หน้าแรกดูดวงดูดวงปี 2565 ชาวราศีพฤษภ ด้วยโหราศาสตร์โบราณ+ดูดวงไพ่ยิปซี : อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงปี 2565 ชาวราศีพฤษภ ด้วยโหราศาสตร์โบราณ+ดูดวงไพ่ยิปซี : อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย เพื่อเป็นการเตรียมตัวต้อนรับปีพุทธศักราช 2565 อาจารย์จึงขอมอบคำทำนายนี้ให้แก่ทุกท่าน เพื่อใช้เป็น GPS เป็นเข็มทิศ หรือเป็นแผนที่ของชีวิต ก็สุดแท้แต่จะเรียกกันไป หรือจะอ่านเล่นเพื่อความบันเทิง ตามประสาคนชอบดูดวงก็ถือว่าดีงามตามตำรา เพราะรู้ไว้ล่วงหน้าย่อมมีประโยชน์ในการวางแผนชีวิต เอาล่ะครับ เรามาเริ่มต้นอ่านคำทำนายกันเลย

.

ชีวิตของชาวราศีพฤษภในรอบปี 2565 จะได้พบกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

.

การงาน

ต้นปี ระยะนี้มีเกณฑ์อยากเปลี่ยนงาน อยากลาออก อยากย้ายไปให้พ้น ๆ ที่เก่า หรือไม่ก็จะพบว่างานที่ทำอยู่ในช่วงนี้มีปัญหา มีอุปสรรค ทำงานไม่สะดวก ติดขัด ไม่ราบรื่น แม้ในหมู่นักเรียนนักศึกษาก็จะมีปัญหาเรื่องการเล่าเรียน หลายคนต้องย้ายสถานศึกษา หรือต้องออกกลางคัน แนวทางแก้ไขคือ พยายามอดทนสู้ไปก่อน สู้แล้วอาจจะชนะ หรืออุปสรรคจะหมดไป

กลางปี ระยะนี้การงานดีขึ้นแล้ว ถ้าลาออก ตกงาน ว่างงาน คุณก็จะได้งานใหม่ เป็นงานที่ดีหรือใหญ่กว่าเดิม มีโอกาสได้เซ็นสัญญาจ้างงานที่คุณพึงพอใจ หลายคนจะประสบความสำเร็จเรื่องงานอย่างไม่คาดฝัน ไม่ทันตั้งตัว ยิ่งถ้าเป็นดารา นักแสดง นักร้อง นักดนตรี นักเขียน ศิลปิน คนในวงการศิลปะแขนงต่าง ๆ หรือนักกีฬา จะประสบความสำเร็จเป็นพิเศษ ได้รางวัล ได้เหรียญ ได้ถ้วย ได้แชมป์ ชนะการแข่งขันที่คุณภาคภูมิใจ

ปลายปี ใครรอฟังข่าวสมัครงานจะรู้ผลช่วงนี้ และการลงทุนลงแรงในเรื่องงานจะได้รับความสำเร็จดี ถ้าเข้าประกวดแข่งขัน สอบชิงทุน หรือชิงรางวัลต่าง ๆ ผลจะออกมาในทางบวก อาจชนะเลิศ หรือได้รางวัลลดหลั่นลงไปตามความเพียรพยายามที่ได้ลงแรงไว้ หลาย ๆ คนจะพบว่างานที่ทำอยู่ได้มาถึงบทสิ้นสุดของโครงการแล้ว รอเริ่มต้นโครงการใหม่ด้วยความยินดี เพราะทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน มีแววดีมากกว่าร้าย ยกเว้นคนที่หมกเม็ด ซุกปัญหาไว้ในใต้พรมมาโดยตลอด อาจะต้องเดือดร้อนย้อนหลัง

การเงิน

ต้นปี เริ่มต้นปีมาด้วยความประหยัด คุณจะใช้เงินอย่างรู้คุณค่าของมัน จะดูแลรักษาอย่างดี เผลอ ๆ จะกลายเป็นคนไม่ยอมใช้เงินเอาเลยด้วยซ้ำ คนรู้จักทั้งหลายอาจว่าคุณขี้เหนียวขี้ตืด คุณก็ไม่สนใจ อย่าให้เงินฉันหดหายก็พอแล้ว บางคนไม่ควักเงินในกระเป๋าเลย จ้องแต่จะกินใช้ของคนอื่นแทน นั่นทำให้ตัวเลขในบัญชีของคุณสูงขึ้น เผลอ ๆ มีเงินเก็บจนกลายเป็นคนรวยไปอย่างช่วยไม่ได้

กลางปี ระยะนี้เรื่องการเงินยังดีไม่มีหยุด จะได้เงินเดือนค่าจ้างเพิ่มขึ้น มีเงินไปซื้อบ้านใหม่ รถใหม่ เพชรนิลจินดาแพง ๆ ถ้าทำใจใช้เงินได้ เลิกงกเสียที รวยแล้วควรใช้เงินซื้อความสุขทางกายและทางใจ เพราะตายไปก็เอาไปด้วยไม่ได้ ยกเว้นจะนำไปทำบุญทำทาน แบบนี้สามารถนำไปได้ทุกชาติภพ สรุปว่ามีเกณฑ์จะได้ใช้เงินไปในทางซื้อความสุข แต่ถ้าหวังเรื่องโชคทางการเงินก้อนโต หรือถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 แบบนี้ยังไม่มีเกณฑ์ว่าจะถูกนะครับ ถ้ารางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อีกเรื่องหนึ่ง

ปลายปี ช่วงนี้คุณจะได้เงินพิเศษ เงินโบนัส ค่านายหน้า ค่าคอมมิชชั่น ดอกเบี้ย และผลกำไร ซึ่งทั้งหมดนี้คือเงินจากการทำงานหรือการลงทุนต่าง ๆ เงินจะสะพัดเอามาก ๆ สภาพคล่องทางการเงินไม่ติดขัด ถ้าใครเป็นเจ้าของกิจการ ช่วงนี้มีเกณฑ์ทำเงิน ทำกำไร ได้ผลดีมาก อาจได้เปิดสาขาเพิ่มขึ้นอีก คนเป็นลูกจ้าง เป็นลูกน้อง ก็ได้เลื่อนตำแหน่ง หรือได้ย้ายไปในพื้นที่ดี ๆ ดังนั้น ช่วงนี้มองเห็นลู่ทางทำงานแล้วได้เงิน คุณจะต้องรีบโกยให้เต็มที่ น้ำขึ้นแล้วต้องรีบตัก อย่ามัวแต่ชักช้านะครับ

ความรัก

คนโสด

ต้นปี ได้พบกับคนถูกใจ มีการเริ่มต้นที่เร้าใจเยี่ยงคนหนุ่มสาวไฟแรง ได้พูดคุย ทำความรู้จักกัน แต่อีกฝ่ายดูเหมือนจะยังไม่ตกลงในช่วงเวลานี้ ว่าจะคบกันเป็นแฟนแน่นอนหรือยัง ก็คงต้องดู ๆ กันไปก่อน

กลางปี ระยะนี้คุณจะสวยจะหล่อมากกว่าช่วงอื่น ๆ ทำให้มีคนมาชอบ หรือไม่ก็คนที่พูดคุยกันอยู่จะหลงใหลในเสน่ห์ของคุณมาก จนกลายเป็นคนสนิท คุยกันเป็นประจำ ที่สำคัญมีเกณฑ์ว่าเขาหรือเธอคนนี้จะเป็นเนื้อคู่เสียด้วยสิ ถ้าเป็นคนทำงาน เป็นคนเก่ง ไม่ยากจน อย่างน้อยต้องพอมีพอใช้ ดูทรงแล้วตอนนี้อาจจะยังไม่รวย แต่ในอนาคตมีแววรวย อย่างนี้พอมีสิทธิ์ลุ้นว่าจะเป็นเนื้อคู่อยู่เหมือน ส่วนจะเป็นคู่แท้แต่ชั่วคราว หรือคู่แท้ถาวรก็ต้องดูกันไปก่อน

ปลายปี ต้องทำใจไว้หน่อย ถ้าระยะนี้จะมีปัญหาความรักเข้ามาในชีวิต คุณกับคนคุยคนนั้นอาจจะต้องห่างกันไปเพราะทะเลาะกัน หรือความจำเป็นต่าง ๆ มันจะทำให้คุณรู้สึกเหงาเศร้าเสียใจก็ต้องอดทน รอจังหวะชีวิตเปลี่ยนในปีหน้าครับ

