น้องหมาขับรถถอยหลัง เป็นวงกลมนานหนึ่งชั่วโมง

น้องหมาขับรถถอยหลัง เป็นวงกลมนานหนึ่งชั่วโมง

น้องหมาขับรถอยหลัง – สุนัขตัวหนึ่งที่อเมริกานึกสนุกยังไงก็ไม่รู้ จัดการเข้าเกียร์ถอยหลัง แล้วขับถอยหลังแบบเก่งมากลูก แถมยังขับเก่งอีก เพราะถอยหลังอยู่เป็นชั่วโมงโดยไม่ชนอะไรด้วยนะ

น้องหมาขับรถถอยหลัง เป็นวงกลมนานหนึ่งชั่วโมง

ชาวบ้านที่อยู่อาศัยในละแวก Port St. Lucie ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาต่างหัวเราะขำกันขี้แตกขี้แตน เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เมื่อพวกเขาเห็นสุนัขตัวหนึ่งกำลังขับรถถอยหลังเป็นวงกลมตามลำพัง เพื่อนบ้านคนหนึ่งชื่อ Anna Sabol ถึงกับตื่นตระหนก ไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง เมื่อเธอมองออกไปนอกหน้าต่าง และเห็นรถตำรวจจอดอยู่บนถนนหน้าบ้านที่เงียบสงบ เธอหัวเราะใหญ่ เมื่อรู้ว่าพวกเขากำลังหาทางจัดการแก้ไขปัญหา และวางแผนหยุดรถยนต์ ที่ขับโดยสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำของเพื่อนบ้านของเธอ

“ตอนนั้นฉันได้แต่หัวเราะ ฉันคิดว่าพวกเขา เจ้าหน้าที่ขนส่งนั่นแหละ ควรให้ใบอนุญาตขับรถแก่สุนัขตัวนั้นนะ มันเก่งมาก” Sabol กล่าวกับ WPTV “น้องหมาเป็นนักขับรถที่ดีกว่าพวกมานุดหลายคนที่ฉันเคยเห็น”

ตำรวจกล่าวกับนักข่าวว่า เหตุเกิดขึ้นเพราะเจ้าของสุนัขก้าวลงจากรถ แล้วสุนัขตัวนั้นก็ใช้ตีนของมันเข้าเกียร์ถอยหลัง และนั่งอยู่ในรถเกือบหนึ่งชั่วโมง ซึ่งรถก็ถอยหลังอยู่บนลานจอดรถขนาดใหญ่ไปเรื่อย ๆ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถปลดล็อกรถได้ โดยใช้ปุ่มกดแบบไม่ต้องใช้กุญแจที่ประตูด้านคนขับ และนำรถไปจอดไว้ในที่ปลอดภัย

“น้องหมาทำได้ดีมาก จนกระทั่งถอยรถไปชนกล่องจดหมาย แต่ก่อนหน้านี้มันขับไปมาประมาณหนึ่งชั่วโมงโดยไม่ชนอะไรเลย” Sabol กล่าว

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากการขับรถถอยหลังเป็นเวลานานนับชั่วโมงของเจ้า Lab และน้องหมาก็ดูพอใจกับผลงานของตัวเองมาก เมื่อการขี่ของมันสิ้นสุดลง

“ฉันเห็นน้องหมากระโดดลงจากรถ กระดิกหางของมัน ฉันชอบ โอเค ขับรถดี ๆ นะ ฉันได้แต่ตะโกนบอกมัน” Sabol กล่าว

ในอนาคตน้องหมาตัวนี้อาจจะเดินไปเปิดตู้จดหมาย เอาขยะไปทิ้งที่ถังขยะ หรือตัดหญ้าในสนามก็เป็นได้

โอ๊ย! น้องหมาขับรถถอยหลังเป็นวงกลมนานหนึ่งชั่วโมง
โอ๊ย! น้องหมาขับรถถอยหลังเป็นวงกลมนานหนึ่งชั่วโมง

เว็บไซต์ nittayasan.com