ผ่านไปแวะกินร้านหมูแดงโภชนา จ.อุดรธานี

ข้าวหมูแดงอุดราธานี หมูแดงโภชนา

ร้านข้าวหมูแดงร้านนี้ ผ่านไปอุดรธานีทีไรก็ไม่ได้กินสักที ทั้ง ๆ ที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องลองกินดูให้ได้ เหตุผลก็คือหาไม่เจอนั่นเอง

แต่แล้ววันหนึ่งฟ้าเป็นใจ เดินผ่านไปแถวสถานีขนส่ง หรือบขส.อุดร หน้าห้างเซ็นทรัล อุดรฯ แล้วนึกยังไงไม่รู้ เดินไปส่องอีกครั้งก็เจอเปิดอยู่พอดี

จังหวะนั้นเป็นตอนบ่ายมากแล้ว ไม่มีลูกค้าเลย ทั้ง ๆ ที่เป็นร้านดัง เลยเข้าไปสั่งข้าวหมูแดงใส่หมูกรอบด้วย พร้อมไข่ต้มขาดไม่ได้มาสองจาน เสียดายกุนเชียงหมด แต่ก็น่ากินมากตามภาพประกอบ จานละ 40 บาท ไม่แพงเลยครับ

พอลองตักใส่ปากก็ต้องบอกว่ารสชาติมาตรฐานข้าวหมูแดงครับ คือกินแล้วใช่ข้าวหมูแดงเลย หลาย ๆ ร้านไม่ใช่ข้าวหมูแดง แต่เป็นอะไรไม่รู้น้ำราดสีแดงเท่านั้น แม้ว่ารสชาติอาจจะไม่เท่าร้านดัง ๆ ของจังหวัดนครปฐม ในความรู้สึกของปลายลิ้นของผมนะ แต่คนที่ไปกินร้านนี้ส่วนใหญ่ก็ชอบใจกันทั้งนั้น ผมก็อร่อยเหมือนกัน ยิ่งกินกับต้นหอมนี่กินจนเกลี้ยงที่ปักไว้ในแก้วเลย ไม่รู้เจ้เจ้าของร้านจะแอบค้อนหรือเปล่า อิอิ 

เห็นเขาบอกว่าร้านเปิดตั้งแต่เช้า สักเจ็ดโมง เปิดเรื่อยไปจนถึงบ่ายสามโมง ยังไงใครชอบกินข้าวหมูแดงก็อย่าลืม ผ่านมาแถวบขส.อุดรธานี หน้าห้างเซ็นทรัล ก็อย่าลืมแวะกินดูนะครับ

ที่อยู่ร้าน 296/41 ถนนสายอุทิศ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

สินธุชา มาธวรรย์ ผ่านไปแวะกิน

ข้าวหมูแดงอุดราธานี หมูแดงโภชนา
ข้าวหมูแดงอุดราธานี หมูแดงโภชนา

เว็บไซต์ nittayasan.com

ใส่ความเห็น