ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงดูดวงราศีมีน เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงราศีมีน เดือนพฤษภาคม 2565: อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

“วิ่งตามดาว” โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย คอลัมน์ วิ่งตามดาว ประจำเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 มาทำนายรับใช้ทุกท่านอีกแล้วนะครับ ท่านผู้อ่านที่เกิดราศีมีน หรือผูกดวงชะตาแล้วลัคนาสถิตอยู่ในราศีมีน อ่านคำทำนายได้ทั้งสองแบบ อาจารย์จะทำนายเกี่ยวกับอนาคตของท่านในเรื่องการงาน การเงิน ความรักคนโสด ความรักคนมีคู่ และสุขภาพ ถือว่าครบถ้วนทุกประเด็นนะครับ

ดูดวงคนเกิดราศีมีน

ดวงการงาน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีมีนจะมีความก้าวหน้าในการทำงาน มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับงานสำคัญมาทำ จะเป็นจังหวะที่ดีในการได้แสดงฝีมือ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ไปเรียนต่อ ไปอบรม สัมมนา ฝึกทักษะใหม่ ๆ เพิ่มเติม ทางด้านเจ้าของกิจการไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ช่วงนี้สามารถขยายกิจการ ขยายสาขาได้ กิจการหรือสินค้าของคุณจะมีชื่อเสียงมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งทำให้ยอดขายและผลกำไรดีขึ้นด้วย

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีมีนจะได้รับข่าวเรื่องงาน งานเก่าอาจต้องนำกลับมาแก้ไข หรือถูกเปิดโปง ถูกขุดคุ้ย จังหวะนี้ ถ้าเป็นเรื่องไม่ดี คุณควรขอความช่วยเหลือจากคนมีอำนาจ อาจเป็นหัวหน้าหรือเจ้านาย เพื่อขอความช่วยเหลือและการสนับสนุน อย่างไรก็ตาม ต้องบอกว่าระยะนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณมีเหตุให้ต้องตัดสินใจเรื่องงาน ซึ่งเป็นไปได้ทั้งทางบวกและทางลบ สำหรับเจ้าของกิจการห้างร้านต่าง ๆ ระยะนี้คุณต้องทบทวนกิจการงานและปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในอนาคต

ดวงการเรียน

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีมีนจะตั้งใจเรียนมากกว่าเดิม และอยากจะเรียนให้เก่งขึ้น ซึ่งก็เป็นไปได้สูง เพราะช่วงนี้คุณจะสมองไว คิดอะไรได้คล่องกว่าแต่ก่อน สามารถทำความเข้าใจวิชาต่าง ๆ ได้ดี ผลการเรียนของคุณจึงออกมาดีจนได้รับการยอมรับจากเพื่อน ๆ

ครึ่งเดือนหลัง คุณต้องเรียนให้หนักขึ้น อย่าเกียจคร้าน เพราะช่วงนี้คุณจะเฉื่อยชาลง ต้องเตือนตัวเองบ่อย ๆ ว่า ความสำเร็จจะมาจากความพยายามของตัวเองเท่านั้น เมื่อทำได้สำเร็จ คุณจะภูมิใจกับผลการเรียนหรือเกรดที่อออกมา ในระยะนี้ยังมีคำเตือนด้วยว่า ระวังทะเลาะกับเพื่อน ๆ เมื่อต้องทำกิจกรรมร่วมกันในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ทางที่ดีควรใจเย็น ไม่ยั่วยุอีกฝ่าย ปัญหาจะได้ไม่บานปลาย สำหรับคนที่ต้องสอบ สอบอะไรก็ว่ากันไป จะทำผลสอบได้ดี แต่ก็ต้องทุ่มเทอย่างหนัก

ดวงการเงิน

ครึ่งเดือนแรก การเงินของชาวราศีมีนแย่หน่อยนะครับ รายจ่ายกับรายรับไม่สมดุลย์กัน แม้ว่ารายรับจะพอใช้ได้ แต่รายจ่ายก็มากเหลือเกิน หาช่องทางประหยัดไม่ค่อยจะได้เลย ยิ่งถ้าใครชอบใช้เงินแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง ยิ่งไปกันใหญ่ สำหรับนักลงทุน นักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า ช่วงนี้ควรงดการลงทุนหรือชะลอไปก่อน ทำเท่าที่เคยทำมา อย่าเพิ่มทุน ไม่อย่างนั้นอาจต้องขาดทุนหรือเสียหายไม่น้อย และมีคำเตือนอีกเรื่องคือ ถ้าจะหาหุ้นส่วน หาคนมาช่วยงาน หาพันธมิตรทางธุรกิจ ต้องสืบให้ดี สืบให้ลึก หาไม่แล้วก็จะเสียหายหนัก

