ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกความหมายไพ่ยิปซีความหมายไพ่ทาโรต์ชุดใหญ่ Major Arcana 22 ใบ

ความหมายไพ่ทาโรต์ชุดใหญ่ Major Arcana 22 ใบ

ความหมายไพ่ทาโรต์ชุดใหญ่ 22 ใบ

0. THE FOOL : ไพ่ยิปซี
0. THE FOOL : ไพ่ยิปซี

0. The Fool

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวยูเรนัส

The Fool เกี่ยวกับการเริ่มต้นใหม่ การผจญภัยครั้งใหม่ งานใหม่ กิจการใหม่ การเดินทางท่องเที่ยว แรงบันดาลใจใหม่ การมองโลกในแง่ดี การใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ความสนุกสนาน สดใสร่าเริง ความเป็นเด็ก ขาดความรับผิดชอบ การเกิดใหม่ การเสี่ยง ไม่มีการวางแผน ฝ่าฝืนกฎ ไร้สาะ ว่างงาน ไม่ยอมทำงาน ไม่จริงจัง รวมถึงความเจ้าชู้

 • การงาน เริ่มต้นกิจการใหม่ เบื่อหน่ายเรื่องงาน อยากพักผ่อน ไม่อยากไปทำงาน อยู่ในช่วงเริ่มต้น การทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ซึ่งอาจมีความเสี่ยง ต้องรอบคอบให้มาก ต้องประเมินความเสี่ยงก่อน อย่ามองโลกในแง่ดีจนเกินไป วางแผนเผื่อความไม่แน่นอนด้วย จะมีความเกียจคร้าน ไม่ค่อยเอาจริงเอาจัง เหมาะกับงานที่เกี่ยวกับการเดินทาง งานบันเทิง งานที่ต้องพบเจอคนแปลกหน้า งานตื่นเต้นท้าทาย
 • การเงิน ไม่แน่นอน คาดหวังความสม่ำเสมอไม่ได้ ใช้เงินเก่ง ไม่มีวินัยเรื่องเงิน ไม่เหลือเก็บ ไม่มีการวางแผนการใช้เงิน ใช้จ่ายเงินเพื่อความสุข หากเดือดร้อนเรื่องเงิน มักจะมีคนคอยช่วยเหลือ มีคนรัก มีคนเอ็นดู ให้ความอุปถัมภ์
 • ความรัก เป็นคนเจ้าชู้ คนโสด มีโอกาสเจอคนใหม่ มีคนเข้ามาคุย ยังไม่ตกลงปลงใจกับใคร ไม่พร้อม และไม่ชอบการผูกมัด ยังสนุกกับความโสดต่อไป คนมีคู่ คาดเดาอนาคตได้ยาก มีความไม่แน่นอน ยังรักอิสระ ชอบทำตามใจตัวเอง ไม่ค่อยสนใจหรือใส่ใจคู่รัก ต่างคนต่างใช้ชีวิต ไม่ชอบให้มีการควบคุมกัน คบกันแบบไม่ผูกมัด
 • สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับเรื่องความดันโลหิต ปัญหาเกี่ยวกับขา เข่า ข้อเท้า การหกล้ม หรือตกจากที่สูง เพราะความประมาท
 • ไพ่กลับหัว ไม่ได้วางแผนรับมือสิ่งไม่ดีที่จะเกิดขึ้น การได้รับบทเรียน บาดเจ็บ ได้รับความทุกข์ จากการที่ไม่สนใจ ไม่รอบคอบในสิ่งที่ทำลงไป ความไม่แน่นอน ความไม่ชัดเจนในความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา รักชีวิตอิสระจนไม่สนใจเรื่องความสำเร็จ ใช้ชีวิตแบบไม่กลัวอันตรายเพราะประมาท
1. THE MAGICIAN : ไพ่ยิปซี
1. THE MAGICIAN : ไพ่ยิปซี

1. Magician

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวยูเรนัส

เกี่ยวกับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ความเฉลียวฉลาดในการจัดการสถานการณ์ต่าง ๆ การติดต่อสื่อสารที่ส่งผลดี ประสบความสำเร็จ แรงบันดาลใจใหม่ การมีพรสวรรค์ มีความคิดสร้างสรรค์ เจรจาต่อรองเก่ง มีความสามารถทำให้คนเชื่อ ชอบแสดงออก การเริ่มต้นอะไรใหม่ การเดินทางท่องเที่ยว นักรัก เจ้าชู้ นักคิด นักวางแผน เป็นผู้รู้ล่วงหน้า เป็นคนเก่ง มีลางสังหรณ์ เจ้าเล่ห์

 • การงาน เหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับคนจำนวนมาก งานด้านสื่อสารมวลชน งานบันเทิง ดารา นักแสดง นักดนตรี นักเขียน พิธีกร ดีเจ ไลฟ์โค้ช ครู เพราะสามารถสื่อกับคนจำนวนมากได้ดี จะมีโอกาสดี ๆ ผู้ใหญ่มอบโอกาสให้ งานก้าวหน้า ผลงานได้รับการยอมรับ งานมาก จับงานหลายอย่าง แต่ก็จัดการทุกอย่างได้ดีมาก เปิดธุรกิจใหม่ ได้งานใหม่สมใจ
 • การเงิน จะมีสภาพการเงินที่ดีขึ้น หากเงินหมดก็สามารถหามาได้ทันใช้จ่าย เงินคล่องตัวมาก หาเงินเก่ง พูดจาเป็นเงินเป็นทอง ได้เงินจากความสามารถ จากพรสวรรค์ ได้เงินมากกว่าเดิม แต่ใช้จ่ายเงินเก่ง สุรุ่ยสุร่าย ไม่ค่อยมีเงินเก็บ เพราะได้มาก็ใช้หมด
 • ความรัก คนรักใหม่และคนรักเก่าจะเข้ามาในช่วงที่ไม่ค่อยสนใจเรื่องความรัก แต่ถ้าแอบชอบใครอยู่จะไม่สมหวัง คนโสด เจ้าชู้ มีคนเข้ามาคุย รักเผื่อเลือก ไม่ลงเอยกับใครง่าย ๆ ความสัมพันธ์ฉาบฉวย คนมีคู่ ความรักจืดชืด เริ่มเบื่อ ต้องทำให้ตื่นเต้นมากขึ้น ทำงานเยอะ เข้าสังคมบ่อย ไม่มีเวลาอยู่ด้วยกัน ต้องใช้ความอดทนมาก อย่าปล่อยให้คู่ของตนบื่อ
 • สุขภาพ ระวังปลายประสาทอักเสบ แต่ถ้าเดิมนั้นแข็งแรงอยู่แล้วก็จะแข็งแรงต่อไป ส่วนคนที่กำลังป่วย จะหายวันหายคืน แต่ยังคงต้องระวังเจ็บป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ
 • ไพ่กลับหัว เกี่ยวกับความไม่ซื่อ การหลอกลวง ความสัมพันธ์ที่เหมือนจะดี เพราะดูดี ภาพลักษณ์สวย ดูฉลาด แต่มีวาระซ่อนเร้น เช่น ดูเหมือนรู้แต่ไม่รู้จริง หรือลึก ๆ เหยียดคนด้อยกว่า
2. THE HIGH PRIESTESS : ไพ่ยิปซี
2. THE HIGH PRIESTESS : ไพ่ยิปซี

2. The High Priestess

ดาวตัวแทนไพ่ คือ พระจันทร์

เกี่ยวกับความลังเล ไม่แน่นอน การปิดบัง ซ่อนเร้น ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ ความเหงา ความเบื่อหน่าย การปิดกั้นตัวเอง ความซับซ้อน ความไม่ชัดเจน มีญาณสัมผัส จิตสัมผัส ประสาทสัมผัสที่หกความสวยงาม เจ้าอารมณ์ ความเป็นหญิง ความลึกลับ ความสลับซับซ้อน มีสเน่ห์ ความเป็นรอง เป็นเบอร์สอง การทำแท้ง

