ชาวราศีเมถุน (มิถุน) ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

คนเกิดราศีเมถุน

ตำนานกรีกเล่าขานกันมานานว่า คาสเตอร์ เเละ พอลลัก ผู้เป็นลูกชายฝาเเฝดของมหาเทพซุส ทั้งคู่มีพรสวรรค์คนละอย่าง คาสเตอร์เป็นนักชก พอลลักเป็นผู้ปราบพยศของม้าป่า ทั้งสองเคยออกศึกสงครามร่วมกันหลายครั้ง เมื่อสิ้นชีพวิญญาณของทั้งสองได้โคจรไปเป็นกลุ่มดาวเจมินีบนท้องฟ้า อันว่า กลุ่มดาวคนคู่ หรือ Gemini นี้ ต่อมาได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของราศีเมถุน และถือเป็นกลุ่มดาวแห่งฤดูใบไม้ผลิ สามารถมองเห็นได้ดีที่สุดในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมีนาคม ในอดีตนั้น กลุ่มดาวคนคู่เป็นที่เคารพนับถือของนักเดินเรือ เชื่อกันว่ากลุ่มดาวนี้เป็นผู้ปกป้องนักเดินเรือจากการดักปล้นของโจรสลัด นักเดินเรือที่อยู่ในซีกโลกด้านใต้จะเห็นกลุ่มดาวคนคู่ปรากฏอยู่เหนือกลุ่มดาวโบราณกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเรือที่ใช้เป็นพาหนะเดินทางไปค้นหาขนแกะทองคำในตำนานเทพนิยายกรีก และกลุ่มดาวคนคู่ก็ทำหน้าที่ปกป้องเรือลำนี้ตลอดการเดินทางจนบรรลุผลสำเร็จ

ชาวราศีเมถุน (มิถุน)ในฐานะของคนธาตุลม

โดยรวมแล้ว ชาวราศีเมถุน คนธาตุลม มักหาความแน่นอนไม่ได้ แม้จะเป็นคนพูดจาดีแต่เป็นเพียงลมปากเท่านั้น เพราะมีจิตวิทยาในการพูดดี งานที่เหมาะคือ งานเป็นครู อาจารย์ นักสอน ติวเตอร์ พนักงานขาย นักการทูต นักการเมือง ฯลฯ ในเรื่องการเงิน ตามวาสนามจะมีเงินไม่ขาดมือ มักมีรายได้ที่ไม่อาจบอกที่มา บอกไปก็พังหรือเสียหาย มักจะมีชู้รักแบบไม่เปิดเผย ซึ่งจะพบจากการทำงานร่วมกัน ชาวเมถุนชอบคนมีการศึกษา มีความรู้ ส่วนมากเนื้อคู่มีความรู้ดี เรียนมาสูง ในเรื่องของสุขภาพ มักมีปัญหาเรื่องเท้า ขา เข่า และหัวไหล่ ยามมีปัญหาชีวิต หากมีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ชาวราศีเมถุนจะไม่มีวันลืมน้ำใจนั้นเลย

ข้อดีและข้อเสียของชาวราศีเมถุน (มิถุน)

ชาวเราศีเมถุนโดยมากเป็นคนช่างพูด ชอบเดินทาง ข้อดีของคนราศีเมถุนจะเป็นคนที่มีความคิดรวดเร็ว ว่องไวกระฉับกระเฉง มนุษยสัมพันธ์ดี เพื่อนมาก ช่างซัก ช่างถาม ชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ มีการพูดจาที่ดี เข้าสังคมเก่ง ส่วนข้อเสีย คือ เป็นคนเจ้าชู้ มีสองบุคลิก เอาแน่เอานอนไม่ได้ ใจโลเล เรื่องขี้เบื่อเบอร์ต้น ๆ เลย แถมยังชอบกวนอารมณ์แฟนหรือเพื่อน นิสัยจะอยู่ไม่ค่อยสุข ช่างกังวล เครียดง่าย อย่างไรก็ตาม ชาวราศีเมถุนหลายคนจะไม่แสดงความสามารถด้านการพูด ถ้าไม่จำเป็น แต่ถ้าต้องพูดแล้วก็จะทำได้ดีเยี่ยม สามารถสื่อสารให้คนหมู่มากเข้าใจได้ดี เพราะรู้ศัพท์แสงมาก บวกกับมีจิตวิทยาดี มีเหตุผลที่เหมาะสม รู้ว่าควรพูดอะไร ตอนไหน ทำให้การพูดมีประสิทธิภาพสูง

ราศีเมถุนในทางไพ่ทาโรต์หมายถึง The Lovers

ชาวราศีเมถุนจะมีชีวิตเกี่ยวข้องกับความสุขทางโลก ความต้องการพื้นฐานทั่วไปของมนุษย์ ความต้องการ ความอยากได้ ความอยากมและความรัก รวมไปถึงชีวิตมักจะเกี่ยวข้องกับเรื่องรักสามเส้า การนอกใจ การมีตัวเลือกหลายคน นอกนี้ยังเกี่ยวข้องกับการใช้เงินอย่างสุรุ่ยสุร่าย ใช้จ่ายตามอารมณ์ อาชีพที่เหมาะสมคือ ช่างทำเครื่องประดับ พนักงานขายของหรูหราฟุ่มเฟือย เจ้าของสินค้าแบรนด์เนม เจ้าของร้านทอง ร้านเพชร ร้านจำหน่ายชุดราตรี ฯลฯ