คนมีคู่

ต้นปี ระยะนี้มีเกณฑ์เหน็ดเหนื่อยกับความรัก อาจจะมีคนมาพยายามแย่งชิงคนรักของคุณไปอย่างหน้าด้าน ๆ หรือดื้อ ๆ ทางที่ดีต้องให้เวลากับคนรักมาก ๆ หน่อย อย่าปล่อยให้เขาอยู่ตามลำพังในยามว่าง หรือปล่อยให้อยู่ไกลตัว จำเอาไว้ว่า “ความห่างไกล เป็นศัตรูของความรัก” ถ้าอยู่คนละจังหวัดต้องรีบหอบผ้าหอบผ่อนไปคอยประกบไว้ทุกคืน เพื่อกันไม่ให้มีใครมาแอบลักกินขโมยกินทีเผลอ

กลางปี นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีของคุณในเรื่องความรัก จะแฮปปี้มาก ๆ คนรักของคุณจะมอบความรักให้คุณอย่างล้นเหลือ คุณเองก็ตอบสนองเขาอย่างเต็มเปี่ยม ถ้าจะหมั้นหมายจับจอง แต่งงาน หรือทำสัญญาใจ หรือไปทำบุญเสริมดวงความรัก ตั้งจิตขอให้เป็นเนื้อคู่กันไปทุกชาติ ระยะนี้เหมาะสมที่สุด จะสมหวังไปทุกภพทุกชาติไม่คลาดจากกัน

ปลายปี หากคนรักอยู่ไกล ตอนนี้เขาจะกลับมาอยู่ใกล้ ๆ คุณ เป็นฝ่ายอยากกลับมาหาคุณมากกว่าที่คุณจะต้องถ่อสังขารไปหาเขาให้เหนื่อยยาก ความสัมพันธ์จะพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ หากยังไม่เคยได้เสียกันก็จะได้เสียกันในช่วงนี้ ถ้าที่ผ่านมายังไม่ได้แต่งงานก็มีสิทธิ์ได้สร้างเรือนหอ จัดพิธีสมรสสมรักเสียที แต่ถ้าแต่งงานกันมาได้สักระยะ คราวนี้จะมีลุ้นเรื่องลูกอันเป็นโซ่ทองคล้องใจ ขอแสดงความยินดีด้วยครับ เทวดาจะจุติมาเกิดในครรภ์ของคุณแล้วนะจะบอกให้

สุขภาพ

ต้นปี เนื่องจากพักผ่อนน้อย ช่วงนี้ก็อาจจะมีป่วยไข้บ้าง แต่ไม่นักหนาอะไร อย่าเที่ยวเตร่เกินงาม อย่าทำงานหนักเกินไป หรือคอยตามแฟนจนไม่มีว่าพักผ่อน เดี๋ยวก็ดีขึ้นแล้ว

กลางปี ร่างกายของคุณจะปกติ แต่อาจมีความเครียดหรือความดันสูงบ้าง ต้องพยายามควบคุมจิตใจให้สงบแม้เจอเรื่องชวนหัวร้อนต่าง ๆ ขอให้ปล่อยวางบ้าง แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมาร ว่างั้นเถอะ

ปลายปี ระยะนี้อาจมีอาการคลื่นไส้บ้าง ให้เน้นอาหารสุขภาพ ชีวจิต อาหารคลีน อะไรพวกนี้ เนื้อสัตว์ก็กินปลาซะ เนื้อโคขุน เนื้อหมู ลดลงมากหน่อย ออกกำลังเป็นประจำ เดินเล่นวันละ 30 นาทีก็ได้ ต้องทำร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง เพราะอาจตั้งครรภ์ในช่วงนี้ ใครยังไม่พร้อมให้กินยาคุมกำเนิด หรือใช้วิธีอื่น ๆ ตามความเหมาะสม ห้ามหลั่งภายนอก เพราะมีสิทธิ์ท้องสูงมาก

.

ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านผลงานของอาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง มาโดยตลอด ขอให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2565 ไม่เจ็บป่วย ไม่ยากจน แต่ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง การงานก้าวหน้า ความรักสมหวัง มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต อาจารย์อยู่ทางนี้จะคอยเอาใจช่วยอีกแรงหนึ่ง โดยอาจารย์จะสวดภาวนาให้ราศีพฤษภ มีโชคลาภ ร่ำรวย แข็งแรง และปลอดภัยในทุก ๆ วัน ขอให้สบายใจได้ ชาวราศีพฤษภจะอยู่รอดตลอดปีอย่างแน่นอน

.

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

.

.

หมายเหตุ ท่านเกิดราศีอะไร คลิกเข้าไปดูตามลิงก์

คุณเกิดราศีอะไร มาดูกัน : การแบ่งราศีแบบตะวันออก(ไทย) vs ราศีแบบตะวันตก (ฝรั่ง) : nittayasan.com

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้