ติดต่อ-สอบถาม เว็บไซต์ nittayasan.com

สนใจลงโฆษณา ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือเรื่องอื่น ๆ

กรุณาติดต่อทาง E-mail : [email protected]

หน้าแรกผ่านไปแวะกินผ่านไปแวะกินร้านพรชัยข้าวหมูแดง วงเวียนใหญ่

ผ่านไปแวะกินร้านพรชัยข้าวหมูแดง วงเวียนใหญ่

Date:

Related stories

ผ่านไปแวะกินสี่ศรัทธาก๋วยเตี๋ยวเนื้อโกเบ จ.อุดรธานี

เมื่อวานก่อนเราเดินผ่านไปแถวโรงหนังวิสต้า (ยังวน ๆ อยู่ที่จังหวัดอุดรหลายวัน) เห็นร้านสี่ศรัทธาก๋วยเตี๋ยวเนื้อโกเบ ซึ่งเป็นร้านค่อนข้างใหม่ในย่านนี้ แต่ดูเหมือนจะย้ายมาจากที่อื่น เพราะทางร้านติดป้ายบอกว่า เปิดมาตั้งแต่ปี...

ผ่านไปแวะกินฮวดหลี่ บะกุ๊ดเต๋ จ.อุดรธานี

อยากกินบะกุ๊ดเต๋ต้องมาฮวดหลี่ เราเล็งร้านนี้มานานแล้ว แต่ก็ไม่ได้จัดการเสียที วันก่อนเดินผ่านพอดีเลยตัดสินใจว่า "วันนี้ชั้นต้องกินให้ได้" สองมือล้วงกระเป๋าดูว่ามีเงินไหม แล้วก้าวเดินเข้าไปในบรรยากาศเย็นสบายด้วยเครื่องปรับอากาศ จังหวะนั้นมีลูกค้านั่งอยู่แล้วหนึ่งคนหนึ่งโต๊ะ ทำให้ภายในร้านดูเงียบสงบและผ่อนคลาย เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนและละเลียดอาหารอย่างช้า...

ผ่านไปแวะกินข้าวเปียกอุดร สี่แยกโรงเรียนหมากแข้ง

ของดีเมืองอุดรไม่พ้นข้าวเปียก และข้าวเปียกที่อร่อยต้องร้านนี้เลย ข้าวเปียกอุดร สี่แยกโรงเรียนหมากแข้ง ใกล้กับที่ทำไปรษณีย์สาขาศรีสุข ซึ่งในวันที่เราผ่านไปแวะกิน ก็พบว่า ร้านข้าวเปียกกำลังก่อสร้างอาคารใหม่ ช่วงนี้จึงย้ายไปเปิดตึกขายชั่วคราวอยู่ในเวิ้งใกล้กับร้านแม่หยาและร้านฮวดหลี่บะกุ๊ดเต๋...

ผ่านไปแวะกิน ราชาบะหมี่กวางตุ้ง อุดรธานี

วันก่อนมีเหตุให้ต้องไปติดต่อธนาคารแถวถนนอุดรดุษฎี และต้องพักค้างคืนที่โรงแรมแถวนั้นด้วย ตกเย็นเราจึงเดินเล่นหาอะไรกิน จนมาเจอร้านชื่อ ราชาบะหมี่กวางตุ้ง ตัวร้านเป็นตึกแถว มีโต๊ะนั่งขยายออกมาจนมีขนาดใหญ่ราวสองคูหา ลูกค้าดูหนาตาใช้ได้ แสดงว่าต้องมีอะไรดี...

ผ่านไปแวะกิน ร้านโจ๊กยิ่งอุดม จังหวัดอุดรธานี

ผ่านไปแวะกิน ร้านโจ๊กยิ่งอุดม ไม่ได้ไปจังหวัดอุดรธานีเสียนาน เพราะมัวแต่หลบโควิดหลายสายพันธุ์ เช้าวันแรกในอุดร หลังจากนอนหลับไปหนึ่งตื่น เราจึงออกจากโรงแรมตั้งแต่ตีห้าครึ่ง เดินแบบสโลว์ไลฟ์มุ่งหน้าไปยังร้านโจ๊กยิ่งอุดม ร้านซึ่งเรามักจะแวะไปอุดหนุนอยู่เสมอ ถ้าได้มาเที่ยวจังหวัดนี้...
spot_imgspot_img

ของอร่อยย่านวงเวียนใหญ่นั้นมีมากมาย ผมผ่านไปแวะกินของอร่อยอยู่เป็นประจำ ตั้งแต่เด็ก ๆ เรื่อยมาจนหนุ่ม เดี๋ยวนี้กลายเป็นส.ว.แล้วก็ยังแวะเสมอ ถ้ามีโอกาสพลาดไม่ได้ครับ อย่างเช่น ร้านขายข้าวหมูแดงชื่อดังประจำย่านวงเวียนใหญ่ที่บอกไปคนแถวนี้ต้องร้องอ๋อกันทุกคน นั่นคือ

ร้านพรชัยข้าวหมูแดง

ร้านนี้เขาเปิดขายมานานแล้ว ทำเลที่ตั้งก็อยู่ในตลาดวงเวียนใหญ่ รอบ ๆ ก็เป็นร้านขายอาหารต่าง ๆ ทางตลาดทำเป็นรูปแบบฟู้ดเซ็นเตอร์ มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยหลายเจ้าให้ลิ้มลอง แต่วันนี้เราจะไปกินข้าวหมูแดง ซึ่งก็มีทั้งหมูกรอบ กุนเชียง ไข่ต้ม ซ็อสหรือน้ำราดข้าว รวมไปถึงต้นหอมด้วยขาดไม่ได้เลย ฮา ฮา

ก็ตามธรรมเนียมครับ ไหน ๆ ผ่านมาแล้วก็สั่งซะสองจานพิเศษ เอาให้จุกกันไปเลย กินให้หายคิดถึง หน้าตาของข้าวหมูแดงร้านนี้ก็ตามภาพประกอบ ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ เพราะวันนั้นไม่ได้นำกล้องใหญ่ไปด้วย

สินธุชา มาธวรรย์

ร้านพรชัยข้าวหมูแดงวงเวียนใหญ่ 2
ร้านพรชัยข้าวหมูแดงวงเวียนใหญ่

เว็บไซต์ nittayasan.com

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

Latest stories

error: Content is protected !!