ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงดูดวงราศีพิจิก เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงราศีพิจิก เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

“วิ่งตามดาว” โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย คอลัมน์ วิ่งตามดาว ประจำเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 กลับมาทำนายรับใช้ทุกท่านอีกแล้วนะครับ ท่านผู้อ่านที่เกิดราศีพิจิก หรือผูกดวงชะตาแล้ว ลัคนาสถิตอยู่ในราศีพิจิก สามารถอ่านคำทำนายได้ทั้งสองแบบ อาจารย์จะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของท่านในเรื่องการงาน การเรียน การเงิน ความรักคนโสด ความรักคนมีคู่ สุขภาพ และแจกเลขมงคลเสริมดวง ถือว่าครบถ้วนทุกประเด็นนะครับ

ดูดวงคนเกิดราศีพิจิก

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพิจิกมักจะอารมณ์เสียง่าย หัวร้อนไว นี่อาจทำให้เกิดปัญหากับคุณได้นะ ยิ่งระยะนี้คุณมีเกณฑ์จะรู้สึกท้อแท้ หรือเบื่อหน่ายบรรยากาศในที่ทำงานด้วย จนอยากจะลาออกวันละหลายรอบ แต่ช้าก่อน ขืนทำอย่างนั้น คุณจะว่างงานไปอีกนาน เพราะการงานตามดวงของคุณ ช่วงนี้จะหายากอยู่สักหน่อย ทางที่ดีพยายามเลี่ยงไม่ขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานไว้ก่อน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าพูดในสิ่งที่จะทำให้ทะเลาะกัน แม้ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกก็ตาม ทางด้านเจ้าของกิจการ พ่อค้า แม่ค้า นักลงทุน ระวังถูกโกง หรือยอดขายตก ในแบบไม่ทันตั้งตัว ต้องเตรียมพร้อมรับมือเอาไว้ด้วย

ครึ่งเดือนหลัง สถานการณ์เรื่องงานของคุณในช่วงนี้ยังไม่คลี่คลาย ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเหมือนช่วงครึ่งเดือนแรก ต้องอดทนอดกลั้นต่อไป อย่าท้อแท้ เพราะชีวิตคือการต่อสู้ สู้แล้วจึงมีโอกาสชนะ

ดวงการเรียน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพิจิกจะเครียดจัดและรู้สึกหงุดหงิด มีเกณฑ์ว่าคุณจะอยากโดดเรียนเพราะคิดว่า วิชานี้เรียนไปก็เท่านั้น ไม่มีประโยชน์หรือไม่เข้าหัวหรอก ควรเปลี่ยนมาคิดบวกว่า คุณต้องทำให้ได้ ต้องเก่งวิชานี้ จ้องใส่ใจมากขึ้น ลองหาเพื่อนมาช่วยติว หรือไปเรียนกวดวิชา ในเรื่องทางสังคมในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย คุณจะทะเลาะกับเพื่อนบางคน คุณควรอดทนให้มากขึ้น พยายามมีสติตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้ปัญหาลดลงไปมาก อย่าลืมว่าต้องมองโลกในแง่บวกไว้ก่อน ใจเย็นลง อย่าหัวร้อนง่าย หลีกเลี่ยงการปะทะกับคนอื่น จะได้ไม่มีปัญหาตามมาวุ่นวาย

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีพิจิกควรระวังเรื่องอารมณ์แปรปรวนของคุณ ดูเหมือนช่วงนี้คุณจะไม่ค่อยสนใจการเรียนเท่าไรนัก การทำงานกลุ่มจะก่อให้เกิดเรื่องทะเลาะกับเพื่อน ๆ บ้าง คุณควรทำใจให้นิ่ง อย่าเป็นคนเริ่มต้นความขัดแย้ง ถ้าเพื่อนชวนทะเลาะให้ถอยหนีไปตั้งหลัก นี่จะทำให้เรื่องการเรียนของคุณไม่ย่ำแย่จนเกินไป ระหว่างนี้ก็พยายามตั้งสติก่อนเริ่มเรียน มีสมาธิหรือโฟกัสไปที่วิชาต่าง ๆ ถ้าติดเกมส์หรือพักผ่อนน้อยก็ต้องหาทางพักผ่อนให้มากขึ้น การนอนน้อยทำให้สมองคุณเบลอ ไม่มีสมาธิในการเรียน ระวังเรื่องผลการสอบ ถ้ามีการสอบในระยะนี้ คุณจะได้คะแนนต่ำอย่างน่าอับอาย

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพิจิก คุณอาจขาดเงินและประสบปัญหากระแสเงินสดไม่พอ มันจะทำให้คุณเครียดและรู้สึกเหมือนไม่มีทางออก วิธีแก้ไขเบื้องต้นคือ อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในช่วงนี้ พยายามบันทึกรายรับรายจ่าย เพื่อดูว่าคุณมีจุดอ่อนในการใช้จ่ายหรือไม่ และค่อย ๆ แก้ไขไปทีละจุด เรื่องหนี้สินและการค้ำประกันก็ต้องรอบคอบด้วย คิดให้ถี่ถ้วนก่อนจะค้ำประกันใด ๆ วิธีที่ดีที่สุดคือ ไม่ค้ำประกันใครทั้งสิ้น เพราะคุณอาจต้องรับผิดชอบหนี้สินแทนเขาในภายหลัง อีกทั้งระยะนี้ คุณอาจมีค่าใช้จ่ายเรื่องสุขภาพของสมาชิกในครอบครัว นี่เป็นเวลาที่คุณต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังที่สุด

ครึ่งเดือนหลัง แม้ว่าสภาพคล่องทางการเงินของคุณจะพอไปไหว แต่คุณไม่สามารถประหยัดเงินได้เลย หลายครั้งที่คุณหรือคนในบ้าน คนใกล้ชิด พากันใช้เงินฟุ่มเฟือย ถ้าเป็นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ คุณจะมีปัญหาการเงินมากขึ้น และระยะนี้ คุณควรระงับการลงทุนไว้ก่อน เก็บเงินสดไว้กับตัวจะเหมาะกว่า เพราะมีเกณฑ์ว่าถ้าลงทุนไปจะขาดทุนเสียเปล่า ๆ ทุนหายกำไรหดอะไรทำนองนั้น และตอนนี้ถ้ามีหุ้นส่วนเพิ่มขึ้น ต้องตรวจสอบประวัติให้ดี จะได้ไม่เสียใจในภายหลัง หากคุณเป็นเจ้าของกิจการห้างร้านใด ๆ แม้สภาพคล่องทางการเงินยังดีพอสมควร แต่ก็อาจมีปัญหาได้ตลอดเวลา เพราะทุนของคุณส่วนใหญ่ต้องใช้หมุนเวียน

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพิจิกอาจเจอคนที่ถูกใจใช่เลย เขาหรือเธอมีความน่าหลงใหลมาก แต่คำเตือนคือ เขาหรือเธออาจไม่ได้ดีอย่างที่คุณมองเห็น ภายในใจของคนเหล่านั้นอาจมีบางอย่างที่ซ่อนเอาไว้ ดังนั้นห้ามเทใจให้ไปจนหมด ต้องเผื่อใจไว้เจ็บเสมอ เวลาผิดหวังขึ้นมาจะได้ไม่ถึงกับเสียผู้เสียคน

ครึ่งเดือนหลัง ความสัมพันธ์ของคุณกับคนที่ดู ๆ กันอยู่ หรือพูดคุยกันอยู่ เพิ่งจะเป็นการเริ่มต้นเท่านั้น อย่ารีบร้อนเป็นเด็ดขาด เพราะถ้าไม่ศึกษากันให้ดีอาจมีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้น แต่ก็มีเกณฑ์ว่าจะห้ามใจยาก เพราะคุณจะหลงเสน่ห์คนที่เข้ามาใหม่นี้ จนอยากเริ่มต้นคบกันเป็นแฟน แม้ว่าจะมีหลายสิ่งหลายอย่างคลุมเครืออยู่ก็ตาม

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพิจิกจะมีความสุขมากกับความรักและความสัมพันธ์ ทุกอย่างดำเนินไปได้สวยราวกับปูด้วยพรมแดงและโรยด้วยกลีบกุหลาบ คู่ที่อยู่กินหรือคบกันมานานยิ่งดีไปใหญ่ เขาหรือเธอจะดูแลคุณได้ดีพอสมควร นั่นทำให้ชีวิตรักของคุณดูมั่นคง และไม่มีอะไรให้ต้องวิตกกังวล

ครึ่งเดือนหลัง ช่วงนี้ชาวราศีพิจิกอาจจะมีเรื่องทำให้คุณไม่ไว้ใจคนรัก หรือในทางตรงกันข้าม คนรักของคุณเองนั่นแหละจะหึงหวงคุณจนทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจกัน ซึ่งจะตามมาด้วยความขัดแย้งจนถึงขั้นทำร้ายกันด้วยวาจาหรือกำลัง แม้ว่าจริง ๆ แล้วคุณกับคนรักจะยังหลงใหลในกันอยู่ แต่เรื่องความขัดแย้งก็ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีพิจิกจะมีสุขภาพดีมากในช่วงนี้ แต่การเดินทางไกล ไปต่างจังหวัด ต่างเมือง หรือต่างประเทศ จะทำให้คุณป่วยไข้ไม่สบาย ถ้าล้มป่วย อาการจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ไม่หนักมากจนเป็นอันตรายต่อชีวิต ข้อควรระวังคือ การป่วยแล้วป่วยอีกติด ๆ กัน

ครึ่งเดือนหลัง ไม่มีอะไรต้องกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ ในช่วงนี้ คุณจะค่อย ๆ ฟื้นตัว (ถ้าป่วยอยู่นะ ) คุณก็แค่ทานยาตามเวลา นอนมาก ๆ อย่ากินอะไรที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย

เลขมงคลเดือนนี้ : 5 3 4


ครบทุกเรื่องแล้วนะครับ สำหรับคำทำนายประจำเดือนของชาวราศีพิจิก เอาไว้พบกันใหม่ในเดือนต่อไป ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเต็มไปด้วยความสุข ความเจริญ สมปรารถนา สมหวัง ตลอดเดือน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!