ดูดวงราศีกันย์ เดือนเมษายน 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีกันย์

“วิ่งตามดาว” โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย คอลัมน์ วิ่งตามดาว ประจำเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 ก็ถึงคิวต้องทำนายกันอีกแล้วนะครับ ท่านผู้อ่านที่เกิดราศีกันย์ หรือผูกดวงชะตาแล้วลัคนาสถิตอยู่ในราศีกันย์ สามารถอ่านคำทำนายนี้ได้ทั้งสองแบบ เพราะนี่ไม่ใช่การทำนายแบบเฉพาะเจาะจง หรือดูดวงส่วนตัว และขอเชิญติดตามอ่านคำทำนายของอาจารย์ได้เป็นประจำทางเว็บไซต์ nittayasan.com โดยอาจารย์จะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของท่านในเรื่องการงาน การเงิน ความรักคนโสด ความรักคนมีคู่ และสุขภาพ ถือว่าครบถ้วนทุกประเด็นนะครับ

ดูดวงคนเกิดราศีกันย์

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้เรื่องงานของชาวราศีกันย์ต้องถือว่าอยู่ในช่วงที่สถานการณ์ต่าง ๆ เอาแน่นอนไม่ได้ ประกอบกับคุณเองก็เต็มไปด้วยความลังเลใจ ไม่ค่อยจะกล้าตัดสินใจ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีปัญหาในเรื่องการพูดคุยเจรจากับคนอื่น ๆ หมายถึงมีปัญหาในการสื่อสารกันนั่นเอง หากต้องติดต่อประสานงานกับใครก็ติดขัดไปหมด ดังนั้นต้องใจเย็น และมีสติรับรู้ตลอดเวลา แต่ในคนที่ทำงานสายโทรคมนาคม งานออนไลน์ ร้านขายโทรศัพท์มือถือ ทีวี วิทยุ อะไรพวกนี้จะถูกโฉลกดี

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้มีเกณฑ์ว่าชาวราศีกันย์จะรู้สึกเบื่อหน่ายงาน ไม่อยากทำงาน อยากเปลี่ยนงานหรือโยกย้ายไปหน่วยงานอื่น แผนกอื่น หรือลาออกไปหางานใหม่ เพราะคิดว่านั่นจะทำให้หลุดพ้นจากปัญหา และมีความสุขมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ในหลาย ๆ คนจะไม่ได้อยากย้าย แต่ถูกสั่งย้าย ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ช่วงนี้ถ้าเกียจคร้านมากก็ระวังตัวเอาไว้ด้วย

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้เรื่องเงินของชาวราศีกันย์จะดีขึ้นกว่าเดิม ขยันแล้วจะมีเงิน ขยันแล้วรวย เหงื่อต้องตก สมองต้องคิดเรื่องงานจนเครียด แบบนี้ถึงจะถูกโฉลก ทำงานด้านการขนส่ง รถรับจ้าง เป็นพาร์ทเนอร์กับพวกเคอรี่ แฟลช เจแอนด์ที รับส่งพัสดุอะไรพวกนี้จะเหมาะสมดับดวงชะตา ในอีกมุมหนึ่งของดวงดาวบ่งบอกว่าคุณจะมีค่าใช้จ่ายเรื่องรถรายานพาหนะ อาจต้องซ่อม ต้องจ่ายค่าประกันภัยรถ ในแง่บวกคือจะได้เดินทาง เหมือนจะดีนะ อาจได้สนุก ได้เปลี่ยนบรรยากาศ แต่ต้องเสียเงินมากมายไปกับการเดินทางนี่สิ

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้คุณมีเรื่องต้องจ่ายเงินหรือเสียเงินจนทำให้หงุดหงิดอยู่ไม่น้อย โดยมากก็ต้องจ่ายให้คนในครอบครัวนั่นเอง พวกลูก ๆ หลาน ๆ หรือไม่ก็ลูกน้อง บริวารรอบตัว ชีวิตช่วงนี้จะเต็มไปด้วยรายจ่ายจุกจิก จนอาจทำให้เกิดความกังวลบ้างเหมือนกัน ในคนที่พื้นดวงไม่ดีจะมีขโมยขึ้นบ้าน หรือถูกดักจี้ชิงทรัพย์ได้ ไม่ควรแต่งตัวด้วยของมีค่าล่อโจร อย่างไรก็ตาม ในภาพรวมแล้ว เรื่องเงินยังพอไปได้ ไม่ถึงกับเดือดร้อนหนัก

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ คนโสดราศีกันย์ เตรียมตัวเตรียมใจที่จะได้พบกับใครสักคน ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกมีความสุข หรืออย่างน้อยก็จะรู้สึกดีต่อใจ มีความหวั่นไหววาบหวาม แต่ยังไม่ขอสรุปว่าจะยืนยาวแค่ไหน ก็ต้องดูกันต่อไป และการได้พบคน ๆ นั้น ตามดวงดาวแล้วมักจะพบกันเพราะท่องโลกอินเทอร์เน็ต อาจจะเป็นการแชทกันผ่านแอพ หรือใช้แอพหาคู่ ถ้าไม่ถนัดแบบนี้ ขอเพียงแค่เข้าไปในเฟซบุ๊ก ไอจี ยูทูบ ทวิตเตอร์ ก็มีสิทธิ์ได้ลุ้นเหมือนกันนะ

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้จะมีคนมาติดพัน มาหยอด มาจีบ และคน ๆ นั้นมีเกณฑ์จะเป็นคนต่างชาติ หรือคนที่มีเชื้อสายแตกต่างกัน แถมยังอาจเป็นคนที่เคยแต่งงานมีคู่มาแล้ว ที่ต้องระวังคือ บางคนอาจจะแค่เข้ามาหว่านเสน่ห์เล่น ๆ หรือแค่อยากลิ้มลองรสชาติของคุณ ต้องใจเย็นหน่อย พูดคุยกันไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องรีบร้อน เช็กให้แน่ใจก่อนว่า อีกฝ่ายมีความจริงใจ คุณจะได้ไม่เสียใจภายหลัง ระวังว่าบรรยากาศโรแมนติกจะพาไปจนหักห้ามไม่ไหว

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ ชาวราศีกันย์ที่มีคู่แล้ว อาจพบว่าคนรักของคุณแอบไปคบกับคนอื่น แอบคุยกันลับหลัง กลายเป็นปัญหารักสามเส้า รักซ้อนซ่อนรัก เพราะช่วงนี้อีกฝ่ายจะเจ้าชู้มากขึ้น หรือมีเสน่ห์มากกว่าเดิม จนทำให้มีคนมาติดพัน แต่ในแง่บวกแล้ว ก็มีเกณฑ์เป็นไปได้ว่า คู่ของคุณไม่ได้มีปัญหานอกใจหรอกนะ แต่เป็นตัวคุณเองที่มีคนมาชอบ เพราะคุณจะดูดีมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ ดังนั้นเพียงคุณทำเฉยเรื่องก็จบ เพราะตบมือข้างเดียวไม่ดังนั่นเอง

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้ปัญหาเรื่องรักสามเส้า รักซ้อนซ่อนรัก ยังคงตามติดชีวิตคุณอยู่นะ เพราะคุณจะมีทางเลือกให้ต้องเลือก อีกคนก็รัก อีกคนก็ดี นับเป็นการตัดสินใจที่ยากเหลือเกิน เหมือนรักพี่เสียดายน้อง บางคนก็ต้องเลือกระหว่างหน้าตาทางสังคมหรือจะทำตามหัวใจตัวเอง ควรระวังเรื่องความลุ่มหลงมัวเมาให้หนัก เพราะมันอาจเป็นเพียงภาพลวงตาระยะสั้น อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดที่ว่ามานี้อาจไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าพื้นเดิมของคุณกับคู่ครองรักกันดีมาโดยตลอด ช่วงนี้จะความสุขไปตามปกติ ไม่ต้องเป็นห่วง

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ชาวราศีกันย์แม้จะมีสุขภาพปกติ แต่มีเกณฑ์จะหน้ามืด คลื่นไส้ วิงเวียน หรือน้ำหนักขึ้นเกินมาตรฐาน ไม่อยากบอกว่าจะอ้วนนะ กลัวจะหมดกำลังใจ หากกำลังลดน้ำหนักอย่างมุ่งมั่น นี่เป็นเพราะคุณตามใจปากเกินไป กินเกินขนาดแล้วอ้างโน่นนี่นั่นไปตามอารมณ์ อย่างที่เขาพูดกันว่า ตามใจปากจะเป็นหมูนั่นแหละ ต้องลดการกิน แล้วไปวิ่ง ไปออกกำลังกาย อย่าหันไปใช้ยาลดน้ำหนักล่ะ

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้สุขภาพของคุณดูดีอยู่นะ จะเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นในการปรับสุขภาพ และวางแผนดูแลตัวเองให้สุขภาพดีขึ้น ก็ต้องทำให้สำเร็จ เพราะสุขภาพดีใช้เงินซื้อไม่ได้ ต้องเลือกกินแต่ของมีประโยชน์ และออกกำลังกายเป็นประจำ

จบคำทำนายแล้วครับ เอาไว้พบกันใหม่ในเดือนต่อไป ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเต็มไปด้วยความสุข ความเจริญ เงินทองเต็มกระเป๋าตลอดเดือน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง