ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงชาวราศีกันย์ ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ชาวราศีกันย์ ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ตำนานกรีกเล่ากันสืบมาว่า เทพีแอสเตรียหรืออัสทราเอีย ลูกของซุสกับเทมิส ได้ลงมาจากสวรรค์พร้อมน้องสาว พูดิซิเตรีย ทั้งคู่ถือพรหมจรรย์ แอสเตรียเป็นเทพีแห่งความยุติธรรม แต่มนุษย์ทำตัวเลวร้าย เข่นฆ่ากันเอง ไม่สนใจความยุติธรรม เธอจึงหนีเข้าไปอยู่ในป่า มีคนจำนวนหนึ่งติดตามเธอไปด้วย ส่วนเทพีพูดิซิเตรียรีบกลับขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ เมื่อมีโจรและเจ้าหน้าที่รัฐไม่รักษาความยุติธรรมเพิ่มขึ้น ความยุติธรรมหายไปจากโลก เหลือแต่ความชั่วร้าย ต่อมาเทพีแอสเตรียได้กลายเป็นกลุ่มดาวราศีกันย์ แต่อีกตำนานเล่าว่า เพื่อลงโทษโพรมีธีอุส ผู้ขโมยไฟไปจากเทพ แล้วนำไปมอบให้แก่มนุษย์ ทำให้มนุษย์เป็นกบฎ ซุสจึงส่งแพนดอร่าไปหลอกล่อน้องชายของโพรมีธีอุสพร้อมกับกล่องคำสาป ซุสสั่งแพนดอร่าว่า ห้ามเปิดกล่องนี้เด็ดขาด แต่เพราะความอยากรู้อยากเห็นของแพนดอร่า เธอจึงฝ่าฝืนคำสั่งของซุส เมื่อเปิดกล่องออก ทั้งความเจ็บปวด ความทุกข์ และความชั่วร้าย ก็หลั่งไหลออกมา แอสเตรียในฐานะเทพีแห่งความบริสุทธิ์ทนไม่ไหว จึงกลายเป็นกลุ่มดาวราศีกันย์มาจนทุกวันนี้

ชาวราศีกันย์ในฐานะของคนธาตุดิน

ราศีกันย์เป็นสัญลักษณ์แห่งแผ่นดิน ในอีกฐานะหนึ่งจึงเป็นเทพธิดาแห่งข้าวสาลีและเกษตรกรรม ด้วยเหตุนี้ชาวราศีกันย์จึงเป็นผู้มีเหตุผล เป็นนักปฏิบัติ และใช้ชีวิตอย่างเป็นระบบ เป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบ และไม่กลัวที่จะพัฒนาทักษะผ่านการฝึกฝน ด้วยความขยันหมั่นเพียรอย่างสม่ำเสมอ พวกเขาจึงใส่ใจในทุกรายละเอียด แต่แม้ว่าชาวราศีกันย์จะมีความพิถีพิถันในการแสวงหาทุกอย่าง แต่พวกเขาต้องจำไว้ว่า การไล่ตามอุดมคติหรือความสมบูรณ์แบบอย่างต่อเนื่อง สามารถทำลายล้างสิ่งต่าง ๆได้ เมื่อนำไปใช้กับตนเองหรือผู้อื่น เพราะความงามอยู่ภายในความไม่สมบูรณ์ของทุกคน และเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชาวราศีกันย์ที่จะต้องเรียนรู้ว่า ข้อบกพร่องนั้น แท้จริงแล้วไม่ใช่ข้อบกพร่องเลย

เหนือสิ่งอื่นใด ชาวราศีกันย์ต้องการช่วยเหลือทุกคน พวกเขาเป็นมิตรและคู่รักที่ใจดี อ่อนโยน และคอยสนับสนุน ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้น ชาวราศีกันย์จะใช้สติปัญญาและไหวพริบอันน่าทึ่งในการแก้ปัญหา ราศีกันย์จะให้คำแนะนำผ่านจิตวิญญาณ แต่ราศีกันย์ต้องการช่วยเหลือแค่ในระดับปฏิบัติการณ์ และมุ่งมั่นที่จะจัดหาวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้จริง ไม่ใช่คำคมหรือคำพูดสวย ๆ เท่ ๆ อย่างที่เห็นในโลกโซเชียลทุกวันนี้ ชาวราศีกันย์จะปรับปรุงสิ่งรอบตัวให้มีระเบียบ ด้วยความมุ่งมั่น ขยันหมั่นเพียร อาชีพที่เหมาะสมกับชาวราศีกันย์จึงได้แก่การเป็นครูบาอาจารย์ แพทย์ บรรณาธิการ นักวิจัย นักค้นคว้า นักดนตรี ที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ในเรื่องการงาน การเงิน ชาวราศีกันย์จะร่ำรวยได้ก็ต้องทำงานอย่างหนักเท่านั้น

