ

เคี้ยวอาหารให้นานมากขึ้น

นี่คือการลดน้ำหนักที่ง่ายที่สุด แต่กลับเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน เพราะความเร่งรีบในชีวิตประจำวันทำให้คนส่วนใหญ่กินอาหารอย่างรวดเร็ว จนแทบจะไม่ได้เคี้ยวอาหารเลย ข้อดีของการเคี้ยวอาหารช้า ๆ คือ จะทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้อิ่มเร็ว และกินอาหารในปริมาณที่น้อยลงกว่าเดิม ถ้าทำจนชิน รับรองว่าน้ำหนักของคุณจะลดลงอย่างแน่นอน แถมยังยั่งยืนด้วย

กินผักและผลไม้แต่ละมื้อมากกว่าข้าวหรือแป้งเป็นสองเท่า

ผักและผลไม้มีความจำเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากให้วิตามินและเกลือแร่สูง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ลดอาการท้องผูก ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดด้วย ดังนั้นในการกินอาหารแต่ละมื้อของคุณ คุณต้องเพิ่มปริมาณผักผลไม้ให้มากกว่าเดิม ผักต้องมีปริมาณครึ่งหนึ่งของอาหารที่กินเข้าไป และเลือกกินผักผลไม้ให้หลากหลาย หมุนเวียนกันไป อย่ากินซ้ำ ๆ เพื่อให้ได้วิตามินและเกลือแร่อย่างสมดุล

งดอาหารแปรรูป

อาหารสำเร็จรูป อาหารกึ่งสำเร็จรูป และอาหารแช่แข็ง มักมีปริมาณโซเดียมสูง การกินประจำจะทำให้ร่างกายบวม และทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วย คุณควบคุมเรื่องการกินโซเดียม ไม่เกินวันละ 2,000 มิลลิกรัม แต่คนไทยส่วนใหญ่บริโภคเฉลี่ยวันละ 3,636 มิลลิกรัม ประมาณเกลือ 8 ช้อนชา ดังนั้นจงเริ่มต้นลดเกลือ ลดโซเดียม เดี๋ยวนี้ นี่จะทำให้คุณหายบวมได้ในไม่ช้า สู้ต่อไปนะ

งดของทอด ของมัน

งดอาหารทอดที่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม พยายามเลือกอาหารต้ม นึ่ง ย่าง หรืออบแทนการทอด และต้องเป็นอาหารที่มีปริมาณแคลอรีต่ำด้วย พวกขาหมู ข้าวมันไก่ หมูกรอบ อะไรพวกนี้ เลี่ยงได้จงเลี่ยงเถอะ ถ้ายังอยากควบคุมน้ำหนักได้ง่าย ๆ และยังเพื่อสุขภาพดีอีกด้วย

วิ่งหรือเดิน

การวิ่งหรือเดิน ช่วยลดความเครียด และเป็นวิธีการสร้างสมดุลให้ร่างกายและระบบไหลเวียนโลหิต อีกทั้งยังสลายไขมันและทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เต้นอยู่กับที่วันละ 30 นาที

สำหรับคนที่ขี้เกียจออกกำลังกายนอกบ้าน เพราะต้องแต่งตัวสวย ๆ แต่งหน้าทาปากจัดเต็ม หรือไม่มีเวลาไปเข้าฟิตเนส บางคนก็ไม่มีเงินจ่ายค่าเมมเบอร์นั่นแหละ พูดตรง ๆ ไปเลย งั้นก็ลองหันมาเต้นที่บ้านแบบไม่ต้องเรื่องมาก จะเต้นแอโรบิค เต้นรำตามถนัด หรือเต้นแบบคนบ้า ยังไงก็ได้ให้ร่างกายขยับแรง ๆ บ้าง แค่วันละ 30 นาที เพื่อช่วยเผาผลาญไขมันทุกส่วน ข้อดีคือ ไม่ต้องแต่งตัว และระหว่างการเต้นที่บ้าน คุณยังเปิดโทรทัศน์ดูละครไปด้วยแบบสบาย ๆ แต่ถ้าเปิดเพลงมัน ๆ จะเหมาะกับการเต้นมากที่สุด

พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 7 – 8 ชั่วโมงต่อวัน เป็นเรื่องจำเป็นต่อร่างกาย การนอนหลับที่มีคุณภาพจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญ เรียกว่าระหว่างนอนหลับก็ยังลดน้ำหนักได้เหมือนกัน นอกจากนี้ คนนอนหลับเต็มอิ่มจะไม่ค่อยรู้สึกหิวผิดปกติ ทำให้กินน้อยลงกว่าเดิม ผลคือ น้ำหนักของคุณจะลดลงฮวบ ๆ จนโลกตะลึง ว่านั่นคนหรือนางฟ้า

กินวุ้นเม็ดแมงลักเป็นของว่างแทนขนม

สุดท้ายแล้ว ถ้ายังติดนิสัยกินจุบกินจิบ คุณต้องหาตัวช่วย นั่นคือ วุ้นผสมเม็ดแมงลัก จะผสมน้ำตาลเทียม น้ำตาลหญ้าหวาน หรือน้ำตาลหล่อฮังก๊วย เพื่อเพิ่มรสชาติให้กินง่ายก็ไม่มีปัญหา ทำไว้เยอะ ๆ ใส่ตู้เย็นเสมอ หิวหรืออยากกินมาก ก็เปิดตู้เย็นเอาออกมากินเล่นสักชิ้นหรือสองชิ้น คุณจะหายหิวทันที และในหนึ่งเดือน คุณจะเปลี่ยนหุ่นจาก Size L เป็น Size S จนคนรอบตัวคุณต้องร้องว้าวเลยเดียว

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 11 วิธีลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ ที่ร่ายมาทั้งหมด ลองนำไปใช้ดูนะคะ และเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ต่อไป ขอให้ประสบความสำเร็จตามที่หวังค่ะ

รียบเรียงโดย ทีมงานข่าวสุขภาพ

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!