คนเกิดวันเสาร์ และการแก้ไขชีวิตให้ดีขึ้น โดย อาจารย์สวย ล่าสุด 2565

ดูดวงคนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์ ชาติกำเนิด วาสนาและวิบากกรรม

ตามตำนานนิทานชาติเวรได้กล่าวเอาไว้ว่า พระอิศวรผู้เป็นเจ้าได้สร้างพระเสาร์ขึ้นจากพยัคฆ์ ๑๐ ตัว โดยร่ายพระเวทให้พยัคฆ์หรือเสือนั้นป่นลง แล้วจึงห่อด้วยผ้าสีดำ ประพรมด้วยน้ำอมฤต ก็บังเกิดเป็นองค์พระเสาร์เทวราชขึ้น มีสีกายเป็นสีคล้ำ ทรงรัตนนิลเป็นทิพยอาภรณ์ มีวิมานเป็นสีมรกต ทรงพยัคฆ์ราช เป็นพาหนะ สถิตในหรดีทิศ

โดยภาพรวมแล้ว บุญ กรรม วาสนา วิบากกรรมแต่ปางก่อน ส่งผลให้คนเกิดวันเสาร์เป็นคนมุ่งมั่น ขยัน อดทน พากเพียร แต่ติดจะเจ้าระเบียบ ทำงานได้ละเอียดดี รักใคร่รุนแรง เกลียดก็รุนแรง ขี้หึง ขี้ระแวง ติดจะคิดมาก เป็นคนเศร้าอมทุกข์ หวนคิดถึงแต่เรื่องราวอดีต ไม่ปล่อยวาง ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง มักจะทำอะไรซ้ำ ๆ หรือทำเหมือนเดิมเสมอ เช่น ใช้ต้องแป้งทาตัวยี่ห้อประจำ ใช้สบู่ต้องยี่ห้อเดิม จะกินข้าวจะหุงข้าวต้องหุงด้วยข้าวสารพันธุ์เดิม ห้ามใครมาเปลี่ยนเด็ดขาด เดี๋ยวบ้านแตก ไม่ชอบทำอะไรแปลกแหวกแนวไปจากเดิม จะเป็นคนที่เปลี่ยนความคิดยากมาก จัดเป็นคนหัวอนุรักษ์นิยม หัวเก่า เชย โบราณ เป็นคนตกยุคตกสมัย ตามโลกไม่ทัน มิหนำซ้ำยังชอบถือความคิดตัวเองเป็นใหญ่ และในชาติปางก่อน คนเกิดวันเสาร์ได้เคยสร้างวิบากกรรมด้วยการทำให้บิดามารดาน้ำตาตกใน ส่งผลให้ในชาตินี้มักพบเจอแต่การสูญเสีย ขาดที่พึ่ง ไร้คนสนับสนุน ยกเว้นแต่สร้างบุญมามากกว่าจนกลบทับวิบากกรรมนั้นแล้ว เปรียบดังผู้ถูกหมาบ้าวิ่งไล่กัด แต่โยนเศษเนื้อให้หมาบ้ากัดกินเป็นระยะ จนมันวิ่งตามไม่ทันนั่นแล

ทางด้านเนื้อคู่ของคนเกิดวันเสาร์นั้น คือ คนเกิดวันพุธกลางคืน หรือราหูนั่นเอง ตามตำราที่กล่าวไว้ว่า “ราหูกับเสาร์ เป็นมิตรแก่กัน” เมื่อมาเจอกัน มารักกัน หรือแม้แต่เป็นหุ้นส่วนกัน ก็จะคอยเกื้อกูล เกื้อหนุนกันเป็นอย่างดี มีความก้าวหน้า พัฒนาได้

คนเกิดวันเสาร์ ถ้าเป็นชาวพุทธ แนะนำให้บูชาพระปางนาคปรกที่พบเห็นได้ทั่วไปเพื่อเสริมสิริมงคล และแก้ไขวิบากกรรมไปพร้อม ๆ กัน ให้หันหน้าเวลากราบพระไปทางทิศประจำตัวของคนที่เกิดวันเสาร์ นั่นคือทิศตะวันตกเฉียงใต้ หากต้องการย้ายถิ่นฐาน ไปทำงาน แสวงโชค ให้มุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ อัญมณีเสริมดวงคือ นิล หรือพลอยสีม่วง

เสริมการเงิน สีแดง
เสริมโชคลาภ สีฟ้า, สีน้ำเงิน
เสริมบารมี สีดำ, สีม่วง, สีน้ำตาล, สีเทา
เสริมสุขภาพ สีทอง, สีส้ม, สีเหลือง
สีกาลกิณี สีเขียว

การเสริมดวงชะตาและแก้ไขวิบากกรรมของคนเกิดวันเสาร์ เสริมพลังบวกให้แก่ชีวิต

สามารถกระทำเพิ่มเติมได้ด้วยการไปกราบนมัสการบูชาสิ่งอันเป็นมงคลแก่ดวงชะตาของคนเกิดวันเสาร์ ดังนี้

  • พระปางนาคปรก
  • พระเสาร์ขี่เสือ หรือทรงพยัคฆ์
  • แผ่เมตตาสัตว์สรรพสัตว์เสมอ ช่วยคนและสัตว์ลำบาก
  • สร้างห้องน้ำห้องส้วมถวายวัด สร้างเมรุเผาศพ บริจาคโรงศพ

พลังบุญจงอยู่กับท่าน

อาจารย์สวย

ดูดวงคนเกิดวันเสาร์
ดูดวงคนเกิดวันเสาร์

เว็บไซต์ https://nittayasan.com