ต้องการติดต่อสอบถามเว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงชาวราศีมังกร ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ชาวราศีมังกร ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ชาวกรีกโบราณเชื่อกันว่า มังกรเคยมีรูปร่างเป็นแพะ แต่ต่อมาได้กลายร่าง ส่วนบนเป็นแพะ หางเป็นปลา เรียกว่า แพะทะเล ในเทพนิยายกรีกจะเล่าว่า มหาเทพซูสมอบหน้าที่ให้แกนิมีดเป็นผู้ส่งน้ำไปยังโลก โดยเอียงแก้วให้น้ำไหลลงไปอย่างไม่ขาดสาย กลายเป็นแม่น้ำบนโลก รวมถึงแม่น้ำไนล์ ซึ่งเป็นสถานที่เทพผู้มีร่างเป็นแพะชื่นชอบ วันหนึ่งงูยักษ์ไทฟอนจะเข้ามาทำร้าย แพะทะเลยจึงกระโดดหนีลงน้ำ แต่ว่ายน้ำได้ไม่เร็วเพราะกีบตีนแพะเล็กนิดเดียว มหาเทพซูสจึงแปลงตีนของแพะทะเลให้กลายเป็นหางปลา และเรียกสัตว์ชนิดใหม่นี้ว่า มังกร

ชาวราศีมังกรในฐานะของคนธาตุดิน

มังกร ราศีที่มีพลังในการพูด พราะพูดแล้วคนเชื่อ หลงใหลในคำพูดนั้น ในด้านอื่น ๆ มีบางอย่างที่ทำให้ราศีมังกรมีความพิเศษอย่างยิ่ง อาจเป็นความทะเยอทะยานที่กล้าหาญของพวกเขา ความยืดหยุ่นไร้ขีด จำกัดของพวกเขา ความสามารถของพวกเขาที่จะก้าวไปข้างหน้า แม้จะเผชิญกับความยากลำบาก ความเจ็บปวด ชาวราศีมังกรก็ไม่หวั่นและสามารถฝ่าฟันไปได้ แต่จิตวิญญาณที่ดื้อรั้นและไม่เชื่อฟังนั้นเป็นธาตุแท้และคุณสมบัติของราศีมังกร รวมถึงยังเป็นราศีที่ดูค่อนข้างอนุรักษ์นิยมในครั้งแรกที่พบเจอ แต่เพื่อนสนิทและคู่รักของราศีมังกรรู้ว่าแพะทะเลเหล่านี้ชอบปาร์ตี้ ชอบอะไรสนุก ๆ ใหม่ ๆ เหมือนกันนะ ที่น่าสนใจคือ ชาวราศีมังกรมักเป็นเด็กลงเมื่ออายุมากขึ้น พวกเขาจะอ่อนเยาว์มากขึ้น มองโลกในแง่ดี และขี้เล่น

ราศีมังกรมีสัญลักษณ์เป็นรูปแพะทะเล ซึ่งเป็นสัตว์ในตำนานที่มีลำตัวเป็นแพะและหางเป็นปลา บ่งบอกว่าราศีมังกรมีความชำนาญในทางทั้งวัตถุ และทางอารมณ์ พวกเขามุ่งมั่นที่จะเอาชนะทุกสิ่งที่ขวางทาง และไม่ต้องการจมอยู่กับรายละเอียดที่น่ารำคาญหรือข้อมูลที่ไม่จำเป็น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการอุดมการณ์ที่แน่วแน่ บางครั้งชาวราศีมังกรจึงถูกมองว่าเป็นคนเย็นชา ไม่มีอารมณ์ และราศีมังกรตระหนักดีว่าชีวิตนั้นสั้น หลายครั้งที่ชีวิตดูเหมือนจะวิ่งแข่งกับเวลาเสมอ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ราศีมังกรต้องการบรรลุและบรรลุในชีวิตนี้ การรั้งรอเป็นเรื่องไม่สมควร ราศีมังกรมีแรงจูงใจที่จะเริ่มโครงการใหม่เสมอ มันเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชาวราศีมังกรเป็นราศีธาตุดิน จึงทำให้เป็นคนหนักแน่นและรอบคอบในงานที่ทำ มักกล้าทุ่มทุนสร้างในสิ่งที่วางแผนไว้ แต่มักมีปัญหากับบริวาร ดังนั้นทำกิจการงานใดก็ตามควรพิจารณาเรื่องนี้เป็นสำคัญ จะช่วยให้ชาวราศีมังกรแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีขึ้น เรื่องอาชีพและหน้าที่การงานสามารถทำงานได้สบาย เจ้านายมักให้ความเมตตา ด้านการเงินมักจ่ายแบบมือเติบให้แก่คนใกล้ชิด ยอมเสียเงินเพื่อความสะดวกสบาย ด้านความรักคู่ครองที่เป็นเด็กกว่ามักจะตามใจชาวราศีมังกร แม้ว่าอาจมีปากเสียงกันบ่อย แต่โดยมากไม่ปัญหา เพราะชาวราศีมังกรสามารถกล่อมให้คนรักยอมแพ้ด้วยเหตุผลต่าง ๆ

โดยสรุปแล้ว ชาวราศีมังกรมันกเป็นคนพูดน้อย ถือตัว เก็บอาการเก่ง เฉลียวฉลาด คิดก่อนทำเสมอ

ข้อดีและข้อเสียของชาวราศีมังกร

ข้อดีของชาวราศีมังกรคือเป็นราศีที่อ่านคนเก่ง มีมาดดี ฉลาดเฉลียว เอาจริงเอาจัง เจ้าระเบียบ ลางสังหรณ์แม่น วางตัวดี ซ่อนความรู้สึกไว้ภายใน แต่มีอารมณ์ขัน วาทศิลป์เยี่ยม ซื่อตรง ยุติธรรม รอบคอบ ละเอียดอ่อน ใจบุญ มีความรอบรู้ รักพ่อแม่ ครอบครัว กล้าหาญ ข้อเสียคือเป็นคนอ่อนไหว เจ็บปวดง่าย เจ้าคิดเจ้าแค้น แค้นฝังใจ ชอบผูกมิตรแต่ไม่ชอบคบใครจริงจัง ใช้เงินเก่ง ซับซ้อน คิดมาก ชอบบงการคนอื่น เอาใจยาก ช่างติ ขี้บ่น ขี้ระแวง ทะเยอทะยานสูง หัวรั้น เข้มงวด ช่างวิตกกังวล ชอบเก็บความขุ่นเคืองไว้ในใจ ใฝ่สูง ไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี

ราศีมังกรในทางไพ่ทาโรต์หมายถึง The Devil

ไพ่หมายเลข 15 ในชุดไพ่ทาโร่ต์หรือไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ Major Arcana มีความหมายถึง ความหลงใหล การผูกมัด การเสพติด เพศสัมพันธ์ ภาพในไพ่คือเทพผู้มีตัวเป็นมนุษย์ มีส่วนหัวกับขาเป็นแพะ หน้าตาและรูปร่างน่ากลัว ไปรักใครมักไม่สมหวัง จึงโกรธแล้วใช้อำนาจมอมเมาผู้คนให้มัวเมาลุ่มหลงจนหน้ามืดตามัว ทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลัง จนมหาเทพซุสจะสังหารทิ้งเสียให้สิ้นเรื่อง แต่ก็แอร์เมสห้ามเอาไว้เพราะเห็นถึงความสามารถ มหาเทพซุสยอมให้โอกาส และให้ทำความดีไถ่บาปเป็นการทดแทน

ไพ่ใบนี้เป็นรูปปีศาจ ดูน่ากลัวก็จริง แต่ความหมายจะเกี่ยวข้องกับความหลงใหล ความงมงาย ความไร้เหตุผล การเสพติดในเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนถอนตัวไม่ขึ้น ถ้าลุ่มหลงมาก ๆ อาจถึงขั้นทำผิดกฎหมายและศีลธรรม คนที่มีบุคลิกลักษณะตามไพ่ใบนี้อาจเป็นคนเจ้าชู้ ผีการพนัน ติดยาเสพติด ขี้เหล้า ติดเพศตรงข้ามโงหัวไม่ขึ้นเพราะมีความต้องการเรื่องเซ็กซ์มากเป็นพิเศษ แต่ก็มีที่กลายเป็นคนชอบอยู่ในโลกส่วนตัว ไม่สุงสิงกับใครไปเลย

ราศีมังกร หรือ The Devil ในไพ่ทาโรต์ เป็นตัวแทนของคนที่มีความทะเยอทะยานสูง ทำงานหนัก ทำงานหามรุ่งหามค่ำ เจรจาดีในแบบปากเป็นเอก กล่อมคนให้ใหลหลงได้ง่าย ๆ เหมาะที่จะเป็นนักขาย นักการทูต นักประชาสัมพันธ์ โฆษกขององค์กรต่าง ๆ

คนเกิดราศีมังกร
คนเกิดราศีมังกร
กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!