ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกเรื่องอื่น ๆควีนเอลิซาเบธที่ 2 สวรรคตแล้ว ฟ้าชายชาร์ลส์ขึ้นครองราชย์

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 สวรรคตแล้ว ฟ้าชายชาร์ลส์ขึ้นครองราชย์

สำนักพระราชวังบัคกิ้งแฮม ออกแถลงการณ์ว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรเสด็จสวรรคตอย่างสงบ ณ บัลมอรัล ประเทศสก็อตแลนด์ สิริพระชนมพรรษาปีที่ 96 ทรงครองราชสมบัติได้ 70 ปี ทรงเป็นกษัตริยาที่ทรงครองราชย์นานที่สุดของอังกฤษ ทรงอุทิศพระชนม์ชีพเพื่อพระราชกรณียกิจและพสกนิกร โดยเพิ่งทรงเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ในพระราชบัลลังก์ไปเมื่อต้นปีนี้

วันที่ 8 กันยายน 2565 บีบีซี รายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 ประมุขแห่งสหราชอาณาจักร เสด็จสวรรคตแล้ว ด้วยพระชนมพรรษา 96 พรรษา เป็นข่าวสุดเศร้าที่ชาวอังกฤษได้รับ หลังจากสำนักพระราชวังบักกิงแฮม แถลงว่า คณะแพทย์วิตกกังวลในพระอาการของพระองค์ ขณะที่พระราชโอรส และพระราชธิดา ตอดดจนพระราชนัดดา รีบเสด็จไปยังพระตำหนักบัลมอรัล ที่สกอตแลนด์ เพื่อดูพระทัยเป็นครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งทรงเป็นประมุขที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดของสหราชอาณาจักร แต่ทรงมีปัญหาเกี่ยวกับพระพลานามัยตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว และทรงเคยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พระราชโอสรองค์โตของควีนเอลิซาเบธที่ 2 ได้แก่ มกุฎราชกุมาร เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระชนมายุ 73 พรรษา ได้เสด็จขึ้นครองราชย์สืบต่อในทันที ตามพระราชประเพณีปฏิบัติซึ่งดำเนินมาหลายร้อยปี มีพระนามว่า สมเด็จพระราชาธิบดีชาลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรเสด็จสวรรคตอย่างสงบ ณ บัลมอรัล ประเทศสก็อตแลนด์ สิริพระชนมพรรษาปีที่ 96 ทรงครองราชสมบัติได้ 70 ปี

เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

error: Content is protected !!