หน้าแรกดูดวงดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีมะเมีย โดย แม่หมอติ่งน้อย

ดูดวงตลอดชีวิต คนเกิดปีมะเมีย โดย แม่หมอติ่งน้อย

สวัสดีค่ะ บทความนี้จะมาว่ากันถึงการเปิดไพ่ทำนายดวงตลอดชีวิตของคนเกิดมะเมียนะคะ เพื่อให้คนเกิดปีมะเมียได้อ่านเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เตรียมพร้อมสำหรับการทำอนาคตของคุณให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ

แน่นอนว่า คนเกิดปีมะเมียแต่ละคนย่อมมีชะตาชีวิตที่แตกต่างกันไป แต่การดูแนวโน้มอนาคตวันข้างหน้าของชะตาชีวิตของคุณนั้น แม่หมอมองว่าจะช่วยให้คุณรับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ขอให้อ่านไว้เป็นแนวทางชีวิตเท่านั้นนะคะ โดยแม่หมอจะอ่านตามไพ่ที่เปิดขึ้นมาเท่านั้น

เริ่มที่ตัวตนคนเกิดปีมะเมีย 

ดวงชะตาคนเกิดปีมะเมีย เป็นดวงชีพจรลงเท้านะคะ ในชีวิตมักต้องเจอการเปลี่ยนแปลง โยกย้ายอยู่บ่อย ๆ อาจจะเป็นย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่ ย้ายที่ทำงาน หรือบางคนต้องไปใช้ชีวิตไกลจากถิ่นเกิด เกิดจังหวัดนี้ต้องไปอยู่จังหวัดอื่น หรือบางคนก็ต้องไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศเลยทีเดียว ชะตาชีวิตนั้นขึ้น ๆ ลง ๆ ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ค่อนข้างจะเจอความไม่แน่นอนอยู่บ่อยครั้ง คุณจะเป็นคนมองโลกในแง่ดี เป็นคนปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงได้ดี เป็นคนรักอิสรภาพและมีจุดเด่นอยู่ที่เป็นคนพูดคุยเจรจาต่อรองเก่งมาก จุดอ่อนอยู่ที่การตัดสินใจไม่ค่อยเด็ดขาด เป็นคนโลเล ความคิดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาง่าย ไม่ค่อยเด็ดขาดเท่าไรนัก

วัยเด็กของคนเกิดปีมะเมีย 

เป็นวัยเด็กที่มีความสุขดีพอสมควร พ่อแม่ ครอบครัวให้การสนับสนุนดูแลดี ด้วยความที่คุณเป็นเด็กร่าเริง มองโลกในแง่ดี ทำให้มีวัยเด็กที่ไม่ได้ทุกข์ร้อนเรื่องใดเป็นพิเศษ

ช่วงวัยเรียนจะมีความสุข สะดวกสบาย ไม่ได้มีเรื่องทุกข์ร้อน แต่ก็ไม่ใช่คนที่คร่ำเคร่งกับเรื่องเรียนนะคะ คุณเน้นสนุกสนาน สบายใจ สบายกาย ไม่เครียด ไม่กดดัน ผลการเรียนเอาตัวรอดได้ แต่ไม่ได้เด่นมากค่ะ 

ช่วงเริ่มต้นทำงานสำหรับบางคน หรือช่วงเรียนมหาวิทยาลัย

การเรียนมหาวิทยาลัยดีมาก ประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ มีเพื่อน มีรุ่นพี่ และผู้ใหญ่ช่วยสนับสนุนเป็นอย่างดี เรียกว่าแทบจะไม่มีปัญหา อาจจะมีเรื่องการปรับตัวบ้าง หรือปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมือนคนอื่น ๆ แต่เป็นไปในทางราบรื่นมากกว่า จะเรียนจบได้สบาย ๆ ค่ะ

ส่วนคนที่ต้องเริ่มทำงานเร็ว จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลืออย่างดี ได้งานทำ และได้เงินตอบแทน เป็นที่พออกพอใจเลยทีเดียว แต่ต้องบอกว่าคุณจะใช้เงินค่อนข้างมือเติบ อะไรที่คุณชอบ อยากได้ จะซื้อหมดเลย แค่ฉันพอใจก็โอเคแล้ว อย่างไรก็ตาม ต่อให้ใช้เงินเก่ง ถ้าพอควบคุมได้บ้าง คุณก็ไม่เดือดร้อน

ช่วงวัยทำงาน สร้างตัว 

แม่หมอจะเน้นเรื่อง งาน เรื่องอาชีพ และความสำเร็จนะคะ

เรื่องงานของคนเกิดปีมะเมีย ถือว่ามีการเริ่มต้นที่ดี ได้งานดี หัวหน้า และผู้ใหญ่ดูแลส่งเสริมคุณดี มีโอกาสประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อย ๆ ถือว่าดวงงานดีสุด ๆ เลย แต่ต้องยอมรับว่า คุณไม่ใช่คนขยัน ไม่ได้มีแรงผลักดันตัวเองมากเท่าไหร่ ออกจะเอื่อย ๆ ด้วยซ้ำ งานในหน้าที่รับผิดชอบทำได้ดี น่าพอใจ อย่างน้อยเจ้านายก็พอใจ และให้การสนับสนุนคุณดี 

