ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกเรื่องอื่น ๆระวังภัย…รับทำวุฒิการศึกษาปลอม

ระวังภัย…รับทำวุฒิการศึกษาปลอม

ด่วน ! รับทำวุฒิการศึกษา รับปรึกษาเรื่องวุฒิการศึกษา สำหรับท่านที่เรียนไม่จบได้เกรดเฉลี่ยน้อย เรียนไม่ตรงสายงาน หรือท่านที่จำเป็นต้องใช้วุฒิการศึกษาในทุกกรณี

วุฒิการศึกษาของเราสามารถตรวจสอบข้อมูลรายชื่อได้จากฝ่ายทะเบียนของสถาบันโดยตรง เอกสารทุกอย่างเป็นต้นฉบับถูกต้องทุกประการ หากมีการตรวจสอบรับรองว่าไม่มีปัญหาตามมา วุฒิการศึกษาของเรามีเอกสารครบถ้วน เช่น ทรานสคริป หนังสือรับรอง ใบประกาศนียบัตร บัตรประจำตัวนักศึกษา ใบรับรองนักศึกษาดีเด่น และเอกสารต่าง ๆ ตามที่ท่านต้องการ

โปรดระวัง บางแห่งจะคิดค่าดำเนินการในราคาถูก ซึ่งรับประกันว่าเป็นวุฒิการศึกษาปลอมอย่างแน่นอน

วุฒิการศึกษาทุกระดับ ม.3 ม.6 ปวช. ปวส. ปริญญาตรี ปริญญาโท ทั้งเอกชนและรัฐบาล ท่านสามารถเลือกสถาบันที่จบ และคณะ/สาขา ได้ตามต้องการ ทุกระดับสามารถตรวจสอบออนไลน์ได้จริง เอกสารต้นฉบับทุกใบ รับวุฒิจากสถานศึกษาโดยตรง มีการนัดเจอเพื่อรับเอกสาร

หากสนใจวุฒิการศึกษาที่แท้จริงเพื่อศึกษาต่อหรือสมัครงาน
กรุณาติดต่อ คุณ… โทร… อีเมล….

ค่าจัดทำวุฒิการศึกษา
ม.ต้น ราคา 6,000 บาท
ม.ปลาย ราคา 8,000 บาท
ปวช. ราคา 15,000 บาท
ปวส. ราคา 21,000 บาท
ปริญญาตรี ราคา 50,000 – 100,000 บาท (ราคาแล้วแต่สถาบัน)
ปริญญาโท ราคา 70,000 – 150,000 บาท (ราคาแล้วแต่สถาบัน)


ระวังภัย…รับทำวุฒิการศึกษาปลอม

วันก่อนมีเด็กสาวข้างบ้านมาขอคำปรึกษาเรื่องการทำวุฒิการศึกษาปลอมกับผม ผมก็กุลีกุจอช่วยเหลือในทันที พอดีเห็นเด็กหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูก็เลยไม่อยากให้น้องเขารอนาน

“เดี๋ยวนี้หันมาเอาดีทางนี้แล้วเรอะ”

อ้าว อย่าเพิ่งเข้าใจผิดครับ ผมยังไม่อยากเข้าคุก ความจริงคือเด็กข้างบ้านคนที่ว่านี้เรียนจบแค่ชั้นม.3 เนื่องจากสมัยที่บ้านส่งให้เรียนหนังสือ ก็ดันไปเชื่อตามเพื่อนฝูงเกเรว่า “เรียนไปก็ไร้ค่า ตาย…ก็ลืมหมด” สุดท้ายก็เลยออกจากโรงเรียนมาเที่ยวเตร่เฮฮาไปวัน ๆ สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าหาวเรอให้แก่ผู้ปกครองจนพูดอะไรไม่ออกบอกไม่ถูก

พออายุมากขึ้น รู้ความมากขึ้น เริ่มคิดถึงคุณค่าของการศึกษา เพราะเห็นเพื่อนรุ่นเดียวกันที่ขยันเรียนต่างได้ดิบได้ดีกันไปหมดแล้ว ก็นึกอยากเรียนจบสูง ๆ ขึ้นมาบ้าง แต่ครั้นจะกลับไปเรียนต่อก็อาย มิหนำซ้ำยังขี้เกียจขึ้นกว่าเดิม เมื่อได้เห็นโฆษณาขายวุฒิการศึกษาที่มีอยู่เกลื่อนอินเทอร์เน็ตไปหมดก็เกิดความสนใจ แต่ยังเฉลียวใจสงสัยว่ามันจะทำได้จริงหรือเปล่า จึงมาปรึกษากับผมก่อน เนื่องจากเห็นว่าผมเป็นคนรู้มาก (ฮา) เรื่องมันก็เป็นเช่นนี้แหละครับ

