สีบอกนิสัย ช่วยเผยตัวตนของทุกคน

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ

เพราะ สี บอกนิสัย ช่วยเผยตัวตน ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูนิสัยของคนรอบตัวตามสีที่เลือกหรือสีที่ชอบกันค่ะ แล้วคุณจะเข้าตัวใจตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น

เลือกสีม่วง

เป็นคนลึกลับ มีโลกส่วนตัว คาดเดาหรือเข้าถึงได้ยากอยู่สักหน่อย แต่ก็เป็นคนที่มีความคิดกว้างไกล มองอนาคตได้ชัดกว่าคนอื่น เป็นนักทดลอง ชอบลองอะไรใหม่ ๆ และเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ดีมาก

เลือกสีฟ้า

เป็นคนช่างอ่อนไหว โรแมนติก ชอบอยู่เงียบ ๆ ไม่ค่อยชอบความวุ่นวาย ในเรื่องของความรักก็ไม่หลายใจ ให้ความสำคัญกับความรักมากเป็นพิเศษ มีความรักที่แท้จริงให้คนรักเสมอ ชอบทำให้คนรักมีความสุข และมักจะชอบทำให้คนรักหรือคนรอบข้างประหลาดใจบ่อย ๆ ด้วยการทำอะไรที่นอกเหนือความคาดฝัน

เลือกสีน้ำเงิน

เป็นคนมีความเป็นผู้นำสูง หัวแข็ง แต่ทำงานเก่ง ไม่ค่อยยอมใคร ดังนั้นจึงไม่ชอบให้ใครมาสั่ง สามารถให้คำแนะนำดี ๆ แก่ผู้คนรอบข้างหรือลูกน้อง เพราะคุณมีความคิดดี และชอบแสดงความคิดเห็นนั้นออกมาด้วย

เลือกสีดำ

เป็นคนมีอุดมการณ์ มีเป้าหมายและหลักการในทุกเรื่อง จัดว่าเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง และความที่มีความมั่นใจมากจึงพูดจาตรงไปตรงมา บางทีอาจกลายเป็นขวานผ่าซากก็เป็นได้ เพราะไม่รู้จักยืดหยุ่น คนรอบข้างอาจรู้สึกว่าคุณแข็งกระด้างมากเกินไป ไม่รู้จักโอนอ่อนผ่อนตามในบางสถานการณ์

เลือกสีแดง

เป็นคนเฉลียวฉลาด และมีความเป็นคนช่างฝันมาก ดังนั้นจึงมีนิสัยชอบคิดใหม่ทำใหม่ สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ให้แก่โลก ให้แก่สังคม รวมถึงเพื่อความชอบของตัวเอง นี่จึงทำให้กลายเป็นคนช่างสังเกต สนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ไม่มองข้ามอะไรไปอย่างง่าย ๆ

เลือกสีเทา

เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ดี สามารถใช้สิ่งนี้สร้างงานระดับมาสเตอร์พีซได้เลยนะ จัดว่าเป็นศิลปินเอกก็ว่าได้ เพราะมีอุดมการณ์สูง ระดับความคิดเข้าขั้นครูบาอาจารย์ แต่โลกส่วนตัวก็สูงตามไปด้วย ดังนั้นจึงมักชอบอยู่คนเดียวเพื่อใช้ความคิด ไม่ชอบความจ้อกแจ้กจอแจและผู้คนพลุกพล่าน ในความเงียบ คุณจะกลั่นความคิดออกมาเป็นผลงานศิลปะให้โลกรับรู้

เลือกสีขาว

เป็นคนมีความคิดเป็นของตนเอง ไม่ชอบเป็นทาส หรือเป็นผู้ตาม ชอบความเป็นอิสระ และกล้าลุย กล้าเสี่ยง กล้าแลกสิ่งที่มีเพื่อการผจญภัยหรือการแสวงหา ยอมทิ้งบางสิ่งบางอย่างเพื่อจะก้าวไปข้างหน้า ซึ่งหลายครั้งก็ได้ไม่คุ้มเสีย แต่วิถีชีวิตของคุณเป็นเช่นนั้นเอง นั่นทำให้คุณเข้มแข็งขึ้น มีพลังที่จะสู้โลกต่อไปอย่างเด็ดเดี่ยว

เลือกสีเหลือง

เป็นคนอ่อนไหวง่ายเหลือเกิน เป็นผู้ดี เจรจาไพเราะเสนาะหู และยังเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูงส่ง สามารถใช้ประโยชน์จากความคิดสร้างสรรค์ได้ดีมาก นี่ทำให้คุณเป็นคนมีวิสัยทัศน์ ข้อเสียคือความมั่นใจในตัวเองน้อยไปหน่อย ทำให้กลายเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าบอกความในใจใครง่าย ๆ

เลือกสีส้ม

เป็นคนชอบเข้ากลุ่ม เข้าสังคมเก่ง เพราะชอบเปิดเผย มั่นใจในตัวเอง ชอบความสนุกตื่นเต้น สนุกสนานไปชีวิต มีพลังมากมายในตัว จึงไม่อยากอยู่ในห้องคนเดียวเงียบ ๆ อย่างไรก็ตาม ลึก ๆ แล้วยังมีบางสิ่งบางอย่างทำให้คุณอยากเก็บไว้ภายในใจ ไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ โดยเฉพาะความคิดที่เกี่ยวกับความกลัว ความไม่แน่นอนต่าง ๆ

เลือกสีเขียว

เป็นคนรักความสนุกตื่นเต้นเสมอ ชอบทำอะไรที่มันท้าทายเรียกเลือดลมให้พลุ่งพล่าน จัดว่าเป็นคนใจกว้าง และมีความมั่นใจในตัวเอง ทำให้คนรอบข้างอาจไม่ชอบขี้หน้าเอาง่าย ๆ เพราะดูมั่นหน้าจนเกินไป แต่คุณก็ไม่แคร์

เลือกสีน้ำตาล

เป็นคนที่มีอุดมการณ์สูงส่ง ทำอะไรเพื่ออุดมการณ์ที่ยึดถือได้เสมอ หลายครั้งคุณอาจคิดว่าคนอื่น ๆ ก็เป็นเหมือนคุณ แต่มันหาเป็นเช่นนั้นไม่ ซึ่งจะทำให้คุณผิดหวัง แต่ไม่เข็ดนะ เพราะคุณเชื่อมั่นในความคิดตัวเองจนกลายเป็นคนที่ยากจะเปลี่ยนความคิด ไม่ต่างจากเด็กดื้อคนหนึ่งนั่นแหละ

เลือกสีชมพู

เป็นคนที่บาลานซ์ชีวิตได้ทุกแง่ทุกมุม บวกกับเป็นคนจิตใจดี มองโลกในแง่บวก และไม่ชอบความขัดแย้ง ไม่อยากทะเลาะกับใครให้เสียเวลาชีวิต ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างจึงไปได้แบบราบรื่นไม่มากก็น้อย เพราะไม่ยอมแตกหักง่าย ๆ จัดเป็นคนมีเสน่ห์น่าคบหา แต่ด้วยความรักที่รักอิสระจึงไม่ชอบคบกับใครแบบผูกมัด ทำให้คุณแตกต่างจากคนทั่วไปในสังคมที่ชอบอยู่ในกรอบเดิม ๆ ที่เคยชินมากกว่า


ก็จบไปแล้วนะคะ กับการทายสีที่ชอบ เพราะสีบอกนิสัย ช่วยเผยตัวตนของคน ๆ นั้น ลองนำไปพิจารณาดูว่าแม่นมากน้อยแค่ไหน

สีบอกนิสัย ช่วยเผยตัวตน
สีบอกนิสัย ช่วยเผยตัวตน

เว็บไซต์ nittayasan.com