หน้าแรกดูดวงดูดวงเนื้อคู่ "ราศีเมษ + ราศีตุลย์" ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงเนื้อคู่ “ราศีเมษ + ราศีตุลย์” ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย

สวัสดีค่ะ คำทำนายนี้เป็นเรื่องดวงคู่ครองระหว่างชาวราศีเมษกับราศีตุลย์ เราจะมาดูกันว่า ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องทำอย่างไร จึงทำให้ความรัก ความสัมพันธ์ของคุณราบรื่น และมีความสุขมากที่สุด ทำอย่างไรจึงจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า อยู่กันตลอดรอดฝั่ง โดยคำแนะนำต่าง ๆ แม่หมอจะใช้การเปิดไพ่เป็นหลักนะคะ

หวังว่า ชาวราศีเมษและราศีตุลย์ทุกคนที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะสามารถนำไปปรับใช้กับความสัมพันธ์ของคุณ แล้วทำความรักคุณ ให้ดีและมีความสุขมากขึ้นนะคะ

มาดูที่เรื่องนิสัยใจคอ ที่มีผลต่อความสัมพันธ์กันก่อน 

ชาวราศีเมษเป็นคนที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องความรักสักเท่าไหร่ จะโฟกัสไปที่เรื่องงาน เรื่องความสำเร็จ ความมั่นคงในชีวิตมากกว่า บ้างาน ความรัก เมื่อคบกันหรือใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ก็จะไม่ค่อยได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษ แต่ก็ถือว่าเป็นคนมีเหตุผล มีความมั่นคงให้กับคู่ครอง นิสัยใจคอทั่วไปเป็นคนใจร้อน อารมณ์ร้อน ขี้หงุดหงิด โวยวาย โผงผาง เชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก อีโก้จัด ดื้อรั้น เมื่อทำผิดขอโทษไม่เป็น แต่จะใช้วิธีอื่นในการง้อแทน มีความเป็นผู้นำสูง นอกจากนั้นยังชอบสั่ง ชอบควบคุมแฟนด้วย

ชาวราศีตุลย์เป็นคนจริงจังกับทุกเรื่อง เจ้าระเบียบ จู้จี้จุกจิก ในเรื่องความรักไม่ยอมเสียเปรียบใคร ฉันให้เธอ เธอก็ต้องให้ฉัน เท่า ๆ กัน เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเหตผลมากกว่าความรู้สึก ถ้าคบใครแล้วมีปัญหา ที่พิจารณาแล้วว่าไปต่อไม่ไหว ก็จะเดินจากไปโดยไม่ลังเล 

เมื่อวิเคราะห์จากนิสัยใจคอของคุณทั้งสองคนแล้ว ถ้าคุณสองคนพยายามจัดการปัญหาด้วยเหตุผล ไม่ให้ปัญหาบานปลาย ทุกอย่างก็น่าจะพอประคองให้ผ่านไปได้ นอกจากนั้นชาวราศีเมษอาจเป็นฝ่ายที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากกว่า เรื่องความใจร้อน อารมณ์ร้อน ขี้หงุดหงิดของคุณ ถ้าหงุดหงิดใส่กันบ่อย คุยกันก็แล้ว มีข้อตกลงกันก็แล้ว คุณก็ยังไม่ปรับปรุง ชาวราศีตุลย์อาจจะตัดสินใจเดินออกจากความสัมพันธ์ไปแบบไม่ทันตั้งตัวได้

มาเปิดไพ่ดูว่า เมื่อชาวราศีเมษกับชาวราศีตุลย์ใช้ชีวิตร่วมกัน จะเป็นอย่างไร

ไพ่บอกว่า มีโอกาสปะทะคารมกันอยู่บ่อย ๆ การทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อย มีโอกาสบานปลายสูงมาก อาจจะเป็นเพราะต่างคนต่างมีเหตุผลของตัวเอง ชาวราศีเมษจะไม่ค่อยระมัดระวัง มั่นใจในตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเอง และเชื่อในเหตุผลของตัวเองด้วย ในขณะที่ชาวราศีตุลย์จะจริงจังในทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องเล็กน้อย จะเชื่อในเหตุผลของตัวเองเช่นเดียวกัน เลยอาจทำให้ปัญหาไม่จบง่าย ๆ มีแต่จะบานปลายไปกันใหญ่ 

