ดูดวงราศีพฤษภ เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีพฤษภ

“วิ่งตามดาว” โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย คอลัมน์ วิ่งตามดาว ประจำเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 ก็กลับมาทำนายให้ทุกท่านอีกแล้วครับ ท่านผู้อ่านที่เกิดราศีพฤษภ หรือผูกดวงชะตาแล้วลัคนาสถิตอยู่ในราศีพฤษภ อ่านคำทำนายได้ทั้งสองแบบ อาจารย์จะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของท่านในเรื่องการงาน การเงิน ความรักคนโสด ความรักคนมีคู่ และสุขภาพ ถือว่าครบถ้วนทุกประเด็นนะครับ

ดูดวงคนเกิดราศีพฤษภ

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้ งานของคุณอาจมีการเริ่มต้นใหม่ จะได้งานใหม่ มีการเริ่มโครงการใหม่ และดูเหมือนว่าจะเป็นสายงานหรือสาขาที่คุณไม่เคยทำมาก่อน แต่คุณจะมีไฟอยากทำงานนี้ และตั้งใจเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ในงานดังกล่าว สิ่งที่สำคัญคือ ขอให้คุณกล้านำเสนอความคิดเห็น ไม่ต้องกลัวผิดพลาดหรืออับอาย ผลที่จะตามมาย่อมดีแท้แน่นอน เพราะคุณจะได้รับความไว้วางใจ หัวหน้าจะมอบหมายงานสำคัญหรืองานที่คนอื่นทำไม่ได้ให้คุณ คุณจะได้โชว์ฝีมือมากขึ้นก็คราวนี้ แน่นอนว่าคุณจะทำงานอย่างสนุกและมีความสุขไม่น้อย คนในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงาน จะพากันทึ่งในความสามารถของคุณ

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้สถานการณ์เรื่องงานของคุณไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ต้องอดทนกับเพื่อนร่วมงานบางคนที่อาจขัดแย้งหรืออิจฉาคุณ เพราะเห็นคุณได้ดีมีความก้าวหน้า ขอให้อดทนอดกลั้น และสู้ต่อไป ถ้าคุณอ่อนแอ ถอดใจ คุณจะอยากลาออกจากงานเลยทีเดียว ช่วงนี้ยังมีเกณฑ์ว่างานที่คุณทำเสร็จแล้วจะถูกขอให้นำกลับมาแก้ไข หรือมีข้อผิดพลาดเล็กน้อย แต่หลายคนที่มีพื้นดวงดี วาสนาเดิมดีอยู่แล้ว ระยะนี้จะได้เดินทางในเรื่องการงานไปต่างแดน ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ทางด้านเจ้าของการกิจการ คุณจะเจอปัญหาในการทำงานจนอยากเลิกกิจการนั้น แต่ยังไงก็ควรสู้ต่อไป เพราะยังพอมีทางรอด ถ้าสู้ต่อไปจะรอด ดีกว่าปล่อยเจ๊ง หรือปิดกิจการ

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้คุณจะมีความเครียด มีความกดดันทางการเงิน เพราะเผลอใช้เงินฟุ่มเฟือย หรือเกิดความผิดพลาดต่าง ๆ หลายคนจะใช้เงินซื้อความสุข ใช้เงินระบายความเครียด ใช้แบบไม่ระมัดระวังเอาเสียเลย ช่วงนี้ควรจัดทำบัญชีรายรับรายจ่าย จะได้รู้ว่ามีรูรั่วตรงไหนบ้าง ทางที่ดีอย่ากู้หนี้ยืมสิน อย่าเอาเงินในอนาคตมาใช้จ่ายจะดีกว่า และไม่ควรซื้อของแพงในช่วงนี้ด้วย หักห้ามความอยากเอาไว้ก่อน ที่สำคัญต้องเตือนตัวเองเสมอว่า การลงทุน หรือการเงินในระยะนี้มีเกณฑ์จะถูกหลอก ถูกโกง ประมาทไม่ได้เลย ทางด้านพ่อค้า แม่ค้า นักธุรกิจ นักลงทุน ต้องตรวจสอบสถานะทางการเงินให้รอบด้านอย่างรอบคอบ จะได้ลดปัญหาการเงินติดขัด สภาพคล่องทางการเงินมีปัญหา

