เปิดดวง 12 ราศี ประจำเดือนกันยายน 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง (ตอน 1)

เปิดดวง 12 ราศี ประจำเดือนกันยายน 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

เปิดดวงชะตา ประจำเดือนกันยายน 2566 โดย อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง ครบถ้วนทั้ง 12 ราศี สำหรับผู้สนใจ อยากรู้ว่าดวงช่วงนี้เป็นอย่างไร ก็ลองอ่านคำทำนายของอาจารย์ดูครับ ตามประสาดวงใครดวงมัน มาตรวจเช็คกันได้แล้วครับ

ชาวราศีเมษ (เกิด 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม) หรือลัคนาราศีเมษ

การงาน ด้วยเหตุมีดาวพฤหัสบดีโคจรเข้ามาให้คุณแก่ดวงชะตานานหลายเดือนแล้ว จึงเหมาะแก่การทำอะไรใหม่ เริ่มต้นบุกเรื่องในกิจการใหม่ แต่ด้วยฤทธิ์เดชของดาวราหูจึงทำให้มีความวุ่นวายอยู่บ้างก็ขอให้อดทนไม่นานจะดีขึ้นเอง เพราะดวงกำลังดีขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปให้มันเหนื่อย รับรองว่าไม่ช้า ไม่นาน เรื่องราวดี ๆ ความสำเร็จที่รอคอยจะมาทักทายชาวราศีเมษอย่างแน่นอน

การเงิน เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็มีแนวโน้มจะไปได้ดี โอกาสต่าง ๆ จะเข้ามา รายได้มีความเสถียรพอสมควร แต่ต้องบอกว่าเรื่องเงินนี่เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น อย่าเพิ่งไปคาดหวังมากนัก ใจเย็นไว้ก่อน เพราะอิทธิพลของดาวต่าง ๆ มีที่ไม่เป็นใจอยู่บ้าง บวกกับดาวมีความแรงเกินไป อะไรที่มากเกินไปก็ไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นยังไม่ควรลงทุนหนัก ๆ ถ้าจำเป็นก็ต้องรอบคอบให้มาก เพราะมันอาจไม่เป็นอย่างที่คิด

ความรัก เดือนนี้ชาวราศีเมษมีเกณฑ์อาจได้เลิกรากับคนรักคู่ครอง ซึ่งโดยมากก็เป็นคนที่สมควรเลิกรา ไม่ควรเก็บไว้ใกล้ตัวอีกแล้ว แต่ด้วยความเห็นผิดเป็นชอบ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ชาวราศีเมษก็อาจยังลุ่มหลัง ยังเสียดาย เลยรู้สึกเสียใจ ถ้าวันไหนดาวคุณธรรมส่งผลเต็มที่จะตาสว่างเอง ที่เคยมองว่าอีกฝ่ายดีอย่างโน้นอย่างนี้ก็จะร้องออกมาว่า น่าจะไปไกล ๆ กรูได้ตั้งนานแล้ว

ชาวราศีพฤษภ (เกิด 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน) หรือลัคนาราศีพฤษภ

การงาน เริ่มสบายใจได้มากขึ้นสำหรับชาวพฤษภ เพราะเรื่องงานมีทิศทางของความก้าว มีกลิ่นอายของความมั่นงคงให้สัมผัส จะได้รับรู้ถึงความความโดดเด่นในเรื่องงานต่าง ๆ สามารถต่อยอดหรือริเริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ ได้ อย่างน่าชื่นใจ ไม่กังวลหรือกังวลน้อยลงกว่าเดิม หลายคนจะได้เริ่มงานใหม่ ได้ผลักดันผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ หรือไม่ในฝ่ายที่ท่านชาวราศีพฤษภบริหารดูแลก็จะมีผู้ใต้บังคับบัญชาคนใหม่เข้ามาสนับสนุน ทำให้การงานขยายเติบโตมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ด้วยอิทธิพลของดวงดวงที่เกี่ยวข้องกับการงาน ชาวราพฤษภจึงเหน็ดเหนื่อยมากกว่าเดิม แต่ขอให้อดทนเพราคุ้มค่า ขอให้อดทน

การเงิน เดือนนี้คำเตือนสำหรับชาวราศีพฤษภคือเรื่องเงินไม่ถือว่ามีโชคลาภอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน จะคาดหวังจริงจังก็เหนื่อยเปล่า ๆ แถมคนใกล้ตัวยังเข้ามาหยิบยืม มากวนใจ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินตัวหรือเงินทำธุรกิจก็ต้องวางแผนให้ดีทั้งนั้น ไม่ง้้นมีเกณฑ์เดือดร้อน อย่าหวังลาภทางไกล หรือลาภลอย เงินทองที่พอจะเข้าล้วนเป็นเงินเดือน เงินกำไรทางการค้า เงินที่ต้องใช้หยาดเหงื่อเข้าแลกเท่านั้น

ความรัก เดือนนี้เรื่องความรักสำหรับคนโสดต้องทำใจให้นิ่ง ๆ มุ่งหน้าทำงานทำเงินไปก่อน ส่วนคนมีคู่พอมีแววได้พูดคุยกันให้หรือพัฒนาก้าวหน้ากว่าเดิม ทิศทางไปได้สวย ถ้าจะวางแผนหมั้นหมายหรือแต่งงาน แต่ก็ไม่ควรจู่โจมหรือวางแผนไกลเกินไปให้มากนัก

ชาวราศีเมถุน (เกิด 15 มิถุนายน-15 กรกฎาคม) หรือลัคนาราศีเมถุน

การงาน ชาวราศีเมถุนในรอบเดือนนี้ หากใครทำงานเป็นหลักเป็นแหล่ง ทำงานอยู่ประจำที่ไม่ได้เคลื่อนย้ายไปทำที่อื่น ๆ มีเกณฑ์ได้พบเจอปัญหารบกวนเล็ก ๆ น้อย ๆ รบกวนความรู้สึกในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่ทำให้เหน็ดเหนื่อยเป็นเบื้องต้น รวมถึงต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงจนต้องปรับตัวมากกว่าเดิม ถ้าได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้แล้วก็จะไม่มีอะไรมาก ตรงกันข้ามกับชาวราศีเมถุนที่ต้องไปทำงานนอกสถานที่อยู่เนือง ๆ เดือนก่อน ๆ อาจอยู่ประจำที่แต่เดือนนี้มันอาจต้องไปต่างจังหวัด หรือลักษณะของงานที่ต้องเดินทางเปลี่ยนแปลงเป็นประจำอยู่แล้ว อย่างนี้ถือว่าถูกโฉลกกับดวงชะตาดีนัก เพราะจะพบกับความสำเร็จ ความก้าวหน้า หรือได้รับข่าวทางไกลเรื่องงานที่เป็นบวกกับชาวราศีเมถุน จึงขอให้เตรียมเฮไว้บ้างก็ดีอยู่ไม่น้อย

การเงิน เดือนนี้ชาวราศีเมถุนมีเกณฑ์ได้ลาภ มีโชคทางการเงินแบบฟลุ้ค ๆ เพราะฝันแม่น หรือเห็นอะไรแล้วคาคคะแนได้แบบเข้าวินเสมอ ยังไงซะถ้าอยากเสี่ยงโชคต้องอย่ารีรอเพราะโอกาสดี ๆ อาจหลุดมือไปง่าย ๆ แต่ก็อย่าทุ่มเทจนสุดตัว เพราะไม่มีอะไรแน่อน และนอกจากจะได้โชคลาคจากการเสี่ยงหรือความฝันแล้ว ยังมีดวงการเงินที่ดีจากการทำงาน การซื้อหุ้น การแบ่งปันเงินค่านายหน้า ค่าคอมมิชชั่นจากฝ่ายของคุณ หรือชาวราศีเมถุนที่ยื่นขอกู้ ยื่นขอสินเชื่ออะไรเอาไว้ยังมีเกณฑ๋จะได้สมหวังอีกด้วย สรุปว่าเดือนนี้เรื่องเงินดีครับ ขอให้เดินหน้าให้เต็มกำลัง อย่าได้ออมแรงไว้เด็ดขาด ดวงดาวหนุนส่งในทิศทางแล้วนะจะบอกให้

ความรัก คนโสดราศีเมถุนในเดือนนี้มีโอกาสได้สมหวังเรื่องความรักมาก ยิ่งคนที่เหงามานาน อยากได้แฟนใหม่มาแก้เซ็ง แก้ช้ำรัก หรือแม้แต่หาแฟนใหม่มาปั้นให้เป็นตัวจริง ล้วนมีเกณฑ์สมหวังอย่างที่คิด โดยมากจะเป็นคนที่ไม่ใช้เด็ก ๆ แล้ว พวกคิคุอาโนะเนะผ่านมาให้สะบัดก้นหนีไว้ก่อนเพราะเสียเวลาคุยเปล่า ๆ คนที่ใช้จะมีลักษณะเป็นผู้ใหญ่ สุขุมลุ่มลึก คุยด้วยแล้วอบอุ่นใจดีเหลือเกิน เดือนนี้ชอบไม่ชอบต้องคุยไว้ก่อน ไม่ต้องสนใจว่าใช่หรือไม่ใช่ เน้นรักกันได้ยืนยาวจะดีที่สุด ทางด้านคนมีคู่ก็ยังไปได้ดี ความสัมพันธ์ขยับขยายไปเรื่อย ๆ ต้องรักษาไว้ให้ดี

ชาวราศีกรกฎ (เกิด 16 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)  หรือลัคนาราศีกรกฎ

การงาน ชาวกรกฎขอให้ตั้งสติรอรับความดี ความสบายใจ ในเรื่องเกี่ยวกับการงานได้แล้ว แม้ที่ผ่านมาหลายเดือนจะมีเรื่องยุ่ง ๆ มีอุปสรรคและความวุ่นวายอยู่บ้าง วิบากทางการงานจะรามือลงไปเรื่อย ๆ ถือเป็นเดือนแห่งฟ้าหลังฝนก็ว่าได้ เดือนนี้อยากลุยโครงการอะไร มีงานใหม่ ๆ ที่เล็งไว้นานก็ทำได้เลย ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ หากเป็นร้านอาหารไม่ว่าจะร้านข้าวแกงสามสี่ถาด หรือระดับขึ้นห้างดัง ๆ เป็นภัตตาคารก็ยังไปได้สวย ถือว่าดวงชะตาของชาวกรกฎส่งเสริมเอามาก ๆ ถ้าดูจากมุมของดวงดาวตา่ง ๆ ที่ให้คุณ จะมีความสำเร็จรอคอยต้อนอยู่ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่ต้องพูดคุยกับผู้คน การค้าขายกับคนจำนวนมาก และเกี่ยวกับหุ้นส่วน จะไปได้ดีอย่างแน่นอน ทั้งนี้สเกลของความสำเร็จก็ย่อมขึ้นกับความทุ่มเทด้วย ลงทุนไป 100 บาทอาจได้กำไร 10 บาท ลงทุน 10,000 บาท ก็จะได้สัก 1,000 บาท ถ้าหวังกำไร 100,000 บาท คงต้องลงทุนให้มากกว่านั้น ทั้งนี้ก็อย่างที่ทราบว่าการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ต้องคิดอ่านให้รอบคอบจริง ๆ ก่อนจะลงทุนจริง

การเงิน เดือนนี้ชาวลัคนากรกฎถือว่าดวงการเงินไปได้สวย ยิ่งครึ่งเดือนแรก ๆ นี่สดใสดีมาก ทำให้คุณคึกคักได้ตลอดเวลาตามประสาคนมีเงินเต็มกระเป๋าเต็มตู้เซฟ จะหันไปพูดคุยกับใครเรื่องเงินก็จะได้ยินแต่ข่าวดีของตัวเอง ข่าวที่เข้าหูมาล้วนแต่เป็นเรื่องการค้าธุรกิจที่ได้กำไรงาม หรือได้โชคได้ลาภจาการลงทุนแบบฟลุ้ค การลงทุนแบบเงินต่อเงินไม่ทำให้ผิดหวังเลย ทางด้านนักธุรกิจ นักนักลงทุนทั้งหลายจะได้พบแหล่งทุนเหมือนบ่อทอง สามารถนำมาเสริมสภาพคล่องได้อย่างต่อเนื่อง หรือแม้แต่คนที่ไม่ชอบทำอะไร อาจทำแค่งานประจำ อยู่แบบพอเพียง ยังพลอยมีเงินเข้ามาให้เก็บจนเต็มกระเป๋าไปหมด ยินดีด้วยครับ

ความรัก คนโสดราศีกรกฎเดือนนี้ความรักไม่มีปัญหา ความรักที่ลุ้น ๆ กันอยู่ไปได้สวย จีบ ๆ เล็ง ๆ กันอยู่ก็สามารถตกลงเป็นคู่รักกันในช่วงนี้ หากยุ่งเรื่องบริหารเงินอยู่ยังไม่สนใจเรื่องจะพักใจไว้ก่อนก็ไม่มีปัญหา ไว้เดือนต่อ ๆ ไปช่วงเหงา ๆ ค่อยวนกลับมาหาก็ไม่สายเกินไป เพราะดวงดาวที่ให้คุณทางความรักยังวนเวียนมาเรื่อย ๆ สำหรับคนมีคู่ แฟนของคุณจะให้คุณในเรื่องการเงินและการงานเป็นอย่างดี สบายใจได้

ชาวราศีสิงห์ (เกิด 17 สิงหาคม-16 กันยายน) หรือลัคนาราศีสิงห์

การงาน ภายในเดือนกันยายนนี้ ชีวิตของชาวราศีสิงห์จะเต็มไปด้วยข่าวดีเกี่ยวกับงานการต่าง ๆ เรื่องไม่ดีที่เป็นเรื่องงานก็ทุเลาผ่อนคลายลงไปมาก แน่นอนว่าความไม่สบายใจ ความเครียดเรื่องงานก็ดีขึ้น แม้ชาวราศีสิงห์อาจจะต้องเจอเรื่องงานหนักต่อไป ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต แต่ก็สามาถจัดการได้หรือเอาอยู่ หากงานปัจจุบันมันน่าเบื่อเสียเหลือเกิน อยากเปลี่ยนแปลง ก็สามารถตัดสินใจทำได้โดยไม่มีปัญหา คำแนะนำคือ งานที่เกี่ยวกับการธุรกิจส่วนตัว หรือใช้หุ้นส่วนน้อย ๆ เช่น เปิดร้านอาหาร บาร์เหล้าและเครื่องดื่ม คลินิคเสริมความงาม แบบนี้ถือว่าถูกโฉลก ทำได้เลย จะเป็นช่วงที่หากต้องรอข่าวจะมีข่าวดี ๆ เข้ามาก็จะได้ข่าวดีนั้นตามประสงค์ ดังนั้นต้องอย่ารอช้า

การเงิน เดือนนี้ ข่าวดีเรื่องงานไม่เพียงพอสำหรับชาวราศีสิงห์ ต้องบอกแบบนี้ เพราะมันยังลามมายังดวงชะตาทางการเงินของท่านอีกด้วย ลุกลามมาเหมือนน้ำหลากก็ว่าได้ ทั้งเงินประจำ เงินพิเศษ เงินที่ไม่คาดฝัน ต่าง ๆ ไหลกันเข้ามา เป็นก้อนเล็ก ก้อนใหญ่ ตามวาสนาของชาวราศีสิงห์นั่นเอง ดังนั้นบุญทานเก่าเคยทำมาแล้ว บุญทานใหม่ก็อย่าให้ขาด หมั่นทำเสริมเข้าไว้จะได้ไม่เสียเวลาชีวิต คนเราจะตายวันไหนไม่มีใครรู้ ดังนั้นอย่าประมาท เพราะตายแล้ว ในภพภูมิอื่น ๆ แม้แต่เทวดา ท่านจะไม่สามารถทำบุญทำทานได้อีกเลย ต้องรอจุติลงมาเกิดเป็นมนุษย์อีกครั้งเท่านั้น ซึ่งก็เป็นเรื่องยากเอามาก ๆ โดนบล็อกไว้หลายช่องทาง (ฮา) ถ้าใครอยากเสี่ยงโชคยังพอมีจังหวะดี ๆ ให้เสี่ยง ดังนั้นถ้าชอบทางนี้ก็จัดไปอย่าให้เสียโอกาสครับ

ความรัก สำหรับชาวราศีสิงห์ที่เป็นคนโสด ถ้าอยากมีแฟนก็มีได้ คว้าใครสักคนที่ผ่านเข้าเลยคนไหนก็ดีที่ถูกใจ แต่ก็อาจไม่ได้คนที่เรารักเขาเต็มร้อยนัก ยังไม่ถึงขึ้นหวานปานน้ำผึ้งเดือนห้าหรือรสหวานของเครื่องดื่มเจ้าเล็กเจ้าน้อย แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีให้กินนั่นแหละ คบกันดูใจกันแบบเฮฮา หรือแบบมิตรสหายปน ๆ แฟนไปก่อนก็สบายใจดี ไม่ต้องตัวติดกันเหมือนปาท่องโก๋ นี่ว่ากันไปตามดวงดาวที่ลายล้อมชาวราศีสิงห์อยู่นะครับ ส่วนคนมีคู่ มีเกณฑ์ให้ระวังว่าเดือนนี้ ท่านกับคู่จะมีปัญหาทะเลาะ ขัดแย้งกัน หรือเฉยชาต่อกัน ถ้ายังรักเขาอยู่ต้องหัดปรับปรุงรสรักให้หวานฉ่ำหรือมีกลิ่นใหม่ ๆ บ้าง หาไม่แล้วอาจจะเลิกรากันไปง่าย ๆ หรือไม่ก็ต่างคนต่างอยู่

ชาวราศีกันย์ (เกิด 17 กันยายน-16 ตุลาคม) หรือลัคนาราศีกันย์

การงาน ช่วงครึ่งเดือนแรกอาจต้องทำใจเย็นไว้ก่อน เพราะทุกอย่างดูจะไม่ค่อยขยับ ครั้งเข้าสู่ครึ่งเดือนหลังจึงค่อยมีเรื่องดี ๆ เกี่ยวกับการงานเข้ามา ซึ่งมักจะเป็นข่าวลือ ข่าวซุบซิบ ข่าวที่ในวงงานของชาวราศีกันย์พูดคุยกัน ทำให้รู้ตัวว่าจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมองเห็นความก้าวหน้าในธุรกิจที่ลงทุนอยู่ ถ้าเป็นส.ส.ก็เหมือนมีตำแหน่งสูง ๆ รออยู่ เผลอ ๆ อาจได้เป็นรัฐมนตรีหน้าใหม่ ใครเป็นพนักงานระดับปฏิบัติการจะกลายเป็นฝ่ายบริหารเสียที หากตอนนี้เป็นลูกจ้างอาจขยับเป็นนายจ้าง เคยหั่นหมูแดงให้เฮียเขา ไม่ใช้ไม่นานก็มีรถเข็นข้าวหมูแดงเป็นของตัวเองเสียที เพราะมีเกณฑ์ได้ทำธุรกิจส่วนตัวระยะนี้อยู่เหมือนกัน แต่คำเตือนคือ เดือนนี้อาจขัดแย้งกับเพื่อนในที่ทำงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา หุ้นส่วน ดังนั้นจึงต้องมีสติหนักแน่น อย่าใช้อารมณ์มากจนเกินไปจะเสียงานเสียการ

การเงิน ในเดือนกันยายน 2566 นี้ ดูเหมือนเรื่องดวงการเงินของชาวราศีกันย์จะออกมาดี แต่ก็มีปัญหาการเงินตามมาด้วย เพราะมีรายจ่ายให้จ่ายอยู่เต็มไปหมด แนวโน้มรายจ่ายจะมากกว่ารายรับอีกต่างหาก จึงต้องวางแผนให้ดี อย่ามัวแต่ยิ้มทั้งวัน และสำหรับคนที่ทำงานด้านการลงทุนที่มีความเสี่ยง หรือชอบเสี่ยงโชค ชอบการพนันขันต่อ แบบนี้ต้องรอบคอบเป็นอย่างมาก ถ้างดเสี่ยงโชคไปได้เลยจะดีที่สุด เก็บตัวเฝ้าถ้ำจะไม่เจ็บช้ำในบั้นปลาย รอดูทิศทางเดือนถัดไป ถึงตอนนั้นโลกนี้อาจเป็นของท่านแล้ว

ความรัก เดือนนี้คำแนะนำสำหรับชาวราศีกันย์ที่ยังโสดคือ เน้นความสนใจไปเรื่องงานให้มาก เพราะคือเรื่องสำคัญหลัก ๆ ของชีวิตเลยก็ว่าได้ ความรักต้องทำใจนิ่ง ๆ อย่าบ้ามาก ไม่งั้นจะรวนไปทั้งระบบ สำหรับคนมีคู่ ไม่ว่าจะแค่เป็นแฟนหรือแต่งงานอยู่กินขอให้ทำใจเย็นที่สุด เพราะอาจทะเลาะกันหนัก ๆ ได้ เนื่องจากต่างคนต่างเผลอใช้วาจาสด ๆ หรือผ่านการแชทกัน ด่าทอและเสียดเสียให้อีกฝ่ายเจ็บปวดเพื่อความสะใจ จากนั้นปัญหาก็บานปลาย หรือปลายบานสิครับ ถามได้ ความวุ่นวายในชีวิตจะตามมาอีก 108 สิ่ง ให้ตามล้างตามเช็ด

ครบถ้วนแล้วทั้ง 6 ราศีจากทั้งหมด 12 ราศี ขอให้สิ่งดี ๆ จงเป็นของทุกท่านที่เข้ามาอ่านคำทำนายของอาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง นะครับ แล้วพบกันใหม่ในเดือนต่อไป สวัสดีครับ