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีมีนเรื่องการเงินยังไม่ค่อยดีนัก ยังเป็นช่วงที่ต้องงดฟุ่มเฟือยต่อไป เงินสดเก็บไว้ก่อน เป็นทุนสำรองไว้ใช้ยามจำเป็น แต่ยังดีหน่อยที่ปัญหาเรื่องเงินที่เคยหนักก็จะเบาขึ้นบ้างเล็กน้อย แม้กระนั้นก็ยังไม่มั่นคงอยู่ดี ต้องชะลอการลงทุนต่อไปอีกเหมือนครึ่งเดือนแรก ไม่ควรเพิ่มทุนขยายกิจการใด ๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นว่าคุณชอบเสี่ยง และท้าทายฟ้าดินหรือโชคชะตาเท่านั้น เพราะตอนนี้เรื่องเงินของคุณไม่ได้ย่ำแย่สุด ๆ แค่เงินไม่พอใช้ตามใจชอบ คุณเลยอาจจะอยากเสี่ยงก็เป็นได้ ถ้าตอนนี้คุณกำลังรอข่าวเรื่องเงินอยู่ เช่น ยื่นกู้ขอสินเชื่อธนาคารเอาไว้ ขอบอกว่า อย่าคาดหวัง เพราะมีเกณฑ์ต้องร้องเพลงรอต่อไปก่อน

ดวงความรัก

คนโสด

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีมีนไม่ค่อยมีโชคเรื่องความรักเท่าไรนักในช่วงนี้ แต่ก็อาจพบรักได้เหมือนกัน ถ้าหมั่นเปิดตัวหรือไปงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ งานที่มีคนมาชุมนุมกันมาก ๆ สำหรับคนที่ไปรักใครและเป็นรักข้างเดียว ต้องบอกว่า ไม่มีอะไรให้ดีใจ หรือสมหวัง ยังคงเป็นบัวแล้งน้ำต่อไป ทางที่ดีมองหาคนที่ชอบคุณจะดีกว่า

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีมีนมีเกณฑ์ได้ไปพบและหลงรักคนที่มีอายุมากกว่า อาจจะแก่กว่าประมาณรุ่นพี่ หรือหนักหน่อยก็แก่รุ่นพ่อรุ่นแม่เลยทีเดียว แต่ความรักไม่เข้าใครออกใคร แล้วแต่บุพเพสันนิวาส คน ๆ นั้นจะมีบางสิ่งบางอย่างที่เด่นและสะดุดความรู้สึกของคุณ มิหนำซ้ำยังชอบคุณด้วยเช่นเดียวกัน จะรุกคุณอย่างรวดเร็ว เผลอ ๆ จะเป็นคนต่างชาติด้วยนะ

คนมีคู่

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีมีนหลายคู่ที่มีปัญหากัน ช่วงนี้จะเป็นจังหวะที่ต้องมาทบทวนความสัมพันธ์ และพูดคุยกันว่าจะใช้ชีวิตร่วมกันต่อไปหรือไม่ แต่ตามดวงดาวแล้ว จะมีเกณฑ์ต้องเลิกรากันด้วยดี เพราะไปต่อไม่ไหวแล้ว แต่ในคู่ที่ไม่มีปัญหาใด ๆ ความรักความสัมพันธ์จะยังดีอยู่ และจะได้ไปเที่ยวหรือไปหาอะไรกินกันตามปกติ

ครึ่งเดือนหลัง ชาวราศีมีนต้องอดทนมากหน่อยนะ ถ้าช่วงนี้คนรักชอบบังคับหรือสั่งสอนคุณมากเกินไป ต้องพยายามยอม ๆ ไปก่อน เพื่อรักษาสัมพันธ์ให้ยืนยาว เอาไว้จังหวะเหมาะแล้วค่อยเปิดใจพูดคุยกันให้หายข้องใจ สำหรับคู่ที่ไม่มีปัญหาเรื่องพวกนี้ จะยังคงสามารถใช้ชีวิตด้วยกันไปตามปกติ เพียงแต่ไม่ค่อยมีสีสันเหมือนตอนคบกันใหม่ ๆ เท่านั้น

ดวงสุขภาพ

ครึ่งเดือนแรก ชาวราศีมีนต้องระวังเรื่องความดันโลหิต โลหิตเป็นพิษ เลือดไหล หรือประจำเดือนมาไม่ปกติ รวมถึงเรื่องการนอนหลับพักผ่อน คุณจะนอนน้อยเกินไปในช่วงนี้ เพราะความเครียดหรือมัวแต่คิดอะไรฟุ้งซ่านจนไม่เป็นอันนอน ควรทำใจให้สงบ หาไม่แล้วคุณอาจมีจิตใจที่ผิดเพี้ยนจนหลอน ถึงขั้นนั้นควรปรึกษาแพทย์

ครึ่งเดือนหลัง สุขภาพของคุณในระยะนี้ไม่มีปัญหา แต่อาจมีไม่สบายเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง ระวังโรคเก่ากำเริบเอาไว้หน่อยก็ดีเหมือนกัน และพยายามพักผ่อนให้เหมือนคนทั่วไป

เลขมงคลเสริมดวง : 5 6 2


ครบทุกเรื่องแล้วนะครับ สำหรับคำทำนายประจำเดือนของชาวราศีมีน เอาไว้พบกันใหม่ในเดือนต่อไป ขอให้ผู้อ่านทุกท่านเต็มไปด้วยความสุข ความเจริญ สมปรารถนา สมหวัง ตลอดเดือน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!