และด้วยความที่ชาวราศีกันย์เป็นราศีธาตุดิน ส่งผลให้มักลำบากในตอนเริ่มต้นชีวิต ต้องใช้ความมานะพยายามค่อนข้างมาก กว่าจะฝ่าฟันผ่านมาได้ คนที่เหมาะกับชาวราศีกันย์ คือ ชาวราศีมังกรกับชาวพฤษภ เพราะสองราศีนี้เป็นคนอดทน สามารถรับมือกับการบ่นตลอดวันของชาวราศีกันย์ได้ และยังมีความมั่นคงเหมือนกันอีกด้วย

ข้อดีและข้อเสียของชาวราศีกันย์

ลักษณะเด่นของชาวราศีกันย์ เป็นคนมีเสน่ห์ แต่จู้จี้ จุกจิก ขี้บ่น ช่างวิตกกังวล โลเล มักอวดรู้ ชอบโต้แย้ง แต่มีความละเอียด รอบคอบ พิถีพิถัน ข้อมูลในหัวเยอะ ชอบแต่งตัวสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยสไตล์ล้าสมัยหน่อย ๆ แถมอนามัยจัดด้วย มีลักษณะออกไปทางคนอ่อนแอ ปวดหัวหรือตัวร้อนบ่อย ต้องพกยาสารพัดชนิดในกระเป๋าหรือติดในลิ้นชักเสมอ แต่โดยรวมก็เป็นคนเรียบร้อย ซ่อนอารมณ์และความรู้สึกไว้ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉย แต่ลึกลงไปกลับเต็มไปด้วยความวิตกจริต ความกังวลใจต่าง ๆ นานา

ชาวราศีกันย์ยังเป็นคนขี้สงสาร ใจอ่อนง่าย แต่ชอบทำเป็นคนใช้เหตุผลมากกว่าใช้อารมณ์ เหมาะมากที่จะทำงานเป็นลูกจ้าง พนักงาน เป็นข้าราชการ เป็นผู้ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัด แต่ถ้าเป็นนายจ้างหรือหัวหน้างานจะเข้มงวดอยู่สักหน่อย ด้วยความที่เป็นคนเจ้าระเบียบนั่นแหละ ข้อดีของชาวราศีกันย์ที่เห็นชัดเจนในเรื่องงานคือ สามารถรับมือกับงานที่ยุ่งเหยิงและซับซ้อนได้ดี เพราะมีความใจเย็น ถ้าไม่มีใครไปเร่งรัด ชาวราศีกันย์จะค่อย ๆ สะสางเงื่อนปมที่ยุ่งเหยิงได้ในที่สุด

ราศีกันย์ในทางไพ่ทาโรต์หมายถึง The Hermit

ไพ่หมายเลข 9 ไพ่นักพรต เป็นผู้แยกตัวออกจากคนอื่น การไตร่ตรอง ฉลาด เข้าใจธรรมชาติ ชอบอยู่ตามลำพังเพื่อครุ่นคิดสำรวจจิตใจตัวเอง ทำให้ชาวราศีกันย์มีสมาธิดี ใจเย็น อารมณ์มั่นคง เข้าใจตัวเองและเข้าใจคนอื่น นอกจากนี้ชาวราศีกันย์ยังเป็นตัวแทนของคนทำงานหนัก ไม่ค่อยพูด แต่ถ้าพูดออกมาก็จะเป็นคนพูดหรือเขียนได้อย่างเฉลียวฉลาด แต่โดยรวมแล้วชาวราศีกันย์จะเกี่ยวข้องกับใช้ชีวิตตามลำพัง หรือทำงานที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญพิเศษ รวมถึงเรื่องชอบหลบออกมาจากปัญหา การมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน มีคนชี้แนะแนวทาง เกี่ยวกับความเหงา ถูกทอดทิ้ง ต้องพึ่งตัวเอง การอาศัยอยู่อย่างสันโดษหรือสถานที่สงบเงียบ ใช้ชีวิตราบเรียบ ไม่สนใจโลกภายนอก สนใจแต่โลกภายใน การศึกษาต่อในระดับสูงกว่าเดิม

คนเกิดราศีกันย์
คนเกิดราศีกันย์

ภาพประกอบจาก Scorpio vector created by pikisuperstar – www.freepik.com

เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!