ราศีเมษ ปี 2566 ทำนายโดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

คนเกิดราศีเมษ

ภาพรวมราศีเมษ 2566

ด้วยอิทธิพลของดาวราหูที่จรมาทับลัคนาของท่าน ทำให้อาจเกิดปัญหาหรือเรื่องราวไม่ค่อยดีนักหลายประการ โดยเฉพาะช่วงต้นปีไปจนถึงเกือบกลางปี ท่านอาจป่วยไข้ไม่สบาย พบเจออุบัติเหตุ หรือชีวิตมีปัญหาให้ปวดศีรษะ เพราะเกิดความเคร่งเครียด ชีวิตเจอแต่อุปสรรค ต้องรอหลังเดือนเมษายนไปแล้วนั่นแหละถึงจะดีขึ้น เพราะมีดาวศุภเคราะห์คือดาวพฤหัสบดีจรมาช่วยเอาไว้ จะเข้ามาทับลัคนาของท่านทำให้ผ่อนคลายลงไปมาก ช่วงนี้ถ้าท่านออกบวช หรือทำบุญ ทำทาน ถือศีล ตามลัทธิศาสนาของท่าน ก็จะทำให้เกิดผลดีต่อชีวิต ทำให้เรื่องไม่ดีต่าง ๆ ลดลงหรือหายไปเลย และยังมีเกณฑ์ได้เดินทางไปโน่นมานี่ ถือว่าชีวิตมีความสุขมากขึ้น สรุปว่าช่วงครึ่งปีแรกไม่สู้ดี ไปดีเอาครึ่งปีหลัง ยกเว้นช่วงปลายฝนต้นหนาวอาจมีสะดุดนิดหน่อย โดยรวมถือว่าพอผ่านพ้นไปได้ ไม่ต้องกังวลจนเกินไป

การงานราศีเมษ 2566

ปีนี้การงานของท่านอาจมีปัญหา พบเจอกับอุปสรรคเป็นช่วง ๆ วิธีที่ดีในการหลบราหูที่ทับลัคนาคือหลบไปทำงานแดนไกล ยิ่งไปไกล ๆ ยิ่งดี เหมาะกับคนที่อยากไปทำงานต่างประเทศอยู่แล้ว ถ้ามีเป้าหมายไปโกยดอลล่าร์เป็นทุนเดิมก็รีบดำเนินการทันที เพราะไปทำงานไกล ๆ แล้วจะเฮง ปีนี้เมื่อผ่านพ้นวันที่ 19 เมษยนไปแล้ว ท่านเองจะได้รับพลังบวกจากดาวพฤหัสบดี ดวงจะดีขึ้น แต่อาจต้องเปลี่ยนงาน ทำงานใหม่ สร้างงานใหม่ แต่ก็ไม่ได้ดีขึ้นแบบผิดหูผิดตาหรอกนะ ต้องบอกว่าจะดีขึ้นอย่างช้า ๆ ปัญหาของท่านคือ ปีนี้อาจมีคดีความ ขึ้นโรงพัก ขึ้นศาล เพราะถูกโกง จึงต้องฟ้องร้องกันไปตามเรื่องนั้น ๆ ทางที่ดีต้องรอบคอบ อย่าปล่อยให้มีปัญหาจะดีกว่า ยกเว้นเลี่ยงไม่ได้ก็สู้คดีสู้ความกันไป ระยะเวลาที่เรื่องานมีอุปสรรคต้องระวังให้มากคือ ปลายเดือนมกราคมไปจนถึงปลายเดือนมีนาคม อันนี้เป็นช่วงที่ 1 ส่วนช่วงที่ 2 คือ กลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงปลายเดือนมิถุนายน และช่วงที่ 3 คือ กลางเดือนกรกฎาคมไปจนถึงต้นเดือนกันยายน ขอให้ผ่านสามช่วงนี้ไปให้ได้ก็พอผ่อนคลายได้สบาย ๆ แล้วครับ เน้นปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตสัตว์ต่าง ๆ ช่วยเหลือคนเจ็บ คนลำบาก จะทำให้ชีวิตราบรื่นยิ่งขึ้น

การเงินราศีเมษ 2566

ช่วงต้นปีการเงินพอใช้ได้ มีรายได้เข้ามาตามสมควร ปัญหาคือท่านเองก็มีช่องทางใช้จ่ายมากเกินไป ทำให้การเงินตึงมือหรือไม่มีเหลือให้เก็บว่างั้นเถอะ แต่เดือนกุมภาพันธ์กับเดือนมีนาคม มีดวงโชคลาภทางการเงินอยู่บ้าง ให้ลองเสี่ยงโชคตามใจชอบ อาจสมหวังได้เหมือนกัน เพราะมีดาวศุกร์จรเข้ามา พอกลางเดือนเมษายนไปแล้ว เรื่องเงินถือว่ายังมีให้ใช้จ่าย ไม่ถึงกับเดือดร้อนแบบเงินขาดมือ อาจมีตึง ๆ บ้างเท่านั้น เพราะได้มาก็จ่ายออกไปนั่นเอง ไม่มีเงินเก็บออมให้รู้สึกมั่นคง

ความรักราศีเมษ 2566

ในปี 2566 ดวงชะตาด้านความรักของคนเกิดราศีเมษถือว่าไม่สู้ดีนัก เพราะความรักทำให้ไม่มีความสุข สร้างความเครียด ความรักมีปัญหา อาจจะเป็นรักซ้อนซ่อนรัก แอบ ๆ คบกัน หรือรักไม่ลงตัว หรือเจอคนมายั่วให้รักแล้วปั่นหัวให้คลั่ง ช่วงต้นปี กลางปี เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ จะสร้างความขัดแย้งจนหัวร้อน ต้องพยายามข่มความรู้สึกไม่ดีเอาไว้ จะได้ไม่เกิดเรื่อง สำหรับคนโสดคำเตือนคือ ต้องระวังจะเจอคนที่เข้ามาในชีวิตของท่าน มาทำให้อยากแล้วจากไป ระวังอย่าไปหลงรักใครหัวปักหัวปำ อย่าลุ่มหลงมัวเมา ต้องมีคุณธรรม ศีลธรรม ใช้เหตุผลมากกว่าตามใจอยาก และถ้ามีคนเข้าจีบต้องเช็กดูให้ดีว่าโสดสนิทจริงหรือเปล่า เพราะมีเกณฑ์ว่าอีกฝ่ายจะมีเจ้าของแล้ว ยกเว้นว่าท่านวาสนาดีจริง ๆ จะได้สมหวังพบรักแท้ และเจอคนที่เป็นตัวจริงของท่าน ดังนั้นเร่งสร้างบุญกุศลเอาไว้ จะได้พบเจอแต่สิ่งดี ๆ

สุขภาพราศีเมษ 2566

สุขภาพปีนี้ถือว่าดีขึ้นกว่าปีก่อน ถ้าเคยป่วย ไม่แข็งแรง จะดีขึ้นแบบเห็นได้ชัด ขอให้สบายใจได้ ว่าง ๆ ก็ทำบุญช่วยเหลือคนป่วย พระสงฆ์ป่วย บริจาคยา อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ทำตามกำลังของตน ไม่ไหวอย่าฝืน เอาเท่าที่สบายใจ

ราศีเมษ
ราศีเมษ

กลับหน้าแรก