เกี่ยวกับการจ่ายเงินเพื่อทำวุฒิการศึกษาตามอินเทอร์เน็ตนั้น ผมต้องขอย้ำไว้ตรงนี้เลยว่า ร้อยทั้งร้อยเป็นเรื่องหลอกลวง การโฆษณาขายวุฒิการศึกษานับเป็นหนึ่งในวิธีการยักย้ายถ่ายเทเงินจากกระเป๋าคนอื่นมาใส่กระเป๋าตัวเอง ไม่ต่างจากพวกนักตกทองหรือพวกเร่ขายสลากกินแบ่งรางวัลที่ 1 เพราะมีคนมากมายพร้อมจะตกเป็นเหยื่อเสมอ เตือนเท่าไรก็ยังมีพลาดท่าเสียทีอยู่เป็นประจำ นอกจากความโลภ อยากได้เงินง่าย ๆ สบาย ๆ แล้ว ส่วนใหญ่เรื่องการศึกษาก็เป็นปัญหาหลักเช่นกัน

“แล้วพวกขายวุฒิเขาหลอกกันยังไง คนนะไม่ใช่ควาย จะได้มาหลอกกันได้ง่าย ๆ” หลายคนอาจนึกสงสัย

พวกขายวุฒิการศึกษานี้จะทำตัวเหมือนแมงมุมครับ คอยสร้างใยไว้ตรงนั้นตรงนี้ เหยื่อหลงมาติดกับเมื่อไหร่ก็จะถูกกัดกินเป็นอาหารอย่างง่ายดาย โดยมากมักจะใช้วิธีสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาให้ดูน่าเชื่อถือ หากลองคลิกเข้าไปอ่านดู ก็จะพบข้อความเหมือนกับที่ผมนำมาให้อ่านข้างบนเต็มไปหมด รวมถึงเที่ยวไปประกาศรับทำวุฒิการศึกษาตามสื่อสังคมออนไลน์หรือในเฟซบุ๊กอีกด้วย

โดยมากพวกนี้จะมีโวหารดี พยายามใช้ข้อความน่าเชื่อถือ ทำให้คนอ่านรู้สึกว่าเป็นเรื่องจริง ยกตัวอย่างเพิ่มเติม เช่น มักจะกล่าวอ้างว่า “หลังงานเสร็จผมจะส่งไฟล์งานตัวอย่างให้คุณดู ถ้าคุณโอเคพอใจก็ชำระเงิน ผมจะส่งไฟล์จริงให้คุณนำไปพิมพ์เองเป็นสำเนาครับ แล้วคุณไปรับวุฒิต้นฉบับได้ที่สถาบันนั้นเลย ผมจะบอกชื่อบุคลากร ให้คุณแจ้งว่าใบวุฒิการศึกษาชำรุดหรือหาย โดยเรื่องนี้ผมจะดำเนินเรื่องให้ คุณสามารถเข้ารับปริญญาได้โดยมีชื่อขอจบในปีล่าสุดครับ และคุณจะเช็คชื่อในระบบนักศึกษาได้เป็นปกติทุกประการ”

อ่านแล้วเคลิ้มอยากได้วุฒิการศึกษาเพิ่มสักใบไหมล่ะครับ ไม่ต้องเรียนให้เหนื่อยยากอีกแล้ว มิหนำซ้ำยังสามารถเข้ารับปริญญาได้ บางแห่งถึงกับอ้างว่าแค่จ่ายเงินเพิ่มเพียงเล็กน้อย คุณก็จะได้เกียรตินิยมอันดับ 1 อีกด้วย (ฮา)

หลายต่อหลายคนอ่านคำชวนเชื่อพวกนี้แล้วถึงกับคิดว่า มันต้องเป็นความจริงอย่างแน่นอน เพราะเขาจะให้ชื่อบุคลากร แล้วเราก็เอาสำเนาไปทำเรื่องแจ้งหาย คิดไปว่าพวกนี้มันทำงานเป็นทีม สุดยอดจริง ๆ จ่ายเงินแค่ไม่กี่หมื่นก็ได้วุฒิการศึกษาแท้ ๆ ดีกว่าโง่ไปนั่งเรียนหลังขดหลังแข็งตั้งหลายปี ใครที่คิดแบบนี้มักจะกลายเป็นเหยื่อของนักต้มตุ๋นในที่สุด

พวกขายวุฒิการศึกษายังนิยมส่งหน้าม้าไปโพสต์ข้อความตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ทำนองว่าตนเคยเป็นลูกค้าเคยซื้อวุฒิการศึกษา และสามารถนำไปใช้สมัครเรียนหรือสมัครงานได้จริง หลายคนพอได้เห็นได้อ่านข้อความของหน้าม้ามาก ๆ เข้า ก็อาจเผลอโอนเงินให้นักต้มตุ๋นราวกับถูกสะกดจิตยังไงยังงั้น แม้จะตั้งสติให้ดีแล้วก็ตาม

