ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกดูดวงชาวราศีตุลย์ ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ชาวราศีตุลย์ ทำไมเป็นคนแบบนี้? : ชำแหละตัวตนที่แท้จริง

ราศีตุลย์ ราศีที่ 7 แห่งจักรราศี เป็นจรราศี ธาตุลม เป็นราศีแห่งความเที่ยงธรรม ในนิทานของชาวเมโสโปเตเมียเมื่อประมาณ 2000 ปีที่แล้ว กำหนดให้ราศีตุลย์หรือคันชั่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความยุติธรรม โดยมีเทพเจ้าแห่งความยุติธรรม Astraeia เป็นผู้พิทักษ์ และมีเทพีแอสเตรีย หรือหญิงสาว(Virgo) ผู้รักความบริสุทธิ์และความยุติธรรมอยู่เป็นเพื่อนบนฟากฟ้า

ชาวราศีตุลย์ในฐานะของคนธาตุลม

ราศีตุลย์มีสัญลักษณ์เป็นรูปตาชั่งหรือคันชั่ง (ที่น่าสนใจคือเป็นสิ่งเดียวที่ไม่มีชีวิตใน 12 ราศี) ภาพรวมคือการสะท้อนถึงการยึดมั่นในความสมดุลและความสามัคคี ชาวราศีตุลย์จึงชอบหมกมุ่นอยู่กับความสมมาตรและมุ่งมั่นที่จะสร้างสมดุลในทุกด้านของชีวิต และด้วยความที่ถูกปกครองโดยดาวศุกร์ ดาวเคราะห์ที่ควบคุมความรัก ความงาม และเงิน ชาวราศีตุลย์จึงชื่นชอบศิลปะชั้นสูง ฝักใฝ่ทางปัญญานิยม และความเร่าร้อน ชีวิตต้องล้อมรอบด้วยวัตถุที่สวยงาม สร้างสภาพแวดล้อมที่สะท้อนรสนิยมอันประณีต เราจะพบชาวราศีตุลย์ได้ในผู้ประกอบอาชีพเป็นนักออกแบบ นักตกแต่ง นักวิจารณ์ศิลปะ และสไตลิสต์ที่ยอดเยี่ยม

ราศีตุลย์เป็นสัญลักษณ์ของ “เรา” ความสัมพันธ์เป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับชาวราศีตุลย์ ซึ่งพบความสมดุลได้ในความเป็นเพื่อน ไม่แปลกที่ราศีตุลย์จะรักการเป็นหุ้นส่วน ชอบทำอะไรเป็นกลุ่ม แต่ทั้งนี้ชาวราศีตุลย์เมื่ออยู่ด้วยกันเป็นประจำ จะต้องระมัดระวังในการแสวงหาความสนใจนอกขอบเขตที่ตกลงกันไว้ในตอนแรก เนื่องจากพวกเขาพยายามทำให้ทุกคนมีความสุขและมีส่วนร่วม ชาวราศีตุลย์จึงอาจพบว่าตัวเองถูกหลอกลวงจากคนที่เข้าใจในเรื่องนี้ ชาวราศีตุลย์ที่ชื่นชอบผู้คน ชอบมีแฟนคลับ ต้องจำไว้ว่า ความสุขของคนที่คุณรักมีความสำคัญมากกว่าการรักษาความสนใจของคนอื่น ๆ ที่ไกลตัวออกไป

ชาวราศีตุลย์ยังมีความสามารถในการริเริ่มโครงการใหม่ ๆ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากชาวราศีตุลย์มีมุมมองที่หลากหลายในทุกการแสวงหา แต่ก็มีความไม่แน่ใจ ไม่มั่นใจอยู่มาก จึงควรปรับสมดุลชีวิตด้วยการแสวงหาภายในมากขึ้น แทนที่จะแสวงหาแต่ภายนอกอยู่เสมอ นอกจากนี้ชาวราศีตุลย์ควรพัฒนาและไว้วางใจในสัญชาตญาณของตนเอง