ช่วงอายุที่มีโอกาสประสบความสำเร็จ เร็วสุดคือช่วง 27 – 29 ปี จากนั้นจะเป็นช่วงอายุ 41- 46 ปี ช่วงนี้ทำอะไรก็สำเร็จ ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง โดดเด่นมากเป็นพิเศษ คนที่ต้องการมีธุรกิจส่วนตัว จังหวะนี้ทำได้ทำอะไรก็สำเร็จ โด่งดัง มีชื่อเสียงด้วย  อีกรอบที่มีโอกาสสำเร็จ คือบั้นปลายค่ะ ช่วงอายุ 61- 66 ปี บางท่านเกษียณแล้ว ถ้ายังทำงานทำธุรกิจต่อก็สำเร็จได้เช่นกันค่ะ

อาชีพถูกโฉลก 

อาชีพของคุณที่เหมาะสม ไปได้ดี มีสิทธิ์รวย ประสบความสำเร็จ ควรเกี่ยวกับการขนส่ง อิมพอร์ต เอ็กซ์พอร์ต หรือค้าขายกับต่างประเทศ งานประชาสัมพันธ์ อาชีพที่ต้องพูดคุย ติดต่อกับคนหมู่มาก สื่อสารมวลชนก็ได้ เป็นนักแสดง เป็นศิลปิน ครูอาจารย์ก็เหมาะ สรุปว่างานที่ต้องใช้การติดต่อเจรจา ดีและเหมาะสมทั้งนั้นค่ะ 

การเงิน 

ตามพื้นดวงคนเกิดปีมะเมียจะรวยนะคะ แต่มีข้อแม้คือ คุณต้องไม่ทำผิดกฎหมาย ไม่เลี่ยงกฎหมาย ไม่ทำอะไรสีเทา ต้องถูกต้องไว้ก่อนค่ะ รวยแน่นอน

และดวงคุณ พูดแล้วได้เงิน เจรจาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ นี่เสร็จคุณตลอด ชีวิตจะเป็นคนที่มีเงินมีทรัพย์สินนะคะ มีบ้าน มีรถ มีที่ดินเหมือนที่คนรวยอื่น ๆ มีนั่นแหละ เพียงแต่ดวงคุณจะขึ้น ๆ ลง ๆ บ่อย อาจจะทำให้รู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรจีรังยั่งยืน

ช่วงอายุที่การเงินดี คล่องตัว ทำอะไรก็ได้เงินได้ทอง คือช่วง 27- 29 ปี  41- 46 ปี และบั้นปลายชีวิตที่ร่ำรวยเงินทองคือ 61 – 66 ปี ค่ะ 

คนเกิดปีมะเมียที่เข้ามาอ่านคำทำนายนี้ ถ้าตอนนี้คุณมีปัญหาการเงิน ขอให้อดทน ขยันมากขึ้น เก็บออมมากขึ้น ใช้จ่ายให้น้อยลง และอย่าไปข้องเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย หรือธุรกิจสีเทา สีดำ ทุกอย่างจะดีขึ้นตามช่วงอายุที่ว่านะคะ

ความรัก 

มาถึงเรื่องคู่ครองบ้าง ถือว่าได้คู่ที่รักกันดี ความรัก ความสัมพันธ์ราบรื่น ไม่ค่อยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งอะไร จะมีก็เรื่องจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะตัวคุณเองที่อารมณ์แปรปรวนด้วย ไม่ว่ายังไงก็ตาม คู่ครองของคุณอยู่กับคุณด้วยความรักค่ะ ในดวงไม่มีเกณฑ์เลิกราหย่าร้างนะคะ มีช่วงที่มีปัญหาบ้าง เบื่อหน่ายบ้าง แต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงขั้นแตกหัก เพราะไม่ค่อยมีการทะเลาะที่รุนแรง 

มาดูเกณฑ์แต่งงานบ้าง มีเกณฑ์แต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อยนะคะ เร็ว ๆ เลยก็ช่วงอายุ 25- 26 – 27- 28 ปี ช่วงอายุ 37- 39 ก็แต่งได้ อีกรอบที่ดีมาก ๆ คือช่วงอายุ 41- 42- 43 ปี ได้คู่ดี ถูกใจ ตรงสเปคเลยค่ะ 

คนโสด อยากจะเจอคนถูกใจ ต้องเดินทาง ไม่ว่าจะท่องเที่ยว หรือทำงาน เดินทางไกล จะได้เจอคนถูกใจแน่นอน ค่ะ

สุขภาพ 

ถือว่าเป็นคนแข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยเท่าไหร่ อาจจะมีปัญหาเรื่องการทรงตัว วิงเวียนบ้านหมุนบ่อย ๆ  ปัญหาเกี่ยวกับเท้า หรืออาจมีเรื่องระบบหมุนเวียนเลือด ประมาณนี้

ดวงตลอดชีวิตคนเกิดปีมะเมีย ก็ครบถ้วนแล้ว แม่หมอขอให้ทุกท่านโชคดี มีความสุข ประสบความสำเร็จสมปรารถนาทุกอย่างที่ต้องการ  วันนี้สวัสดีค่ะ

กองบรรณาธิการhttps://nittayasan.com
กองบรรณาธิการของ nittayasan.com เกิดขึ้นจากการรวมตัวของศิลปิน นักเขียน นักเดินทาง นักกิน หมอดู นักข่าว ช่างภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมาใช้เวลาสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ nittayasan.com ต้องการ เพียงคุณเข้ามาอ่าน พวกเราก็ยินดีแล้ว

เรื่องล่าสุด

สุขภาพ

บทความอื่น ๆ

ดูดวง

วรรณกรรมไทย

ผ่านไปแวะกิน

ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับการคัดลอกเนื้อหานี้