คนเกิดวันอังคาร และการแก้ไขชีวิตให้ดีขึ้น โดย อาจารย์สวย ล่าสุด

วันอังคาร

คนเกิดวันอังคาร ชาติกำเนิด วาสนาและวิบากกรรม

ตำนานชาติเวรทางโหราศาสตร์กล่าวไว้ว่า พระอิศวรผู้เป็นเจ้าสร้างพระอังคารขึ้นด้วยมหิงษา (กระบือหรือควาย) 8 ตัว ทรงร่ายพระเวทให้ละเอียดลง แล้วห่อด้วยผ้าสีแดงอ่อนของเพทาย พรมด้วยน้ำอมฤต ก็เกิดเป็นองค์พระอังคารเทพเรืองฤทธิ์ขึ้น มีกายเป็นสีแก้วเพทาย ทรงรัตนโกเมนเป็นอาภรณ์ และมีสีวิมานเป็นทับทิม ทรงราชเกษร (ถวาย) ในหนังสือโลกธาตุว่า ทรงขรราช (ลา) เป็นพาหนะสถิตในอาคเนย์ทิศ

โดยภาพรวมแล้ว บุญ กรรม วาสนา วิบากกรรมแต่ปางก่อน ส่งผลให้ คนเกิดวันอังคารมีนิสัยที่ดื้อรั้น มุมะลุ ขี้โมโห ใจร้อน โกรธง่าย แต่หายเร็ว เป็นคนตรงไปตรงมา รักการต่อสู้ ไม่ชอบอยู่ในกฎระเบียบ มักทำผิดกฎอยู่เนือง ๆ ชอบสร้างความสนใจให้คนยอมรับ จึงมักจะโวยวายเสียงดัง ไม่ชอบอยู่ที่เดิมนานเกินไป ชอบย้ายไปที่ใหม่ ๆ เสมอ ข้อดีคือเป็นคนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เพราะเป็นคนที่มีความอดทน มีความเพียร คนเกิดวันอังคารมักจะประความสำเร็จ ถ้าไม่เกียจคร้าน และอย่างที่ทราบแล้วว่า คนเกิดอังคารมีสัญลักษณ์เป็นรูปกระบือหรือควาย หมายถึง มีความอดทน มีความเพียร และรักการต่อสู้ ตามตำรากล่าวว่า คนเกิดวันอังคารจะมีคนผิวสองสี ยกเว้นมีเชื้อสายจีนหรือฝรั่ง ท่าทางสง่างาม น่าเกรงขาม อกผายไหล่ผึ่ง แข็งแรง ผมดกดำ เส้นผมแข็งหนา ถ้ามีเชื้อสายอื่นจะทำให้เส้นผมหยักศกหรือหยิก และมันจะเป็นผู้ที่ต้องต่อสู้ชีวิตมาอย่างหนัก และในเรื่องความรักก็ไม่สมหวัง ความรักมักเป็นทุกข์ ไม่ได้อยู่ร่วมกับคนที่ตนรักที่สุด และโดนคนอื่นเอาเปรียบ ทำคุณกับคนไม่ขึ้น ที่ผ่ามาจะโดนใส่ร้ายป้ายสีอยู่เสมอ นี่คือวิบากกรรมที่คนเกิดวันอังคารสร้างสมมาหลายชาติแล้ว

ทางด้านเนื้อคู่ของคนเกิดวันอังคารนั้น วาสนาและวิบากกกรรม ส่งผลให้คู่ของอังคารคือคนเกิดวันศุกร์ ตามตำราระบุว่า ศุกร์กับอังคารถือว่าเป็นคู่มิตรกัน และกล่าวว่า “ศุกร์ปากหวาน อังคารรับเอา” เพราะท่านที่เกิดวันศุกร์เป็นคนปากหวาน มีเสน่ห์ ชอบศิลปะ ดนตรี สามารถสร้างความสุขให้แก่คนรอบข้าง นับเป็นคู่ที่เหมาะสมกันอย่างยิ่ง

คนเกิดวันอังคาร ถ้าเป็นชาวพุทธ แนะนำให้บูชาพระปางไสยาสน์ได้ทั่วโลก เพราะประดิษฐานอยู่ในหลายประเทศ เพื่อเสริมสิริมงคล และแก้ไขวิบากกรรมไปพร้อม ๆ กัน ให้หันหน้าเวลากราบพระไปทางทิศประจำตัวของคนที่เกิดวันอังคาร นั่นคือทิศตะวันตกเฉียงใต้ หากต้องการย้ายถิ่นฐาน ไปทำงาน แสวงโชค ให้มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตก อัญมณีเสริมดวงคือ โกเมน พลอยสีชมพู

เสริมการเงิน สีเทา
เสริมโชคลาภ สีทอง, สีส้ม, สีน้ำตาล
เสริมบารมี สีดำ, สีน้ำตาล, สีม่วง, สีชมพู
เสริมสุขภาพ สีเขียว
สีกาลกิณี สีขาว, สีเหลือง, สีครีม

การเสริมดวงชะตาและแก้ไขวิบากกรรมของคนเกิดวันอังคาร เสริมพลังบวกให้แก่ชีวิต

สามารถกระทำเพิ่มเติมได้ด้วยการไปกราบนมัสการบูชาสิ่งอันเป็นมงคลแก่ดวงชะตาของคนเกิดวันอังคาร ดังนี้

  • พระปางไสยาสน์ทั่วโลก
  • ศาลหลักเมือง
  • ศาลเจ้าพ่อกวนอู
  • ศาลเจ้าพ่อเห้งเจีย
  • อนุเสาวรีย์พระเจ้าตากสิน
  • ศาลพระนเรศวร
  • สนับสนุนให้คนออกบวชอยู่เสมอ
  • สร้างโบสถ์ วิหาร ถาวรวัตถูทางศาสนา
ดูดวงคนเกิดวันอังคาร
ดูดวงคนเกิดวันอังคาร

พลังบุญจงอยู่กับท่าน

อาจารย์สวย

เว็บไซต์ https://nittayasan.com