ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงดูดวงราศีกันย์ เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงราศีกันย์ เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

“วิ่งตามดาว” โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย คอลัมน์ วิ่งตามดาว ประจำเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 มาทำนายรับใช้ทุกท่านอีกแล้วนะครับ ท่านผู้อ่านที่เกิดราศีกันย์ หรือผูกดวงชะตาแล้วลัคนาสถิตอยู่ในราศีกันย์ อ่านคำทำนายได้ทั้งสองแบบ อาจารย์จะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของท่านในเรื่องการงาน การเรียน การเงิน ความรักคนโสด ความรักคนมีคู่ และสุขภาพ พร้อมแจกเลขมงคลเสริมดวงเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ตามอัธยาศัย ถือว่าครบถ้วนทุกประเด็นนะครับ

ดูดวงคนเกิดราศีกันย์

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีกันย์ งานของคุณจะเกี่ยวข้องกับการเริ่มต้นใหม่ คุณอาจได้งานใหม่ หรือต้องไปรับผิดชอบงานโครงการใหม่ บางทีก็เป็นตำแหน่งใหม่ แล้วคุณจะสนุกกับงานที่ว่านี้ ในหัวของคุณมักจะเต็มไปด้วยแผนงานมากมาย แต่กล้าคิดแล้วก็ต้องกล้าเสนอความคิดออกไปด้วย ไม่ต้องกลัวหน้าแตกหรือโดนคัดค้าน สุดท้ายแล้วคุณจะได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชา แถมยังได้รับรางวัลและมอบงานสำคัญให้ทำเพิ่มอีกด้วย งานที่คนอื่นทำไม่ได้นั่นแหละ จะเป็นงานที่เหมาะกับคุณมาก การทำงานช่วงนี้คุณจะพบแต่ความสำเร็จ เสนออะไรไปเจ้านายก็ตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้คุณก้าวหน้าในหน้าที่การงานต่อไป

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีกันย์ยังคงมีความก้าวหน้าในการทำงาน ช่วงนี้มีเกณฑ์จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง โอกาสรุ่งโรจน์มาถึงแล้ว ดังนั้นคุณต้องทุ่มสุดตัว ฝีมือมีเท่าไหร่ต้องเอาออกมาใช้ให้หมด และช่วงนี้ถ้าทางหน่วยงานของคุณส่งคุณไปดูงาน หรือไปศึกษาอบรม ก็ต้องตั้งใจรับเอาความรู้หรือทักษะใหม่กลับมารับใช้องค์กรให้เต็มที่ ทางด้านนักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า เจ้าของกิจการต่าง ๆ จะเป็นช่วงเวลาที่สามารถขยายกิจการได้ดี มีความก้าวหน้า ทำกำไรได้ตามสมควร จุดเด่นของดวงการงานของคุณในตอนนี้คือ งานหรือสินค้าของคุณจะมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับมากขึ้นหรือมากกว่าเดิม

ดวงการเรียน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีกันย์ ถ้าคุณเรียนด้านศิลปะ เกษตร กีฬา ดนตรี เกรดจะออกมาดีอย่างน่าทึ่ง แต่ถ้าคุณเรียนสายวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ วิศวกรรม คุณต้องพยายามให้มากขึ้นกว่าเดิม ไม่งั้นแย่แน่นอน ต้องขยันมากขึ้น และระวังอย่าเล่นเกมส์หรือดูซีรีส์จนดึกดื่น เพราะจะส่งผลต่อการเรียนของคุณ ระยะนี้ถ้าต้องไปแข่งขันอะไรก็ตาม โอกาสชนะน้อย คุณจึงไม่ควรคาดหวังมากเกินไป แล้วหันมาทุ่มเทเวลาให้กับการเรียนในระบบจะดีกว่า ถ้าไม่ตั้งใจเรียนอาจถึงขั้นโดนรีไทร์ก็เป็นไปได้นะ

ครึ่งเดือนหลัง การเรียนของคุณค่อนข้างยาก ถ้าคุณจะรู้สึกท้อแท้ก้ไม่แปลก บางวิชาไม่เข้าหัวคุณเลย อ่านตำราหลายรอบแล้วไม่เข้าใจก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ทางที่ดี ถ้าคุณไม่เข้าใจวิชาใด ต้องปรึกษาอาจารย์ หรือหาเพื่อนที่เก่งในวิชานั้นให้เขาช่วยติว ถ้ามีสอบในเดือนนี้ คุณควรเตรียมตัวให้พร้อม อย่าติดขี้เกียจสันหลังยาว ต้องพยายามทบทวนบทเรียนหลายรอบหน่อย คุณอาจคิดว่าสอบได้เป็นเรื่องตลก สอบตกเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งจริงมาก ๆ เพราะคุณมีเกณฑ์จะสอบตกสูงเหลือเกิน แล้วหลังจากนั้นคุณจะเครียดจนนอนแทบไม่หลับเลยทีเดียว

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีกันย์คุณจะกลุ้มใจและกดดันเรื่องเงินมาก เพราะก่อนหน้านี้คุณใช้จ่ายเงินเป็นเบี้ย ราวกับพิมพ์แบงค์ได้เองหรือเป็นลูกเจ้าของธนาคาร ช่วงนี้คำแนะนำตามดวงดาวด้วยโหราศาสตร์ชั้นสูงบอกว่า คุณต้องงดใช้เงินซื้อข้าวของแพง ๆ หรือแม้แต่นำไปลงทุนในกิจการต่าง ๆ เพราะมันจะทำให้การเงินของคุณยิ่งมีปัญหา ถึงขั้นเงินหมด หรืออาจจะถูกหลอก ถูกโกง ทางที่ดีอยู่เฉย ๆ จะเหมาะที่สุด ถ้าคุณเป็นเจ้าของร้าน เจ้าของบริษัท ต้องตรวจบัญชีและการงานให้ดี คุณอาจจะพบว่ามีลูกน้องบางคนคิดไม่ซื่ออยู่ก็เป็นได้

ครึ่งเดือนหลัง คุณจะได้รับข่าวดีเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เช่น มีสปอนเซอร์ขอเข้ามาสนับสนุนทางการเงิน หรือมีลูกหนี้นำเงินมาชำระคืนให้ เมื่อมีเงินเข้ามาแล้วคุณควรนำไปจ่ายหนี้สินในส่วนของคุณ ตัดต้นตัดดอกบ้างก็ยังดี หนี้สินจะได้ไม่พอกหางหมูแบบพวกเหนียวหนี้ชอบทำกัน เอาเป็นว่า ภาพรวมทางการเงินตอนนี้จะดีขึ้นแล้ว ถ้าต้องการขยายกิจการ หรือจะเปิดร้าน จะผลิตสินค้าใหม่ลงตลาด ก็ทำได้ไม่มีปัญหา และยังพบกับความสำเร็จ ได้กำไรอย่างที่คุณต้องยิ้มไปนาน เคล็ดลับช่วงนี้คือ คุณต้องโฆษณาและประชาสัมพันธ์ข่าวสารส่งให้ลูกค้าดั้งเดิม ลูกค้าเก่า แฟนคลับ อะไรพวกนี้ ให้กลับมาช่วยกันสนับสนุนกิจการของคุณ เรียกว่าต้องตีฆ้องร้องป่าวบ้างนั่นเอง

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีกันย์ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าความสัมพันธ์ของคุณกับคนคุยหรือคนที่พัวพันกันอยู่นั้น ยังค่อนข้างคลุมเครืออยู่ ไม่ชัดเจนเอาเสียเลย ต้องดูเหตุการณ์ไปก่อนอีกสักระยะหนึ่ง แต่ตอนนี้ คุณจะพบคนใครอีกคนที่มีเสน่ห์ในสายตาของคุณ คุณอาจจะชอบเขามากถึงขั้นอยากรู้จักให้ลึกลงไปอีก แต่ต้องดูให้ดี ระวังอกหักหรือเสียความรู้สึก เพราะเขาอาจมีเจ้าของแล้ว

ครึ่งเดือนหลัง เอาแล้ว จังหวะดีจริง ๆ ตอนนี้คุณมีเกณฑ์จะพบกับความรักครั้งใหม่ เป็นไปได้ว่าหลังจากที่คุณเลิกคุยกับคนเก่าก็จะได้มาคุยกับคนใหม่ และคน ๆ นี้ก็มีสิทธิ์จะเป็นความรักดี ๆ ของคุณเลยนะ ขอเพียงคุณยอมเรียนรู้กันไปสักพักหนึ่ง ต่อให้ครั้งแรกคุณอาจบอกตัวเองว่า ไม่ค่อยชอบคนนี้เลยก็ตาม แต่หลังจากได้รู้จักกันมากขึ้นแล้ว คุณอาจได้รู้ว่าคน ๆ นี้ มีดีมากกว่าที่คุณคิดในตอนแรก

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีกันย์อาจเครียด ไม่พอใจ ไม่มีความสุข เพราะคนรักของคุณไม่ยอมโตเสียที แถมยังเอาแต่ใจตัวเอง เอาตัวเองเป็นใหญ่ ทางที่ดีต้องอดทน และอบรมสั่งสอนแบบอ้อม ๆ ไปเรื่อย ๆ จนกว่าเขาจะมีความคิดเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีกันย์จะพบว่า ปัญหาความรักและความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้นแล้ว อะไรที่ไม่เหมาะสมก็ลดลง หรือได้รับการแก้ไขให้ถูกต้องไม่มากก็น้อย มีการพัฒนาที่ดูมีอนาคตขึ้นมาหน่อย ถ้าใครทะเลาะกับแฟน ช่วงนี้จะได้กลับมาคืนดีกัน แม้ว่าจะไม่ค่อยเหมือนเดิมก็ยังดี เอาเป็นว่าอย่าไปตั้งความหวังมากนักว่ารักจะดีเยี่ยม หรือทำให้คนรักถูกใจเราไปหมดทุกเรื่อง ถ้าปล่อยให้แฟนเป็นตัวของตัวเองได้จะดีที่สุด ด้วยวิธีนี้คุณกับแฟนก็อาจไม่ต้องทะเลาะหรือขัดแย้งกัน

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีกันย์สุขภาพใช้ได้ ถือว่าค่อนข้างดีเลยนะ ยังไม่มีการเจ็บป่วยหนัก ๆ มารบกวน แต่มีเกณฑ์ว่าอาจตาเจ็บ อักเสบ แดง ปวดตา ตามดวงดาวของคุณแล้วคงไม่แคล้วมีปัญหาเพราะเล่นมือถือหรือจ้องจอทีวี จอมอนิเตอร์ อะไรพวกนี้มากจนเกินไป หัดหันไปมองทิวทัศน์นอกหน้าต่าง หรือมองต้นไม้ในกระถางบนโต๊ะทำงานบ้างนะ ถือเป็นการพักสายตา จุดเด่นของดวงสุขภาพของชาวราศีกันย์ตอนนี้คือ คนที่ป่วยอยู่จะมีสุขภาพดีวันดีคืน ยกเว้นพื้นดวงย่ำแย่จริง ๆ ก็เป็นธรรมดาของมนุษย์

ครึ่งเดือนหลัง คุณมีเกณฑ์จะเกิดปัญหาสุขภาพขั้นรุนแรงอยู่นะ อาจถึงขึ้นต้องเข้าโรงพยาบาล เบาะ ๆ ก็ไปคลินิค ต้องผ่าตัดเล็กใหญ่ตามแต่พื้นดวงของแต่ละคน ควรไปขูดหินปูน อุดฟัน แก้เคล็ด และได้รักษาสุขภาพในช่องปากไปพร้อม ๆ กัน ถ้าบริจาคเงินทำบุญให้โรงพยาบาลสงฆ์จะดีมาก หรือถวายยาสามัญประจำบ้านให้พระภิกษุสงฆ์ตามสะดวก

เลขมงคลเดือนนี้ ได้แก่ : 9 2 0


ครบทุกเรื่องแล้วนะครับ สำหรับคำทำนายประจำเดือนของชาวราศีกันย์ เอาไว้พบกันใหม่ในเดือนต่อไป ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเต็มไปด้วยความสุข ความเจริญ สมปรารถนา สมหวัง ตลอดเดือน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!