โดยสรุปแล้ว คนราศีตุลย์นั้นรักสวยรักงาม ชอบศิลปะแขนงต่าง ๆ รักอิสระ เสรีภาพ ไม่ชอบอยู่ใต้คำสั่งใคร อาชีพควรเลือกอาชีพที่ต้องเดินทาง เป็นที่ปรึกษา งานบริการ หรือค้าขายก็เหมาะสม งานที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก งานเกี่ยวกับต่างประเทศ งานออนไลน์ แต่ไม่ควรไปบังคับหรือหวังจะให้คนราศีนี้ทำงานอย่างที่ตนต้องการ การเป็นผู้เชียวชาญด้านใดด้านหนึ่งจะเหมาะมากที่สุด คนราศีตุลย์มักจะรักษาไมตรีกับผู้คน ไม่ชอบแตกหัก สามารถสร้างความมั่นคงในชีวิตได้ดี

ข้อดีและข้อเสียของชาวราศีตุลย์

ราศีตุลย์จะชอบตั้งคำถามเพื่อให้ได้คำตอบ ชอบค้นหาความจริงในทางศาสนา ศิลปะ ปรัชญา ความจริงของชีวิต จึงไม่แปลกที่คนราศีตุลย์จะชอบอ่านหนังสือหรือท่องเว็บไซต์ค้นข้อมูลต่าง ๆ โดยทั่วไปจึงเป็นคนที่มีมาตรฐานในการใช้ชีวิต รู้จักวางเป้าหมาย ในชีวิตมักจะวางแผนเสมอ ดูแลชีวิตตัวเองได้ดี มีวาจาเป็นเครื่องมือที่ดี พูดเก่ง พูดน่าเชื่อถือ รู้จักการเจรจาต่อรอง ใช้ภาษาทูตเก่ง ชอบทำตัวเป็นน้ำ ไม่ขวางโลก แต่ถ้าจำเป็นก็สามารถมีความเป็นผู้นำขึ้นมาได้เหมือนกัน แต่ก็เป็นผู้นำในแบบอ่อนโยน เข้าใจความรู้สึกของลูกน้อง หรือผู้ตาม ชอบใช้มนุษยสัมพันธ์ผูกใจผู้คน แต่ก็ทำไปอย่างซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง ไม่ได้เสแสร้งแกล้งทำ

หากกล่าวถึงจุดอ่อนของคนเกิดราศีตุลย์ ต้องบอกว่า คนราศีนี้ตัดสินใจไม่เด็ดขาด โลเล เพราะไม่มั่นใจในตนเอง ไม่ชอบคนที่เด่นกว่า ต้องการความเป็นหนึ่งมากจนกลายเป็นคนขี้อิจฉา นอกจากนี้ยังเป็นคนเฉื่อยช้า อ่อนไหวเก่ง น้อยใจง่าย ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม จะลังเลเป็นที่หนึ่ง ชอบนินทา ถูกชักจูงง่าย หลอกง่าย เจ้าชู้ เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ชอบให้ใครมาวิจารณ์

ราศีตุลย์ในทางไพ่ทาโรต์หมายถึง Justice

ไพ่หมายเลข 11 Justice หมายถึง ความยุติธรรม ความเท่าเทียม การปรับสมดุล ความยุติธรรม ข้อกฏหมาย การตัดสินใจด้วยเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ ไม่ลำเอียง ไม่มีอคติหรือฉันทาคติ ในชีวิตจริง หมายถึงคนที่ตัดสินใจอย่างยุติธรรม การตอบแทนที่เท่าเทียม ทำอย่างไรได้อย่างนั้น เป็นคนมีเหตุผล และยังหมายถึงกลุ่มคนที่เป็นข้าราชการ ตำรวจ ทนายความ อัยการ ผู้พิพากษา ผู้ที่มีอำนาจบังคับใช้กฏหมายในหน่วยงานต่าง ๆ


ภาพประกอบจาก Scorpio vector created by pikisuperstar – www.freepik.com

คนเกิดราศีตุลย์
คนเกิดราศีตุลย์

เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!