ดูดวงราศีเมถุน เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีเมถุน

“วิ่งตามดาว” โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย คอลัมน์ วิ่งตามดาว ประจำเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 กลับมาทำนายรับใช้ทุกท่านอีกแล้วนะครับ ท่านผู้อ่านที่เกิดราศีเมถุน (ราศีมิถุน) หรือผูกดวงชะตาแล้วลัคนาสถิตอยู่ในราศีเมถุน สามารถอ่านคำทำนายได้ทั้งสองแบบ อาจารย์จะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของท่านในเรื่องการงาน การเงิน ความรักคนโสด ความรักคนมีคู่ และสุขภาพ ถือว่าครบถ้วนทุกประเด็นนะครับ

ดูดวงคนเกิดราศีเมถุน

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ ชาวราศีเมถุนจะเบื่อหน่ายงานที่ทำอยู่ ที่เบื่อเพราะงานไม่ค่อยจะท้าทายความสามารถ หรือบางทีก็ไม่มีอะไรให้ทำ พอว่างมากก็เลยเบื่อ เพราะมันทำให้คุณไม่แอ็คทีฟ ไม่กระตือรือร้น ทำงานไปแบบเช้าชามเย็นสองชาม ยังไงก็ลองคุยกับหัวหน้าของคุณดู ของานที่มันสนุกหรือท้าทายหน่อยจะได้ไม่เบื่อ หรือถ้าจะลองเปลี่ยนงานใหม่ เอาที่ถูกใจ ก็ใจเย็นไว้ก่อน เพราะช่วงนี้ยังไม่ใช่จังหวะเหมาะกับการหางานใหม่ ต้องรอไปก่อน ขืนลาออกตอนนี้ก็จะขาดรายได้ไปนานเหมือนกัน เพราะงานใหม่สำหรับคุณออกจะหายากอยู่สักหน่อย ทางด้านพ่อค้าแม่ค้า นักธุรกิจ เจ้าของกิจการต่าง ๆ จะพบว่ายอดขายหดตัว กำไรลดน้อยลง หลายคนจะรู้สึกท้อแท้กับการสู้ชีวิต แต่ก็ต้องสู้ต่อไปนั่นแหละ ถ้าคุณทนจนผ่านพ้นช่วงแย่ ๆ นี้ไปได้ สิ่งดี ๆ จะรอต้อนรับคุณในอนาคตอย่างแน่นอน

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้ ชาวราศีเมถุน จะรู้สึกท้อแท้และเหนื่อยหน่ายกับงานที่ทำอยู่เหมือนเดิม แบบว่าปัญหามันเยอะ บรรยากาศในที่ทำงานก็แย่ แถมยังเต็มไปด้วยความเครียดและความกดดัน หากงานของคุณต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ก็เข้าทางเลย เพราะความกดดันจะทำให้สมองเค้นแต่แนวคิดใหม่ ๆ ออกมา แต่สำหรับงานทั่วไปควรระวังตัวเอาไว้หน่อย อาจมีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้นให้โดนตำหนิ และถ้ามีปัญหากับหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานในระยะนี้ คุณควรพยายามควบคุมอารมณ์ของคุณให้ดี ทางด้านนักการค้า นักลงทุน เจ้าของกิจการ ช่วงนี้ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีทางการงานสำหรับคุณ ต้องเน้นรอฟ้าเปิดโน่นแหละ ค่อยคิดหาทางปรับปรุงกิจการหรือลงทุนเพิ่ม

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ ชาวราศีเมถุน สถานะทางการเงินของคุณไม่เป็นที่น่าพอใจเพราะรายจ่ายยังไม่สมดุลย์กับรายรับ โอเค เงินมีเข้ามาอยู่นะ แต่มีเรื่องให้จ่ายออกไปเสมอ เรียกว่าเก็บไม่อยู่ อาจเป็นเพราะคุณชอบฟุ่มเฟือยด้วย ใช้เงินตามใจตัวเองเก่ง ทางที่ดีต้องหัดประหยัดอดออมบ้าง ไม่งั้นในวันข้างหน้ามีสิทธิ์จะกระเป๋าฉีก หากตอนนี้คิดจะลงทุนทำอะไรก็ควรงดไว้ก่อน อย่าดันทุรังใช้เงินก้อนโต แม้ว่าตามดวงดาวแล้ว คนที่เป็นเจ้าของกิจการต่าง ๆ ยังคงมีรายได้เข้ามาเรื่อย ๆ แต่รายได้ดังกล่าวก็มีเรื่องต้องใช้ของมันอยู่แล้ว จะเอาไปหมุนทางอื่นไม่ได้ หากประมาท คุณเองจะเดือดร้อน

