ดูดวงราศีพิจิก เดือนเมษายน 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีพิจิก

“วิ่งตามดาว” โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย คอลัมน์ วิ่งตามดาว ประจำเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 ก็ถึงคิวต้องทำนายกันอีกแล้วนะครับ ท่านผู้อ่านที่เกิดราศีพิจิก หรือผูกดวงชะตาแล้วลัคนาสถิตอยู่ในราศีพิจิก สามารถอ่านคำทำนายนี้ได้ทั้งสองแบบ เพราะนี่ไม่ใช่การทำนายแบบเฉพาะเจาะจง หรือดูดวงส่วนตัว และขอเชิญติดตามอ่านคำทำนายของอาจารย์ได้เป็นประจำทางเว็บไซต์ nittayasan.com โดยอาจารย์จะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของท่านในเรื่องการงาน การเงิน ความรักคนโสด ความรักคนมีคู่ และสุขภาพ ถือว่าครบถ้วนทุกประเด็นนะครับ

ดูดวงคนเกิดราศีพิจิก

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ชาวราศีพิจิกมีเกณฑ์ได้เริ่มงานใหม่ ร้านใหม่ ธุรกิจใหม่ โครงการใหม่ และจะมีคนคอยสนับสนุนเป็นอย่างดี การประสานงานในเรื่องต่าง ๆ ราบรื่น หากมีหุ้นส่วนก็ไม่มีปัญหา ร่วมกันทำงานแล้วรุ่ง เฮง ปัง ส่วนคนทำงานประจำก็ดีช่วงนี้ จะมีโอกาสดี ๆ เข้ามาในชีวิต จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือได้ทำงานสำคัญ

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้กิจการของคุณจะมีการขยับขยาย และประสบความสำเร็จ ถ้ามีหุ้นส่วนก็ทำงานร่วมกันได้ดีเหมือนเดิม สำหรับคนทำงานประจำยังคงมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เป็นจังหวะที่ดีที่จะแสดงความสามารถให้ปรากฏต่อสายตาของทุกคน ช่วงนี้ถ้าต้องไปออกงาน ไปโชว์ตัว ก็ควรทำเพื่อสร้างเครือข่าย ซึ่งจะส่งผลดีในการประสานงานต่อไป

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้สำหรับชาวราศีพิจิก แม้งานจะดูดี แต่เรื่องเงินยังมีปัญหาเกี่ยวกับสภาพคล่อง ทำให้เครียดเพราะเงินไหลออกมากกว่าเข้า ก็ต้องอดทนรอจังหวะที่การเงินจะดีขึ้น ช่วงนี้ขอให้เน้นการวางแผนใช้จ่ายให้เหมาะสม ประหยัดได้ก็ต้องประหยัดเอาไว้ก่อน

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้คุณยังคงต้องเน้นมีเงินเท่าไหร่ใช้เท่านั้น อย่าใช้เกินตัว เพราะเรื่องเงินยังไม่อู้ฟู่ ถ้าวางแผนการใช้เงินให้ดีจะไม่ลำบาก ยังมีให้ใช้จ่ายตามอัตภาพ ตามฐานะ แต่ฟุ่มเฟือยไม่ได้เท่านั้น ต้องมีสติก่อนใช้จ่าย ไม่จำเป็นอย่ากู้ อย่าขอยืม จะเป็นหนี้ไม่จบสิ้น รอจังหวะฟ้าเปิด เงินไหลมาเทมาแล้วค่อยใช้ให้เต็มที่

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ชาวราศีพิจิกที่ยังโสด หากมีคนคุยด้วย คุณจะขอคุยต่อไปเรื่อย ๆ ก่อน จนกว่าจะพอใจจริง ๆ แล้วค่อยเลื่อนฐานะให้อีกฝ่าย อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าช่วงนี้คุณจะสนใจเรื่องอื่นมากกว่า เช่นเรื่องงาน บวกกับยังไม่ถูกใจด้วยนั่นแหละ สรุปว่าก็โสดต่อไปก่อนนะ

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้จะมีคนเข้ามาสนใจ อาจเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่ต้องติดต่อกันเรื่องงาน แต่ก็ยังอยู่ในสถานะเพื่อนเท่านั้น เน้นศึกษากันไปก่อน แต่มีเกณฑ์ว่าจะพัฒนาได้อยู่เหมือนกัน สำหรับคนที่เข้ามาคุยมาจีบในช่วงนี้

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ชาวราศีพิจิกที่มีคู่ มีเกณฑ์จะอยากเลิกกับคนรักด้วยปัญหาต่าง ๆ ส่วนใหญ่ก็เรื่องของความเบื่อหน่าย เพราะชีวิตรักมันไม่มีรสชาติ ไม่หวานมันเหมือนแต่ก่อน จะรู้สึกไม่ค่อยมีความสุขเลย หากไม่ใช่ปัญหานี้ก็จะเป็นเรื่องต้องห่างกันด้วยความจำเป็นต่าง ๆ เช่น เรื่องงาน เรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัวของแต่ละฝ่าย หลายคู่ช่วงนี้ต้องเลิกกัน แม้ว่ายังรักกันอยู่ เศร้ามาก แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทุกอย่างจะดำเนินไปตามวาสนาของแต่ละคน

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้ชาวราศีพิจิกต้องระวังเรื่องการทะเลาะกับคนรักให้ดี ควรฝึกทำใจให้นิ่ง ปัญหาเล็กน้อยอย่าเก็บมาขัดแย้งกัน แม้มีเกณฑ์ว่าช่วงนี้แฟนของคุณจะชอบขัดใจหรือขัดคอก็ตาม หากใครกำลังคบซ้อน ตอนนี้จะอยู่ในสภาวะที่อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน หรืออยากตัดใจแต่ก็ตัดใจได้ยากเหลือเกิน

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ชาวราศีพิจิกไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ เพราะจะแข็งแรงตามสมควร ตามสภาพที่สะสมมา ถ้าดูแลสุขภาพเป็นอย่างดีก็ไม่มีปัญหา ถ้าไม่ค่อยดูแล ปล่อยตามยะถากรรมก็อาจมีเป็นไข้ไม่สบายบ้าง แต่ก็เล็กน้อยเท่านั้น

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้มีเกณฑ์จะปวดเศียรเวียนเกล้า หัวจะปวด เพราะความเคร่งเครียด ต้องใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์บ้าง ผ่อนคลายจิตใจด้วยวิธีต่าง ๆ และช่วงนี้งดใช้ของมีคม เพราะอาจโดนบาด จนเลือดตกยางออก

จบคำทำนายแล้วครับ เอาไว้พบกันใหม่ในเดือนต่อไป ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเต็มไปด้วยความสุข ความเจริญ เงินทองเต็มกระเป๋าตลอดเดือน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง