ดูดวงราศีธนู เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ราศีธนู

“วิ่งตามดาว” โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย คอลัมน์ วิ่งตามดาว ประจำเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 มาทำนายรับใช้ทุกท่านอีกแล้วนะครับ ท่านผู้อ่านที่เกิดราศีธนู หรือผูกดวงชะตาแล้วลัคนาสถิตอยู่ในราศีธนู อ่านคำทำนายได้ทั้งสองแบบ อาจารย์จะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของท่านในเรื่องการงาน การเรียน การเงิน ความรักคนโสด ความรักคนมีคู่ สุขภาพ และเลขนำโชค ถือว่าครบถ้วนทุกประเด็นนะครับ

ดูดวงคนเกิดราศีธนู

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีธนูอาจจะรู้สึกว่าฉันทำงานมากเกินไปแล้วนะ ทำจนแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อนเลย แถมยังได้เงินค่าตอบแทนน้อยกว่าที่ควรได้อีกด้วย มันน่าจะได้เยอะกว่านี้ คุณจะคิดอย่างนี้ และระยะนี้ต้องขอบอกว่า คุณจะเครียดกับปัญหามากมายที่ระดมกันเข้ามาในชีวิตการงานของคุณ เช่น งานไม่ราบรื่น งานติดขัด อาจต้องหาคนช่วยเหลือบ้าง เพื่อให้งานไปได้ดีขึ้น ทางด้านพ่อค้า แม่ค้า เจ้าของกิจการ ช่วงนี้มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับหุ้นส่วน อาจจะโดนโกง จะมีเรื่องที่ไม่เป็นไปตามที่คุยหรือตกลงกันเอาไว้ อย่างเบาะ ๆ เลยคือ ถูกเอาเปรียบ หรือคุณต้องทำงานหนักกว่า แต่กลับได้ค่าตอบแทนเท่ากัน เผลอ ๆ ก็ได้รับน้อยกว่าด้วยซ้ำ ถ้าหุ้นส่วนนั้นคือสามีหรือภรรยาก็แล้วไป

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีธนูเรื่องงานของคุณไม่ค่อยดีนัก คุณต้องอดทนกับเพื่อนร่วมงานของคุณมากหน่อย ไม่งั้นก็จะทำให้บรรยากาศในที่ทำงานมีปัญหา คนทำงานประจำจะรู้สึกเบื่อหน่ายเรื่องพวกนี้จนอยากลาออกให้มันสิ้นเรื่องกันไป ถ้าพูดถึงเนื้องานแล้ว งานจะมีปัญหาให้แก้ไขตรงโน้นตรงนี้อยู่เรื่อย ๆ ช่วงนี้ถ้าได้เดินทางไปทำงานนอกสถานที่หรือไปต่างถิ่นแดนไกล จะทำให้คุณสบายใจขึ้น สำหรับเจ้าของกิจการไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ระยะนี้ถ้าคุณจะรู้สึกเบื่อกิจการตัวเอง แล้วอยากปิดกิจการให้มันสิ้นเรื่อง ถ้าเป็นแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ทางที่ดีต้องสู้และอดทนไว้ก่อน เพราะในอนาคตหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นปัญหาจะผ่านไป หรือมีสถานการณ์ดีขึ้น

ดวงการเรียน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีธนูจะรู้สึกเครียดและกดดันเรื่องการเรียน เพราะได้การบ้านหรือรายงานมาให้ทำเพียบเลย เล่นเอาเหนื่อยแล้วเหนื่อยอีก ถ้าช่วงนี้มีสอบก็จะทำคะแนนได้ดีพอสมควร แต่ยังไม่ดีเด่น ถ้าต้องการได้มากกว่านั้น อย่าขยันแค่ก่อนสอบ ช่วงนี้ถ้าคุณมีงานกลุ่มต้องทำ มีสิทธิ์เจอปัญหาเพื่อน ๆ ไม่ให้ความร่วมมือ บอกไปก็ทำเฉย บางทีเงินที่ต้องลงขันกันก็ไม่ยอมจ่าย กลายเป็นว่าคุณต้องทำงานหนักกว่าคนอื่น น่าปวดหัวจริง ๆ

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีธนูในช่วงเวลานี้คุณจะปัญหาและสถานการณ์ไม่ต่างไปจากช่วงครึ่งเดือนแรก ต้องอดทนไว้นะ รอเดือนหน้าอาจจะดีขึ้น แล้วค่อยว่ากันใหม่

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีธนูจะเครียดหรือมีความกดดันเรื่องเงินมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะใช้เงินเกินตัว ใช้เงินไม่ระวัง ใช้จ่ายเพื่อซื้อความสุขแบบไม่เกิดประโยชน์ บางทีก็ซื้อข้าวของอะไรไปเรื่อยเปื่อย ต้องบอกว่า ระยะนี้อย่าซื้อทรัพย์สินหรือของมีค่าใด ๆ เพราะจะทำให้การเงินของคุณมีปัญหา จะขาดสภาพคล่อง นอกจากนี้คุณยังต้องระวังโดนโกงอีกด้วย เรื่องที่เกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ ต้องรอบคอบเสมอ ไม่งั้นก็จะถูกหลอกถูกคดโกง ทำให้เสียเงินไปเป็นจำนวนมาก ทางด้านเจ้าของธุรกิจ ต้องตรวจสอบบัญชีหรือสถานะการเงินให้ดี อาจมีรูรั่ว หรือมีการทุจริต ที่สำคัญอย่านำเงินทุนไปใช้ในการพนันหรือผิดวัตุประสงค์

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีธนูควรระมัดระวังการใช้เงินให้มากกว่าเดิม เพราะคุณอาจต้องการซื้อข้าวของมากมายตามใจอยาก ซื้อแล้วก็ไม่ใช้ ซื้อมาวางทิ้งแค่นั้น ในคนที่พื้นดวงดี วาสนาดีหน่อย คุณมีโอกาสได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากใครสักคนก็เป็นไปได้ ถ้าคุณเป็นเจ้าของร้านหรือบริษัท สถานะทางการเงินของคุณจะดีขึ้น และจะได้รับรับข่าวดีเรื่องเงิน ถ้าขอกู้สินเชื่อเอาไว้ แต่ต้องทำใจว่าอาจโอนช้ากว่าที่คาดหวัง

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีธนู ความรักของคุณเพิ่งสตาร์ทติดเครื่อง หนทางยังอีกยาวไกล ทางที่ดี คุณต้องไม่รีบร้อน สำหรับคนที่เจอ คนที่ได้คุย ในช่วงนี้ ต้องเน้นดูใจ ศึกษากันไปเรื่อย ๆ ก่อน อย่ารีบตัดสินใจ แม้ว่าอีกฝ่ายจะดูดีมีเสน่ห์ และถูกใจคุณมากแค่ไหนก็ตาม ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างไม่ชัดเจน ต้องเผื่ออะไรไว้หลายอย่าง ถ้าเกิดผิดพลาดขึ้นมาจะได้ไม่เสียใจมากนัก

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีธนูจะพบกับความรักครั้งใหม่ ยิ่งถ้าคุณเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าเมื่อไม่นานมานี้ ก็จะยิ่งพบคนใหม่เร็วขึ้นไปอีก คนใหม่พยายามจะเข้ามาเยียวยาหัวใจของคุณ คุณอาจจะไม่สนใจ ไม่อยากมีรักใหม่ แต่ยังไงก็คุณควรเปิดใจนะ เพราะวันหนึ่งในอนาคต คุณจะพบว่า คนใหม่ที่ว่านี้ก็น่ารักน่าสนใจอยู่เหมือนกัน

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีธนูจะรู้สึกสบายใจมากขึ้นในเรื่องความรักและความสัมพันธ์ ปัญหาเก่า ๆ จะได้รับการแก้ไข สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องแฟนไม่สนใจ ไม่ดูแล ก็จะเข้าใจมากขึ้นว่า อย่างน้อยอีกฝ่ายก็ยังรักคุณอยู่นะ แต่อาจมีปัญหาเรื่องการแบ่งเวลา ด้วยความจำเป็นในเรื่องต่าง ๆ เช่น เรื่องงาน เรื่องครอบครัวของเขาหรือเธอ เรื่องลูก ๆ เรื่องการศึกษาต่อระดับสูง เหล่านี้เป็นต้น และชาวราศีธนูหลายคู่ที่เคยเลิกกันไปก่อนหน้านี้จะได้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีธนู ความรักและความสัมพันธ์ของคุณจะได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้น ถ้าทะเลาะกันก็จะกลับมาคืนดี จะได้เริ่มต้นใหม่แบบมีความสุข แต่อาจจะไม่เหมือนเดิมเท่าไรนัก เหมือนแก้วแตกแล้วนำมาต่อติดเป็นทรงเดิม อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะจึงจะดีขึ้น ดังนั้น อย่าตั้งความหวังมากเกินไป เอาแค่ยังได้มีความสัมพันธ์กันอยู่ ได้เจอกัน ได้พูดคุยกัน เท่านี้ก็ดีถมเถแล้ว ดีกว่าเลิกกันไปเลย ควรปล่อยให้แฟนมีอิสระมากขึ้น

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีธนูอาจมีปัญหาสุขภาพร้ายแรง ต้องผ่าตัด ควรเสริมดวงสุขภาพด้วยการทำบุญกับพระอาพาธ บริจาคเงินให้โรงพยาบาลสงฆ์ บริจาคโลหิต โลงศพ ระยะนี้ต้องระวังให้มาก หากป่วยขึ้นมาอาการจะหนักหน่อย ต้องไม่ทำอะไรเสี่ยง ๆ หรือพักผ่อนน้อยเกินไป

ครึ่งเดือนหลัง ผ่านมาถึงช่วงนี้สุขภาพคุณจะดีขึ้นแล้ว ไม่มีอะไรต้องกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ หากคุณยังป่วยอยู่ จะฟื้นตัวหายดีในไม่ช้า ควรรักษาสุขภาพให้ดีต่อไป อย่าประมาท หรือหาเรื่องทำลายสุขภาพตัวเอง

เลขนำโชคเดือนนี้ : 0 8 9


ครบทุกเรื่องแล้วนะครับ สำหรับคำทำนายประจำเดือนของชาวราศีธนู เอาไว้พบกันใหม่ในเดือนต่อไป ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเต็มไปด้วยความสุข ความเจริญ สมปรารถนา สมหวัง ตลอดเดือน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง