หน้าแรกดูดวงดูดวงเนื้อคู่ "ราศีเมษ + ราศีมีน" ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงเนื้อคู่ “ราศีเมษ + ราศีมีน” ถ้าครองคู่กันจะเป็นอย่างไร? : แม่หมอติ่งน้อย


สวัสดีค่ะ คำทำนายนี้เป็นเรื่องดวงคู่ครองระหว่าง ชาวราศีเมษกับราศีมีน มาดูกันว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องทำอย่างไร จึงทำให้ความรักความสัมพันธ์ของคุณราบรื่น และมีความสุขมากที่สุด ทำอย่างไรจึงจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า อยู่กันตลอดรอดฝั่ง โดยคำแนะนำต่าง ๆ แม่หมอจะใช้การเปิดไพ่เป็นหลักนะคะ

หวังว่า ชาวราศีเมษและราศีมีนทุกคนที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ จะสามารถนำไปปรับใช้กับความสัมพันธ์ของคุณ แล้วทำความรักของคุณให้ดีและมีความสุขมากขึ้น

มาที่เรื่องนิสัยใจคอ ที่มีผลต่อความสัมพันธ์กันก่อน 

ชาวราศีเมษเป็นคนใจร้อน อารมณ์ร้อน ขี้เบื่อ ขี้หงุดหงิด ชอบสั่งการ ชอบเป็นคนควบคุมทุกอย่างในความสัมพันธ์ ขี้หึงด้วย เป็นคนที่ไม่ค่อยจะเอ่ยปากขอโทษ คืออีโก้จัดมาก อาจจะรู้ว่าตัวเองผิด แต่ก็จะไม่ขอโทษ แต่จะพยายามง้อด้วยวิธีแปลก ๆ ไม่ให้ตัวเองเสียหน้าหรือเสียเหลี่ยมมากกว่า ข้อดีของชาวราศีเมษคือเป็นคนมีเหตุผล มีความรับผิดชอบสูง ให้ความเชื่อมั่นกับคู่ครองได้ดีเลยทีเดียว

ชาวราศีมีนเป็นคนอ่อนไหว วิตกจริตเกินสถานการณ์จริงไปหน่อย อารมณ์ปรวนแปรง่าย สะเทือนใจง่ายไวต่อความรู้สึกหรือการกระทำของคนรอบตัว ทำให้ชีวิตไม่ค่อยมีความสุข มีแต่เรื่องคิดมาก กังวลใจไปซะทุกอย่าง ชอบเก็บความรู้สึก ไม่ชอบการปะทะ มักจะหลบไปอยู่ในมุมของตัวเอง

เมื่อวิเคราะห์จากนิสัยใจคอของคุณทั้งสองคนแล้ว

ชาวราศีเมษอาจต้องระมัดระวังคำพูดและการกระทำของตัวเองให้มากกว่าปกติ ท่าทีที่เปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อย คำพูดแรงกว่าปกตินิดเดียว ชาวราศีมีนอาจเก็บเอาไปคิดกังวล เครียดมาก คิดว่าแฟนไม่รัก แฟนปันใจแฟนไม่พอใจอะไร หรือตัวเองทำอะไรผิด สารพัดที่จะคิดมาก เมื่อตัดสินใจอยู่ด้วยกัน ก็ต้องยอมรับในตัวตนของกันและกัน เรื่องนี้คงต้องปรับกันพอสมควรค่ะ 

เปิดไพ่ดูว่า เมื่อชาวราศีเมษกับชาวราศีมีนใช้ชีวิตร่วมกันจะเป็นอย่างไร

ไพ่ออกมาดีมากค่ะ ความสัมพันธ์มั่นคง ราบรื่น สบาย ๆ เหมือนทั้งสองฝ่ายสามารถรับมือกับปัญหาต่างๆได้ดี โดยยึดหลักเมื่อการเงินมั่นคง ครอบครัวก็มั่นคงตามไปด้วย เป็นไปได้ว่าถ้าไม่มีปัญหาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆเข้ามา เรื่องอื่น ๆ จะกลายเป็นปัญหาเล็กน้อยที่เคลียร์ง่ายสบาย ๆ ดังนั้นชาวราศีเมษกับราศีมีนตั้งใจทำงานหาเงินให้ได้เยอะ ๆ นะคะ 

