ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี และการแก้ไขชีวิตให้ดีขึ้น โดย อาจารย์สวย

คนเกิดวันพฤหัสบดี และการแก้ไขชีวิตให้ดีขึ้น โดย อาจารย์สวย

คนเกิดวันพฤหัสบดี ชาติกำเนิด วาสนาและวิบากกรรม

ตามตำนานนิทานชาติเวรได้เล่าไว้ว่า พระอิศวรผู้เป็นเจ้า สร้างองค์พฤหัสบดีขึ้นจากฤๅษี ๑๙ ตน ทรงร่ายเวทให้กายฤๅษี ๑๙ ตนนั้นละเอียดลง แล้วเอาผ้าสีแสดห่อผงนั้น ประพรมด้วยน้ำอมฤต ก็บังเกิดเป็นองค์พระพฤหัสบดีขึ้นมา มีสีกายเป็นสีไพฑูรย์ ทรงทิพยอาภรณ์ สุวรรณรัตนรูจี แจ่มด้วยมุกดาหาร และมีวิมานเป็นสีบุษรากับทรงมฤคราช (กวางทอง) ในอธิไทยโพธิบาทว์ กล่าวว่าทรงมณฑก (กบ) พระพฤหัสบดี มีมณฑกนั้นเป็นพาหนะสถิตในปัจฉิมทิศ

โดยภาพรวมแล้ว บุญ กรรม วาสนา วิบากกรรมแต่ปางก่อน ส่งผลให้คนเกิดวันพฤหัสบดีเป็นมีคุณธรรม รักการศึกษา ในวัยเด็กมักได้รับการเลี้ยงดูจากญาติผู้ใหญ่ บ้านอยู่ใกล้วัดหรือโบราณสถาน จะชอบคบคนอายุมากกว่า ชอบอ่านหนังสือ ตำรา สะสมของเก่า ของโบราณ ของขลัง มองโลกในแง่ดี ใจอ่อน ใจดี แต่ขี้บ่น เป็นคนดื้อรั้น ชอบแต่งตัว รักสวยรักงาม ชอบช่วยเหลือคน และรับเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่นเสมอ ซึ่งก็จะได้รับคำแนะนำที่ดีนำไปใช้ในชีวิต ข้อเสียจุดด้อยของคนเกิดวันพฤหัสบดี คือ เป็นคนใจอ่อน ยอมให้คนเอาเปรียบอยู่ร่ำไป คนเกิดวันพฤหัสบดีจึงไม่เหมาะกับเรื่องค้าขาย เพราะใจไม่แข็งพอ ลูกค้าต่อรองราคาก็ลดให้จนไม่มีกำไร หรืออาจถูกโกงได้ง่าย ๆ บุคลิกทั่วไปของคนที่เกิดในวันพฤหสับดีจะเป็นคนเจ้าระเบียบ รักสะอาด รูปร่างสูงใหญ่ ลักษณะท้วม มีผิวสองสี ท่าทางน่าเชื่อถือ และความที่คนเกิดวันพฤหัสบดีในชาติปางก่อนได้เคยด่าทอล่วงเกิน หรือแม้แต่บ่นใส่นักบวช และผู้ที่ชอบทำบุญมาก่อน รวมถึงมักตำหนิคนอื่นโดยไม่รู้ตัว วิบากกรรมจึงส่งผลให้ผู้ใหญ่จะเหม็นขี้หน้าคุณได้ง่าย ๆ แบบไม่มีหตุผล รวมถึงในชีวิตจะถูกนินทาว่าร้ายอยู่บ่อย ๆ จากผู้คนในสังคมที่ตนสังกัดอยู่ หรือใช้ชีวิตอยู่

ทางด้านเนื้อคู่ของคนเกิดวันพฤหัสบดีนั้น คือ คนเกิดวันอาทิตย์ ซึ่งสามรถครองคู่กันได้เป็นอย่างดี ตามตำราที่กล่าวว่า “อาทิตย์เป็นมิตรกับครู ” ครูในที่นี้คือดาวพฤหัสบดี เป็นดาวครูบาอาจารย์ นิสัยใจคอของทั้งสองฝ่ายถูกสร้างขึ้นมาให้เหมาะเจาะกัน ถ้าไม่ฝืนปล่อยไปตามธรรมชาติ ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ไปรอดได้อย่างไม่ยากเย็น

คนเกิดวันพฤหัสบดี ถ้าเป็นชาวพุทธ แนะนำให้บูชาพระปางสมาธิที่พบเห็นได้ทั่วไปเพื่อเสริมสิริมงคล และแก้ไขวิบากกรรมไปพร้อม ๆ กัน ให้หันหน้าเวลากราบพระไปทางทิศประจำตัวของคนที่เกิดวันพฤหัสบดี นั่นคือทิศตะวันตก หากต้องการย้ายถิ่นฐาน ไปทำงาน แสวงโชค ให้มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ อัญมณีเสริมดวงคือ บุษราคัม

เสริมการเงิน สีเทาอ่อน, สีขาว, สีเหลือง
เสริมโชคลาภ สีแดง
เสริมบารมี สีฟ้า, สีน้ำเงิน, สีเหลือง, สีส้ม
เสริมสุขภาพ สีเทา
สีกาลกิณี สีดำ, สีม่วง

การเสริมดวงชะตาและแก้ไขวิบากกรรมของคนเกิดวันพฤหัสบดี เสริมพลังบวกให้แก่ชีวิต

สามารถกระทำเพิ่มเติมได้ด้วยการไปกราบนมัสการบูชาสิ่งอันเป็นมงคลแก่ดวงชะตาของคนเกิดวันพฤหัสบดี ดังนี้

  • หลวงพ่อโสธร
  • สมเด็จพุฒาจารย์โต
  • พระแก้วมรกต
  • สวดมนต์คาถาป้องกันภัย 10 ทิศ 3 จบ ทุกวันเกิด
  • ถวายผ้าไตรจีวร เพื่อให้พระภิกษุหมดภาระในการแสวงหาผ้านุ่งห่ม
ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี
ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

พลังบุญจงอยู่กับท่าน

อาจารย์สวย

เว็บไซต์ https://nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!