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้ควรระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าเดิม เพราะปัญหาเดิม ๆ เช่น การซื้อข้าวของสินค้าต่าง ๆ แบบตามใจฉัน แล้วพอไม่มีเงินใช้ก็มาโอดครวญ ส่วนมาก็เป็นของฟุ่มเฟือยต่าง ๆ นั่นเอง ในคนที่พื้นดวงดีหน่อย ปัญหาอาจได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง ทำให้ลดปัญหาทางการเงินไปได้บ้าง มากหรือน้อยก็ตามวาสนาของคุณ ทางด้านเจ้าของกิจการ ระยะนี้ดูเหมือนธุรกิจของคุณจะทำกำไรดีขึ้นบ้างแล้ว แต่ยังไม่มากนัก ยังต้องวางแผนหรือหาทางทำกำไรให้มากต่อไป ใครที่รอคอยเงินจากคนรู้จักหรือจากสถาบันทางการเงิน คุณจะได้รับเงินก้อนนั้น แต่อาจจะล่าช้าไปบ้าง

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้เรื่องราวความรักของคุณค่อนข้างคลุมเครือ ดูยากยังไงชอบกล และมีเกณฑ์ที่คุณจะพบคนถูกใจ คนที่น่าหลงใหลในสายตาของคุณ ใครคนนั้นอาจดูมีบางสิ่งบางอย่างซ่อนเร้น ควรตรวจสอบให้ดี เพราะเขาหรือเธออาจมีเจ้าของแล้ว

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้คุณจะโคตรเหงา สุดจะอ้างว้าง โลกช่างโดดเดี่ยว แต่คุณจะซ่อนความรู้สึกพวกนี้เอาไว้ ไม่อยากให้ใครรับรู้ สำหรับคนที่แอบรักใครมานาน ควรตัดใจเดินไปทางอื่นจะดีกว่า เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรหรอกนะ ที่จะรักคนที่เขาไม่ได้รักเรา เสียเวลาชีวิตไปเปล่า ๆ

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้คุณจะหงุดหงิดกับความสัมพันธ์ เพราะแฟนคุณทำตัวเด็กจนน่ารำคาญ เหมือนคนที่ไม่ยอมโตเสียที แถมยังชอบงอน ชอบเหวี่ยง เจ้าอารมณ์ก็เท่านั้น คุณทำอะไรให้ก็ไม่พอใจอยู่ร่ำไป แต่ก็ขอให้อดทนไว้ก่อน เพราะปัญหาพวกนี้ยังพอมีทางออก ช่วงนี้ถ้าได้ไปเที่ยวด้วยกัน อะไร ๆ ก็อาจดีขึ้น การเดินทางจะทำให้คุณกับแฟนรักกันเหมือนเดิม

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้มีเกณฑ์ที่คุณจะไม่ค่อยมีเวลาให้แฟน แต่นั่นก็ดีเหมือนกัน มันจะทำให้คุณเข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้น หากเคยมีปัญหาขัดแย้งกัน ช่วงนี้จะได้กลับมาคืนดี และเริ่มต้นความสัมพันธ์กันใหม่

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้ต้องระวังป่วย มีเกณฑ์จะเจ็บคอ ไอ หลอดลมอักเสบ ระวังโรคระบาดให้มาก อย่าไปในที่คนแออัด ถ้าต้องไปก็สวมแมสก์สองชั้น นอกจากนี้ ถ้าทำงานหนักเกินไป คุณจะยิ่งมีโอกาสเจ็บป่วยมากขึ้น ต้องพักผ่อนให้สมดุลกับการทำงาน และถ้าป่วยไข้ขึ้นมา อย่ารอช้า ต้องรีบไปหาหมอทันที อย่าได้นิ่งนอนใจ เพราะอาการอาจกำเริบรุนแรง

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีพฤษภ ระยะนี้ควรระวังเรื่องเลือดและโรคของต่อมต่าง ๆ ถ้าคุณเป็นผู้หญิง จะมีเกณฑ์พบปัญหาเกี่ยวกับประจำเดือน เช่น ไม่มาตามนัด หรือมาแบบแปลก ๆ

ครบทุกเรื่องแล้วนะครับ สำหรับคำทำนายประจำเดือนของชาวราศีพฤษภ เอาไว้พบกันใหม่ในเดือนต่อไป ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเต็มไปด้วยความสุข ความเจริญ สมปรารถนา สมหวัง ตลอดเดือน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง