หน้าแรกดูดวงดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีขาล โดย แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีขาล โดย แม่หมอติ่งน้อย

สวัสดีค่ะ นี่คือการเปิดไพ่ทำนายดวงตลอดชีวิตของคนเกิดปีขาล โดยมุ่งที่จะให้คนเกิดปีขาลได้ดูเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เป็นการเตรียมการเพื่อที่จะทำอนาคตของเราให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

แน่นอนว่า คนเกิดปีขาลแต่ละท่าน ย่อมมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกันไป แต่การดูแนวโน้ม แม่หมอมองว่ามันจะช่วยให้เรารับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น จัดการสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น โดยแม่หมอจะอ่านชีวิตคนเกิดปีขาลตามไพ่ที่เปิดขึ้นมาเท่านั้นนะคะ

เริ่มที่ตัวตนคนเกิดปีขาล 

คุณเป็นคนเก่ง มีพรสวรรค์ หัวไว เรียนรู้เรื่องต่าง ๆ ได้ดีมาก มีความกระตือรือร้น มีพลังงานมากมาย มีความทะเยอทะยาน คนที่เน้นเอาดีด้านการศึกษาจะประสบความสำเร็จจนถึงขั้นสูงสุด สามารถคว้าเกียรตินิยมได้เลยทีเดียว คนที่เน้นไปทางสายอาชีพก็จะประสบความสำเร็จด้วยฝีมือ ด้วยความสามารถของตัวคุณเอง และคุณเป็นคนที่เด่นเรื่องงานช่าง งานฝีมือ สามารถเอาดีทางนี้ได้เลยค่ะ

วัยเด็กของคนเกิดปีขาล 

วัยเด็กเป็นช่วงที่ยากลำบากที่สุดของคุณเลยก็ว่าได้ เรียกว่ามีอุปสรรค ต้องต่อสู้กับปัญหาต่าง ๆ สารพัด ครอบครัวไม่ได้เดือดร้อนเรื่องการเงิน แต่ปัญหาของคุณอาจจะมาจากความเข้มงวดของพ่อหรือแม่ สำหรับบางคนทำให้เกิดความยากลำบาก เหนื่อยหนักพอสมควร แต่ความที่คุณเป็นคนเก่ง เป็นนักสู้คนหนึ่ง จึงทำให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ค่ะ 

ช่วงวัยเรียน 

ถือว่าประคองตัวเองไปได้ดีนะคะ ต้องใช้ความพยายามและทุ่มเทมาก ไม่มีอุปสรรคใหญ่ ๆ ให้ต้องกังวลใจ คุณมีหน้าที่เรียนก็เรียนไปตามปกติ อยู่ในกรอบ ในกฎระเบียบ เป็นคนมีระเบียบวินับย ไม่นอกกรอบ 

ช่วงที่ยากลำบากมากหน่อยคือช่วงอายยุ 17 -18 ปี จะเป็นช่วงรอยต่อที่อาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้ ความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ จะทำให้คุณผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้

ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย หลายคนที่ทำงานไปเรียนไปด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นการเริ่มต้นที่เชื่องช้า ไม่หวือหวา แต่จะเป็นรากฐานไปสู่ความสำเร็จในอนาคต ตัวคุณมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนช่วยเหลืออยู่แล้ว ไม่มีปัญหาใดที่ผ่านไปไม่ได้ ความขยันอดทนจะเป็นแรงผลักดันสำคัญของคนเกิดปีขาลค่ะ

สำหรับท่านที่เอาดีทางการศึกษาอย่างเดียว เน้นผลการเรียน เกรดจะออกมาตามความเอาจริงเอาจังของคุณ อย่างที่บอกว่าคุณเป็นคนที่อยู่ในกรอบ อยู่ในระเบียบ เมื่อคุณตั้งใจจะเอาดีทางการเรียน ความทุ่มเทของคุณจะส่งผลให้คุณประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ค่ะ

ช่วงวัยทำงาน สร้างตัว แม่หมอจะเน้นเรื่อง งาน เรื่องอาชีพ และความสำเร็จนะคะ

ในการทำงาน ด้วยนิสัยใจคอของคนเกิดปีขาล อาจทำให้มีปัญหากับผู้ใหญ่ หรือหัวหน้าได้บ่อย ๆ เพราะคุณเป็นคนเก่ง เถรตรง และยึดหลักความถูกต้องโปร่งใส ถ้าคุณว่าไม่ถูกต้อง คุณก็จะพูดและแสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมา ผู้ใหญ่เขาอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ ถ้าเป็นไปได้ ทำธุรกิจส่วนตัว จะเหมาะกับดวงมากกว่าค่ะ 

ช่วงอายุที่มีโอกาสประสบความสำเร็จด้านการงาน คือช่วง 37-39 ปี และอีกช่วงคือ 44-46 ปี เป็นสองช่วงที่เด่นมาก ๆ สำหรับการเริ่มกิจการใหม่หรือการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง มีงานที่ดี และมั่นคง เลี้ยงตัวเลี้ยงครอบครัวได้ อีกช่วงคือ 54-57 สำหรับหลายคนที่ประสบความสำเร็จช้าค่ะ

อาชีพที่เข้ากับดวงคนเกิดปีขาล ได้แก่อาชีพที่คุณมีพรสวรรค์ ช่างฝีมือ อาชีพเกี่ยวกับกฎหมาย การวางแผนงาน อาชีพที่ต้องใช้ความละเอียดคอบคอบ อาชีพที่เน้นการช่วยเหลือคนอื่น ช่วยคนที่ลำบาก ตกทุกข์ได้ยาก เป็นหมอ เป็นพยาบาล ขายประกัน หรือทำธุรกิจค้าขายก็เจริญรุ่งเรืองดี คนเก่ง คนขยัน ไม่ยอมแพ้แต่อุปสรรคทำอะไรก็สำเร็จค่ะ

ดวงการเงิน 

คุณเป็นคนไม่ใช้เงินนะคะ ประหยัดอดออม สร้างเนื้อสร้างตัวได้ด้วยตัวเอง หากทำงานประจำ คุณจะเก็บเล็กผสมน้อยจนมีบ้าน มีรถ มีที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ มีมากเท่าเทียมคนอื่นทุกอย่าง ผู้หญิงปีขาลคุณรวยได้ด้วยตัวเอง หรือบางคนได้สามีรวยก็รวยไปตาม ๆ กัน ผู้ชายปีขาลจะได้ภรรยาช่วยกันทำมาหากิน จนร่ำรวยได้เช่นกัน 

บั้นปลายชีวิตมั่นคงมีเงินมีทจะอง ไม่ต้องห่วงค่ะ สมบัติเยอะ แต่ยังคงไม่ค่อยใช้เงินนะคะ มีเงินเยอะก็ยังใช้น้อยอยู่ดี เรียกว่าเป็นคนแก่ที่มีทรัพย์สมบัติมั่นคง แต่อยู่แบบคนทั่ว ๆ ไปค่ะ ไม่ค่อยมีคนรู้ว่าคุณรวย

ช่วงอายุที่เงินทองจะมั่นคือช่วงอายุเดียวกันกับความสำเร็จเรื่องงานค่ะ  37 – 39 ปี  44 – 46 ปี และ 54 – 57 ปี

ความรัก คู่ครองเป็นอย่างไรบ้าง 

จะได้คู่ที่ช่วยเหลือกันทำมาหากินดี สร้างเนื้อสร้างตัวไปด้วยกัน แต่ความสัมพันธ์อาจมีปากเสียงกันบ่อย ด้วยเรื่องจุกจิกเล็กน้อย ตัวคุณไม่ค่อยยอมอะไรก็ตามที่คุณคิดว่าถูกต้อง จะไม่มีใครมาเปลี่ยนใจ หรือเปลี่ยนความคิดคุณได้ คุณจะเถียงหัวชนฝาเลยทีเดียว อยากแนะนำให้ใจเย็น ๆ คู่ของคุณเขาก็พยายามอดทนเพื่อประคับประคองความรักความสัมพันธ์ ตัวคุณก็ควรยอมเขาหน่อยนะคะ 

เกณฑ์แต่งงาน มีครอบครัว ช่วงที่พร้อมก็แต่งได้เลยค่ะ จะเป็นช่วงอายุที่เงินทองมั่นคง ช่วงอายุเดียวกันกับความสำเร็จเรื่องงานค่ะ คือช่วงอายุ 37-39 ปี และ 44-46 ปี และต้องบอกว่า ในดวงคนเกิดปีขาล คุณไม่ให้ความสำคัญกับความรักซักเท่าไหร่ ยังไงก้ได้ แต่ชีวิตการงาน การเงิน ต้องมั่นคงก่อน ความรักค่อยตามมาทีหลัง

เกณ์เลิกราหย่าร้างที่ต้องระวังเป็นพิเศษ คือช่วงอายุ 50-53 ปี ถ้าเกิดปัญหาแล้วหาทางออกไม่ได้ หรือเรื่องราวบานปลาย อาจถึงขั้นเลิกราหย่าร้างได้ ขอให้ใช้ความระมัดระวัง และอดทนมากเป็นพิเศษนะคะ

สำหรับคนโสด เมื่องานคุณมั่นคง การเงินคุณสบายคล่องตัว มีความมั่นคงแล้ว จะมีคนเข้ามาเองนะคะ ไม่ต้องไปคิดมาก ทำงานหาเงินไว้ก่อน ความรักจะตามมาเองเมื่อคุณพร้อมค่ะ

สุขภาพ 

ปกติคุณแข็งแรงดี ช่วงอายุที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังคือ อายุ 50-53 ปี จะมีความเครียด เจอภาวะซึมเศร้า คิดมาก จะเจ็บป่วยบ่อย ด้วยโรคใดโรคหนึ่ง 

และด้วยความที่คุณเป็นคนทำงานหนัก การดูแลตัวเองอาจจะไม่สมบูรณ์ครบถ้วน งานมาก่อนทุกอย่าง งานไม่เสร็จจะไม่กินไม่นอน ทางที่เหมาะสมต้องพยายามจัดสมดุลของร่างกายให้ดีด้วย 

ช่วงอายุ 70-73 ปี อาจจะมีปัญหาสุขภาพขึ้นมาอีก ขอให้เน้นทำใจให้สบาย ไม่เครียด กินอาหารให้ครบถ้วน พักผ่อน และพยายามดูแลสุขภาพให้ดีเป็นพิเศษ

ดวงตลอดชีวิตคนเกิดปีขาลก็ครบถ้วนแล้ว แม่หมอขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุข ประสบความสำเร็จ สมปรารถนาทุกอย่างที่ต้องการ  วันนี้สวัสดีค่ะ

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้