 • การงาน ธุรกิจจะดำเนินไปอย่างเชื่องช้าในระยะแรก อาชีพที่เหมาะสมคือ การเป็นศิลปินทุกรูปแบบ หรืองานสายลับ งานสืบสวน การงานมั่นคง เหมาะกับงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ใช้จินตนาการ ชอบทำงานคนเดียว ทำงานในหน้าที่รับผิดชอบได้ดี แต่จะเฉื่อยชา ไม่กระฉับกระเฉง ไม่ค่อยมีสมาธิ เกียจคร้านพอสมควร แต่งานยังสำเร็จอยู่
 • การเงิน การได้เงินจากความคิดสร้างสรรค์ จากจินตนาการ ได้เงินเข้ามาง่ายโดยไม่เหนื่อยมาก มีผู้ให้การอุปถัมภ์ทางการเงิน มีเงินใช้สบาย แต่ไม่รวยมาก เพราะไม่ค่อยขยัน ถ้าจะรวยต้องมีผู้อุปถัมภ์
 • ความรัก พบสตรีที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลได้ปลื้ม สำหรับสตรีอาจจะเป็นรักข้างเดียว รักสามเส้า คนโสด รักคนมีคู่ รักคนมีเจ้าของ แอบรักแอบชอบ แต่ไม่กล้าเปิดเผย หรือไม่สามารถเปิดเผยได้ มักเจอรักซ้อน คนมีคู่ ความรักความสัมพันธ์ไม่ค่อยมีความสุข มักมีเรื่องให้กังวลใจ ไม่สบายใจ อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ แปรปรวน อาจทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหาได้ มีโอกาสเจอปัญหารักซ้อน รักสามเส้า
 • สุขภาพ โดยรวมยังแข็งแรง แต่อาจเจอปัญหาเกี่ยวกับระบบเลือด ฮอร์โมนปรวนแปร วัยทอง โรคภูมิแพ้ ควรระวังระบบย่อยอาหารแปรปรวน ไตมีปัญหา กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
 • ไพ่กลับหัว ความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอนกับคนรัก เจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจ มีความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน ซับซ้อนซ่อนเร้น ความคิดและการแสดงออกซับซ้อน อ่านใจยาก ความสัมพันธ์ชู้สาวไม่ชัดเจน ไม่จริงจัง ต้องหลบผู้คน ไม่สามารถเปิดเผย มักใช้อารมณ์จนทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหา
3. THE EMPRESS : ความหมายไพ่ยิปซี
3. THE EMPRESS : ความหมายไพ่ยิปซี

3. The Empress

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวศุกร์

เกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งมีศรีสุข ความสะดวกสบาย สถานการณ์ทุกอย่างราบรื่น ปลอดภัย ได้รับการยอมรับนับถือ มีอำนาจ เกียรติยศ การศึกษาสูง มีสติปัญญาดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ใจคอกว้างขวาง ขี้สงสาร ขี้ลืม สุขภาพร่างกายดี ผู้ชายจะมีดวงนารีอุปถัมป์ ผู้หญิงมีดวงคุณหญิงคุณนาย มักห่วงผู้อื่นเจนลืมใส่ใจตัวเอง

 • การงาน งานค้าขายเหมาะสินค้าหรือบริการแนวสวยงาม สำหรับเรื่องงานทั่วไป งานไม่เสร็จตามกำหนด งานต้องแก้ไขปรับปรุง แต่งานมั่นคงก้าวหน้า ทำงานแบบมีคนคอยช่วยเหลือ มีเกณฑ์จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เลื่อนยศ จะมีการขยายกิจการ เปิดกิจการใหม่ การบริหารงานราบรื่นดี
 • การเงิน เงินที่หวังไว้จะได้แน่นอน แต่ช้าหน่อย เรื่องหนี้สิน ถ้าปล่อยกู้หรือมีคนขอยืมจะได้คืนช้ามาก แต่โดยรวม การเงินคล่องตัว มีเงินใช้ไม่ขาดมือ มีทรัพย์สินเงินทอง ใช้จ่ายเงินไปกับการซื้อความสะดวกสบาย งานสังสรรค์ สำหรับคนพื้นดวงไม่ค่อยดี หากมีปัญหาเรื่องการเงิน ควรไปขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงขาวท้วม
 • ความรัก โดยทั่วไป จะมีเกณฑ์สมหวัง สมรัก ได้หมั้นหมาย ได้แต่งงาน ได้มีเพศสัมพันธ์กันแบบสมยอม อาจมีการตั้งครรภ์ คนโสด มีเสน่ห์ มีคนเข้ามาจีบ มาชอบ มาคุย ได้พบคนที่ถูกใจ มีโอกาสสานสัมพันธ์ถึงขั้นแต่งงาน คนมีคู่ มีแฟน ความรักดี มีความสุข ราบรื่น มีเกณฑ์แต่งงาน มีบุตร มีคู่ที่ส่งเสริมกัน คู่ควรกัน
 • สุขภาพ ระวังเรื่องมดลูก โรคอ้วน
 • ไพ่กลับหัว ความไม่อุดมสมบูรณ์ หรือมีลูกยาก เป็นหมัน ไม่สามารถสร้างสรรค์ ดูแลใครไม่ได้ ความสัมพันธ์ไปต่อไม่ได้ ขาดความเอาใจใส่ ขาดความเข้าใจกัน ไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ดึงดูด ขาดคุณสมบัติบางเรื่อง
3. THE EMPRESS : ความหมายไพ่ยิปซี
3. THE EMPRESS : ความหมายไพ่ยิปซี

4. The Emperor

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีเมษ

เกี่ยวกับการต่อสู้เพื่ออำนาจ ชื่อเสียง ความสำเร็จ โอกาสดี ๆ ที่เข้ามา มีความก้าวหน้า ความสำเร็จ ความเด็ดขาด ความใจร้อน การควบคุมให้เป็นระเบียบ จัดการให้มีความมั่นคงมากที่สุด เพื่อความยิ่งใหญ่ เป็นผู้มีความสามารถเด่นเฉพาะทาง ความแน่นอน ความรับผิดชอบสูง เป็นคนตรง มีความมั่นใจ เป็นผู้นำ เป็นที่พึ่งของคนอื่น และเป็นนักแก้ปัญหาที่เก่งกล้า

 • การงาน เกี่ยวกับบริษัท องค์กรขนาดใหญ่ งานที่เกี่ยวพันกับคนต่างชาติ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี งานรัฐวิสาหกิจ การแบ่งผลประโยชน์อย่างราบรื่น การเลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง การงานได้รับการยอมรับ มีผู้ใหญ่เห็นความสามารถและให้การสนับสนุน งานก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ ได้เป็นเจ้าของกิจการ กิจการพัฒนา มีความมั่นคง มีชื่อเสียง
 • การเงิน ระมัดระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ลดความหน้าใหญ่ใจกว้าง เงินมักขาดมือ แต่ว่าสามารถหามาใช้จ่ายได้ทันท่วงที ได้เงินจากความสามารถ จากอำนาจบารมี เงินเดือนเพิ่มขึ้น จากการเลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ได้เงินจากต่างประเทศ แต่หมดเปลืองหรือใช้เพื่อการเข้าสังคม ไปงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ การสังสรรค์
 • ความรัก พบเนื้อคู่ คิดถึงคนรัก คนโสด เจอคนที่ใจ พบคนถูกใจ แต่อายุห่างกันพอสมควร ต้องเป็นฝ่ายรุก ฝ่ายจีบก่อน คนมีคู่ ความรักมั่นคง แต่ไม่โรแมนติก ได้คู่ครองดี มีความสามารถ มีความเป็นผู้นำ มีคู่ครองที่เหมาะสมทุกด้าน ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเพราะงานมาก พบรักกับชายอายุมากกว่าหรือเป็นคนต่างชาติ นอกจากนี้ยังหมายถึงออกสังคมมากขึ้น เจอผู้คนมากกว่าเดิม เปิดตัวให้คนรู้จัก
 • สุขภาพ ระวังที่ศีรษะ ปวดหัวง่าย แต่โดยรวมยังแข็งแรง ควรระวังปัญหาจากความเครียด ทำงานมาก พักผ่อนไม่เพียงพอ
 • ไพ่กลับหัว เป็นคนชอบควบคุม ติดนิสัยเผด็จการ หัวรั้น ชอบแสดงความเป็นเจ้าของ ขี้หึง ทำให้ความสัมพันธ์กับคนรักมีปัญหา
5. THE HIEROPHANT : ความหมายไพ่ยิปซี
5. THE HIEROPHANT : ความหมายไพ่ยิปซี

5. The Hierophant

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีพฤษภ

เกี่ยวกับการให้คำแนะนำ การเป็นที่พึ่งของคนอื่น การเรียน การอบรม การมีเหตุผล ความรอบคอบ ยึดถือกฎระเบียบ การตัดสินใจโดยยึดหลักความถูกต้อง มีคุณธรรม ความอบอุ่นปลอดภัย ความรู้จริง การชี้นำ ความเป็นผู้ใหญ่ การศึกษาเรียนรู้ ชอบสอน มีธรรมะประจำใจ มีความเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว ชอบเข้าสังคม มีความรู้มาก ชอบศึกษาหาความรู้เสมอ

 • การงาน จะมีปัญหาจุกจิก มีคนมาวุ่นวายกับงานของคุณ อาชีพที่เหมาะสม คือ ราชการ แพทย์ อาจารย์ ติวเตอร์ โดยทั่วไปหมายถึง การงานราบรื่น เป็นช่วงเวลาก้าวหน้า ผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ มีโอกาสได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง โดยเฉพาะงานด้านวิชาการ และงานที่ต้องใช้ความรู้ หรือใช้ความสามารถเฉพาะทาง จะมีโอกาสได้ไปอบรม สัมมนา ไปศึกษาต่อ
 • การเงิน จะวางแผนการเงินใหม่ จะมีรายได้มาจากความรู้ ความสามารถ มีรายได้มั่นคง มีผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือด้านการเงิน ได้เงินจากการทำงานที่ถูกต้อง มีเงินใช้ไม่ขาดมือ อาจมีคนมาขอความช่วยเหลือ
 • ความรัก แต่งงานช้า คู่ครองสูงวัยกว่า คนโสด ชอบอยู่คนเดียวมากกว่า มีความสัมพันธ์แบบเพื่อน คุยแบบเพื่อนไปก่อน มีคนอายุมากกว่ามาชอบ คนมีคู่ ความรักราบเรียบ ไปเรื่อย ๆ ไม่หวือหวา อาจพบความเย็นชา ห่างเหิน ถ้าเป็นแฟนกันมานาน อาจวางแผนแต่งงานแบบจริงจัง ถูกต้องตามประเพณี
 • สุขภาพ ให้ระมัดระวังระบบการย่อย ท้องอืด ท้องเฟ้อ แต่จะหายดีในที่สุด
 • ไพ่กลับหัว การละเมิด การละเลย ไม่ทำตามข้อตกลง ผิดจารีต ผิดประเพณี เกิดการไม่สนใจ ไม่เข้าใจแนวคิดของคู่กรณี ฝ่ายตรงข้าม มักเอาตัวเองเป็นที่ศูนย์กลาง สำหรับคู่ครอง เกิดปัญหาไม่ทำตามสัญญา ซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหา
THE LOVERS ไพ่คู่รัก ความหมายไพ่ยิปซี 6
THE LOVERS ไพ่คู่รัก ความหมายไพ่ยิปซี 6

6. The Lovers

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีเมถุน

เกี่ยวกับทางเลือก การตัดสินใจ ความโลเล ความลังเล เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ความมีเสน่ห์ เจ้าชู้ การตัดสินใจที่ยากลำบาก ความสุขทางโลก ความต้องการพื้นฐานทั่วไปของมนุษย์อันได้แก่ ความรัก ความโลภ ความโกรธ ความหลง ดังนั้นความหมายที่แท้จริงของไพ่ใบนี้คือ “กิเลส ความต้องการ ความอยากได้ อยากมี และทางเลือกที่จะจัดการความต้องการเหล่านั้น”

 • การงาน จะได้เปลี่ยนงานใหม่ ได้หุ้นส่วนที่ดี หรือมีทางเลือกใหม่ที่ดีขึ้น เจอปัญหาเลือกยาก ตัดสินใจยาก เกิดความลังเล มีเพื่อนร่วมงานดี มีโอกาสเปลี่ยนงาน เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง การทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน
 • การเงิน การเงินสามารถหามาได้แบบสบาย การเงินคล่องตัว มีโอกาสในการหาเงินเข้ามาหลายทาง จากการพบปะ พูดคุย การเข้าร่วมกลุ่มต่าง ๆ ใช้เงินมากไปกับการท่องเที่ยว สังสรรค์ เก็บเงินไม่อยู่ แต่ไม่ขาดแคลน มีเงินใช้ตลอด
 • ความรัก คนโสด มีคนเข้ามาจีบ มาชอบ รู้สึกดี ถูกใจใครบางคน เจอคนถูกใจจากการเข้ากลุ่ม เข้าสังคม อาจมีมากกว่าหนึ่งคน ยังเลือกไม่ได้ คนมีแฟน มีคู่ มีโอกาสเจอปัญหารักซ้อน รักสามเส้า มีแฟนอยู่แล้ว แต่มีคนอื่นเข้ามาแทรกกลาง ที่รักกันดีจะได้ใช้เวลาร่วมกัน มีความสุขร่วมกัน
 • สุขภาพ ระวังพวกลมในกระเพาะอาหาร การจุกเสียด ปัญหาทางเดินหายใจ ป่วยจากการใกล้ชิดกับคนอื่น
 • ไพ่กลับหัว ความสัมพันธ์ที่เข้ากันไม่ได้ รักสามเส้า การนอกใจ มีปัญหา หรือมีบางสิ่งที่ขาดหายไปในความสัมพันธ์ อาจทำให้รู้สึกอยากห่างกัน หรือเลิกกันไปเลย จะมีตัวเลือกไม่ค่อยดีเข้ามา ทำให้อาจตัดสินใจผิด เและเลือกสิ่งผิด ๆ
7. THE CHARIOT : ความหมายไพ่ยิปซี
7. THE CHARIOT : ความหมายไพ่ยิปซี

7. The Chariot

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีกรกฎ

เกี่ยวกับการเดินทาง ยานพาหนะ การต่อสู้ ความเข้มแข็ง การแก้ปัญหาด้วยความเข้มแข็งมุ่งมั่น การต่อสู้ฝ่าฟัน การเคลื่อนที่ เพื่อไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย การเผชิญหน้ากับอุปสรรคหรือศัตรูที่ขัดขวาง ต้องพบกับความเครียดและความเหน็ดเหนื่อยที่รออยู่ ลักษณะอัศวินรถม้าจะเป็นคนที่ค่อนข้างมุทะลุ ดุดัน และดื้อรั้น เอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ แต่ก็เป็นคนที่มีความสามารถ และไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก

 • การงาน งานที่เกี่ยวกับการขนส่งทุกชนิด บุรุษไปรษณีย์ แอร์โฮสเตส กระเป๋ารถเมล์ พนักงานเคอรี่ แฟลช เจแอนด์ที การทำงานกับชาวต่างชาติ งานหนัก อุปสรรคที่ต้องแก้ปัญหา การเดินทางเรื่องงาน เจองานยาก งานท้าทาย อาจมีการย้ายงาน หรือเปลี่ยนงาน เปลี่ยนตำแหน่ง
 • การเงิน ต้องเผชิญปัญหาการเงิน แต่ก็ผ่านพ้นปัญหาได้ จะเกี่ยวกับการโต้เถียง ขัดแย้งกันเรื่องเงิน หลังจากมีปัญหาเรื่งอเงินแล้วจะมีรายได้ดี ได้เงินจากน้ำพักน้ำแรง จากความเหนื่อยยาก จากการขนส่ง สู้แล้วรวย มีเกณฑ์ใช้จ่ายมากเกี่ยวกับรถรา ยานพาหนะ และการเดินทาง
 • ความรัก พบรักกับคนแปลกหน้า การกลับมาคืนดีกัน คนโสด เจอคู่รักต่างชาติ หรือคนในเครื่องแบบ เจอคู่จากการเดินทาง ทำงานมาก ไม่สนใจเรื่องความรัก คนมีคู่ เป็นความสัมพันธ์ทางไกล ไม่ได้อยู่ใกล้กัน ทำงานหนักจนไม่มีเวลาให้กัน ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง การทำร้ายร่างกาย จากอารมณ์ที่รุนแรงเกินไป
 • สุขภาพ การขับถ่ายไม่ดี แต่ยังแข็งแรง ควรระมัดระวังให้มาก เมื่อต้องเดินทาง หรือใช้รถใช้ถนน
 • ไพ่กลับหัว ไม่สามารถเอาชนะ ไม่สามารถควบคุมสิ่งต่าง ๆ ได้ จนเกิดความรู้สึกอึดอัด ท้อแท้ สิ้นหวัง ต้องยอมแพ้ไป จะเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่ควบคุมไม่ได้
8. STRENGTH : ความหมายไพ่ยิปซี
8. STRENGTH : ความหมายไพ่ยิปซี

8. Strength

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีสิงห์

เกี่ยวกับความแข็งแรง แข็งแกร่ง ความกล้าหาญ สามารถควบคุมได้ มีความสามารถสูง มีพลังจิตสูง ขยันขันแข็ง ทรหดอดทน เกี่ยวกับการควบคุมมากเกินไป ไม่รู้จักอ่อนข้อ ไม่อ่อนน้อมถ่อมตน การหยิ่งทะนงมากเกินไป การดื้อรั้นในเรื่องไร้สาระ นอกจากนี้ยังหมายถึงการแข่งขัน การต่อสู้ การฝ่าฟันอุปสรรค ที่ต้องใช้ความสามารถและความอดทน จึงจะเอาชนะได้

 • การงาน จะได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จ หลังจากได้พากเพียร งานเกี่ยวกับการดูแลความงาม
 • การเงิน เงินที่คาดหวังไว้จะได้ตามคาด ความยุ่งยากทางการเงินจะได้รับการแก้ไข
 • ความรัก เวลาจะช่วยให้ความรักมั่นคงขึ้น ไม่พร้อมที่จะรักใคร เนื่องจากยังไม่ลืมความหลัง คนโสด มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มาตรฐานสูง ไม่ค่อยถูกใจใคร แต่งงานช้า คนมีคู่ ต้องหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ หรือการควบคุมกันและกันมากเกินไป ต้องรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา ความรักจึงจะไปได้ดีและราบรื่น
 • สุขภาพ แข็งแรงมาก คนป่วยจะฟื้นตัวในเร็ว ๆ นี้
 • ไพ่กลับหัว การมีความสามารถไม่พอ เข้มแข็งไม่พอ ไม่อดทน ไม่สามารถควบคุมได้ เกิดความสงสัย รู้สึกอ่อนแอ รู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอ
9. THE HERMIT : ความหมายไพ่ยิปซี
9. THE HERMIT : ความหมายไพ่ยิปซี

9. The Hermit

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีกันย์

เกี่ยวกับการออกมาจากสถานการณ์บางอย่าง การทำสิ่งต่าง ๆ การใช้ชีวิตตามลำพัง ชีวิตที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษ การหลบออกมาจากปัญหา การมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน มีคนชี้แนะแนวทาง หรือเกี่ยวกับความเหงา ความโดดเดี่ยว ถูกทอดทิ้ง ต้องช่วยตัวเอง ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน การเดินทางไปอยู่ในสงบเงียบ สันโดษ เป็นช่วงเวลาของการศึกษาหาความรู้ แล้วใช้ชีวิตที่ราบเรียบ ให้ความสำคัญกับโลกภายใน การทบทวนตัวเองอย่างลึกซึ้ง หรือกำลังศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น ทั้งทางโลกและทางธรรม

 • การงาน งานโครงการระยะยาว อาชีพที่ถูกจริต นักบวช พระ ชี แพทย์ อาจารย์ นักเขียน นักวิชาการ เน้นทำงานคนเดียว การงานราบรื่น ใช้เวลาในการศึกษาหาความรู้ เพื่อทำผลงานให้ดีขึ้น มุ่งสร้างความก้าวหน้าในอนาคต หรือไปทำงานเพื่อสังคม เพื่อโลก เพื่อมวลมนุษย์
 • การเงิน ได้เงินจากความรู้ ความชำนาญ พอมีพอกิน มีเงินใช้จ่ายตามสมควร ใช้จ่ายแบบประหยัด ใช้เงินแบบพอเพียง
 • ความรัก รู้สึกเหงา หรือได้แต่งงานตอนแก่ คนโสด รักสันโดษ ชอบอยู่คนเดียว อยู่กับตัวเองมากกว่าจะให้คนอื่นมาวุ่นวายกับชีวิต อาจมีคนรักเก่ากลับเข้ามาคุยอีกครั้ง ยังวนเวียนคิดถึงคนรักเก่า คนมีคู่ ความรักราบเรียบ ไม่หวือหวา ความรู้สึกห่างเหิน ความรักเริ่มจืดชืด อาจต้องไตร่ตรองเรื่องความสัมพันธ์อีกครั้ง
 • สุขภาพ อาจเป็นโรคซึมเศร้า อ่อนเพลีย ขาดการออกกำลังกาย มีปัญหาเกี่ยวกับสายตา
 • ไพ่กลับหัว ค้นหาคำตอบไม่ได้ หาทางออกไม่เจอ มองไม่เห็นทางแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ อยากหาทางออกหลุดพ้นจากสิ่งที่เป็นอยู่
10. WHEEL OF FORTUNE
10. WHEEL OF FORTUNE

10. Wheel of Fortune

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวพฤหัสบดี

เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของโชคชะตา ความโชคดี มีโอกาสดีเข้ามาในชีวิต หรือในทางตรงกันข้าม จะเจอการเปลี่ยนแปลงที่ไม่อาจควบคุมได้ เป็ผลพวงจากอดีต หรือกรรมเก่า ต้องยอมรับชะตากรรมซึ่งอาจดีหรือไม่ดีก็สุดแท้แต่

 • การงาน โอกาสดี ๆ เรื่องการงานมาถึงแล้ว ต้องขยัน รีบเร่งหาความรู้ ความก้าวหน้ารออยู่ จะมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีช่องทางทำมาหากินใหม่ ๆ งานขยายตัว มีการเติบโต แต่ยังไม่พอใจกับเรื่องของงานมากนัก อยากจะทำให้ดีกว่าเดิม หมายถึงทำงานเกี่ยวกับด้านบ้านและที่ดินก็ได้
 • การเงิน การเงินจะมีพอเข้ามาให้ใช้จ่ายทำให้ไม่กังวลใจมากนัก การเงินคล่องตัวดี เงินกำลังไหลมาเทมา ได้เงินจากความรู้ จากอสังหาริมทรัพย์ ปัญหาการเงินที่เจอกำลังจะหมดไป จะมีลู่ทางหาเงินใหม่ ๆ เข้ามา ต้องระวังเรื่องของความโลภให้ดี อย่าลงทุนในสิ่งที่ไม่มีความรู้
 • ความรัก อาจจะมีคนรักเก่ากลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้งหนึ่ง คนโสด มีโอกาสเจอคู่แท้ เจอคนที่รอคอยมานาน เจอคนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิต ที่มีคนคุยอยู่ จะมีการพัฒนาไปอีกขั้น คนมีคู่ ความสัมพันธ์กำลังจะมาถึงจุดเปลี่ยน คุณต้องมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงรูปแบบความสัมพันธ์ เพื่อให้สอดคล้องกับการพัฒนาต่อไปอีกขั้น เป็นคู่ที่ผูกพันกันด้วยบุญกรรม ด้วยโชคชะตา คู่เวรคู่กรรม
 • สุขภาพ โรคในช่องท้อง พวกกระเพาะอาหาร ตับ ไต อาจกำเริบ แต่สำหรัคนที่ป่วยมานาน จะหายในเร็ว ๆ นี้
 • ไพ่กลับหัว การเปลี่ยนแปลงของโชคชะตา โชคชะตาไม่เป็นใจ การเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เลวร้ายลง
11. JUSTICE : ความหมายไพ่ยิปซี : แม่หมอติ่งน้อย
11. JUSTICE : ความหมายไพ่ยิปซี : แม่หมอติ่งน้อย

11. Justice

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีตุลย์

เกี่ยวกับความยุติธรรม การตัดสินใจด้วยเหตุผล ใช้กฎหมาย กฎเกณฑ์ ใช้ปัญญา ไม่ใช้อารมณ์ ไม่ลำเอียง การปรับสมดุล ในการแก้ไขปัญหา คนมีเหตุผล มีความสุขุม ละเอียดรอบคอบ ไม่วู่วาม รักความยุติธรรม ไม่แสดงอารมณ์ ดูแข็งกระด้าง ไม่เข้าใจผู้อื่น เสพติดความสมบูรณ์แบบ ชอบพิพากษาคนอื่นโดยไม่รู้ลึก

 • การงานทุ่มเทให้กับงาน และความมั่นคง ได้รับการยอมรับนับถือ งานมั่นคง เติบโต มีการทำข้อตกลง เซ็นสัญญา กำลังจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง รับราชการจะก้าวหน้ามาก ได้รับความยุติธรรมจากคนรอบข้าง เหมาะที่จะทำงานเกี่ยวกับราชการรัฐวิสาหกิจ งานบัญชี วิศวกร สถาปนิก
 • การเงิน การเงินมั่นคง รายได้ดี ได้เงินจากการทุ่มเททำงาน ได้เงินจากคดีความ การฟ้องร้อง มีความสามารถในการจัดการเรื่องการเงินได้ดี สมดุล แม้ว่าได้มาก็จ่ายออกไป
 • ความรัก จากประสบการณ์แล้วหากมีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพันและหลงคุณมากๆ ต้องระวังให้มากเค้าจะแค่หลงอยู่พักหนึ่งแล้วก็จะจากไป
 • สุขภาพ ไม่ค่อยเจ็บป่วย แต่ควรระวังโรคออฟฟิศซินโดรม ความเครียด
 • ไพ่กลับหัว ความไม่ยุติธรรม ความไม่ซื่อสัตย์ ความไม่เท่าเทียม ความไม่สมดุล ไม่เคารพกฎเกณฑ์ ทำผิดกฎหมาย การใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล การเอาเปรียบซึ่งกันและกัน
12. THE HANGED MAN : ความหมายไพ่ยิปซี
12. THE HANGED MAN : ความหมายไพ่ยิปซี

12. The Hanged Man

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวเนปจูน

เกี่ยวกับความไม่มีอิสระ ไม่สามารถทำตามใจตัวเองได้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง การหยุดชะงัก ติดขัด หยุดนิ่ง ไม่มีความคืบหน้า

 • การงาน เป็นช่วงที่ต้องมีความอดทนกับสภาวะการงานที่ทำอยู่ ธุรกิจที่ทำอยู่ เริ่มส่อเค้าปัญหา ไพ่ใบนี้ต้องโฉลกกันกับงาน แพทย์ พยาบาล หรือคนทำงานในวงการมายา นักข่าว ต้องใช้ความอดทนสูงมาก เพื่อประคับประคองงานที่ทำอยู่ อึดอัด ไม่มีอิสระที่จะทำอะไรได้ตามต้องการ อาจต้องคิดหาวิธีหรือหามุมมองใหม่ ๆ เพื่อจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้สามารถทำงานต่อไปได้ และคล่องตัวมากกว่าเดิม
 • การเงิน จะมีปัญหาด้านการเงิน มีคนจะมาเอาเปรียบด้านการเงิน คนที่มีหนี้สินมักจะได้ไพ่ใบนี้ระวังการค้ำประกันหน่อยก็จะดี ภาระเยอะ รายจ่ายมาก หนี้สินรุงรัง ต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบการหาเงิน และวางแผนการใช้จ่ายเงินให้รัดกุม มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ไม่ใช้จ่ายเงินแบบเดิม
 • ความรัก มีความโหยหาในเรื่องความรัก คนโสด ยังฝังใจอยู่กับรักเก่า เรื่องราวเก่า ๆ ไม่พร้อมจะเริ่มต้นความรักใหม่ ภาะระเรื่องอื่น ๆ ทำให้ไม่มีเวลาสำหรับความรัก คนมีคู่ ความสัมพันธ์นิ่ง อึดอัด ไม่มีความสุข แต่ต้องอดทน ไม่สามารถจะเลิกหรือเดินออกไปได้ในตอนนี้ เพราะยังรักกันอยู่ ทำได้แค่อดทน อดกลั้น รอจนกว่าทุกอย่างจะดีขึ้น
 • สุขภาพ โรคเบาหวาน โรคเรื้อรัง ความดันสูง คอเลสเตอรอลสูง
 • ไพ่กลับหัว ได้รับความทรมาน เจอความกดดัน ไม่เข้าใจ ปรับตัวไม่ได้ ยังดันทุรังจะใช้ชีวิตแบบเดิม ใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบเดิม
13. DEATH : ความหมายไพ่ยิปซี
13. DEATH : ความหมายไพ่ยิปซี

13. Death

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีพิจิก

เกี่ยวกับความทุกข์ ปัญหา ความล้มเหลว ผิดหวัง เสียใจ อุปสรรค ปัญหา ความล้มเหลว จุดจบ ตาย ตัดความสัมพันธ์ จุดสิ้นสุดของยุค ความล้มเหลวการสูญเสีย การต่ออายุ การเกิดใหม่ การเปลี่ยนแปลง การทำลายนิสัยเก่า การสิ้นสุด การจบสิ่งเดิม การเปลี่ยนแปลงเพื่อเริ่มใหม่ สิ่งไม่ดีกำลังจะจบลง

 • การงาน มีความล้มเหลว ผิดหวัง หุ้นส่วนแตกคอกัน ไพ่ใบนี้เหมาะกับอาชีพ แพทย์ พยาบาล ประกันภัย ประกันชีวิต ตำรวจ หรือทหาร หรือบริษัทประเภท ก๊าซ น้ำมัน สารเคมี เผชิญกับปัญหาที่ทำให้เครียด กดดัน ทำงานอย่างไม่มีความสุข อาจตัดสินใจลาออก เปลี่ยนงาน สถานการณ์ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง หมดหวัง ต้องหาทางเอาตัวรอดใหม่ ธุรกิจขาดทุน อาจต้องปิดกิจการเก่าเพื่อทำอย่างอื่น
 • การเงิน รายได้ค่อนข้างแย่มาก รายได้ตกลงอย่างเห็นได้ชัด ต้องระวัง เงินหาย ถูกยกเค้า โดนล้วงกระเป๋า รายจ่ายมาก รายรับไม่เป็นไปตามที่คาด ทำให้เครียด ต้องจัดการกับปัญหาหนี้สิน มีเรื่องเสียเงิน ได้เงินจากการขายของเก่า นำทรัพย์สินเก่ามาขาย
 • ความรัก คนโสด หาคู่ยาก ไม่ค่อยเจอคนที่ถูกใจ หรือเจอคนที่ถูกใจ แต่ไม่สามารถสานสัมพัน์ต่อไปได้ ผิดหวัง คนมีคู่ ความรักไม่มีความสุข มีแต่ปัญหาที่ทำให้ทุกข์ใจ ต้องพลัดพราก ห่างไกลกัน การเลิกรา หย่าร้าง
 • สุขภาพ มีเกณฑ์เจ็บป่วย ระวังอุบัติเหตุ การผ่าตัด อาจเจ็บป่วยกระทันหัน ป่วยหนักต้องเข้าโรงพยาบาล
 • ไพ่กลับหัว ความไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ไม่พร้อมจบเรื่องเก่า แล้วเริ่มต้นใหม่ มีความหลังที่ไม่เลวร้าย แต่ไม่สามารถลืมได้ ไม่สามารถจบแล้วเริ่มต้นใหม่ได้
14. TEMPERANCE : ความหมายไพ่ยิปซี
14. TEMPERANCE : ความหมายไพ่ยิปซี

14. Temperance

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวธนู

เกี่ยวกับการเดินทาง การโยกย้าย การเปลี่ยนแปลงในรูปแบบต่าง ๆ เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นกว่าเดิม การทดลอง การหาทางปรับสมดุล การหาจุดที่ลงตัว ด้วยความพยายาม ในเรื่องของการดำเนินชีวิต เพื่อปรับปรุงให้แง่มุมชีวิตนั้นดีขึ้น

 • การงาน จะมีโอกาสย้ายงาน หรือออกจากงานค่อนข้างสูง หากเปิดได้ในขณะทำนายภาวะปัจจุบัน มีการเดินทางไปพบปะผู้คน เพื่อเจรจาตกลงทางธุรกิจ ย้ายงานบ่อย เปลี่ยนงาน ย้ายแผนก ให้ประโยชน์เรื่องการเจรจาต่อรอง ต้องเน้นการประนีประนอมเพื่อให้งานก้าวหน้า เติบโตมากขึน
 • การเงิน มีการหมุนเงินเยอะมากในช่วงนี้ สถานการณ์การเงินในอนาคตยังไม่แน่นอน ให้ประหยัดไว้ก่อน ควบคุมรายรับรายจ่ายให้สมดุล ต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนการใช้เงินให้รัดกุม จะทำให้การเงินดีขึ้นเรื่อย ๆ
 • ความรัก หากกำลังมีปัญหากับคนรักอาจต้องการเลิกรา ที่เลิกก็จะกลับมารักกัน คนโสด เพื่อนแนะนำใครบางคนมาให้ คนโสด ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ ทุกคนที่เข้ามาคุยยังอยู่ในสถานะเพื่อน ต้องเรียนรู้นิสัยใจคอกันไปก่อน คนมีคู่ ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ ควบคุมสถานการณ์ หลีกเลี่ยงความขัดแย้ง พยายามยอมรับข้อเสียของกันและกัน เพื่อรักษาความสัมพันธ์เอาไว้
 • สุขภาพ การทำงานโดยไม่หยุดพัก ทำให้ร่างกายอ่อนแอ ภูมิแพ้ ปัญหาเรื่องการทรงตัว
 • ไพ่กลับหัว ความไม่สมดุล ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ไม่พร้อมที่จะจบเรื่องเดิม เรื่องเก่า ชีวิตเก่า แล้วเริ่มต้นใหม่ การมีความหลังเลวร้าย แต่ไม่สามารถก้าวข้ามไปได้ หรือมีอะไรที่ทำให้ไม่สามารถจบแล้วเริ่มต้นใหม่ได้
15. THE DEVIL : ความหมายไพ่ยิปซี
15. THE DEVIL : ความหมายไพ่ยิปซี

15. The Devil

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวธนู

เกี่ยวกับความสุดโต่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง การยึดติดกับวัตถุ การยึดความพอใจของตัวเองเป็นหลัก เอาแต่ใจ เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ความหลงใหล ความงมงาย จดจ่อกับสิ่งใด เสพติดบางสิ่งอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหล้า ยา หนังสือ ภาพยนตร์ กีฬา เกมส์ การพนัน อุดมการณ์ ฯลฯ ซึ่งการเสพติดสิ่งใดสิ่งหนึ่งย่อมส่งผลเสียไม่มากก็น้อย ไพ่แสดงให้เห็นการเสพติด และไม่หลุดพ้นไปเสียที หรืออาจแปลว่าการทำผิดศีลธรรมก็ได้ เพราะมีความมัวเมาอยู่ด้วย

 • การงาน ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับอบายมุข เจ้าของบ่อน ซ่อง คนขายเหล้า เบียร์ เจ้าของผับ บาร์ ไนท์คลับ อาบอบนวด ถ้าหมายถึงคนสามัญ ชาวบ้าน จะมีงานเข้ามาให้ทำมาก เด่นไปทางงานพิเศษ จะทำงานเก่ง เป็นจังหวะที่งานกำลังติดพัน ระวังโดนโกงจากความโลภและไม่รอบคอบของตนเอง การเดินทางผิดอาจทำให้เสียหายได้
 • การเงิน การทำงานหนักมาก ธุรกิจได้กำไรน้อย แต่ยังหาเงินเก่ง ถ้าเป็นการได้เงินมาแบบลับ ๆ ใช้จ่ายเงินตามใจตัวเอง จ่ายเงินไปกับเรื่องกิน เที่ยว หรือการพนัน ได้เงินมากก็ใช้มาก
 • ความรัก จะมีแรงดึงดูดระหว่างกันและกันอย่างมิอาจต้านทานได้ แต่ในที่สุดก็จะพบว่าไปด้วยกันไม่ได้ คนโสด มีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหว มีแรงดึงดูดระหว่างกัน รักคนที่มีเจ้าของแล้ว ความรักที่ต้องแอบซ่อน คนมีคู่ เป็นช่วงที่มีความหวาดระแวง หึงหวง การมีปัญหารักซ้อน คบซ้อน ต้องแย่งชิง ความสัมพันธ์ที่ทำให้วุ่นวายใจ ไม่มีความสุข
 • สุขภาพ ระวังโรคทางเพศสัมพันธ์ เจ็บป่วยจากการไม่ดูแลตัวเอง จากกิจวัตรที่ไม่ดี แต่เลิกทำไม่ได้
 • ไพ่กลับหัว เป็นอิสระจากการยึดติด หลุดพ้นจากสิ่งที่เสพติด มีความสัมพันธ์แบบรู้ผิดชอบชั่วดี ไม่หลงใหลหัวปักหัวปำ สามารถควบคุมตัวเองได้ดี
16. THE TOWER : ความหมายไพ่ยิปซี
16. THE TOWER : ความหมายไพ่ยิปซี

16. The Tower

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวอังคาร

เกี่ยวกับปัญหาหรือช่วงวิกฤติ เจอสถานการณ์ที่ยากลำบาก การสูญเสีย พลิกล็อค อุปสรรค ปัญหา มีเรื่อง มีปากเสียง ทะเลาะกันรุนแรง อุบัติเหตุ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน  แผนการที่วางไว้ต้องล้มเลิกกลางคัน

 • การงาน สิ่งที่คิดว่ากำลังไปได้ด้วยดีกลับพังลงอย่างไม่คาดคิด ปัญหาจะเกิดกะทันหัน การทะเลาะเบาะแว้ง การยุบ ล้มเลิก หรือเปลี่ยนแปลง โยกย้ายอย่างกระทันหัน ตกงาน โดนไล่ออก ปัญหาที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด
 • การเงิน จะสูญเสียเงิน เสียเงินก้อนโต รายได้ไม่เป็นไปตามที่หวัง รายจ่ายเยอะ งบบานปลาย มีเหตุให้เสียทรัพย์ รระวังเรื่องหนี้สิน คดีความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ
 • ความรัก อาจจะอกหัก หย่าร้าง คนโสด ไม่มีความสุข กดดัน ความรักไม่เป็นอย่างที่คิด ผิดหวัง คนมีคู่ มีการทะเลาะเบาะแว้ง พูดคุยกันไม่เข้าใจ ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล การเลิกรา ห่างไกลกัน การพลัดพราก เสียใจ
 • สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยแบบกระทันหัน อุบัติเหตุ เข้าโรงพยาบาล เจ็บป่วยกระทันหัน แก้เคล็ดด้วยการบริจาคโลหิต หรือปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัย
 • ไพ่กลับหัว การเปลี่ยนแปลง การพังทลาย อย่างช้า ๆ แต่ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ ถ้าเป็นความรักยังต้องอยู่กับปัญหา อดทนเพื่อบางสิ่งบางอย่าง ตัดไม่ขาด พยายามฝืนอยู่ต่อไป แต่แน่นอนว่าความเปลี่ยนแปลงนั้นก็ยังเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยไม่สามารถต้านทานขัดขวางได้
17. THE STAR : ความหมายไพ่ยิปซี
17. THE STAR : ความหมายไพ่ยิปซี

17. The Star

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวราศีกุมภ์

เกี่ยวกับความหวัง การฟื้นฟู การเริ่มต้นใหม่ การมีความหวัง มรู้สึกพอใจ การฟื้นฟูจิตใจ มีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น ดูแลรักษาอารมณ์และความรู้สึกของตัวเอง มองโลกในแง่ดี ความสุขสบาย ความสงบ สันโดษ พื้นฐานชีวิตไม่ลำบาก

 • การงาน จะปรับปรุงงานให้ดีขึ้น งานที่เกี่ยวข้องกับความสวยงาม สุนทรีย์ศาสตร์ งานด้านศิลปะจะดีมาก งานสถาปัตยกรรม งานก่อสร้างบ้านเรือน วัสดุก่อสร้าง หรือของตกแต่งบ้าน ถ้าพูดถึงเรื่องการหยุดงาน จะเป็นช่วงหยุดพักผ่อน พักร้อน รู้สึกสบายกายสบายใจไปกับการเตรียมงาน การวางแผนงาน อาจจะกำลังมีโครงการใหม่ ๆ เข้ามา แต่ยังไม่ได้ลงมือทำอย่างจริงจัง อาจจะเป็นช่วงลาหยุดพักผ่อน
 • การเงิน มีรายได้เข้ามาเรื่อย ๆ ได้รับข่าวดีเรื่องเงิน มีเกณฑ์เสียเงินก้อนไปกับที่อยู่อาศัย มีเงินใช้ไม่ขาดมือ
 • ความรัก ใช้เวลาส่วนใหญ่กับเพื่อนเป็นส่วนใหญ่ คนโสด เป็นช่วงรักสันโดษ ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย จะอยู่ในโลกส่วนตัว และมีความสุขดี คนมีคู่ มีความสุขที่ได้อยู่กับตัวเอง ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันกับคนรัก เป็นช่วงที่กำลังทบทวนความสัมพันธ์ว่าจะอยู่หรือไป เริ่มมีระยะห่างระหว่างกัน
 • สุขภาพ ฟื้นตัวจากความเจ็บป่วย อาจมีอาการป่วยเล็กน้อย กินยาก็หาย
 • ไพ่กลับหัว การหมดหวัง รู้สึกสิ้นหวัง ไม่สามารถเริ่มต้นใหม่ได้ ไม่สามารถดูแลควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ ความสัมพันธ์กับเพื่อน คู่ครอง คนรัก จะมีปัญหาตามมา
18. THE MOON : ความหมายไพ่ยิปซี
18. THE MOON : ความหมายไพ่ยิปซี

18. The Moon

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดวงจันทร์

จะเกี่ยวกับความสับสนลังเลในใจ ความกลัว ความกังวล และความรู้สึกไม่ปลอดภัย ความวิตกกังวล ความเศร้า คิดมาก ไม่มั่นใจในตัวเอง หวาดกลัวอนาคตที่ยังคาดเดาไม่ได้ สับสน ไม่รู้จะดำเนินชีวิตไปในทิศทางไหน

 • การงาน อย่าวู่วาม แม้จะมีคนกลั่นแกล้ง ต้องระมัดระวังปัญหาเกี่ยวกับเอกสารต่าง ๆ ช่วงนี้จะทำงานจนเหนื่อย เครียดมาก กลัวจะทำผิดพลาด ไม่พอใจ และไม่มั่นใจในผลงานของตัวเอง เบื่องาน เบื่อคนรอบข้าง อยากลาออกแต่ไม่กล้า
 • การเงิน ต้องระมัดระวังอาจถูกโกงเงิน หรือหุ้นส่วนเอาเปรียบ ระมัดระวังด้านเอกสารให้ดี มีเงินเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ยังรู้สึกไม่มั่นคง ระวังเสียทรัพย์เพราะโดนหลอกลวง คิดกังวล กลัวเงินจะไม่พอใช้ ค่าใช้จ่ายมาก
 • ความรัก คนโสด สับสน ไม่กล้าเริ่มต้นความรัก กลัวความผิดหวัง กลัวโดนหลอก คิดวนเวียนอยู่กับเรื่องเก่า ๆ คนมีคู่ มีเรื่องรบกวนจิตใจ ไม่สบายใจ ว้าวุ่นใจ หวาดระแวง ไม่มีความสุข คิดมาก
 • สุขภาพ ระวังระบบเลือด น้ำเหลือง มดลูกไม่ดี เครียด ซึมเศร้า ปวดไมเกรน
 • ไพ่กลับหัว ความจริงที่ปิดบังจะเผยออกมา มีความกังวล ความกลัว หรือกังวลกับสิ่งที่เข้ามาเป็นทางเลือกให้ต้องตัดสินใจ จะพยายามต่อสู้กับความรู้สึกนั้น และจะตัดสินใจอย่างเด็ดขาด อาจเป็นเรื่องความรักของคุณมีปัญหาอยู่ หรือเรื่องอื่น ๆ ก็จะตัดสินใจบางอย่างเพื่อเดินหน้าต่อไป
19. THE SUN : ความหมายไพ่ยิปซี
19. THE SUN : ความหมายไพ่ยิปซี

