10 หนัง Netflix 2565/2022 แนะนำ

The Lighthouse เดอะ ไลท์เฮาส์

แนะนำหนัง 10 เรื่องใน Netflix ปี 2565/2022 ช่วงนี้ต้องกวาดมาดูให้เรียบ เช็กเลยว่ามีหนัง Netflix เรื่องไหนบ้าง

The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์

The Tinder Swindler สิบแปดมงกุฎทินเดอร์

เรื่องราวของการปลอมตัว รวมถึงการใช้โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือหลอกลวงผู้คน เรื่องของเรื่องคือ ซีซิลและเพอร์นิลลาใช้แอพหาคู่ และปัดขวาไปเจอชายชื่อ ไซมอน เลวีฟ ผู้อ้างว่าตัวเองเป็นลูกของมหาเศรษฐี และพาสาวเข้าสู่สังคมกินหรูอยู่สบาย ซึ่งสองสาวนี้ก็ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เลยคิดว่าโชคดีแล้วที่ได้มาเจอไฮโซตัวจริง โดยไม่รู้เลยว่าความซวยกำลังมาเยือนแล้ว

The Power of the Dog อำนาจบาดเลือดแค้น

The Power of the Dog

หนัง Netflix 2022 ดัดแปลงจากนิยายของ Thomas Savage เรื่อง ‘The Power of the Dog’ ของผู้กำกับ Jane Campion และกวาดรางวัลระดับโลกไปครองอย่างสมเกียรติ เป็นหนังคาวบอยที่สดใหม่แนวจิตวิทยา ที่เล่าเรื่องแบบแช่มช้า ตัวละคร Phil (Benedict Cumberbatch) และ George (Jesse Plemons) สองพี่น้อง Burbank เจ้าของฟาร์มผู้ร่ำรวย คนนึงเป็นคนชอบข่ม ชอบกดคนอื่น ขี้เหยียด เดาใจยาก แต่ฉลาด มีหัวคิด ส่วนอีกคนดูไม่ได้เรื่อง ตัดสินใจไม่เป็น แต่กลับมีจิตใจดีกว่า

The Power of the Dog ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับอำนาจ ความสูงต่ำ ความเก็บกดภายใต้ค่านิยมทางเพศ กับตัวตนภายใน และเรื่องราวนี้เปรียบเทียบอุปมากับหมาที่เก่งแต่เห่า แต่ไม่กล้าสู้ หรือหมาที่ถูกเห่าใส่ตลอด แต่เมื่อจนตรอกก็กระโจนเข้าใส่ศัตรูอย่างไม่หวั่นเกรง

I Care a Lot ห่วง…แต่หวังฮุบ

I Care a Lot ห่วง…แต่หวังฮุบ

หนัง Netflix 2022 “ห่วง… แต่หวังฮุบ” หรือ I Care a Lot เป็นหนังแนว Comedy Thriller เขียนบทและกำกับโดย J. Blakeson ตัวละครเอกคือ โรซามันด์ ไพค์ (Rosamund Pike) ซึ่งรับบทเป็น ผู้ดูแลตามกฎหมาย และยังมีนักแสดงดัง ๆ อีกหลายคน เช่น ปีเตอร์ ดิงค์เลจ (Peter Dinklage), เอซ่า กอนซาเลซ (Eiza González) และ Dianne Wiest เป็นต้น โดยหนังมีความยาว 1 ชั่วโมง 59 นาที เนื้อเรื่องใหม่ สนุก หักมุม และสะใจตอนจบ

Enola Holmes เอโนลา โฮล์มส์

Enola Holmes เอโนลา โฮล์มส์

หนัง Netflix 2022 เมื่อ “Enola Holmes” ค้นพบว่าแม่ของเธอเสียชีวิต เธอจึงออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวตนของเธอ โดยหวังจะเป็นนักสืบที่เก่งกาจ ในเรื่องนี้เธอต้องแข่งกับพี่ชายที่มีชื่อเสียงในการเป็นนักสืบอยู่แล้ว

