ดวง 12 ราศี เดือนตุลาคม 2565 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดวง 12 ราศี

คำทำนายนี้สำหรับเดือนตุลาคม นับเดือนดูก็ถือว่าใกล้จะสิ้นปีแล้วนะครับ ดวงชะตาของท่านดีหรือร้ายอย่างไรบ้าง ถ้าไม่ดี ต้องขอบอกว่า ดวงไม่ดี สักวันหนึ่งจะดีขึ้น ตามวัฏจักรของมัน นั่นคือ ชีวิตมีขึ้นแล้วก็มีลง มีลงแล้วก็มีขึ้น ดังนั้นสิ่งสำคัญคือกำลังใจ ห้ามท้อถอยเด็ดขาด จงสู้ต่อไป ตราบที่ยังมีลมหายใจ เดือนนี้ เดือนหน้า ดวงชะตาของท่านอาจดีขึ้นอย่างน่าประหลาดก็เป็นไปได้ ว่าแล้วก็ไปเช็กดวง 12 ราศี (คลิกดูวิธีนับราศีของท่านว่าเกิดราศีใดแบบง่าย ๆ) ประจำเดือนตุลาคมกันเลย สามารถดูได้ทั้งราศีและลัคนานะครับ แต่จริง ๆ เน้นลัคนามากกว่า ดังนั้นควรผูกดวงชะตาให้รู้แน่จัดว่าเกิดลัคนาราศีอะไร

ราศีเมษ

ในเดือนนี้มีเกณฑ์จะต้องเดินทางมากกว่าปกติ คนรักหรือเพศตรงข้ามให้โชคให้ลาภ

การงาน อาจพบอุปสรรคขวากหนามบ้าง เรื่องงานไม่ค่อยจะดีนัก ไม่ราบรื่น แต่ก็ไม่ถึงกับแย่มากเกินไป ยังพอไปได้อยู่ หลายคนต้องย้ายงาน เปลี่ยนงาน ซึ่งจะทำให้ได้พบกับเพื่อนร่วมงานใหม่ หรือได้หุ้นส่วนใหม่

การเงิน ช่วงต้นเดือน กลางเดือน มีรายจ่ายมาก ต้องหมุนเงินกันวุ่นอยู่สักหน่อย เงินอาจขาดมือได้ในระยะนี้ แต่ครึ่งเดือนหลังจะได้เงินจากคนรัก ได้เงินจากเพศตรงข้าม พอช่วยให้สภาพคล่องทางการเงินดีขึ้น

ความรัก คนโสด ครึ่งเดือนแรกไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่พอเข้าครึ่งเดือนหลัง มีเกณฑ์ได้พบคนที่เหมือนจะใช่ ก็ลองคุย ๆ กันไปก่อน ส่วนคนมีคู่ ครึ่งเดือนแรกขัดแย้งกันมาก ทะเลาะกันบ่อย แต่ครึ่งเดือนหลังความสัมพันธ์จะดีขึ้นเอง

สุขภาพ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

ราศีพฤษภ

ปัญหาในเดือนนี้คือเหน็ดเหนื่อย มีศัตรู และเครียดในหลาย ๆ เรื่อง

การงาน เดือนนี้จะเครียดเรื่องงาน มีเรื่องจุกจิกกวนใจ ต้องเน้นมานะอดทน กัดฟันสู้ อาจมีศัตรูในการทำงานหรือที่ทำงานบ้าง ก็พยายามระวังตัวหน่อย ผู้ใหญ่อาจให้โทษด้วย ดังนั้นควรอยู่ห่างผู้ใหญ่ในเดือนนี้ หลบ ๆ หน่อยก็แล้วกัน

การเงิน เดือนนี้เงินมีเรื่องให้ต้องใช้ ต้องจ่าย เงินไหลออกตลอด มีความกังวลเรื่องเงิน กลุ้มใจเรื่องเงิน หาเงินไม่ทันใช้ ควรลดการจับจ่ายใช้สอย เน้นที่จำเป็นจริง ๆ แต่หลายเรื่องก็ฝืนไม่ได้ เช่น ค่าผ่อนรถ ซ่อมรถ ผ่อนบ้าน ซ่อมบ้าน หรือคนในบ้านต้องใช้เงินในเรื่องต่าง ๆ ต้องสู้ ต้องฝ่าฟันให้พ้นเดือนนี้

ความรัก เดือนนี้อาจจะต้องมีเรื่องขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องเงินทองของบาดใจนั่นเอง ต้องพยายามไม่ปะทะกัน หลบได้เป็นหลบ ความขัดแย้งจะได้ไม่บานปลาย ส่วนคนโสด ชอบใคร รักใคร มักมีคู่แข่ง หรือมีคนมาแย่ง

สุขภาพ มักมีเรื่องไม่สบายใจ ชวนให้หัวเสีย อารมณ์ไม่ดี ต้องพยายามหลีกเลี่ยงจากสิ่งที่จะมาทำลายสุขภาพจิต

ราศีเมถุน

การงาน มีอุปสรรคมากหน่อยในเดือนนี้ เพราะมีศัตรู เกิดการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เกี่ยวกับงาน หรือในที่ทำงาน บางท่านเจอคู่แข่ง ไม่ควรปะทะกับปัญหาด้วยอารมณ์ ถ้าศัตรูยั่วยุต้องทำใจให้สงบไว้ก่อน

การเงิน เดือนนี้ระวังอย่าเสี่ยงลงทุนในเรื่องที่ไม่ถนัด หรือแม้ถนัด ถ้าเป็นจังหวะที่ไม่เหมาะสม ก็ทำให้มีปัญหาได้เหมือนกัน มีเกณฑ์จะต้องเสียเงินในเรื่องต่าง ๆ เช่น ซื้อหรือซ่อมข้าวของมีค่า บ้าน รถ เสียเงินให้คนใกล้ตัว จะมีรายจ่ายมาก จะเบาลงหน่อยต้องรอกลางเดือนไปแล้ว

ความรัก คนมีคู่หรือมีคนรักแล้ว เดือนนี้ขัดแย้งกันบ่อยหรือหนัก ทำให้ห่างเหินกันไป หรือเข้าหน้ากันไม่ติด เจอกันก็ไม่ค่อยมีความสุข ส่วนคนโสด ไม่มีโชคด้านความรัก

สุขภาพ เดือนนี้ต้องระวังตัว ต้องมีสติ เพราะอาจเจออุบัติเหตุ มีเกณฑ์ต้องผ่าตัด เสียเลือดเนื้อบ้าง หรืออาจมีคดีขึ้นโรงพัก ขึ้นศาล

ราศีกรกฎ

การงาน เดือนนี้ทำใจว่างานจะมีอุปสรรคบ้าง อาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน ยังดีที่มีคนสนับสนุน ทำให้ครึ่งเดือนหลังเริ่มดีขึ้น ได้รับความสำเร็จจากการทำงาน แม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อยก็ตาม

การเงิน รายจ่ายมาก ต้องวางแผนใช้เงินให้ดี เพราะทั่วไปก็ต้องจ่ายเงินให้กับทุกเรื่องรอบตัวอยู่แล้ว ถ้าไม่ระวังจะทำให้เงินขาดมือได้เหมือนกัน

ความรัก คนมีคู่ เดือนนี้ความรักพอใช้ได้ แม้ว่าครึ่งเดือนหลังจะไม่ค่อยดีนัก อาจทะเลาะกันตามประสาลิ้นกับฟัน ทางด้านคนโสด ครึ่งเดือนแรกถ้าลุยจีบในช่วงนี้อาจสมหวังบ้าง หรือเน้นเลือกคนที่เคยรู้จักกันจะง่ายกว่าคนแปลกหน้า

สุขภาพ ปกติ ไม่มีเกณฑ์ร้ายหรือเสียหาย

ราศีสิงห์

การงาน เดือนนี้งานมีปัญหา พบเจออุปสรรค ไม่สะดวก อาจเกิดความเสียหายต่าง ๆ นานา เพราะลูกน้อง หรือคนใกล้ตัว ต้องรอครึ่งเดือนหลังจะดีขึ้น แม้ว่าผู้ใหญ่อาจให้โทษบ้าง แต่คนอื่นยังช่วยเหลือ

การเงิน เดือนนี้รายได้มีเข้ามาแต่ต้องจ่ายออกไป ต้องหมุนเงินจนเหน็ดเหนื่อยเพื่อประคองสถานการณ์ แต่ก็จะผ่านไปได้แบบไม่สาหัสอะไร

ความรัก คนมีคู่อาจได้ทะเลาะกันเพราะทัศนคติไม่ตรงกัน แต่ก็ยังไม่ถึงกับเลิกรา คุณยังขอความช่วยเหลือจากคู่ครองได้อยู่ และขอไปแล้ว อีกฝ่ายก็ยังยอมช่วยเหลือ ถือว่าโชคดีเหมือนกัน ส่วนคนโสด มีคนแย่งคนที่เราชอบ เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ มักมีอุปสรรคขัดขวาง จะชอบใครก็ต้องสืบประวัติก่อน เพราะอาจโดนเจ้าของตัวจริงมาแหกอกเอาได้

สุขภาพ แข็งแรง อาจมีเหน็ดเหนื่อยบ้าง ตามประสามนุษย์

ราศีกันย์

การงาน เดือนนี้ทำใจว่างานจะมีปัญหา พบเจออุปรรค แต่ก็พอเอาตัวรอดได้ ระวังผู้บังคับบัญชาไม่ชอบขี้หน้า เขม่น หรือสั่งทำโทษ

การเงิน เดือนนี้เรื่องเงินแย่หน่อย เสียเงินไปกับเรื่องต่าง ๆ กลางเดือน ปลายเดือนแล้วค่อยยังชั่วขึ้นบ้าง

ความรัก คนมีคู่ไม่สวีทกับคู่ เพราะห่างเหินกันบ้าง หรือไม่ก็เป็นเพราะต่างคนต่างเครียด และทะเลาะกันด้วย ส่วนคนโสด เดือนนี้ยังไม่สมหวัง ความรักมีอุปสรรค

สุขภาพ มีเกณฑ์เจ็บป่วย ผ่าตัด หรือเจออุบัติเหตุ ให้ทำบุญเสริมดวง บริจาคโลงศพ บริจาคเงินช่วยเหลือคนป่วย บริจาคโลหิต

ดูดวง 12 ราศี
ดูดวง 12 ราศี

ราศีตุลย์

การงาน เดือนนี้งานมีปัญหา มีอุปสรรค ขัดแย้งกับคนในที่ทำงาน อาจโดนทรยศหักหลัง งานทำให้ไม่สบายใจ แต่ก็แค่ครึ่งเดือนแรกเท่านั้น พอผ่านกลางเดือนไปได้ก็จะดีขึ้น จะได้รับความสำเร็จพอสมควร ถ้าไม่ไปงัดข้อกับหัวหน้า หรือคนที่ตำแหน่งสูงกว่า

การเงิน หาเงินได้พอสมควร ไม่หวือหวา ไม่เด่น แต่ก็ไม่แย่หรือลำบากอะไรนัก

ความรัก คนมีคู่ พึ่งพาคู่ของคุณได้ตามสมควร แม้บางครั้งขัดแย้งกันบ้างเพราะคิดไม่เหมือนกัน คนโสด ความรักยังทำให้ทุกข์ใจ แม้ครึ่งเดือนแรกจะดูดีอยู่ก็ตาม

สุขภาพ ปกติ ไม่มีปัญหาอะไรใหญ่โต

ราศีพิจิก

การงาน เดือนนี้งานยังคงมีปัญหา มีอุปสรรคบ้าง แต่ก็ผ่านไปได้ เอาตัวรอดได้ พยายามที่จะไม่ทำอะไรผิดพลาด หรือทำอะไรเสี่ยงเกินไป หัวหน้าอาจให้โทษได้

การเงิน รายจ่ายมากอยู่สักหน่อยในเดือนนี้ แต่ไม่เป็นไร พอมีเงินให้ใช้จ่าย บวกกับมีคนช่วยเรื่องเงินด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องเน้นประหยัด เพราะสภาพคล่องทางการเงินจะแย่ลงเล็กน้อย ต้องรอเดือนหน้าค่อยว่ากันใหม่

ความรัก คนมีคู่ แม้คู่จะให้คุณและช่วยเหลือ แต่อาจไม่ค่อยหวานกันหรือไม่มีเวลาให้กัน ความรักจืดชืด คนโสด ถ้าจะจีบใครก็ต้องเน้นช่วงต้นเดือนไปถึงกลางเดือน ยังพอมีหวัง

สุขภาพ เดือนนี้ต้องไม่ประมาท ระวังอุบัติเหตุ และอาจเจ็บป่วยได้

ราศีธนู

การงาน มีเกณฑ์เปลี่ยนงาน เปลี่ยนที่ทำงาน ย้ายงาน งานอาจมีปัญหาบ้าง แต่ไม่เป็นไรมาก เพราะพอคนช่วยเหลือ ระวังลูกน้องให้โทษ หรือทำงานผิดพลาด

การเงิน เดือนนี้ไม่ควรใช้เงินแบบเสี่ยง ๆ แม้ว่าจะยังพอมีเงินใช้ หรือหาเงินได้อยู่ รายจ่ายต่าง ๆ อาจเข้ามามาก ต้องพยายามประหยัดเอาไว้ก่อน จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน

ความรัก คนมีคู่ เดือนนี้อาจมีเรื่องขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง หลายครั้งหน่อย ทำให้ความสัมพันธ์ห่าง ๆ กันไป หรือเข้าหน้ากันไม่ติด คนโสด รักชอบใครก็ยังไม่สมหวัง ปัญหามันเยอะ วางเฉยไว้จะดีกว่า ไม่ช้ำใจ

สุขภาพ ระวังเรื่องอุบัติเหตุไว้บ้าง อย่าใจลอย หรือทำอะไรเสี่ยง ๆ

ราศีมังกร

การงาน เดือนนี้งานอาจมีปัญหาไม่ราบรื่น แต่ยังพอมีคนช่วยเหลืออยู่บ้าง ทนหน่อย เพราะกลางเดือนไปแล้วจะดีขึ้น สามารถก้าวหน้า หรือมีอะไรดี ๆ เกิดขึ้นได้ ถ้าเป็นเจ้าของร้าน เจ้าของกิจการ คิดจะขยายสาขาก็สำเร็จพอสมควร

การเงิน มีเงินเข้ามาพอสมควร มีคนช่วยเหลือทางการเงิน แต่รายจ่ายมาก ต้องระวังการใช้เงินตามใจตัวเอง หรือมีเหตุสุดวิสัยต้องควักกระเป๋าจ่าย

ความรัก คนมีคู่ ความรักยังดีอยู่ ความสัมพันธ์ใช้ได้ มีเรื่องดี ๆ ต่อกัน แต่บางช่วงยังขัดแย้งกันบ้าง คนโสด รักใครชอบใครต้องใจกล้า พยายามทำคะแนน อย่าเล่นตัวมาก เดือนนี้อาจสมหวังได้เหมือนกัน

สุขภาพ ปกติ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

ราศีกุมภ์

การงาน เดือนนี้งานเป็นไปตามปกติ คนทำงานอิสระ รับเหมา อะไรพวกนี้จะได้งานเข้ามาพอสมควร ปัญหาคือคนที่เคยช่วยเหลืออาจลดน้อยลงกว่าเดิม

การเงิน มีโชคลาภทางการเงิน แต่รายจ่ายกลับมากอยู่สักหน่อย เงินที่ควรจะได้ก็มาช้า ครั้นพอถึงกลางเดือนไปแล้วเงินจะดีขึ้นบ้าง

ความรัก คนมีคู่ เดือนนี้ทะเลาะกันหรือขัดแย้งกันไปตามเรื่อง แต่ยังคงสนับสนุนกันอยู่นะ เรื่องความสัมพันธ์จึงยังพอไปได้ คนโสด อยากมีแฟนต้องรอช่วงครึ่งเดือนหลัง อาจสมหวังได้เหมือนกัน

สุขภาพ ปกติ ไม่มีปัญาหนัก ๆ

ราศีมีน

การงาน เดือนนี้งานมีปัญหาหนักหน่อย งานทำให้ไม่สบายใจ ผู้ใหญ่ให้โทษ หาคนช่วยเหลือก็ยาก ควรอยู่เฉย ๆ ไม่ลงทุน ไม่ขยายงาน นิ่งไว้ก่อน รอเดือนหน้าค่อยว่ากันใหม่

การเงิน เดือนนี้รายจ่ายมาก หมดไปกับครอบครัว ญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง บ้าน รถ ที่ดิน ทรัพย์สินต่าง ๆ จับอะไรก็เสียเงิน แถมเงินยังหายาก ต้องรอกลางเดือนไปแล้วจะดีขึ้นหน่อย เงินจะรั่วออกน้อยลงบ้าง

ความรัก คนมีคู่ รักกันดี ช่วยเหลือกันดี อาจขัดแย้งกันบ้างก็เหมือนลิ้นกับฟัน คนโสด ครึ่งเดือนหลังมีเกณฑ์สมหวังในความรัก

สุขภาพ อาจพบเจออุบัติเหตุ ต้องผ่าตัด เสียเลือด ให้แก่เคล็ดด้วยการไปทำฟัน หรือบริจาคโลหิต หากไม่สะดวกก็เน้นทำบุญให้โรงพยาบาลต่าง ๆ บริจาคโลงศพก็ได้


พบกันใหม่เดือนหน้าครับ / อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง


เว็บไซต์ nittayasan.com