เท่าที่สำรวจดูพบว่า เว็บไซต์ขายวุฒิการศึกษาบางแห่งถึงกับสร้างเรื่องว่า ตนเองเคยโดนลูกค้าหลอกให้ทำวุฒิการศึกษา ครั้นทำเสร็จแล้วก็ไม่ยอมโอนเงินมา ทำให้ต้องเสียเวลาทำงานไปเปล่า ๆ ปรี้ ๆ ใครได้อ่านก็มักจะรู้สึกว่าเว็บไซต์รับทำวุฒิการศึกษารายนี้ช่างแสนดีมีน้ำใจเสียจริง ๆ สุดท้ายเมื่อมีเงื่อนไขว่าลูกค้าต้องโอนเงินค่าดำเนินการก่อน ส่วนใหญ่ก็จะยอมโอนเงินมัดจำให้อย่างว่านอนสอนง่ายแทบทุกรายไป

คราวนี้จะเกิดอะไรขึ้นล่ะ หลังจากที่คุณโอนเงินไปตามบัญชีธนาคารที่ระบุไว้แล้ว (บัญชีพวกนี้ใช้วิธีจ้างหรือหลอกชาวบ้านให้เปิดในราคาไม่กี่พันบาท ยากจะสาวถึงตัวคนโกง) ส่วนใหญ่พอได้เงินจากเหยื่อ คนร้ายพวกนี้ก็จะหายต๋อมเข้ากลีบเมฆไปเลย ไม่สามารถติดต่อทวงถามอะไรได้ ที่แย่ก็คือเหยื่อส่วนใหญ่มักไม่กล้าแจ้งความ เพราะถ้าขืนไปแจ้งความ นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความโง่ของตัวเองแล้ว ยังเท่ากับประกาศให้ตำรวจรู้ว่าเป็นพวกซื้อวุฒิการศึกษาปลอม และถ้าโชคร้ายซ้ำสอง เกิดตกเป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์หรือในสื่อสังคมออนไลน์ รับรองได้ว่าคุณจะต้องเสียเงินซื้อปี๊บมาคลุมศีรษะไปอีกนานเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้นักต้มตุ๋นขายวุฒิการศึกษาจึงหากินมาได้โดยตลอด ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเหยื่อแจ้งความเอาผิดสักเท่าไรนัก

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่สั่งซื้อวุฒิการศึกษาจากอินเทอร์เน็ต ถ้าหากมีนักต้มตุ๋นรายไหนใจดีส่งวุฒิการศึกษามาให้ตามสัญญาจริง ๆ ก็อย่าเพิ่งดีใจไปครับ ควรระลึกไว้เสมอว่านั่นต้องเป็นวุฒิการศึกษาปลอมของแท้ๆอย่างแน่นอน (ฮา) ไม่สามารถนำไปใช้เรียนต่อหรือสมัครงานได้ เพราะเมื่อทางต้นสังกัดของคุณตรวจสอบกับสถาบันการศึกษาก็ย่อมจะรู้ความจริง และสามารถแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้เอกสารปลอมซึ่งก็คือคุณนั่นเอง

หากคุณผู้อ่านอยู่ในแวดวงการศึกษาย่อมรู้ว่า ทุก ๆ ปีจะมีนักศึกษาในสถานศึกษาต่าง ๆ ถูกให้ออกหรือขอจบการศึกษาไม่ได้ในจำนวนที่ไม่น้อยเลย เนื่องจากสมัครเข้าเรียนโดยใช้วุฒิการศึกษาปลอม (เว้นแต่คุณสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยห้องแถวก็อาจรอดตัวไป เนื่องจากขั้นตอนการตรวจสอบอาจไม่มีหรือไม่รัดกุมพอ) จึงนับเป็นเรื่องเสียเงินเสียเวลา แถมยังมีสิทธิติดคุกข้อหาปลอมแปลงเอกสารอีกด้วยครับ

สรุปแล้ว ผมก็แนะนำเด็กสาวข้างบ้านให้กลับไปตั้งใจศึกษาต่อ เพราะไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับคนอยากเรียน และเมื่อเรียนจบแล้วก็ยังได้รับความภาคภูมิใจในตนเอง โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการถูกหลอกให้โอนเงิน หรือได้รับวุฒิการศึกษาปลอมมาใช้สมัครเรียนต่อหรือสมัครงาน ทว่าในที่สุดก็ถูกจับได้ไล่ออกให้อับอายและเจ็บใจเล่น

ซื้อขายวุฒิการศึกษา ระวัง ผิดกฎหมาย
ระวังภัย…รับทำวุฒิการศึกษาปลอม ซื้อขายวุฒิการศึกษา ระวัง ผิดกฎหมาย

หมายเหตุ บทความนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารคู่สร้างคู่สม


เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!