ดูดวง 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2565 โดย อาจารย์ตึ๋ง โต๊ะงาม

ดวงรายเดือน 12 ราศี Designed by pikisuperstar / Freepik

ดูดวง 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2565

ราศีเมษ

ครึ่งเดือนแรก ชีวิตอาจจะพบกับความเหนื่อยล้า ปัญหาและอุปสรรคมีพอสมควร ร่างกายก็ย่ำแย่หน่อย ๆ อาจต้องผ่าตัด เสียเลือด หรือเจออุบัติเหตุบ้าง หลายคนจะมีข้อขัดแย้งทางกฎหมาย ส่วนครึ่งเดือนหลังชีวิตจะดีขึ้น ปัญหาลดน้อยลงมาก สำหรับเรื่องเงิน เดือนนี้ดี มีใช้จ่ายไม่ติดขัด ถึงรายจ่ายจะมากอยู่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม เดือนนี้ควรระวังเรื่องความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานและหุ้นส่วนไว้บ้าง แต่ก็จะผ่านไปได้ ไม่ต้องกังวลมากเกินไป สุดท้ายแล้วการงานจะประสบความสำเร็จด้วยดี สามารถเริ่มโครงการใหม่ เปิดกิจการใหม่ หรือไปสมัครงานใหม่ได้ ในเรื่องความรัก คนมีครอบครัวแล้วจะทะเลาะกันบ้างในครึ่งเดือนแรก พอครึ่งเดือนหลังจะดีกันหรือปัญหาหมดไป ส่วนคนโสดจะมีคนที่เหมาะสมหรือคนถูกใจเข้ามาตลอดทั้งเดือน ถ้าเน้นแม่สื่อพ่อสื่อช่วยหน่อย อาจจะสมหวัง

ราศีพฤษภ

เดือนนี้เรื่องความรัก เรื่องทางเพศดี จะได้เจอคนที่ถูกใจเข้ามาในชีวิต ถ้าเป็นเรื่องงานก็จะได้หุ้นส่วนใหม่ หรือคนทำงานประจำจะได้เพื่อนร่วมงานใหม่เช่นกัน แต่ชีวิตเดือนนี้ต้องเตือนว่าจะหนักหน่อย ทำให้อ่อนลาโรยแรงบ้าง ต้องทำใจอดทน เรื่องการเงินมักจะเสียไปกับญาติพี่น้อง ครอบครัว อาจต้องผ่อนรถผ่อนบ้านไปตามปกติ ถือว่าเป็นการลงทุนหรือซื้อความสะดวกสะบาย มีเงินก็ใช้มันไป อย่าเก็บดองไว้ทั้งหมด ครึ่งเดือนหลัง เรื่องเงินจะดีขึ้นกว่าครึ่งเดือนแรก ส่วนเรื่องงาน ว่ากันโดยรวมถือว่าดี จะก้าวหน้า ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ได้เริ่มอะไรใหม่ ๆ แต่นั่นก็ทำให้เหน็ดเหนื่อยพอสมควร ต้องสู้ ต้องฝ่าฟัน ต้องอดทน แล้วจะสบายในภายหลัง สรุปว่า ชีวิตเดือนนี้คือชีวิตต้องต่อสู้ต่อไป คู่ครองจะช่วยสนับสนุนคุณ วางใจได้ ถ้าอารมณ์ไม่ดีอย่าไปลงกับคู่ครอง ต้องระวังไว้บ้าง

ราศีมิถุน

เดือนนี้ชีวิตอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไหลลื่นไม่ติดขัด แต่อาจต้องติดต่อกับบรรดาญาติ ๆ มากหน่อย ขณะที่ภายในใจมักจะครุ่นคิดเรื่องเกี่ยวทรัพย์สินต่าง ๆ เช่น รถยนต์ บ้านช่อง ห้องหอ ที่ดิน ฯลฯ ในเรื่องเงินทอง สภาพคล่องหมุนเวียนดีเหมือนกัน แม้ว่ามีเรื่องใช้จ่ายมาก แต่ไม่ต้องห่วง ผ่านกลางเดือนไปแล้วเรื่องเงินจะยิ่งดีขึ้นอีก สามารถหยอดกระปุก ฝากธนาคาร หรือเอาไปลงทุนอะไรก็ได้ตามใจชอบ แน่นอนว่าเงินดี งานต้องหนัก หรือยุ่งเรื่องงานมากกว่าเดิม แต่งานยุ่งก็ยังไม่มีปัญหา เพราะจะราบรื่นใช้ได้ สามารถสร้างผลงาน ผลกำไร แม้กระทั่งสร้างชื่อเสียงให้คุณได้ใจพองโต สำหรับความรัก เดือนนี้ความรักไม่ค่อยดี สำหรับคนมีแฟน มีคู่ อาจจะทะเลาะหรือทุ่มเถียงกัน เพราะต่างคนต่างความคิด แต่อดทนหน่อย พอผ่านกลางเดือนไปแล้วจะปรองดองกันได้ สำหรับคนโสด ถ้าไม่ปิดกั้นตั้งกำแพง จะมีเกณฑ์ได้คุยใกล้ชิดกับเพื่อนในที่ทำงานหรือสถาบันการศึกษาของคุณ

ราศีกรกฎ

เดือนนี้มีเกณฑ์ได้เดินทางไกล ไปต่างถิ่นต่างแดน แต่เป็นการเดินทางที่ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า อาจต้องรีบร้อนหน่อย ทางด้านการเงิน ไม่มีปัญหา มีเม็ดเงินไหลเวียนคล่องมือ และมีเกณฑ์ได้โชคลาภทางการเงินอีกด้วย แต่เงินได้มามากก็ต้องจ่ายออกไปมากเช่นกัน สำหรับเรื่องงาน มีคนช่วยเหลือดี งานไม่มีปัญหา จัดว่ามีความเสถียร มั่นคง เก้าอี้แข็งแรง ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ แต่เตือนหน่อยว่า แม้งานสำเร็จก็ต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยล้า ปวดเมื่อย ปวดสมอง หลายคนอาจต้องโยกย้ายเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน อันนี้ต้องดูดวงดาวในรายละเอียดอีกที ในเรื่องความรัก คนมีคู่ มีแฟนแล้ว ทะเลาะกันมากขึ้น แต่จะปรองดองได้เองเมื่อเวลาผ่านไป ส่วนคนไม่มีคู่ จะมีเกณฑ์ได้คุยกับคนที่อยู่ห่างไกล

ราศีสิงห์

เดือนนี้ราบรื่น เดินสะดวก ไม่มีขวากหนาม ต่อให้เจออุปสรรคก็ยังเอาตัวรอดได้ การเงินยังจ่ายไหว มีให้จ่ายพอสมควร แม้ว่าจะต้องจ่ายอะไรมากมายก็ตาม ยิ่งผ่านกลางเดือนไปแล้ว ครึ่งเดือนหลังยิ่งดีขึ้น มีเม็ดเงินให้ใช้จ่ายสบายขึ้นอีก แต่ก็ไม่ถึงกับร่ำรวยมากไปกว่าเดิม ต้องเข้าใจในจุดนี้ด้วย ส่วนการงาน อย่าเสนอหน้ามากเกินไป ควรปิดทองหลังพระ หรือทำงานเบื้องหลังจะเหมาะกว่า ไม่ควรหิวแสง เพราะอาจจะมีปัญหาเวลาคนอื่นเห็นเราเด่นเกินก็เป็นได้ สำหรับคนที่สนใจเรื่องความรัก หรือไม่สนใจก็ตาม แต่มีแฟน มีคู่แล้ว จะมีความขัดแย้งกันบ้างเป็นระยะ ๆ เพราะคิดเห็นไปคนละทาง แฟนชอบหวาน คุณชอบเค็ม อะไรทำนองนั้น บวกกับคุณหัวร้อนง่ายด้วยในเดือนนี้ เลยยิ่งไปกันใหญ่ อย่างไรก็ตาม ดวงคู่ครองยังเกื้อกูลคุณอยู่นะ ทำให้ชีวิตคุณไม่ย่ำแย่จนเกินไป ส่วนคนโสด อาจได้พบคนน่าสนใจในเดือนนี้ แต่ก็มีคนจ้องอยู่เหมือนกัน งานนี้ใครดีใครได้นั่นแหละ

ราศีกันย์

เดือนนี้ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ หรืออาจถูกเล่นงานทั้งต่อหน้าและลับหลัง แต่ก็พอจะเอาตัวรอดไปได้ เพราะเรื่องการงานยังดีอยู่ แม้จะมีเรื่องให้หงุดหงิดบ้าง แต่ก็จะมีชื่อเสียง ได้รับความสำเร็จ ผู้คนเชื่อถือ มีคนคอยช่วยเหลือการงานดี ระวังแค่ผู้ใหญ่หรือเจ้านายอาจมีปัญหากับคุณบ้าง ส่วนการเงินดี มีใช้มีจ่ายสบาย ๆ แถมยังมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันอีกด้วย ดังนั้นควรเสี่ยงโชคบ้างตามใจชอบหรือถนัด ทางด้านความรัก คนมีคู่แล้วอาจไม่มีเวลาให้กันนัก หรือบรรยากาศระหว่างกันดูจืด ๆ ชืด ๆ แต่ทนกันไปเดี๋ยวจะดีขึ้นตามสมควร ส่วนคนโสด อาจได้สมหวังถ้ารอให้พ้นกลางเดือนไปแล้ว

ราศีตุลย์

เดือนนี้ชีวิตสบายดีพอสมควร มีคนช่วยเหลือในเรื่องการงาน งานพอไปได้ มีความสำเร็จด้วยดี ยกเว้นธุรกิจการค้ายังไม่ค่อยสมหวัง แต่ยังไงก็ยังไม่เจ๊งคามือ ส่วนเรื่องเงินก็พอไปได้ แม้จะมีรายจ่ายมาก แตก็พอมีเงินเข้ามาให้ใช้แบบไม่คาดฝันบ้าง ถ้าได้มากหน่อยควรเก็บออมไว้ยามจำเป็น แต่นั่นแหละ คุณเก็บเงินไม่อยู่หรอก ทางด้านความรักคนมีคู่ ยังคงไม่ได้ใกล้ชิดกัน อาจเป็นไปได้ว่าคู่ของคุณป่วยหรือสุขภาพไม่ดี ต้องไปรักษาตัว หรือกักตัวคนละที่ คนละห้อง ส่วนคนโสด ไม่มีเกณฑ์สมหวังในเดือนนี้ อาจต้องรอเดือนต่อไปถึงจะดูมีอนาคตมากขึ้น

ราศีพิจิก

เดือนนี้ชีวิตมีเกณฑ์ต้องเดินทางบ่อยกว่าปกติ ถ้าชอบเดินทางก็สบายไป ถ้าไม่ชอบก็ต้องอดทน ในเรื่องการเงินใช้มาก ออมทรัพย์ไม่อยู่ เพราะชีวิตมีเรื่องต้องใช้ต้องใช้จ่าย ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องจำเป็นทั้งนั้น เป็นภาระจำยอมของคุณนั่นเอง ยังดีที่สภาพคล่องทางการเงินยังพอไปไหว สำหรับเรื่องงานไม่มีปัญหาอะไร มีคนคอยช่วยสนับสนุน จึงยังคงก้าวหน้าได้เสมอ มีชื่อเสียง สมหวัง คนทำธุรกิจ การค้า จะได้หุ้นส่วนใหม่ หรือเพื่อนร่วมงานหน้าใหม่ ฟรีแลนซ์จะมีคนมาจ้างงาน ในด้านความรักของคนมีคู่ ความรักราบรื่นสดใส ได้อยู่ใกล้ชิดกัน ได้มีเพศสัมพันธ์หรือจู๋จี๋กันมากกว่าปกติ ส่วนคนโสด มีเกณฑ์จะได้หายโสดในเดือนนี้ หรืออย่างน้อย ๆ ก็จะได้มีคนคุยที่ถูกใจกัน

ราศีธนู

เดือนนี้ชีวิตของคุณไม่มีอะไรหวือหวา จะออกไปทางเรื่อย ๆ หรือไม่มีสีสันอะไรเลย บางทีก็ขัดแย้งกับผู้คนไปทั่ว ไม่ได้รับความเคารพจากผู้ต่ำต้อยกว่า ทางด้านการเงินมักมีเหตุต้องจ่ายเงินให้ลูกน้อง หรือเด็กในปกครอง แต่พ้นกลางเดือนไปแล้วเรื่องเงินจะราบรื่นขึ้น รายจ่ายจะน้อยลงกว่าเดิม พูดถึงการงาน ได้รับความสำเร็จ มีชื่อเสียง มีคนสนับสนุน แต่บางจังหวะยังคงมีอุปสรรคหรือปัญหาอยู่บ้าง ต้องไม่ประมาทหรือผยองเกินไป เวลาพบเจอความสำเร็จ เดือนนี้ลูกน้องบางคนอาจทรยศหรือไม่ทำตามคำสั่ง แต่ก็ไม่ต้องกังวลมาก เพราะงานมีแนวโน้มไปทางดีมากกว่าเสีย สำหรับความรักคนมีคู่ ราบรื่นและดูแลกันได้ดีตามปกติ แต่พ้นกลางเดือนไปแล้วอาจมีเรื่องขัดแย้งกันบ้างตามประสาลิ้นกับฟัน ทางด้านคนโสด อาจได้เจอคนมาจีบที่เคยรู้จักกันมานานแล้ว

ราศีมังกร

เดือนนี้มีเกณฑ์ได้เดินทางไกล เดินทางบ่อย เตรียมกระเป๋าเดินทางไว้ได้เลย หรือได้ติดต่อกับคนที่อยู่ไกลในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ทางด้านการเงินมีคนคอยช่วยเหลือ หรือจะถูกหวยรวยเบอร์ อย่างน้อย ๆ จะเก็บเงินตกข้างทางได้ แต่ไม่มากขนาดทำให้รวย อีกประการหนึ่งเดือนนี้จะมีรายจ่ายมากพอสมควร ส่วนใหญ่ก็ต้องจ่ายเพื่อคนที่อยู่ในปกครองของคุณนั่นเอง สำหรับการงานยังคงราบรื่น มีคนสนับสนุน มีหุ้นส่วนที่ดี สำหรับเรื่องความรัก คนที่มีคู่ครองอาจจะทะเลากันบ้างแต่ก็ปรับความเข้าใจกันได้ ส่วนคนโสด เดือนนี้เรื่องความรักดี มีความหวัง มีเกณฑ์จะได้เจอคนถูกใจที่เด็กกว่าคุณ

ราศีกุมภ์

เดือนนี้มีเกณฑ์ต้องใช้จ่ายเพื่อซ่อมแซมบ้านช่อง ซ่อมรถ ยานพาหนะ ในเรื่องการงานดีใช้ได้เลย จะประสบความสำเร็จ งานจะทำให้เกิดรายได้ แม้จะต้องเสียเหงื่อไปมากก็ตาม และยังมีโชคลาภทางการเงินอีกด้วย เหมาะแก่การเสี่ยงโชคยิ่งนัก แต่ได้เงินมามากก็ควรเก็บไว้บ้าง เพราะยังคงมีจังหวะต้องใช้เงินมากอยู่เหมือนกัน สำหรับเรื่องความรักของคนมีคู่อาจพบว่าทัศนคติบางอย่างไม่ตรงกัน ทำให้ขัดแย้งกันมากกว่าปกติ แต่พอผ่านพ้นกลางเดือนไปแล้วจะดีขึ้น ราบรื่นขึ้น สำหรับคนโสดมีโอกาสได้พบคนที่ใช่หรือถูกใจ

ราศีมีน

เดือนนี้หากต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนจงระวังคำพูดคำจา ต้องคิดก่อนพูดเสมอ เพื่อลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่จำเป็นอย่าพูดจะดีกว่า ในเรื่องการเงินมีสภาพคล่องดี หากมีปัญหาติดขัดยังมีคนช่วยเหลือให้หมุนเงินไหว โดยรวมมีใช้จ่ายสบาย ๆ ถ้าซื้อล็อตเตอรียังมีโอกาสถูกรางวัลด้วย แต่ได้มาก็จ่ายไป เพราะมีรายจ่ายมากอยู่เหมือนกัน ทางด้านการงานมักต้องเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าทั้งกายและสมอง มีปัญหาให้แก้เสมอ ยังดีที่มีคนคอยช่วยเหลืออยู่บ้าง อาจเป็นหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงานใหม่ สำหรับเรื่องความรัก คนมีคู่จัมีเกณฑ์ขัดแย้งกันถี่กว่าเดิม ชีวิตรักมีปัญหา มีอุปสรรค แต่พ้นกลางเดือนไปแล้วสถานการณ์จะดีขึ้น ส่วนคนโสดมีเกณฑ์ได้พบใครบางคนที่รุ้สึกถูกใจ

ดูดวง 12 ราศี
ดูดวง 12 ราศี

เว็บไซต์ nittayasan.com