เอโนลา โฮล์มส์ (มิลลี บ็อบบี บราวน์ จาก Stranger Things) เป็นน้องสาวสุดท้องในบรรดาพี่น้อง 3 คนของตระกูลโฮล์มส์ โดยมีพี่ชายคนโตเป็นขุนนางสุดเฮี้ยบนามว่า มายครอฟต์ (แซม คลาฟลิน จาก Me Before You) และมี เชอร์ล็อก (เฮนรี แควิลล์ จาก The Witcher) เป็นพี่ชายคนรอง ซึ่งจะมาทำให้หนังเรื่องนี้มีรสชาติของความรัก ความตลก การผจญภัย บุู๊แอ็กชัน และขาดไม่ได้เลยคือการไขปริศนา จัดเป็นหนังที่ดูสนุก ไม่เสียเวลาดูแน่นอน

Green Book กรีน บุ๊ค

Green Book กรีน บุ๊ค

หนัง Netflix 2022 นำแสดงโดยสองนักแสดงฝีมือคุณภาพ วิกโก้ มอร์เทนเซน ผู้เข้าชิงสองรางวัลออสการ์จาก Eastern Promises, Captain Fantastic ร่วมด้วย มาเฮอร์ชาลา อาลี เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Moonlight นี่คือเรื่องราวของมิตรภาพ เรื่องราวของชายสองคน ที่มีความแตกต่างกันตั้งแต่โลกภายนอก และโลกภายใน รวมถึงชาติกำเนิด ผิว ปมด้อย ปมเด่น ที่ต้องเดินทางไปเล่นดนตรีทางภาคใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยกัน “โทนี่ ลิป” (วิกโก้ มอร์เทนเซน) ฝรั่งผิวขาวเชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกันจากย่านบรองซ์ในนิวยอร์ก ต้องมาเป็นโชเฟอร์ให้ “ดอน เชอร์ลีย์” (มาเฮอร์ชาลา อาลี) นักเปียโนผิวดำ ระหว่างที่เขาออกเดินสายขึ้นแสดงในยุค 60 สิ่งเดียวที่นำทางทั้งคู่คือ สมุดปกเขียว ที่บอกสถานที่ซึ่งเป็นมิตรกับคนผิวดำ ทั้งสองต้องร่วมกันฝ่าเรื่องราวร้าย ๆ เรื่องราวบาดใจ การทำร้ายจิตใจจากผู้คนที่พบเจอ แต่สุดท้ายแล้วการเดินทางของพวกเขาก็ได้สร้างมิตรภาพที่ไม่มีวันสลายขึ้นมา และทำให้พวกเขาได้รับในสิ่งที่ดีที่สุด

Bohemian Rhapsody โบฮีเมียน แรปโซดี

Bohemian Rhapsody โบฮีเมียน แรปโซดี

หนัง Netflix 2022 นี่คือเรื่องราวของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ (แสดงโดย Rami Malek) นักร้องนำวงดนตรีชื่อดัง Queen ซึ่งโด่งมากในยุค 70 และยังคงมีชื่อเสียงต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ เรื่องมันเริ่มต้นเมื่อเด็กหนุ่มธรรมดาคนหนึ่ง ที่โชคชะตาพาให้เขาได้มาพบกับวงดนตรีที่เพิ่งขาดนักร้องนำ Queen ได้ถือกำเนิดขึ้นตรงจุดนี้ และมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างรวดเร็ว หนังพาผู้ชมสำรวจจิตใจของนักร้องผู้พยายามจะหนีธาตุแท้ที่ซ่อนอยู่ภายใน ระหว่างนั้นเราจะได้เห็นช่วงชีวิตของนักร้องดังที่ประสบความสำเร็จ เติบโตแล้วตกต่ำ ป่วยด้วยโรคที่ชวนให้สิ้นหวัง แต่สุดท้ายแล้วก็ยังมีความอบอุ่นในหัวใจให้ได้สัมผัสในช่วงเวลาที่เลวร้ายและดีที่สุดของเขา

