หน้าแรกดูดวงดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีชวด โดย แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีชวด โดย แม่หมอติ่งน้อย

สวัสดีค่ะ นี่คือการเปิดไพ่ทำนายดวงตลอดชีวิตของคนเกิดปีชวด

โดยมุ่งที่จะให้คนเกิดปีชวดได้ดูเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต

ถือเป็นการเตรียมการเพื่อที่จะทำอนาคตของเราให้ดีที่สุด เต็มความสามารถของเรา 

ก่อนอื่น แม่หมอขอเกริ่นนำให้เข้าใจตรงกันก่อนนะคะ

แน่นอนว่า คนเกิดปีชวดแต่ละท่านย่อมมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกันไป แต่การดูอนาคตไกลออกไป แม่หมอมองว่า มันจะช่วยให้เรารับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น

ชีวิตของคุณจะเหมือนมีเข็มทิศนำทาง เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจบางอย่าง คุณอาจจะตัดสินใจเดินตามเข็มทิศ หรืออาจจะตัดสินใจเดินไปทิศทางอื่น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ตอนนั้นว่าจะเป็นอย่างไร มันยังคงมีตัวแปรต่าง ๆ อยู่เสมอ ดังนั้น ขอให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น หรือจะดูเพื่อความบันเทิงก็ได้ค่ะ

เรามาเริ่มกันอ่านคำทำนายกันเลยค่ะ

ตัวตนของคนเกิดปีชวด คุณเป็นคนที่มีลางสังหรณ์แม่นยำมาก ฝันแม่น เหมือนคนมีองค์  เจอเรื่องลึกลับแปลก ๆ อยู่บ่อยครั้ง และเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการ ความรู้สึกอ่อนไหว และมีความอ่อนแอด้วยในบางเรื่อง เป็นคนคิดมาก ชอบคิดและกังวลกับเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้น กังวลเกินจริง มีปัญหาในการจัดการกับความผิดพลาดของตัวเอง ถ้าทำพลาดแล้วคุณจะคิดมาก แต่ไม่ค่อยแสดงออก เพราะไม่อยากเสียหน้า 

ในชีวิตจริง คุณมักต้องเจอการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้ง ต้องระเหเร่ร่อนตั้งแต่เด็ก ๆ ต้องเดินทางย้ายบ้านบ่อย ๆ มีเกณฑ์สูญเสียพ่อหรือแม่ตั้งแต่เด็กด้วยค่ะ หรืออาจเป็นลักษณะพ่อแม่แยกทางกัน พอโตขึ้นมา ก็ต้องย้ายที่ทำงานบ่อย ๆ ชีวิตหักเหขึ้น ๆ ลง ๆ แต่ตัวคุณจะสามารถเอาตัวรอดได้ เพราะคุณเป็นคนเก่ง ชอบการเรียนรู้ ไม่หยุดนิ่ง ไม่ยอมแพ้ จัดได้ว่าเป็นนักสู้คนหนึ่ง

คนเกิดปีชวดมีดวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองด้วยนะคะ และตัวคุณเองเป็นคนที่ยึดถือความถูกต้องเป็นหลักใจดี ไม่เอาเปรียบใคร ดังนั้นมักจะมีแต่คนรัก คนนับถือ และมีมิตรที่ดี 

บุตร บริวาร อาจจะไม่ได้อยู่ใกล้กันเท่าไหร่ หรือไม่ค่อยได้เจอกัน ด้วยทำงานอยู่ไกล แต่ท้ายที่สุดก็มีโอกาสวนเวียนกลับมาดูแลกันเป็นครอบครัว ที่สำคัญบุตรบริวารไม่สร้างปัญหานะคะ ลูกคุณเก่ง ฉลาด เอาตัวรอดได้ มีแต่คนรักค่ะ

การงานของคุณ อาชีพถูกโฉลกคือ อาชีพที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ งานที่ไม่ได้อยู่กับที่ งานไกลบ้าน ไกลถิ่นฐาน งานเกี่ยวกับต่างชาติ งานออนไลน์ จะเข้ากับดวงมาก ในชีวิตจะมีโอกาสใหม่โอกาสดี ๆ เข้ามาตลอด แต่ตัวคุณเอง มักลังเลใจ มีปัญหาในการตัดสินใจ เพราะคิดมาก กลัวพลาดนี่แหละ ตามดวงแล้วคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จทางการงานในระดับสูงสุดเลยนะคะ อาจเป็นเจ้าของกิจการ หรือผู้บริษัทในบริษัท ในหน่วยงานราชการ และได้รับการยอมรับ มีคนนับหน้าถือตา มีชื่อเสียง

ไม่ว่าจะทำอะไร คุณจะโดดเด่นมากกว่าคนอื่นตลอด ด้วยความเป็นคนที่ไม่หยุดนิ่ง ขยัน อดทน และชอบเรียนรู้ แม้ชะตาชีวิตจะขึ้น ๆ ลง ๆ บ้าง แต่ช่วงอายุ 30 ปี เป็นต้นไป ทุกอย่างจะเริ่มดี งานไปได้สวย มีความก้าวหน้า เริ่มมีเงินมีทอง มีทรัพย์สิน ที่ดิน มีบ้านมีรถ ทุกอย่างจะเริ่มลงตัว มั่นคงมาก และตั้งแต่ช่วงอายุ 47 ปีเป็นต้นไป แม่หมอมองดูแล้ว ไม่มีอะไรน่าห่วง บั้นปลายจะได้ใช้ชีวิตอย่างสงบ มีความสุขตามอัตภาพ 

เรื่องการเงิน ตึงมือ ต้องหมุนเงินอยู่บ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่คุณหาเงินเก่ง อาจจะเป็นเพราะนำไปลงกับทรัย์สิน ที่ดินบ้าน อสังหาริมทรัพย์ ก็ถือว่าช่วยสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต 

อย่างไรก็ตาม แม้เงินตึง ๆ มือไปบ้างในบางช่วง แต่ก็ไม่ถึงกับเดือดร้อน เพราะถ้างานสำเร็จ เงินก็มาตามนัด มีใช้จ่ายตามสมควร คนเก่งคนขยันอย่างคนปีชวด ไม่ต้องห่วงค่ะ

มาดูความรักกันบ้าง

คุณมีเกณฑ์ว่าจะได้พบรักตั้งแต่อายุน้อย ๆ เลยค่ะ บางคนแต่งงานตั้งแต่อายุ 20 ปีต้น ๆ บางคนก็แต่งช่วง 27-28 ปี แต่ถ้าคนที่แต่งช้าหน่อยก็จะเป็นช่วงใกล้ ๆ สี่สิบ หรือเลยสี่สิบหน่อย ๆ ประมาณอายุ 41 42 43 ปี  

คนเกิดปีชวดจะเจ้าชู้พอสมควรนะคะ และมีเสน่ห์อีกด้วย บางคนแต่งงานแล้วก็ยังเจ้าชู้ ดังนั้นจะมีการทะเลาะเบาะแว้งกับคู่ของคุณบ้างด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย คู่ของคุณจะเป็นคนขี้หงุดหงิดอยู่สักหน่อย อารมณ์ไม่ค่อยนิ่ง โผงผาง ใจร้อน จึงจะมีปัญหาลิ้นกับฟันบ่อย แต่ยังไงก็ยังถือว่ารักกันดี นิสัยใจคอเข้ากันได้ดี ชีวิตคู่ราบรื่นในระดับที่น่าพอใจ 

แต่ถ้าคุณอดทนไม่พอ ปล่อยให้ปัญหาบานปลาย อาจเกิดการแยกทางหย่าร้างได้เหมือนกัน ช่วงอายุที่มีความสุ่มเสี่ยงมากที่สุด ที่คนเกิดปีชวดต้องระมัดระวังให้ดี คือช่วงอายุ 44 – 46  ปี ถ้าประคับประคองให้ผ่านวิกฤตินี้ได้ก็สบาย จะอยู่กันไปจนแก่จนเฒ่า ที่ต้องระวังอีกเรื่อง คือปัญหาจากความที่เป็นคนเก่ง มีเสน่ห์ของคุณ อาจทำให้มีปัญหากับคู่ของคุณอยู่บ่อย ๆ ต้องระวังเรื่องนี้ด้วย

สุขภาพ

ช่วงวัยหนุ่มสาวอาจมีเรื่องอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้างถือว่าปกติ เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยจะเกิดจากการทำงานมากกว่า คุณทำงานหนัก ดังนั้นจะมีความเครียดและความปวดเมื่อยบ้าง ในช่วงบั้นปลายจะเป็นการเจ็บป่วยตามวัย เรียกว่า “โรคคนแก่” ถือได้ว่าไม่มีปัญหาสุขภาพให้หนักใจค่ะ

มาถึงบรรทัดนี้ ดวงตลอดชีวิตของคนเกิดปีชวดก็ครบถ้วนแล้วนะคะ แม่หมอขอให้ทุกคนโชคดี มีความสุข ประสบความสำเร็จสมปรารถนาทุกอย่างที่ต้องการ  สวัสดีค่ะ

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้