ดูดวงแม่นๆ ปี 2565 ชาวราศีมังกร ด้วยโหราศาสตร์โบราณ+ไพ่ยิปซี : อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

ดูดวงปี2565-ราศีมังกร-โดย-อาจารย์โรเบิร์ต-ตั๋ง

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทั้งหลาย เพื่อเป็นการเตรียมตัวต้อนรับปีพุทธศักราช 2565 อาจารย์จึงขอมอบคำทำนายนี้ให้แก่ทุกท่าน เพื่อใช้เป็น GPS เป็นเข็มทิศ หรือเป็นแผนที่ของชีวิต ก็สุดแท้แต่จะเรียกกันไป หรือจะอ่านเล่นเพื่อความบันเทิง ตามประสาคนชอบดูดวงก็ถือว่าดีงามตามตำรา เพราะรู้ไว้ล่วงหน้าย่อมมีประโยชน์ในการวางแผนชีวิต เอาล่ะครับ เรามาเริ่มต้นอ่านคำทำนายกันเลย

ชีวิตของชาวราศีมังกรในรอบปี 2565 จะได้พบกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

การงานราศีมังกร

ต้นปี ช่วงนี้คุณราศีมังกรจะเน้นเวิร์คฟอร์มโฮม หรือจะไปทำงานที่บริษัทก็ไม่สุงสิงกับใคร นั่งห่าง ๆ หรืออยู่ในห้องทำงานส่วนตัว ทำงานไปเงียบ ๆ เสร็จงานก็กลับบ้าน คุณทำงานคนเดียวไม่เปลี่ยวจิต เพราะชอบคิดชอบทำตามลำพังมากกว่า ยิ่งหลายคนเบื่อหน่ายเพื่อนร่วมงานก็จะเน้นอยู่บ้านทำงาน หรือมีห้องทำงานก็อยู่แต่ในห้อง ไม่ค่อยออกไปทักทายเพื่อนร่วมงานคนอื่น ดูเหมือนปลีกวิเวกยังไงยังงั้น นั่นเป็นเพราะส่วนหนึ่งคุณเองอยากทำอะไรตามใจตัวเองมากกว่าตามใจคนอื่น ถือว่าเหมาะกับสถานการณ์โรคระบาดดีนักแล ไม่เข้าสังคม รักษาระยะห่างไว้ โอกาสติดเชื้อโควิด 19 ก็ลดน้อยลง ระยะนี้ความเจริญก้าวหน้าของหน้าที่การงานก็เรื่อย ๆ ครับ ไม่ดีเด่นแต่ก็ไม่ตกอับ

กลางปี มาถึงช่วงนี้งานของคุณก็บรรลุผลสำเร็จแล้ว นักศึกษาก็เช่นกัน สำเร็จ ก้าวหน้า โครงการที่ทำอยู่ถึงเป้าหมาย ได้เลื่อนยศ ได้เลื่อนตำแหน่ง ใครว่างงานก็ได้งานใหม่ เป็นงานที่ดี เป็นจังหวะที่การงานจะสร้างชื่อเสียงให้แก่คุณ โดยรวมก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก มีความก้าวหน้าสมใจปรารถนาครับ

ปลายปี ระยะนี้การงานยังคงเติบโตก้าวหน้าต่อไป หลายคนจะได้งานใหม่ที่ดี ได้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ขอให้เตรียมตัวให้พร้อมรับความสำเร็จที่จะมาถึง ผู้ใหญ่ให้การยอมรับในฝีมือของคุณอยู่แล้ว โอกาสดี ๆ มาถึงคุณแน่ อย่าปล่อยให้หลุดมือเด็ดขาด ด้านนักลงทุน นักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า กิจการของคุณก็ก้าวหน้าดีเหมือนกัน ที่ผ่านมาถ้าเคยขาดทุน คราวนี้จะมีกำไรให้เห็น เคยมีกำไรน้อย คราวนี้จะกำไรงาม เตรียมตัวฉลองความสำเร็จล่วงหน้าได้เลยครับ ไม่เชื่อเอาปากกาวงไว้เลย

การเงินราศีมังกร

ต้นปี ช่วงนี้ราศีมังกรการเงินดีงามตามตำราครับ จะได้เงินได้ทองจากการพูดคุย เป็นเงินที่ได้มาค่อนข้างจะง่ายเสียด้วย หลายครั้งจะมาในรูปแบบโชคลาภ ก้อนเล็ก ก้อนใหญ่ สลับกันไป เจ้าของบริษัทมีความเจริญเติบโตของกิจการเป็นอย่างมาก ส่วนพนักงานบริษัทก็ได้เงินเดือนเพิ่ม ได้เงินรางวัล ได้โบนัส อู้ฟู่ไปตาม ๆ กัน เพราะคุณเป็นคนเก่งด้วย เลยหาเงินได้ง่าย ๆ การเงินช่วงนี้จะมั่นคงดีนักแล ถือว่าโชคดีมาก แม้ไม่ถึงกับ A+ แต่ก็ A เลยนะครับ

กลางปี เงินยังคงเข้ามาเหมือนต้นปี แต่คุณจะใช้เก่งขึ้น ใช้หมดไปกับการกินหรูอยู่สบาย ซื้อข้าวของที่อยากได้แบบไม่คิดหน้าคิดหลัง ก็เค้าอยากได้นี่นา ก็ซื้อเลย กิเลสย่อมดับได้ด้วยการซื้อเท่านั้น ไม่งั้นนอนไม่หลับ ฝันถึงมันอยู่ร่ำไป และหลายครั้งยังหมดไปกับการเดินทางอีกด้วย ถ้าไปต่างประเทศไม่ได้ก็เที่ยวในประเทศก็แล้วกัน เที่ยวไกลไม่ได้ก็เที่ยวมันแถว ๆ บ้านนี่แหละ ใครจะทำไม มีเงินต้องใช้ สรุปว่าใช้เงินตามใจชอบ ก็เอาที่สบายใจครับ

ปลายปี ใครทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ ซื้อขาย ลงทุน เกี่ยวกับบ้าน คอนโด ที่ดิน ช่วงนี้งานรุ่งเรืองดีครับ แต่คนทำงานด้านอื่น ๆ จะพบว่าการเงินเริ่มติดขัดบ้าง หลายคนจะพบว่าตัวเองช่วงนี้ไม่ค่อยอยากรับโทรศัพท์ กลัวเป็นเจ้าหนี้โทรมาทวงเงิน ต้องรอให้ปีหน้าฟ้าใหม่ ดวงอาจพลิกฟื้น กลับมารุ่งเรืองเหมือนเก่า ยังไงก็คอยติดตามคำทำนายของอาจารย์ปีต่อ ๆ ไป ห้ามพลาดนะครับ

ความรักคนโสดราศีมังกร

ต้นปี ดูเหมือนว่าในระยะนี้คุณราศีมังกรจะไม่ค่อยสนใจเรื่องความรักสักเท่าไหร่ คนจะมาจีบ มาทอดสะพาน มาตาม มาตื้อ คุณก็ดูเฉย ๆ ชา ๆ ต่อให้เป็นดาราสุดหล่อสุดสวย คุณยังปฏิเสธไปดื้อ ๆ เหมือนคนที่อยากขึ้นคานเต็มที่ เพราะอะไรก็ว่ากันไป แต่ละคนย่อมมีเหตุผลของตัวเอง อาจารย์อยากแนะนำให้คุณลองเปิดใจบ้าง แต่ก็คิดได้ว่า พูดจนปากฉีกถึงรูหูคุณก็คงไม่สนใจหรอก ถ้าคนที่ผ่านเข้ามาไม่ถูกใจจริง ๆ ขอโสดต่อไปก่อนจะดีกว่า ก็เอาที่สบายใจนะครับ

กลางปี ความสัมพันธ์ด้านความรักในช่วงนี้ ถ้าจะเกิดขึ้นก็จะเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน หรือคบกันไปเหมือนไม่มีอะไรผูกมัดกัน เผลอ ๆ ก็มีอะไรกันโดยไม่ต้องรับผิดชอบ ใครไม่อยากเปลืองตัวเปลืองใจต้องระวังให้ดี ยกเว้นคนที่คิดว่าหิวก็กิน ไม่เห็นจะเป็นอะไร ก็ตามสบายครับ

ปลายปี ระยะนี้ความสัมพันธ์ยังคงไปต่อแบบที่แล้วมา คบกันไปเรื่อย ๆ เหมือนทำงานประจำ เช้ามาตอกบัตรเข้าทำงาน เย็นมาตอกบัตรกลับบ้าน น่าเบื่ออยู่เหมือนกัน แต่ถ้าคนที่ยังมือเปล่า ยังไม่มีใครเลย คุณต้องพยายามใช้เวลาช่วงปลายปีนี้เข้าสังคมให้มากขึ้น จะสังคมอะไรก็ได้ โลกออนไลน์ก็ยังไหว จะมีโอกาสได้พบคนที่ถูกใจ เป็นคนที่ซีเรียสเรื่องความรักและการใช้ชีวิตด้านการงาน การเงินด้วยนะ จะบอกให้