The Lighthouse เดอะ ไลท์เฮาส์

The Lighthouse เดอะ ไลท์เฮาส์

หนัง Netflix 2022 โทนขาวดำคลาสสิก เรื่องราวของชายสองคนสองวัยที่ทำหน้าที่เฝ้าประภาคาร ในช่วงนั้นมีพายุเข้า ทำให้ไม่มีเรือเข้าออกเกาะ ทั้งคู่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวบนเกาะนั้น และเรื่องบ้าคลั่งก็เริ่มต้นขึ้น นี่คือการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้าแห่งท้องทะเล และเทพเจ้าแห่งไฟ (สัญลักษณ์และเปรียบเทียบ) ความขัดแย้งระหว่างกะลาสีแก่ หัวแข็ง ประสบการณ์เพียบ ชื่อ โทมัส (Willem Dafoe) กับกะลาสีหนุ่มชื่อ วิสโลว์ (Robert Pattinson) ทั้งคู่เดินทางมาทำงานในสถานที่ซึ่งมีแต่นกทะเลและประภาคาร

Meet Joe Black อลังการรักข้ามโลก

Meet Joe Black อลังการรักข้ามโลก

หนัง Netflix 2022 เป็นภาพยนตร์โรแมนติกปี 1998 กำกับและอำนวยการสร้างโดย Martin Brest นำแสดงโดย Brad Pitt, Anthony Hopkins และ Claire Forlani เป็นหนังรักโรแมนติคที่น่าประทับใจ ว่าด้วยความตายที่มาในรูปร่างมนุษย์ เพื่อมาเตือนชายชราคนหนึ่งว่า ถึงเวลาต้องไปจากโลกนี้แล้ว แม้จะรวยแค่ไหนก็ตาม ตัวหนังเองนั้นเน้นถึงเรื่องคุณค่าและความงามของชีวิต นางเอกสวย พระเอกหล่อ ถือว่าคุ้มค่าแก่การรับชม

Happy Together โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา

Happy Together โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา

หนัง Netflix 2022 เรื่องนี้เป็นภาพยนต์แนว Hopeless Romantic และเป็น Top 10 Best Gay Movies เลยนะ เล่าเรื่องตัวละครคู่เกย์เดินทางจากฮ่องกงไปประเทศอาร์เจนตินา จากเอเชียไปอเมริกาใต้ ไหลเยี่ยฟา (เหลียงเฉาเหว่ย) และ โหเป่าหวัง (เลสลี่จาง) ต้องการเห็นน้ำตกอีกัวซู ที่ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศบราซิลกับประเทศอาร์เจนตินา จัดเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ว่ากันว่าใหญ่กว่าน้ำตกไนแอการาถึง 30 เท่า การเดินทาง การผจญภัย ได้ทำให้ทั้งคู่ได้เรียนรู้กันและรักกันมากขึ้น แต่ปัญหากลับกลายเป็นว่า ความรักของทั้งคู่คึอการทำร้ายความรู้สึกของกันและกัน การจากลา และการถวิลหา จึงเป็นเรื่องที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

La La Land นครดารา

La La Land นครดารา

หนัง Netflix ปี 2022 ภาพยนตร์เพลง กำกับโดย Damian Chazelle เข้าฉายเมื่อปลายปี 2559 และประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม กวาดรางวัลไปมากมาย หนังเล่าเรื่องการตามหาความฝัน ความสำเร็จของตัวเอกทั้งสอง พระเอกฝันอยากจะเป็นคลับแจ๊ซเป็นของตนเอง ซึ่งจะบรรเลงเฉพาะดนตรีแจ๊ซเท่านั้น ส่วนนางเอกอยากเป็นนักแสดง และพยายามเข้าทดสอบคัดเลือกตัวหลายครั้ง แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จดังหวัง การแสดงของ Ryan Gosling และ Emma Stone ดีมาก ดูแล้วรัก ดูแล้วชอบ สำหรับคนที่มีความฝันอยากตะกายดาว ดูแล้วไฟลุกโชน สำหรับคนทั่วไปก็สนุกครบรส ห้ามพลาดเช่นกัน


ทั้งหมดนี้ก็เป็นหนัง Netflix 2022 ที่น่าดูทั้ง 10 เรื่อง 10 รส แตกต่างกันออกไป ทุกเรื่องจัดว่าได้รับความนิยม ชอบดูแนวไหนก็ลองเลือกดูตามใจชอบ ถ้าดูให้ครบก็คุ้มค่าสำหรับคอหนังอย่างคุณ