19. The Sun

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดวงจันทร์

เกี่ยวกับการเปิดเผย การได้สะสาง การจบลงของความไม่ชัดเจน ปัญหาที่จบลงไป เรื่องที่กังวลใจจะได้รับการคลี่คลาย ความสดใส ความหวัง การมองโลกในแง่ดี ความสนุกสนานร่าเริง พร้อมเริ่มต้นใหม่

 • การงาน จะได้งานใหม่หากตกงานอยู่ ธุรกิจส่วนตัวจะคล่องตัวขึ้น การติดต่อการงานกับผู้ใหญ่ จะเป็นไปอย่างราบรื่น มีข่าวดีเรื่องงาน มีเกณฑ์เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ได้งานใหม่ที่ถูกใจ ธุรกิจมีความสำเร็จในอนาคต การงานโดดเด่น การติดต่อผู้คนมากหน้าหลายตาจะช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จในหน้าที่การงาน
 • การเงิน หากรอข่าวใดอยู่ จะได้รับข่าวดี มักจะมีชื่อเสียงในการทำงานก่อน เงินจึงจะได้รับตามมาภายหลัง การเงินคล่องตัว ยิ่งทำงานมากยิ่งได้เงินมาก มีช่องทางใหม่ ๆ ที่จะสร้างรายได้จากการเข้าสังคม การติดต่อผู้คน ยิ่งขยันยิ่งได้เงินเยอะ มีการใช้จ่ายหมดไปมากกับสิ่งฟุ่มเฟือย
 • ความรัก จะได้คู่ที่ดี ช่วยส่งเสริมกันและกันให้เจริญรุ่งเรือง หากยังไม่มีคนรักก็จะมีเข้ามา คนโสด มีโอกาสเจอคนถูกใจ ได้เจอคนที่เหมาะสม อาจพัฒนาเป็นแฟนได้ คนมีคู่ ความรักสดใส มีความสุข มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน มีข่าวดีเรื่องแต่งงาน มีโอกาสตั้งครรภ์ คนที่มีปัญหากันอยู่ จะได้กลับมาปรับความเข้าใจ และคืนดีกัน
 • สุขภาพ แข็งแรง แต่ก็ต้องระวังเรื่องความดันโลหิต คนที่เจ็บป่วยจะฟื้นตัวในเร็ววัน
 • ไพ่กลับหัว ความรู้สึกไม่สดชื่น หมดหวัง ท้อแท้ สิ่งที่หวังไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ รู้สึกไม่มีพลัง ไม่อยากจะเริ่มต้นใหม่ อาจจะเจอความไม่ชัดเจน ต้องพบเจอกับเรื่องบางอย่างที่เหมือนถูกปิดบังเอาไว้
20. JUDGEMENT : ความหมายไพ่ยิปซี
20. JUDGEMENT : ความหมายไพ่ยิปซี

20. Judgement

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวพลูโต

เกี่ยวกับการเกิดใหม่ การพัฒนาให้ดีกว่าเดิม การกระทำในอดีตจะส่งผลต่อปัจจุบันและอนาคต กรรมกำหนด เตรียมรับชะตากรรม การเริ่มต้นใหม่ สิ่งที่ปกปิดไว้จะถูกเปิดเผย การเปลี่ยนแปลง โดยสิ่งที่จะเกิดขึ้นล้วนเป็นผลมาจากการกระทำของตัวคุณเอง ไม่ว่าจะการกระทำในอดีต หรือการกระทำในปัจจุบัน เข้าทำนองที่ว่า ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว นั่นเอง

 • การงาน จะได้งานใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน การเริ่มต้นงานใหม่ในทิศทางที่ดีกว่าเดิม มีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามาให้เลือก ให้ตัดสินใจ
 • การเงิน หากลงทุนอะไรลงไปก็จะได้รับผลตอบแทนค่อนข้างดี ได้รับเงินหรือข่าวดีเรื่องเงิน จากความสำเร็จ จากผลงานที่ผ่านมา ได้เวลาจัดการหนี้สินให้เรียบร้อย ที่เคยลงทุนไปจะได้เงินกลับมาแล้ว
 • ความรัก เป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจ คนรักเก่าอาจจะหวนกลับมา คนโสด เจอคนที่ใช่ คนที่รู้สึกดีตั้งแต่แรกพบ เจอคู่แท้ คนมีคู่ มีการตกลงปรึกษาหารือเรื่องอนาคต คนที่มีปัญหาจะได้กลับมาปรับความเข้าใจ หาทางออกร่วมกัน เคลียร์ปัญหากัน
 • สุขภาพ ถ้าป่วยก็จะฟื้นตัว อาการจะดีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ ถ้ายังไม่ป่วยก็จะป่วยเป็นโรคเดิม แต่คนพื้นดวงดีจะยังคงแข็งแรง จะเริ่มดูแลตัวเองดีขึ้น คนที่เจ็บป่วย
 • ไพ่กลับหัว การหลีกหนีความจริง การไม่ตัดสินใจ ความอ่อนแอ การหนีปัญหา ความล่าช้า ความไม่ชัดเจน ยังมีสิ่งที่ปกปิดไว้ เริ่มต้นใหม่ไม่ได้ ไม่สามารถสานความสัมพันธ์ต่อไปได้
21. THE WORLD : ความหมายไพ่ยิปซี
21. THE WORLD : ความหมายไพ่ยิปซี

21. The world

ดาวตัวแทนไพ่ คือ ดาวโลก

เกี่ยวกับความสำเร็จอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ การจบสิ้น มีอิสระ และหลุดพ้นจากพันธนาการต่าง ๆ มีความพอใจ มีความสุขกับสิ่งที่ได้รับ การเดินทางออกสู่โลกกว้าง การเดินทางไปต่างถิ่น ต่างประเทศ ความอุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จ ความมั่นคง ชัยชนะ การสร้างความสุข

 • การงาน งานที่ทำมานานจะประสบความสำเร็จตามที่หวัง โดยเฉพาะงานศิลปะ บันเทิง ดนตรี กีฬา จะได้รับความก้าวหน้า โอกาสใหม่ ตำแหน่งใหม่ การเริ่มโครงการใหม่ การติดต่อกับต่างประเทศ การปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลง สิ่งใหม่ ๆ ที่เข้ามา การประสบความสำเร็จ
 • การเงิน เงินจะมาจากหลายทาง โดยเฉพาะงานที่ทำมานาน หรือสั่งสมมานาน การเงินคล่องตัวดีมาก รายได้ดี หยิบจับอะไรก็ได้เงิน ได้เงินจากต่างประเทศ มีโอกาสหาเงินได้มากขึ้น
 • ความรัก การมีบุตร คนโสด มีคนสนใจคุณ มีเกณฑ์เจอคนที่ถูกใจ เจอคู่จากการเดินทางไกล เจอคู่ต่างชาติ เจอคู่ทางออนไลน์ คนมีคู่ ความรักและความสัมพันธ์ราบรื่น มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน วางแผนใช้ชีวืตคู่ร่วมกัน คนที่ทะเลาะกับคนรัก จะได้ปรับความเข้าใจ และกลับมารักกันเหมือนเดิม
 • สุขภาพ สุขภาพแข็งแรง แข็งแรง แต่อาจมีเจ็บป่วยตามฤดูกาลเล็กน้อย
 • ไพ่กลับหัว ความไม่พอใจในตนเอง การมีอุปสรรค หลายเรื่องไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ ผลออกมาไม่เป็นที่พึงพอใจ ความสำเร็จยังต้องรอ ไม่มีอิสระ

ความหมายไพ่ยิปซี ไพ่ทาโร่ต์ ไพ่ชุดใหญ่ Major Arcana โดย อาจารย์ป้อง ปฏิมา

เว็บไซต์ nittayasan.com

ขอบคุณการสนับสนุนจากเว็บไซต์ https://thaitarot.click/

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!