หมาหลงทาง ขึ้นโรงพักแจ้งความว่าตัวเองหาย เป็นเรื่องแล้วสินะ!

เมื่อหมาหลงทางขึ้นโรงพักแจ้งความว่าตัวเองหาย

ค่ำคืนหนึ่งอันเงียบสงบที่กรมตำรวจเมืองโอเดสซา รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เกิดเรื่องราวน่าสนใจ เมื่อมีคนหาย เอ่อ เอ่อ อ้าว ไม่ใช่ หมาหายต่างหาก แล้วเจ้าหมาที่ว่าหายนี้ ดันเดินเข้าไปในสถานีตำรวจด้วยตัวเอง เพื่อแจ้งความหมาหาย เป็นเรื่องแล้วไงงานนี้

หมาหลงทาง ขึ้นโรงพักแจ้งความว่าตัวเองหาย

หลังเที่ยงคืน ประตูหน้าของกรมตำรวจเมืองโอเดสซาก็ได้เลื่อนเปิดออก และน้องหมาตัวหนึ่งก็เดินไปที่โต๊ะร้อยเวร แล้วยืนเกาะโต๊ะหน้าตาเฉย ดูเหมือนมันต้องการแจ้งความนั่นเอง แต่เจ้าหมาหลงทางตัวนี้เป็นใคร ชื่ออะไร และทำไมมันถึงไปอยู่ที่นั่น? บนโรงพักเลยนะ

บางทีมันอาจจะไม่ได้หลงทาง น้องหมาไม่ได้โง่นะ แต่มันกำลังสอบถามเกี่ยวกับตำแหน่งงานของหมา K9 ว่าตอนนี้มีเปิดรับสมัครหรือไม่? เจ้าหมาแปลกหน้าที่หล่อเหลาสอบถามด้วยการเห่าโฮ่ง ๆ ซึ่งก็ได้สร้างความความบันเทิงให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคน จากนั้นน้องหมาก็เดินไปทั่วโรงพักสองหรือสามรอบ ขณะที่ตำรวจก็กำลังยุ่งกับเรื่องคดีความต่าง ๆ หัวจะปวดเลยงานนี้

แม้ว่าน้องหมาจะสวมปลอกคอ แต่ป้ายชื่อของมันหลุดหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องติดต่อไปยัง Odessa Animal Control เพื่อขอเครื่องอ่านไมโครชิปที่ฝังอยู่ในตัวน้องหมา แต่เห็นได้ชัดว่า รอนานแน่นอน ก็มันดึกแล้วนี่นะ เจ้าหน้าที่ของศูนย์ควบคุมสัตว์ก็หลับกันอยู่ จังหวะนี้เองน้องหมาหลงทางเลยได้เวลาไขคดีตัวเองให้ตำรวจทึ่ง

“มันวิ่งออกไปเร็วพอ ๆ กับที่เข้ามา” จ่ารัสตี้ มาร์ตินกล่าวกับผู้สื่อข่าว “เจ้าของสุนัขตอบกลับในวันรุ่งขึ้นว่า มันเป็นสุนัขของเขาและมันกลับบ้านแล้ว เจ้าหมาแสนฉลาดอยู่ห่างจากสถานีตำรวจไปประมาณหนึ่งกิโลเมตรกว่า ๆ แค่นี้เอง”

สรุปแล้ว น้องหมามีชื่อว่า “ชิโค” และตอนนี้ชิโคก็กลับถึงบ้านอันแสนสุขอย่างปลอดภัย ช่างดีจริง ๆ ที่ได้กลับมาพบหน้าครอบครัวอันอบอุ่น ที่สำคัญตอนนี้ชิโคมีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นอีกเพียบ ก็พวกตำรวจบนโรงพักนั้นไง เจอกันเป็นต้องทักทายกันตลอด

เมื่อหมาหลงทางขึ้นโรงพักแจ้งความว่าตัวเองหาย
หมาหลงทาง ขึ้นโรงพักแจ้งความว่าตัวเองหาย – เครดิตภาพจากเพจ Support Our Permian Basin Police Officers/Facebook

เว็บไซต์ nittayasan.com