มาดูไพ่แนะนำ เพื่อที่จะนำไปปรับใช้ให้สามารถประคับประคองความรัก ให้มีความสุขอยู่กันไปจนแก่จนเฒ่า

ไพ่แนะนำข้อแรก ไพ่ออกมาชัดเจนว่า ความมั่นคงทางการเงิน ชีวิตที่มั่นคง จะทำให้ความรักมั่นคงไปด้วยบางทีความมั่นคงนี้ อาจทำให้ทั้งสองฝ่ายต่างอดทนกับปัญหาต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เพราะไม่อยากสูญเสียชีวิตที่มั่นคงไป หรืออาจเพราะทั้งสองคนต่างเห็นตรงกันว่า เมื่อเราสองคนอยู่ด้วยกัน ชีวิตจะดูมั่นคงมากยิ่งขึ้น ช่วยกันทำมาหากิน ดูแลกันและกัน คุณรู้สึกปลอดภัยเมื่อมีเขา เขาเองก็รู็สึกมั่นใจเมื่อมีคุณอยู่ในชีวิต พวกคุณจะส่งเสริมความมั่นใจซึ่งกันและกันนะคะ สำหรับคำแนะนำแรก

ข้อสอง เน้นความสบายใจในความสัมพันธ์ เรื่องที่ควรปล่อยวางก็ต้องปล่อยวางให้ได้ ต้องลดความคาดหวังในกันและกัน เขาอาจไม่ได้สมบูรณ์แบบ เราเองก็เช่นเดียวกัน เราต้องอดทนกับนิสัยบางอย่างของเขา เขาก็ต้องอดทนกับนิสัยบางอย่างของเราเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น ชาวราศีมีนอาจจะมองว่า ทำไมชาวเมษต้องหงุดหงิดใส่เราด้วย ทำไมต้องพูดแบบนั้น ทำไมไม่พูดดี ๆ ชาวเมษอาจจะบอกว่า ทำไมชาวมีนต้องคิดเล็กคิดน้อยกับเรื่องแค่นี้ ต้องมาดราม่าด้วยหรือ ดังนั้นต้องอดทนและปล่อยวางนะคะ

ข้อสาม ข้อสุดท้าย การควบคุมอารมณ์เป็นสิ่งสำคัญของทั้งสองราศีค่ะ อามรมณ์เหวี่ยง วีน หงุดหงิด ขี้โมโหของชาวราศีเมษ อย่าทำบ่อยเกินไป อารมณ์น้อยอกน้อยใจเสียใจของชาวราศีมีนก็ต้องเพลา ๆ ลงบ้าง ในขณะเดียวกัน ไพ่บอกว่า ต้องพยายามคงแรงดึงดูดระหว่างกันเอาไว้ การดูแลเอาอกเอาใจกันและกันต้องมีเป็นระยะ ๆ ให้ความรู้สึกรักหลงใหลยังอยู่ตลอด หมั่นเติมเสน่ห์ให้ตัวเอง ให้อีกฝ่ายรู้สึกว่า แฟนยังมีเสน่ห์ดึงดูดอยู่นะ อยากอยู่ด้วย อยากพูด อยากคุย อย่ามองข้ามแรงดึงดูดในความรัก เพราะสิ่งนี้จะช่วยลดปัญหาต่าง ๆ ได้มากทีเดียว

หวังว่า ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ชาวราศีเมษกับชาวราศีมีนได้นำไปปรับใช้เพื่อประคองความรักให้ดี มีความสุขมากกว่าเดิมนะคะ

พบกันใหม่ในโอกาสหน้า วันนี้แม่หมอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้