เราลองมาดูไพ่แนะนำ เพื่อที่จะนำไปปรับใช้ให้สามารถประคับประคองความรักให้มีความสุข และอยู่กันไปจนแก่จนเฒ่า

ไพ่แนะนำข้อแรก ทุกครั้งเมื่อมีปัญหากัน ทะเลาะ หรือมีปากเสียงกัน ให้ต่างคนต่างหยุดนิ่ง หลบออกมาก่อน มาใช้เวลาในการพิจารณาเรื่องราวสักระยะ ก่อนที่จะกลับไปพูดคุยกัน และให้นึกถึงความรักที่มีให้กัน สิ่งดี ๆ ที่เคยมีร่วมกัน หรือสิ่งที่เคยทำให้กัน เคยดูแลกัน คุณสองคนอาจผิดหวังกับการกระทำของอีกฝ่าย แต่ขอให้นึกถึงสิ่งดี ๆ ที่เขาเคยทำ ก่อนที่จะตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าจะให้ดีหลีกเลี่ยงการปะทะกันดีที่สุดค่ะ

ข้อสอง ต้องรู้จักอดทนต่อสิ่งที่ไม่ชอบใจ หรือไม่พอใจ และพยายามไม่เปรียบเทียบแฟนเรากับแฟนคนอื่นช่วงเวลาโปรโมชั่นทุกอย่างดูดี สมบูรณ์แบบ แฟนตัวเองดูเหมือนตื่นเต้นน่าค้นหา มีชีวิตชีวา พอนานไปคุณกับเขาอาจเริ่มลังเลใจว่า เสน่ห์เหล่านั้นหายไปไหนหมด คุณทั้งสองต้องพยายามสร้างแรงดึงดูดระหว่างกันให้สม่ำเสมอ มีการปรับปรุงเรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัว มีเซอร์ไพร์สบ้าง เพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกตื่นเต้นมีชีวิตชีวา มีความโรแมนติกบ่อย ๆ น่าจะทำให้ทุกอย่างไปต่อได้ดีขึ้น 

ข้อสาม ข้อสุดท้าย  คุณทั้งสองคนต่างเป็นคนบ้างาน ทุ่มเทให้กับเรื่องงานมากเหมือนกัน ถ้าพูดถึงงานคือทุ่มสุดตัว ดังนั้นพอกลับบ้านมาเจอกัน ต่างคนต่างเหนื่อยหมดแรงแล้ว ทีนี้คุณเหนื่อยมา คุณก็อยากให้แฟนดูแลเอาอกเอาใจ แต่แฟนคุณก็เหนื่อยเช่นเดียวกัน กลายเป็นว่าต่างต่างเรียกร้องการดูแลเอาอกเอาใจจากอีกฝ่าย ซึ่งมันเป็นไปได้ยาก เพราะเหนื่อยทั้งคู่ โอกาสจะทะเลาะกันด้วยเหตุนี้ก็จะมีมากขึ้น คำแนะนำคือ ต้องลดการพึ่งพาซึ่งกันและกันลง ลดการเรียกร้องสิ่งใดสิ่งหนึ่งจากอีกฝ่าย ไม่ยึดติดซึ่งกันและกัน มีระยะห่างพอสมควร จะช่วยลดการกระทบกระทั่งลงได้ และส่งผลให้ประคองความสัมพันธ์ไปได้ตลอดรอดฝั่ง

แม่หมอหวังว่า ทั้งหมดนี้ จะช่วยให้ชาวราศีเมษกับชาวราศีตุลย์ได้นำคำแนะนำไปปรับใช้ เพื่อประคองความรักให้ดี มีความสุขมากกว่าเดิมนะคะ

พบกันใหม่ในโอกาสหน้า วันนี้แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้