ความรักคนมีคู่ราศีมังกร

ต้นปี มีความเป็นไปได้ว่า คนรักของราศีมังกรจะหายหัวไปอย่างน่างุนงง แต่บางทีก็ไม่ต้องงงเพราะขอเลิกกันไปตามปกติของคนหมดรัก คนที่แต่งงานแล้วมีเกณฑ์จะหย่าขาดกันในช่วงนี้ ซึ่งก็เป็นปกติอีกเหมือนกัน ก็คงต้องใช้ชีวิตไปตามปกติ แต่ในหลาย ๆ คนไม่ได้หย่ากันหรอก แค่ไปทำงานไกล ๆ บ้านเท่านั้น นาน ๆ จะได้กลับมาหากันสักที

กลางปี ระยะนี้ แม้จะมีพันธะ แต่คุณกลับทำตัวเหมือนคนโสดที่มีความสุข ใครไม่รู้ก็คิดว่าคุณโสดจริง ๆ เพราะคุณไปไหนมาไหนคนเดียว กิน เที่ยว ตามลำพัง ไม่มีท่าทีว่าจะเหงาเลย คุณรู้สึกมีความสุขกับการทำตัวแบบนี้เสียด้วยสิ ก็ดีนะครับ ชีวิตจะได้ไม่มีปัญหา

ปลายปี ถึงเวลาแล้วที่คุณกับคนรักควรจะต้องมาพูดคุยกัน เพื่อจัดเวลาให้กันและกัน โดยถือว่าชีวิตครอบครัวก็สำคัญเท่า ๆ กับการงาน การเงิน คุณกับคนรัก สามี ภรรยา จะต้องมีเวลาให้กันบ้าง อย่ามัวแต่ทำงาน ทำเงิน โดยลืมคนรักของตัวเอง ไม่งั้นชีวิตคู่จะพังแน่นอน แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ทางใครทางมัน เพื่อไปเริ่มต้นใหม่กับคนอื่นที่มีเวลาให้กัน จะดีกว่านะครับ

สุขภาพราศีมังกร

ต้นปี โดยทั่วไปราศีมังกรก็ปกติและแข็งแรงพอสมควร และสำหรับคนที่ป่วยเรื้อรังก็จะดีขึ้นเหมือนกัน กลับมาใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป ยกเว้นพวกเป็นโรคประจำตัวยอดนิยม ต้องกินยาเป็นประจำ จะไม่หาย แต่ก็ไม่กำเริบรุนแรงขึ้น

กลางปี ขอให้ระวังสุขภาพของหัวใจ คนที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้วต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดในระยะนี้ และยังรวมไปถึงโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร อวัยวะภายในช่องท้อง การแพ้โน่นนี่นั่น

ปลายปี ระยะนี้อาจมีอุบัติเหตุเล็กน้อยในระยะนี้ ต้องมีสติตลอดเวลา ห้ามเหม่อลอย สุขภาพทั่วไปแข็งแรงอยู่นะ สบายใจได้ครับ

ขอขอบคุณราศีมังกรทุกคนที่ติดตามอ่านผลงานของอาจารย์มาโดยตลอด ขอให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2565 ไม่เจ็บป่วย ไม่ยากจน แต่ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง การงานก้าวหน้า ความรักสมหวัง มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต อาจารย์อยู่ทางนี้จะคอยเอาใจช่วยอีกแรงหนึ่ง โดยอาจารย์จะสวดภาวนาให้ราศีมังกร มีโชคลาภ แข็งแรง ปลอดภัยในทุก ๆ วัน สบายใจได้ ชาวราศีมังกรอยู่รอดตลอดปีอย่างแน่นอน

ด้วยรักและห่วงใย

อาจารย์โรเบิร์ต ตั๋ง

หมายเหตุ ท่านเกิดราศีอะไร คลิกเข้าไปดูตามลิงก์

คุณเกิดราศีอะไร มาดูกัน : การแบ่งราศีแบบตะวันออก(ไทย) vs ราศีแบบตะวันตก (ฝรั่ง) : nittayasan.com

ใส่ความเห็น