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้ ชาวราศีเมถุนจะมีความเครียดหรือความกดดันทางการเงิน จะกังวลเรื่องเงินมาก ช่วงนี้ห้ามช็อปปิ้งเพื่อลดความเครียดอย่างเด็ดขาด พูดง่าย ๆ คือ อย่าก่อหนี้สินให้มันวุ่นวายเพิ่มขึ้นไปอีก แล้วหันมาทำบัญชีรายรับรายจ่ายแบบเน้น ๆ ต้องวางแผนเรื่องเงินให้ดีขึ้น สำหรับคนที่คิดจะลงทุนทำการค้าหรือธุรกิจต่าง ๆ ควรงดไว้ก่อน เพราะระยะนี้มีเกณฑ์ถูกโกง ถูกหลอก อย่าคิดว่าตัวเองเก่งกาจ เพราะคนเก่งก็โดนหลอกจนเสียผู้เสียคนมาเยอะแล้ว กระเป๋าฉีกตรูดแหกกันมาไม่น้อย ถ้ามีคนมาชวนเข้าหุ้นลงทุนก็ปฏิเสธไปก่อน รวมถึงช่วงนี้ห้ามนำเงินของบริษัท หรือเงินทุนต่าง ๆ ไปใช้ในทางที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ ชาวราศีเมถุนมีเกณฑ์ได้พบความรักครั้งใหม่ หากคุณเคยผิดหวังมาก่อน เคยอกหัก ชอกช้ำ คราวนี้คุณจะได้เจอคนที่สามารถทำให้โลกของคุณสดใสซาบซ่า นับเป็นจังหวะเหมาะอย่างยิ่ง เพราะช่วงนี้ต้องบอกว่า คุณจะมีเสน่ห์น่าหลงใหลในสายตาของผู้คน ไม่ว่าจะเพศเดียวกันหรือเพศตรงข้าม

ครึ่งเดือนหลัง ในช่วงเวลานี้ คุณอาจรู้สึกสิ้นหวัง ว่างเปล่า เดียวดาย เหมือนนกที่ต้องบินไปตามลำพังบนฟ้ากว้างสีเทา ๆ คุณจะรู้สึกเซ็งมาก หมดอาลัยตายอยาก ดูเหมือนคุณจะเพิ่งอกหักหรือถูกทิ้งมาหมาด ๆ และยังอ่อนแอเกินไปสำหรับความรักครั้งใหม่ ควรรอให้หัวใจเข้มแข็งมากกว่านี้ แล้วค่อยลุยรักให้เต็มที่

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ ชาวราศีเมถุน เรื่องราวความรักของคุณไม่มีอะไรให้กังวล แม้ความรักจะไม่มีอะไรโดดเด่น ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ก็ไปได้เรื่อย ๆ ตามประสาคนมีแฟน มีคู่แล้ว

ครึ่งเดือนหลัง ระยะนี้ แม้คุณจะมีคู่แล้ว แต่อาจมีคนพยายามเข้ามาหา มาชอบ มาจีบ หรือเป็นคุณเองที่ต้องการแอบเสพรสชาติใหม่ ๆ บ้าง คุณควระวังใจตัวเองให้ดี การไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่นอาจทำให้เกิดปัญหารักเสามเส้า รักที่ร้อนแรงแต่ผิดศีลธรรม และคนที่คุณไปยุ่งเกี่ยวด้วยก็ดูเหมือนจะมีเจ้าของแล้วเช่นกัน แถมยังมีโอกาสที่เขาหรือเธอจะไม่มีความจริงใจอีกด้วย พูดง่าย ๆ คือ แค่เข้ามาสนุก ๆ หรือมีผลประโยชน์แอบแฝง

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก ระยะนี้ ชาวราศีเมถุน ขอให้ระวังเรื่องกระแสโลหิต ความดันโลหิต เรื่องประจำเดือน เรื่องความเครียด นอนไม่หลับ ต้องออกกำลังให้หนักมากขึ้น

ครึ่งเดือนหลัง มีเกณฑ์อาจจะป่วยกะทันหัน รวมถึงการเกิดอุบัติบ้าง แต่ก็เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ คนที่ป่วยอยู่ยังฟื้นตัวอย่างช้า ๆ ไม่เร็วทันใจ ต้องอดทนไปก่อน

ครบทุกเรื่องแล้วนะครับ สำหรับคำทำนายประจำเดือนของชาวราศีเมถุน เอาไว้พบกันใหม่ในเดือนต่อไป ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเต็มไปด้วยความสุข ความเจริญ สมปรารถนา สมหวัง ตลอดเดือน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง